รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

Avatar photo
realme watch S Pro reivew | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

ด้วยราคาที่ประกาศในวันเปิดตัว แค่ 4.990บาท ผมเหลือบมอง realme Watch S Pro บนข้อมือของผม บอกได้เลยว่า ดูดีและสวย เคยคิดว่าราคาจะแพงไปกว่านั้น

realme เปิดตัว realme Watch S Pro ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มอุปกรณ์ AIoT ที่เขาปล่อยออกมาชุดใหญ่เมื่อวันก่อน เพื่อเป็นการประกาศว่าตัวเองพร้อมจะบุกตลาด AIoT เต็มที่ และต้องการขึ้นเป็นที่ 3 ของโลกสำหรับตลาดอุปกรณ์สวมใส่

ยกระดับงานผลิต ใช้วัสดุเกรดดี และให้หน้าจอคุณภาพสูงครับ ใช้จอ AMOLED ขนาดใหญ่ 1.39 นิ้ว พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับความสว่างทำให้ปรับค่าความสว่างได้อัตโนมัติเหมือนจอสมาร์ทโฟน ความละเอียดสูง 454*454 พิกเซล คิดเป็น 326 PPI ภาพคม ค่าความสว่างหน้าจอ 450 nits ที่ปรับระดับความสว่างได้เอง 5 ระดับ

realme Watch S Pro DSC03775 1 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

ใช้กระจกจอกันรอยขีดข่วน Corning Gorilla Glass 2.5D ตัวเรือนใช้วัสดุสแตนเลสสตีล SUS316L เคลือบ PVD+AF ดูพรีเมี่ยมเลย มีความทนทานสูง มาตรฐานการผลิตกันน้ำระดับ 5ATM ป้องกันแรงดันน้ำที่ 50 เมตร ใส่เล่นกีฬาทางน้ำได้ไม่ต้องถอด ตัวที่นำเข้ามาจำหน่าย มีสายนาฬิกามีให้เลือก 3 แบบ เป็นสายนาฬิกาขนาด 22 มิล โดยทาง realme จะมีให้เลือกเป็นสายซิลิโคน (สีน้ำเงิน/สีเขียว/สีส้ม) และสำหรับเรือนแสตนเลสสตีล จะเป็นสายสีดำ หรือตัวที่เห็นในรีวิวนี้

ไซส์ตัวเรือน 257.6 x 46 x 11.1 มม. น้ำหนักรวมสายนาฬิกาด้วย 63.5 กรัม ตัวเรือนไม่หนักเลยครับ มีปุ่มกดข้างตัวเรือนสองปุ่ม เป็นปุ่มสำหรับกลับหน้าแรกและปิดหน้าจอ อีกปุ่มคือปุ่มเข้าเมนูการออกกำลังกายโดยตรง โดยมีโหมดเล่นกีฬามาให้ 15 ประเภท (ว่ายน้ำ, วิ่งกลางแจ้ง, วิ่งในร่ม, เดินกลางแจ้ง, เดินในร่ม, ขี่จักรยานกลางแจ้ง, ปั่นจักรยานในร่ม, การเดินทางไกลด้วยเท้า, ว่ายน้ำ, บาสเกตบอล, โยคะ, เครื่องออกกำลังกายกรรเชียงบก, เครื่องเดินวงรี, คริกเก็ต, การฝึกความแข็งแรง และ Free workout สำหรับการออกกำลังอื่นๆ )

realme Watch S Pro review DSC03995 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

ในด้านการตรวจจับการเคลื่อนไหวและสภาพร่างกาย เขาใช้เซนเซอร์สี่ตัว เป็น PPG (Photoplethysmography) ใช้สำหรับการวัดการเต้นหัวใจ  ด้านในใส่ GPS Dual-Satellite ความแม่นยำสูง แต่ใช้พลังงานต่ำ สามารถบันทึกเส้นทางการออกกำลังกายได้ด้วยตัวเอง การจ็อกกิ้ง การขี่จักรยาน และการเดิน ไม่ต้องพกสมาร์ทโฟนติดตัวไปก็สามารถบันทึกเส้นทางได้ครับrealme Watch S Pro review DSC04008 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

