รีวิว Samsung ATIV S มือถือ WP8 สเปคแรงครบเครื่องชวนลิ้มลอง

สำหรับ Samsung ATIV S เป็นมือถือ Windows Phone 8 ที่ออกขายหลังเพื่อนเลยนะครับ โดยจุดเด่นของรุ่นนี้คือหน้าจอขนาดใหญกว่ารุ่นอื่น และมีขนาดบางๆและน้ำหนักเบามาก และสำหรับสเปคก็แรงไม่แพ้รุ่นเรือธงของแบรนด์อื่นๆเลยครับ

แถมยังมีสิ่งที่แตกต่างจากมือถือ Windows Phone 8 เรือธงตัวอื่นๆนั่นก็คือ Samsung ATIV S สามารถแกะฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ และเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ (แต่ก็แลกมาด้วยความแน่นหนาของตัวเครื่องนะครับเพราะแบรนด์อื่นพากันเลือกใช้งานประกอบแบบไร้รอยต่อ Unibody หมดเลยมีแต่ Samsung ATIV S ที่มีงานออกแบบและวัสดุการประกอบเหมือนมือถือ Android ของทาง Samsung เองไม่มีผิด ซึ่งส่วนตัวผมว่ามันก็ออกมาดูดีมากนะครับ ใครที่ชอบ Samsung Galaxy SIII หรือ Galaxy Note II ก็น่าจะชอบ Samsung ATIV S ครับเพราะมีความคล้ายกันมากเลย

Spec Samsung ATIV S

รองรับ 3G ได้ทุกเครือข่าย

ขนาดตัวเครื่อง 137.2 x 70.5 x 8.7 มม. น้ำหนัก 135 กรัม

หน้าจอขนาด 4.8 นิ้ว Super AMOLED ความละเอียด 720 x 1280 pixels (306 ppi) กระจกหน้าจอ Gorilla Glass 2

CPU Dual Core Krait 1.5 GHz Qualcomm MSM8960 Snapdragon S4, GPU Adreno 225

RAM 1GB หน่วยความจำภายใน 16GB (มองเห็น 14.68GB) และรองรับภายนอกสูงสุด 32GB

กล้องความละเอียด 8MP มี AF และไฟแฟลช LED, Geo Tagging, Image Stabilization (สามารถปรับความละเอียดของกล้องได้)

บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 30fps และกล้องหน้า 1.9MP บันทึกวีดีโอ HD 720P

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, dual-band, Wi-Fi Direct, DLNA, Wi-Fi hotspot, Bluetooth 3.0, NFC

แบตเตอรี่ความจุ 2300 mAh

ราคามีข่าวว่าอาจจะเปิดตัวแค่ 17900 ครับ อืม…..ถ้ามาราคานี้ผมว่าสุดยอดเลยนะเนี่ย

Samsung ATIV S จะมีให้เลือกสีเดียวครับนั่นคือสีเงิน วัสดุตัวเครื่องทำมาจาก Polycarbonate รูปร่างออกแบบคล้าย Note II มากครับโดยจะมีรูปทรงเหลี่ยมๆและมีมุมโค้งมน รูปร่างบางๆจับได้ถนัดมือ โดยรวมดูหรูไม่เบา

แต่จริงๆผมว่าหลายๆคนก็อยากเห็นงานออกแบบที่ฉีกแนวกว่านี้นะครับจะได้ดูมีเอกลักษณ์ว่าเป็นมือถือ Windows Phone 8 ชัดเจนไปเลย แต่มองอีกแง่การที่ Samsung เลือกออกแบบเช่นนี้มันก็ดูเป็นลายเซ็นได้เหมือนกันนะ หน้าจอมีขนาดใหญ่กว่าเพื่อนที่ 4.8 นิ้วหน้าจอสีสดๆแบบ Super AMOLED

กระจกหน้าจอจะโค้งลงเหมือนๆ SIII และ Note II นะครับทำให้ติดกันรอยไม่เต็มจอ ด้านบนมีช่องลำโพงสนทนา มีตะแกรงปิดเรียบร้อยเสียงสนทนาดังชัดเจนดีครับ ถัดมาเป็นเซ็นเซอร์และกล้องหน้า 1.9MP

ด้านล่างประกอบด้วยปุ่ม Back และ Search ซึ่งจะเป็นปุ่มสัมผัส ส่วนปุ่มตรงกลาง Home จะเป็นปุ่มกดครับ (ทำไมไม่ทำเป็นสัมผัสให้หมดหนอ) ใช้แสง
ไฟสีขาว

ด้านหลังจะทำเป็นลายๆเหมือนโลหะ (ตอนแรกผมนึกว่าจะเป็นโลหะนะเนี่ย) โดยทาง Samsung บอกว่าที่ไม่ใช้โลหะเพราะกลัวว่าไฟมันจะดูดครับ

กล้อง 8MP พร้อมไฟแฟลช LED มีขนาดใหญ่

ด้านล่างทำเป็นช่องลำโพงหลอกๆ โดยลำโพงจริงจะอยู่ด้านซ้ายครับ เพราะทำเว้าเข้าไป ทำให้เสียงสามารถลอดออกมาได้ เสียงลำโพงดังดีครับแหลม
นิดหน่อย เสียงไม่แตกและผมชอบที่ด้านหลังพิมพ์ Windows Phone นะผมว่าดูเท่ดีจัง

ด้านบนมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม., ช่องไมค์ตัดเสียงรบกวน

ด้านล่างมีพอร์ท Micro USB และไมโครโฟน

ด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านขวามีปุ่ม Power และปุ่มชัตเตอร์กล้อง

Samsung ATIV S สามารถแกะฝาหลังเปลี่ยนแบตเตอรี่และเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ครับ ซึ่งอาจจะเห็นเป็นเรื่องปกติแต่เรือธงแบรนด์อื่นทำไม่ได้
นะเออ ฝาหลังเหนียวดีครับ มีความยืนหยุ่นสูงจับงอไปงอมาก็ไม่น่าจะหักง่ายๆ (ถ้าไม่ตั้งใจไปหักมันจริงๆ)

แบตเตอรี่ความจุ 2300 mAh ให้มาเยอะกว่าเพื่อนครับ เสียดายที่ไม่รองรับระบบชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย

จากการทดสอบใช้งานมา ผมว่าแบตเตอรี่ของ Samsung ATIV S ทนมากครับ ใช้งานได้ยาวนานแม้ในวันที่ใช้งานเยอะมากๆเลยละ ทั้งต่อ 3G (เปิดๆปิดๆ) และถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอจำนวนมากตลอดครึ่งวัน ก็ยังเอาอยู่สบายๆ

Samsung ATIV S มาพร้อม Windows Phone 8 หน้าตาเมนูการใช้งานไม่แตกต่างจากแบรนด์อื่นทั้ง Nokia และ HTC จะแตกต่างกันก็ตรงโปรแกรม
เฉพาะของแต่ละแบรนด์ รวมทั้งการตั้งค่าบางอย่างเท่านั้น

ในส่วนการตั้งค่า Samsung ATIV S จะมีเพิ่มเติมในส่วนของการบล็อคเบอร์โทรเข้า เราสามารถระบุหมายเลขที่ต้องการบล็อค หรือเลือกบล็อคจากราย
ในเครื่องก็ได้ โดยเมื่อเบอร์ที่เราเลือกจะบล็อคโทรเข้ามาจะมีแจ้งเตือนให้เราทราบครับ ใช้งานได้ดีโดยไม่ต้องไปหาโปรแกรมอื่นๆมาลงเพิ่มเลย

นำเข้ารายชื่อก็จะเหมือนๆกับของ Nokia มี Transfer My Data นะครับแต่นี่จะอยู่ในตั้งค่าเลยไม่ใช่ App โดยนำเข้ารายชื่อจากเครื่องอื่นมาลงเครื่องเราผ่าน Bluetooth

