รีวิวแอพ Solid Explorer [Android] คัดลอก ลบ ย้าย จัดการไฟล์ต้องตัวนี้เท่านั้น

Avatar photo
unnamed1 | <!--:TH-->รีวิวแอพ Solid Explorer [Android] คัดลอก ลบ ย้าย จัดการไฟล์ต้องตัวนี้เท่านั้น <!--:-->

ไฟล์ข้อมูลต่างๆ ที่อยู่ภายในตัวอุปกรณ์แอนดรอยด์ของเรา บางครั้งก็คงต้องมีการเข้าไปจัดระเบียบข้อมูลเหล่านั้น ด้วยการคัดลอก, ลบ, ย้าย, โอนถ่าย และเปลี่ยนชื่อ การทำงานสารพัดสารเพทั้งหลายเหล่านี้ล้วนแต่อาศัยความสามารถของแอพพลิเคชั่นจัดการไฟล์ทั้งสิ้น ซึ่งภายในคลัง Play ของแอนดรอยด์นั้นก็มีแอพพลิเคชั่นจัดการไฟล์มากมายให้เลือกใช้อยู่หลายตัว แต่จะมีอยู่ตัวหนึ่งที่มีการทำงานแปลกและแตกต่างมากกว่าใคร และการทำงานที่แตกต่างนั้นมันทำให้การจัดการไฟล์ของเราง่ายและสะดวกรวดเร็วมากขึ้นกว่าตัวใดๆ

soe 1

 

[box_info]คัดลอกข้อมูลอย่างง่ายๆ แค่ “ลากแล้ววาง” [/box_info]

เลือกไฟล์ที่ต้องการคัดลอกได้มากกว่า 1 ไฟล์ โดยการทัชบริเวณไอคอน

ลักษณะเด่นของแอพพลิเคชั่น Solid Explorer คือการทำงานในโหมดแนวนอนจะแบ่งแยกจอแสดงผลออกเป็นสองส่วน ซ้ายและขวา ลักษณะแยกการทำงานเหมือนเป็นแอพพลิเคชั่นจัดการไฟล์สองตัวที่เปิดใช้งานพร้อมกัน ข้อดีคือการโอนย้ายข้อมูลที่เราสามารถลากไฟล์ข้อมูลที่ต้องการจากฝั่งหนึ่งไปวางไว้ยังตำแหน่งจัดเก็บของอีกฝั่งหนึ่งได้ทันที ลดขั้นตอนจากรูปแบบเดิมๆ ที่เปิดโฟลเดอร์จัดเก็บได้เพียงแค่ทีละหน้า

แม้จะแยกการทำงานเป็นอิสระซ้ายขวา แต่ก็ยังสามารถใช้ทำงานร่วมกันในการแสดงรายละเอียดไฟล์ภายในแต่ละโฟลเดอร์ได้เช่นกัน แค่เพียงทัชค้างไปที่โฟลเดอร์ที่ต้องการแล้วเลือกคำสั่ง “Open in bg” หน้าจออีกฝั่งก็จะแสดงรายการไฟล์ทั้งหมดภายในโฟลเดอร์นั้นทันที

 

[box_info]ค้นหาหน่วยความจำที่หาย จัดการไฟล์กินพื้น[/box_info]

soe 3

เมมโมรี่เต็ม! แต่ไม่รู้ใช้ไปกับอะไร ให้นั่งกดหาคงไม่ไหว Solid Explorer เขาแจกแจงให้ได้ครับว่าไฟล์ประเภทไหนใช้พื้นที่เครื่องไปเท่าไหร่ พร้อมสามารถแสดงรายชื่อไฟล์ 10 อันดับ ที่ใช้พื้นที่มากที่สุดในแต่ละโฟลเดอร์ได้ด้วย วิธีใช้งานเพียงแค่ทัชค้างไว้ที่ชื่อโฟลเดอร์ที่ต้องการดูรายละเอียด แล้วเลือก “Properties” รายละเอียดทั้งหมดก็จะแสดงขึ้นมาให้เห็นครับ และถ้าต้องการจะดูรายละเอียดหน่วยความจำทั้งหมดภายในเครื่อง ให้ดูจากโฟลเดอร์ที่ชื่อ SD_card ซึ่งก็คือตำแหน่งหลักในการจัดเก็บไฟล์ทั้งหมดของเครื่องครับ

 

Solid Explorer ยังสามารถเข้าถึงแหล่งจัดเก็บข้อมูลออนไลน์อย่าง Dropbox ได้เหมือนกับเป็นโฟลเดอร์นึงที่อยู่ภายในเครื่องด้วยครับ ทำให้สามารถเรียกใช้ข้อมูลใน Dropbox ได้สะดวกมากขึ้น

ตัวโปรแกรมยังมีช็อตคัทอำนวยความสะดวกในฟังชั่นหลักๆ มาให้ใช้งานกันได้อีก เช่น “Jump” ช็อตคัทที่ใช้เข้าถึงโฟลเดอร์สำคัญๆ ภายในเครื่องได้อย่างรวดเร็ว และ “Filter” ตัวคัดกรองค้นหาไฟล์ที่ต้องการโดยการระบุชื่อ

คัดมาเพื่อคุณ
Cover 1200x675 | 3bb gigatv | มาแล้ว! แพ็กเกจร่วมกันของ 3BB GIGATV และ AIS รับเน็ตบ้านพร้อมเน็ตมือถือ

ทั้งหมดเป็นความสามารถหลักๆ ของแอพพลิเคชั่น Solid Explorer แนะนำเก็บไว้เป็นแอพฯจัดการไฟล์ตัวเก่งภายในเครื่องแอนดรอยด์ของคุณครับ ^^

 

ทัชค้างที่โฟลเดอร์เลือก “Open in bg” เพื่อแสดงรายการไฟล์ที่อยู่ภายใน

 

 

[gradeA]


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx