รีวิวหูฟัง Sudio Nio ตัวเล็กน่ารัก ทรงกระชับไม่เจ็บหู ( แจกโค๊ดลด 15% และรับฟรี Care Kit ชุดทำความสะอาดหูฟังโดยเฉพาะ)

หูฟังตัวเบา กล่องเล็ก ดีไซน์น่ารัก Sudio Nio ราคาไม่แพงครับ และเป็นหูฟังประเภทกึ่ง In ear กึ่ง Earbuds แต่มีการใช้ตัวช่วยยึดจับใบหูแบบ Wingtips เพื่อลดอาการเจ็บหูของผู้ที่นิยมใช้หูฟังนานๆ หรือไม่ชินกับการสอดหูฟังเข้าไปรูหูโดยตรงแล้วต้องเจ็บบ่อยๆ ตัวนี้จะซอฟท์กว่า ละมุนกว่า ออกแนวเป็นหูฟังใช้งานทุกๆ วัน ใช้ประจำ เน้นรีแลกซ์ และไม่เป็นพิษกับหูเรามากนัก

ราคาไม่แพงครับ เปิดจำหน่าย 2,400 บาท (เดี๋ยวเรามีส่วนลดให้อีก) แต่มาตรฐานดีครับ งานประกอบสวย สีสวย วัสดุจับสัมผัสรู้สึกดี และมีมาตรฐานการกันน้ำ IPX4 สามารถใส่โดนน้ำกระเซ็น โดยเหงื่อ โดนละอองฝน ไม่เสียหาย

มีให้เลือก 4 สีนะครับ NIO Black, White, Green และสี NIO Sand หรือสีที่เห็นในรีวิวนี้ครับ

ซึ่งทาง Sudio ออกแบบตัวช่วยยึดจับ Wingtips มาได้ดีครับ นิ่มและกระชับ ใส่แล้วไม่หลุด มีให้เลือกเปลี่ยนได้สี่ขนาดในกล่อง และจากที่ทดสอบลองใช้งานมา ใส่ฟังเพลงนานๆ โอเคเลยครับ เพราะตัว Wingtips มันไม่ได้ออกแบบมาให้ดันรัดกับใบหูของเรามากนัก แต่เหมือนแค่เกี่ยวประคองเอาไว้เท่านั้น

ใช้การเชื่อมต่อไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.0 ข้อดีคือทำงานได้กับทั้งสมาร์ทโฟน Android และ iOS การใช้งานไม่มีอะไรซับซ้อนมาก ไม่ต้องลงแอพ ใช้การสั่งงานผ่านการทัชบนตัวหูฟังที่เซ็ตมาให้แล้วทั้งสองข้าง ซึ่งจะใช้การดับเบิ้ลทัช ทริปเบิ้ลทัช และการทัชค้าง เราสามารถใช้งานหูฟังทีละข้างได้นะครับ เพราะคำสั่งใช้เหมือนกันทั้งสองข้าง แต่ข้อเสียคือเราไม่สามารถกำหนดคำสั่งได้ใหม่ด้วยตัวเองเท่านั้นครับ

ตัวกล่องใช้ที่ชาร์จแบบ USB Type C พร้อมไฟแจ้งสถานะการทำงานและการชาร์จ มีปุ่มสำหรับรีเซ็ตการเชื่อมต่อใต้เคสเพียงกดค้างไว้ประมาณ 5 วินาที

จุดเด่นคือมีขนาดกล่องที่ค่อนข้างเล็กครับ และเมื่อเชื่อมต่อสัญญาณเสียงกับอุปกรณ์ที่รองรับ Bluetooth 5.0 ด้วยกันแล้ว จะกินพลังงานน้อย ใช้งานได้นานประมาณ 4 ชั่วโมงต่อเนื่องโดยไม่ต้องเก็บเข้าเคส และเมื่อเก็บเข้าเคสจะชาร์จได้ประมาณ 4 รอบครับ

ระยะเชื่อมต่อที่ทดสอบได้ประมาณ 10 เมตร และไกลสุดเกือบ 15 เมตร เสียงมีความหน่วงต่ำไม่แลคมาก ใช้ดูหนังฟังเพลงได้ไม่มีปัญหา 100% เสียงกับภาพมาแทบจะตรงกันเป๊ะ แต่สำหรับการเล่นเกมเสียงก็จะมาหน่วงกว่าภาพอยู่หน่อย ใครใช้เล่นเพลินๆ ไม่มีปัญหา เสียงมันดีนะ เบสเน้น ซาวด์เพราะ มีลูกเสียงแน่นๆ และไม่แหลมโดเด่ ดูหนังเล่นเกม ฟังเพลงเพลินๆ แต่ถ้าใครซีเรียสเกมมิ่ง ภาพต้องตรงเสียง แนะนำใช้หูฟังแบบมีสายเช่นเดิมครับ

ให้ชุดไมโครโฟนสำหรับรับเสียงมาเป็นระบบไมค์คู่ Adaptive dual-microphone ตัดเสียงรบกวนรอบข้าง เวลาสนทนาคุยโทรศัพท์เสียงชัดเจนมากครับ จะตัดเสียงรอบข้างเหลือแต่เสียงพูดของเรา เด่นชัดฟังง่ายเลย

ต้องบอกว่า Sudio Nio ราคาดีนะครับ แบรนด์ดี และได้รับการรับประกันถึง 3 ปีเลยทีเดียว ด้วยราคาแค่ 2,400 บาท เท่านั้นเองครับ แต่ถ้าใครต้องการอุปกรณ์รุ่นนี้ เอาโค๊ดของ Appdisqus ไปใส่ตอนสั่งซื้อครับ

Sudio Nio ลดราคา 15% ไปในทันที ใส่โค๊ดAPDIQ

ลิ้งค์ของสินค้าhttps://www.sudio.com/th/

คัดมาเพื่อคุณ
samsung

และทาง Sudio ในตอนนี้เขาก็มีโปรโมชั่นพิเศษ เป็นแคมเปญแถมเซ็ตทำความสะอาด Care Kit ไปด้วทุกคำสั่งซื้อ ตั้งแต่วันที่ : 15 ก.พ. – 21 มี.ค.

ซึ่งอุปกรณ์ Care Kit ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดหูฟังโดยเฉพาะเลยครับ ใช้ทำความสะอาดร่วมกับน้ำเปล่า (ไม่แนะนำให้ใช้ใช้แอลกอฮอล์ น้ำยาทำความสะอาด หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการขัดใดๆนอกจากน้ำสะอาดในการเช็ดหูฟังและเคสชาร์จ)

ซึ่งอุปกรณ์ Care Kit ประกอบด้วย

  • 2 x ก้านปลายแหลมทำความสะอาดภายในตัวหูฟัง
  • 1 x ฟองน้ำพิเศษ สำหรับทำความสะอาดภายนอกเคสชาร์
  • 1 x ขนแปรงทำความสะอาดส่วนซอกของเคสชาร์จ
  • 1 x ผ้าเช็ดฝุ่น เช็คคราบความมัน
  • 1 x คู่มือการใช้อุปกรณ์ทำความสะอาด

Sudio Nio ราคา 2,400 บาท สั่งซื้อใช้งานหรือให้เป็นของขวัญ ใส่โค๊ด APDIQ ลดอีก 15% 

ทาง Sudio มักจะส่งมาพร้อมแพ็กเกจที่ดูพร้อมจะเป็นของขวัญให้ตลอดครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องแพ็กเกจ ^^ มีประกันนาน 3 ปี และถ้าซื้อวันนี้ถึงวันที่ 21 มีแถมชุดดูแลหูฟัง Care Kit และบริการส่งฟรีทั่วไทย (ประเทศไทยส่งผ่านบริการ Kerry Express)

รายละเอียดและหน้าซื้อสินค้าที่ลิงก์นี้  https://www.sudio.com/th/