และการตั้งค่าเพิ่มเติมจะเป็นการตั้งค่าในส่วนต่างๆให้ละเอียดยิ่งขึ้น เช่นปรับปรุงคุณภาพเสียงสนทนาลดเสียงสะท้อน หรือตั้งสั่นเวลาแตะปุ่มคำสั่ง

โปรแกรมเฉพาะของ Samsung ATIV S ที่น่าสนใจมีมาให้หลายตัวครับและจะเห็นว่าเป็นโปรแกรม Samsung ที่มีอยู่แล้วบน Android นะครับซึ่งพอมา
ใช้บน Windows Phone 8 ก็ช่วยให้น่าเล่นไม่เบาเลยละ

อย่าง Now จะเป็น App อัพเดทสภาพอากาศ, ข่าว, หุ้น, สกุลเงิน, Twitter โดยจะสามารถตั้งให้อัพเดตได้ทีละ 3 อย่างทำออกมาได้สวยมากเลย

ChatOn เป็น App แนว Social Network ที่ทาง Samsung พยายามผลักดันมานานครับ มีลงในหลายๆระบบและใน Windows Phone 8 ก็มีกับเขาด้วยผมชอบ ChatOn มากนะผมว่ามันดูสวย ทำอะไรได้เยอะ สร้างข้อความและมีสติ๊กเกอร์ที่เคลื่อนไหวได้ด้วย ผมว่าสุดน่ารักเลยเสียดายที่ ChatOn บน
WP8 มีลูกเล่นน้อยกว่าบน Android มากครับ (ใครใช้ Android อยู่แนะนำลอง ChatOn ดูนะครับผมว่าอาจจะติดใจนะเนี่ย ผมเองก็เอาใว้คุยกับแฟนเก่านะแต่ตอนนี้ก็ไม่ได้คุยแล้วละ…..เสียดาย App นี้คนเล่นน้อยครับ ถ้ามีคนเล่นเยอะๆผมว่าแจ่มเลยละ)

Family Story นี่ก็เป็น App ที่ Samsung เคยนำเสนอนานแล้วครับ การใช้งานจะคล้ายๆ Facebook แต่มีความเป็นส่วนตัวเฉพาะกลุ่มมากกว่า จุดขาย
ก็ตรงมันสร้างกลุ่มคุยกันแชร์ภาพกันเป็นกลุ่มเล็กๆข้ามระบบได้นะครับ

Live Wallpaper ก็ไม่มีอะไรมากครับเป็นการเปลี่ยนภาพหน้า Lock screen ไปเรื่อยๆโดยสูงสุดกำหนดเลือกรูปได้ 12 ภาพ

Photo Editer เป็น App แต่งภาพที่ดีนะครับใช้ง่าย และทำได้หลายอย่างซึ่งปกติจะใส่มาในมือถือ Android ของ Samsung อยู่แล้วครับ แต่คนไม่ค่อย
ใช้กันแหะ (แต่ผมใช้ตลอดเลย อิอิ)

เรื่องฟังเพลงผมว่าเสียงที่ได้จาก Samsung ATIV S เพราะไม่เบาครับ จะติก็ตรงไม่มีลูกเล่นอะไรปรับแต่ง EQ ไม่ได้นะครับ

Samsung ATIV S เล่นวีดีโอ Full HD 1080P ได้ลื่นไหลดีมากครับเหมือนๆรุ่นอื่นที่ใช้ Windows Phone 8 คือไม่มีลูกเล่นหวือหวาอะไร นอกจากปรับ
อัตราส่วนของภาพได้

ในส่วนของเกมก็สามารถเล่นได้ลื่นไหลทุกเกมครับ และจุดเด่นของระบบ Windows Phone 8 ก็คือมี XBOX Live ซึ่งแน่นอนว่าไม่ฟรี แต่สามารถที่จะทดลองโหลดมาเล่นก่อนตัดสินใจซื้อได้ครับ (ราคาอยู่ที่ 35-245 บาท)

แผนที่จะใช้ของ Nokia ครับสามารถระบุตำแหน่ง และแสดงเส้นทางของเป้าหมายได้ แต่ใช้นำทางพร้อมเสียงไม่ได้นะครับ

กล้องของ Samsung ATIV S มีจุดเด่นตรงสามารถเลือกความละเอียดได้ครับ และคุณภาพของกล้องดีทีเดียว รายละเอียดคมชัดและการจับ Focus ก็รวดเร็วและแม่นยำดีมาก คุณภาพของภาพถ่ายผมว่าพอๆกับ SIII หรือ Note II นะครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายของ Samsung ATIV S

และไปชม Review เปรียบเทียบเรื่องกล้องระหว่าง Nokia Lumia 920 กับ Samsung ATIV S ในงาน Red Bull Singha Race Of Champions 2012 ในบทความที่ผมเคยเขียนได้เลยครับ (บทความรีวิวเปรียบเทียบเรื่องกล้อง)

ข้อดีของ Samsung ATIV S

1. ตัวเครื่องออกแนว SIII หรือ Note II แต่ดูภูมิฐานกว่าและบางเบาดีมาก

2. หน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มเรือธง 4.8 นิ้ว Super AMOLED

3. สามารถแกะฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ และเพิ่มหน่วยความจำเสริมได้

4. แบตเตอรี่ความจุ 2300 mAh อึดดีมาก

5. กล้องความละเอียด 8MP คุณภาพดีและจับ Focus ได้รวดเร็วแม่นยำ

ข้อด้อยของ Samsung ATIV S

1. วัสดุการประกอบดูหรูหราน้อยกว่าเพื่อน ให้อารมณ์พลาสติคๆไปหน่อย

2. Windows Phone 8 ยังมีความไม่สมบูรณ์ต้องปรับปรุงเพิ่มเติม

3. App มีจำนวนน้อยและคุณภาพดีๆยังมีไม่มาก รวมทั้งไม่ค่อยเสถียรด้วย

4. เครื่องเล่นเพลงปรับ EQ ไม่ได้

Samsung ATIV S เป็นมือถือ Windows Phone 8 ที่น่าสนใจครับ เพราะใส่ข้อดีมาให้เยอะเลย ทั้งสเปค กล้อง เสียงล้วนทำออกมาได้ดี แถมแบตเตอรี่
ก็อึดกว่าคู่แข่งอย่างชัดเจน จะติก็ตรงงานออกแบบที่ดูเดิมๆมากไปซักหน่อยดูมาแนว Galaxy SIII เลยถ้ามีงานออกแบบที่ฉีกแนวกว่านี้ ผมว่าจะทำให้คน
ร้องว้าวได้มากกว่านี้ครับ

สำหรับตัวเครื่องไม่มีปัญหาครับ ส่วนตัวผมว่าทำมาได้ดีแล้ว ก็เหลือแต่ราคาครับว่า Samsung ATIV S จะเปิดราคามาเท่าไหร่ แต่จากข่าวราคาที่หลุดมา
17900 บาทถ้า Samsung เปิดราคามาเท่านี้จริงเจ้า Samsung ATIV S จะเป็นรุ่นที่น่าสนใจมากเลยละครับเพราะสเปคจัดเต็มมาทีเดียว แถมเท่ากับว่าราคายังจะถูกกว่าเรือธงด้วยกันอีกด้วย

AppDisqus Hangeout #14 รุมเมาท์เอาฮา สุดคุ้มกับ Ativ S ซัมซุงจัดเต็มกับ WP8


View Comments (32)
 • เรื่องใช้ด้านหลังเป็นพลาสติก ผมก็ไม่เห็นว่าคนใช้ Tab 7.7 จะโดนดูดนะครับ แผ่นบะเร่อ

 • ขอถามนิดหนึ่งครับ

  คนขายบอกว่า ถ้ามี SD Card และ ถอดเปลี่ยนแบตบ่อย ๆ แล้ว OS จะเสถียรน้อยลง — อันนี้จริงเปล่าครับ ???

  รุ่นนี้ มี SD Card และ ถอดเปลี่ยนแบตได้ ซึ่งผมมองว่าเป็นข้อดี แต่ก็สงสัยมาก ๆ เลยครับ ทำไมยี่ห้ออื่นไม่ทำแบบนี้บ้าง ทั้ง NOKIA และ Samsung รุ่นท็อป ที่มีหน่วยความจำเยอะ ไม่รองรับ SD Card เลย

 • ไม่น่าจะจริงนะครับ ยิ่งกับ WP8 ด้วยแล้วยิ่งไม่น่าจะจริงเลย เพราะว่าไฟล์ที่สำคัญต่อระบบมันไม่ให้ย้ายไปลง SD Card อยู่แล้วครับ

  แต่หากเป็น Android และคุณทำการตกแต่งอะไรบางอย่าง หรือลง ROM ที่โมแล้วของพ่อครัวบางท่านก็อาจจะส่งผลได้ครับ

 • ดิฉัน ซื้อ Samsung Ativ S ในงาน ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิิริกิตเมื่อวันอาทิตย์ 10 กุมภาพันธ์ มีปัญหาเครื่องดับเองและต้องรีบูทเครื่องใหม่วันละ 2-3 ครั้ง บางทีก็ไม่ติด ต้องเปิดฝาหลังแลัวใส่แบตเตอรี่เข้าไปใหม่ถึงติด ใช้ไป 2-3 ชม เอาอีกแล้วดับ ต้องรีบูทใหม่ ติดต่อศูนย์ที่พระรามสอง ซ.60 บอกว่าก่อนหน้าไม่กี่ชั่วโมงก็มีลูกค้านำเครื่อง Samsung Activ S ใหม่ที่เพิ่งซื้อมาปรึกษาที่ศูนย์เหมือนกัน แต่แก้ไขอะไรไม่ได้เพราะเป็นปัญหาที่ตัวเครื่อง ได้แต่แนะนำให้ดิฉันต้องนำเครื่องที่มีปัญหานี้ไปเปลี่ยนเครื่องใหม่ที่ Powerbuy Central World เท่านั้น ไม่มีที่อื่น (เพราะซื้อในงานผ่านดีลเลอร์ Power Buy และรุ่นนี้เพิ่งออกใหม่ ทาง Power Buy ยังไม่ได้ส่งไปสาขาไหน) พอติดต่อไปที่ศูนย์ Power Buy ที่ Central World ได้รับคำตอบว่า ทาง SamSung ยังไม่ส่งเครื่องมาให้ขาย ต้องรอถึงวันศุกร์ที่ 15 กพ 56

  จนท ทั้งที่ศูนย์ SamSung และที่ Power Buy บอกว่า ไม่รับผิดชอบฟิลม์ที่เราเสียเงินติดไปแล้วกับเครื่องที่ซื้อมาเมื่อวันอาทิตย์ และถ้าได้เครื่องใหม่มาเราต้องเสียเงินติดฟิลม์ใหม่กับเครื่องใหม่เอง เพราะฟิลม์รุ่นนี้ยังไม่ออกวางขาย มีติดให้ในงานที่ศูนย์ประชุมสิริกิตเท่านั้น (เวร…) และไม่มีการการันตีว่าเครื่องใหม่ที่เปลี่ยนมาจะไม่มีปัญหานี้อีก (เวร..อีก)

  เรื่องนี้ดิฉันไม่ยอมให้จบง่ายๆ โดยที่ตัวเองต้องมาเสียเงินติดค่าฟิลม์ใหม่อย่างแน่นอน ถ้า SamSung หรือ Power Buy ปฏิเสธความรับผิดชอบวันที่จะนำเครื่องไปเปลี่ยนที่ Power Buy เซ็นทรัลเวิลด์เสาร์นี้ (16 กพ) รับรองว่ามีเรื่องร้องเรียนถึงสมาคมคุ้มครอบผู้บริโภคอย่างแน่นอน เพราะดิฉันรับไม่ได้กับเรื่องไม่มีการการันตีความพึงพอใจของลูกค้าของ SamSung และการเอาเปรียบผู้บริโภคแบบนี้ ตอนนี้ต้องการเงินคืนมากกว่าที่จะได้เครื่องใหม่มาเพราะไม่มั่นใจในประสิทธิภาพของ Samsung Ativ S แล้ว

  ถ้าผู้บริหาร Samsung มาอ่านพบข้อความนี้ เมล์มาเคลียร์เรื่องนี้กับดิฉันได้ค่ะที่ [email protected] มีเอกสารซื้อขายหลักฐานจริง ไม่ได้ต้องการมา discredit

  รสนันท์

 • โอ้มาม่าครับแนะนำติดต่อไปที่ศูนย์ Samsung ตรงสีลมครับจะเป็นสำนักงานใหญ่ ขอให้เรื่องจบลงด้วยดีนะครับ^__^

 • ผลจากการเรียกร้องสิทธิของผู้บริโภคกับทั้งศุนย์ใหญ่ Samsung และ PowerBuy @ Central World จบลงตรงที่ Power Buy ให้สิทธิ์ 2 ทางเลือกตามที่ดิฉันขอไปคือ ให้ดิฉันเป็นผู้ตัดสินใจเองว่า
  1) จะขอคืนเงิน, หรือ
  2) จะรอเปลี่ยนเครื่องใหม่ (แต่ต้องรอไปก่อนนะโดยไม่มีกำหนดเพราะตอนนี้ Samsung ไม่ได้ confirm ว่าจะส่ง รุ่น ATIV S ให้ทาง Power Buy เมื่อไหร่? (ได้ข่าวว่าในงานที่ศูนย์ประชุมอาทิตย์ที่ผ่านมา ขาย ATIV S ไปเป็นร้อยเครื่อง และตอนนี้มีขอคืนที่ Central World Power Buy แล้ว 3-4 เครื่อง) และถ้ารอเปลี่ยนเครื่องใหม่ ดิฉันต้องไปทวงสิทธิ์โปรโมชั่นแถมฟิลม์กันรอยด้านหน้ากับที่เราเสียเงินติดฟิลม์กันรอยด้านหลังไปแล้ว กับทาง SamSung เอง )

  …คงไม่ต้องเดาว่าดิฉันเลือกทางไหน และจากนี้ไป ยี่ห้อ SamSung คงไม่ได้เข้ามาอยู่ใน list ที่ดิฉันจะเลือกใช้อีกต่อไป ขอกลับไปแทะแอปเปิลดีกว่า…

 • จะโหลด App เล่นเกมส์
  diamond dash กับ happyland
  ทำยังไงคะ หาโหลดไม่ได้เลยค่ะ ช่วยบอกวิธีหน่อยค่ะ

 • ก็ถือว่าจบลงด้วยดีครับแต่ไม่ปลื้ม ATIV S ก็น่าจะไปเล่น WP8 แบรนด์อื่นๆนะครับเนี่ย หรือลองแล้วไม่ชอบครับเลยจะกลับไปเล่น iOS?

  เข้าไปใน Store แล้วเลือกเกมครับ ลองหาดูฮะว่ามีที่ชอบหรือเปล่า

 • มายืนยันอีก1เสียงครับ. ผมซื้อ ativ s จากงานmobile expo ตั้งแต่วันที่7 ก.พ. (วันแรกของงานเลยเพราะอยากได้รุ่นนี้มาก) แต่ใช้มาเครื่องมีอาการดับไปเอง ช่วงเวลาห่างบ้างถี่บ้างไม่แน่นอน

  อย่างวันนี้(14ก.พ.) พบว่าดับไปเองตอนตื่นมาเช้า มาดับอีกทีตอนเลิกงานจะกลับบ้านตอน5โมงเย็น และเมื่อซัก2ทุ่มก็ดับไป ผมเปิดเครื่องโดยการกดpower แช่ไว้ซัก10วิ เครื่องก็จะรีบูท ขึ้นมาใหม่ ก็ใช้งานได้ปกติ

  ตอนแรกนึกว่าเป็นที่การsetting ตอนนี้รู้แล้วครับว่าเป็นข้อบกพร่องของตัวเครื่อง สงสัยต้องไปติดต่อที่ศูนย์ซะแล้วครับ
  เฮ่อ.. อุตส่าห์ตั้งใจไปเอารุ่นนี้เลย เจอปัญหาซะได้. -*-

 • คิดว่า Samsung Ativ S ลอทแรกนี้มีปัญหารีบูททั้งลอตนะเนี่ย
  ขนาดคนที่ review ในเวบนี้ยังบอกว่าเจอปัญหารีบูทกับเครื่องที่เค้าได้มาเพื่อ review ตั้งแต่ กลางเดือนธันวาคม 2512 ก่อนที่ Samsung จะวางขายครั้งแรกในงาน Mobile Expo ที่ศูนย์ประชุม ระหว่าง 7-10 กพ 2013

  http://www.youtube.com/watch?v=LJYtoS8N5eE

 • เพิ่งซื้อรุ่นนี้เหมือนกัน ทำหล่นจอร้าวเลย (แต่ยังใช้งานได้)
  ไปถามซัมซุงแคร์ บอกว่า ต้องเปลี่ยนจอยกชุดประมาณ 4 พัน แต่่ว่าตอนนี้อะไหล่ยังไม่ผลิตมา ต้องรออีก เป็นเดือน เซ็งเหมือนกัน นะ

  ถ้าใครอยากซื้อเป็นมือ 2 ผมสนใจขายนะ สภาพการใช้งาน ไม่มีปัญหา [email protected]

 • ซื้อในงาน mobile expro เหมือนกันใช้ได้1อาทิตย์เจอปัญหาเครื่องrestart ปิดแล้วเปิดเอง ตอนแรกก็2-3วันครั้งหลังๆชักถี่ เลยช่วงเวลาเปลี่ยนเครื่องแล้ว ต้องเอาเข้าศูนย์ๆupgradeให้ใหม่ เสียเวลาไปครึ่งค่อนวัน เอากลับมาใช้ก็เป็นเหมือนเดิม โทรไปปรึกษา call center ก็บอกให้เอาเข้าศูนย์ใหม่ตกลงซื้อมาใช้มันหรือมันใช้เรา..เซ็งมาก อยากปาทิ้งเข็ดทั้งsamsung ทั้ง windowsphone 8 อยากถามผู้รู้ว่าถ้าไม่เข้าศูนย์เพราะเสียเวลา ใช้ไปทั้งอย่างนี้จะเจ๊งภายหลังมั้ย

 • อ่านจาก comment แล้วsamsung ควรเรียกเครื่องล็อคนี้คืนเพื่อรักษาฐานลูกค้าไม่ควรเห็นแก่ประโยชน์เล็กน้อย แล้วเสียชื่อเสียงที่อุตส่าห์สร้างมานาน brand image ไม่ได้สร้างได้ง่ายๆ ควรปฎิบัติต่อลูกค้าเหมือน ฮอนด้านอกจากโทรศัพท์แล้ว samsung มีผลิตภัณฑ์อื่นไอีกมากมายที่จะได้รับผลกระทบ เพราะเราคนบอกต่อญาติ พี่น้อง เพื่อนฝูงว่าอย่าใช้ผลิตภัณฑ์ของsamsung เพราะนอกจากไม่มีคุณภาพแล้วยังขาดความรับผิดชอบ สินค้าเพิ่งซื้อมาใช้แล้วมีป้ญหามันฟ้องถึงคุณภาพอยู่แล้วแต่ถ้าแสดงความรับผิดชอบก็ยังพอให้อภัยได้ว่าการผลิตอาจเกิดการผิดพลาดได้แต่บริษัทก็ได้แสดงความรับผิดชอบแล้วไม่ใช่ตอบแต่ว่าให้เอาเข้าศูนย์อยู่ในประกันซ่อมฟรี มันเสียเวลานะ ที่สำคัญของมันใช้ได้แค่2อาทิตย์ อ่านจากข้อความที่post บางคนแค่2-3วันเอง

 • ผมซื้อรุ่นนี้เมื่อวันที่ 6/2/2556 ที่ศูนย์ซัมซุง เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ก่อนงาน
  ไทยแลนด์โมบาย 1 วัน ถือว่าผมโชคดี จนถึงวันนี้เครื่องปกติดีทุกอย่าง ไม่มีปัญหาอะไรกวนใจเลย คุ้มค่ากับการรอคอยมานานมาก รอมาตั้งแต่วันที่มีข่าวเปิดตัว ไม่ยอมซื้อรุ่นไหนเลย เพื่อรอซื้อรุ่นนี้

 • ตอนนี้เราบอกเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง เจอใครก็บอกว่าอย่าไปซื้อsamsung ativs มาใช้ น้องที่ทำงานจะซื้อเราห้ามแล้วเพราะซื้อมาเหมือนวัดดวง สินค้าที่บริษัทไม่ได้QC ก่อนนำออกตลาดแย่มากๆ

 • เราบอกต่อญาติ พี่น้องเพื่อนฝูง ว่าอย่าซื้อsamsung ativs มาใช้ เพราะสินค้าไม่ได้QCก่อนออกสูjตลาด ผู้บริโภคต้องเช็คดวงก่อนซื้อดวงดีก็ได้เครื่องดี ดวงซวยก็ได้เครื่องห่วย

 • ผมว่าไม่ว่ามือถือรุ่นไหนก็ผ่าน QC หมดละครับการที่มีเครื่องหลุด QC แล้วมาบอกว่าอย่าซื้อเพราะไม่ได้ QC ผมว่ามันดูไม่ยุติธรรมนะฮะ มีปัญหาควรตกลงกับศูนย์ครับ

 • ข้อสำคัญคือของเพิ่งใช้2-3อาทิตย์ และได้เข้าศูนย์แล้วอาการเหมือนเดิม ไม่สามารถแก้ไขหรือตอบให้ลูกค้าเข้าใจได้ การไปเข้าศูนย์เสียเวลามั้ยมันเสียเวลา แต่มันเป็นอะไรที่ง่ายมากสำหรับบริษัท มีปัญหาก็เข้าศูนย์ซ่อมแล้วไม่หายก็เอามาเข้าศูนย์ใหม่ คนเราแล้วแต่เจอปัญหาก็ไม่เข้าใจว่ามาตอบแทนsamsungทำไม ก็samsung เขายังไม่เดือดร้อนเลย

 • โห ถ้าไม่หายจริงๆแบบนี้ Samsung ทดสอบแล้วไม่น่าส่งคืนลูกค้านะครับ ลองไปคุยกับศูนย์ดูอีกทีเล่าให้เขาฟังครับแนะนำไปที่ศูนย์ Samsung ใหญ่ที่สีลมจะดีที่สุดนะฮะ

 • ใช้อยู่ครับเกือบเดือนเจอบูท มารอบนึง โดยรวมปกติดีไม่มีปัญหา

 • ตอนนี้ชื้อเครื่องมาที่ Deutschland เข้าไป Dowsloand Apps ไม่ได้ต้องทำงั้ยคะ บอกให้ลงทะเบียนก็ลงแล้วทำมั้ยไม่ได้ ใครพอทราบการใช้งาน [email protected] ขอบคุณคะ

 • เป็นที่เมนบอร์ดครับ ของผมตอนแรกก็เป็น restart เองครับ ไปอัพ fw ที่ศูนย์ไม่หาย แถมชาร์จไฟไว้ก็ดับเองอีก ช่างเลยเปลี่ยนบอร์ดให้ จบเลยครับ ใช้ลื่นๆเลย โดยรวมแล้วผมว่าคุ้มครับ ถ้าเครื่องไม่มีปัญหานะครับ เพราะตอนแรกเซ็งเหมือนกัน แต่ตอนนี้โอเคละครับ ลื่นกว่าและแฮงค์น้อยกว่าแอนดรอยด์ครับ ถึงแม้ app จะน้อยกว่า

Leave a Reply