ใช้การชาร์จแบบฐานแม่เหล็ก ออกแบบมาได้สวยงามแม้แต่ฐานชาร์จ ใส่ความเป็น “R” หรือ realme บนแท่นชาร์จ และจะบอกว่าเจ้าตัวนี้เป็นสมาร์ทวอทช์ในกลุ่มใช้พลังงานน้อย แบตเตอรี่ขนาด 420 mAh จากเต็ม 100% ผมทดสอบใช้แบบเปิดทำงานเต็มที่ ให้ตรวจจับหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง และเปิดซิงก์รับการแจ้งเตือนไว้ตลอดเวลา ตั้งแต่ที่ผมได้มา จนผ่านมา 10 วัน แบตมันก็ยังไม่หมด สามารถชาร์จให้กลับมาเต็ม 100 % ภายในเวลา 2 ชั่วโมง realme Watch S Pro DSC03769 1 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

อุปกรณ์ภายในกล่องมีมาให้แค่ตัวเรือน ฐานที่ชาร์จแม่เหล็ก และคู่มือ ไม่มีสายสำรองมาให้นะครับรุ่นนี้

การใช้งานภายใน

ใช้ชิปเซ็ตค่อนข้างแรง ทดสอบใช้งานตอบสนองสัมผัสไวครับ ตอบรับการเข้าออกฟังก์ชั่นได้รวดเร็ว ตัวอักษรตัวใหญ่ชัดเจน อ่านง่าย รองรับภาษาไทยสมบูรณ์ ไม่มีสโตร์สำหรับการติดตั้งแอพเพิ่มได้เองแต่ใช้วิธีการรับอัพเดทจากตัวระบบผ่านแอพ realme Link โดยตรง

realme Watch S Pro DSC03745 1 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

realme Watch S Pro ถูกออกแบบมาให้เป็นทั้งผู้ช่วยดูแลสุขภาพ ผู้ช่วยการออกกำลังกาย และยังเป็นผู้ช่วยให้กับการใช้งานสมาร์ทโฟนในแต่ละวันของผู้สวมใส่ด้วย การใช้งานและการควบคุมสมาร์ทโฟน จะสามารถใช้งานได้เมื่อทำการจับคู่กับสมาร์ทโฟนผ่านแอพ realme Link ซะก่อน (รองรับทั้งสมาร์ทโฟนระบบ Android และ iOS )

เมื่อเชื่อมต่อแล้วจะเปิดใช้งานฟีเจอร์ทั้งหมดได้ ทั้งใช้ในการอัพเดทซอฟท์แวร์ให้ตัวนาฬิกา เซ็ตตั้งค่าต่างๆ สำหรับรับการแจ้งเตือนจากตัวสมาร์ทโฟนมาแสดงยังตัวนาฬิกา

ภายในแอพเป็นเครื่องมือการแจ้งเตือนที่จะช่วยดูแลสุขภาพได้นะครับ เช่นตั้งค่าเตือนให้เราดื่มน้ำเป็นระยะๆ และการแจ้งเตือนให้เราลุกขึ้นยืนบ้างเวลาลืมตัวนั่งทำงานนานๆ

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ คือ Always-On Display (AOD) เป็นหน้าจอนาฬิกาที่แสดงผลตลอดเวลา (ตั้งเวลาการทำงานได้ในการตั้งค่า) มันคือหน้าจอที่ทำให้ realme Watch S Pro เหมือนเป็นนาฬิกาข้อมูลปกติ บอกเวลาได้ตลอดโดยไม่ปิดหน้าจอลงไปแต่ประหยัดพลังงาน เห็นเวลาได้ชัดโดยไม่ต้องเปิดไฟหน้าจอ

realme Watch S Pro review DSC04003 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

สามารเปิดการวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะได้รับการแจ้งเตือนหากมีอัตราการเต้นของหัวใจที่สูงหรือต่ำเกินไปด้วยครับ และมีอัลกอริทึ่มสำหรับการวัดระดับออกซิเจนในเลือด ซึ่งออกซิเจนในเลือดสำคัญครับ มันเป็นตัวบ่งชี้สุขภาพร่างกาย หากออกซิเจนในเลือดต่ำเกินไปหมายความว่าเซลล์ในร่างกายไม่สามารถรับออกซิเจนได้เพียงพอ ซึ่งจะนำไปสู่อาการต่างๆ ได้ ทั้งด้านสุขภาพและความสวยงามของผิวพรรณ ^^

realme Watch S Pro review DSC03991 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

มันตรวจจับอัตโนมัติได้เยอะนะครับ การตรวจจับการนอน ไม่ว่าจะนอนตอนไหนมันก็ตรวจจับได้หมด และแยกคุณภาพการนอนให้เราทราบได้ละเอียดถึง 4 ระดับ ไม่ต้องเปิดฟังก์ชั่นอะไรก่อนนอนครับ มันจะตรวจจับจากพฤติกรรมของร่างกายเราได้เอง ว่ากำลังนอนหลับอยู่ ตรวจจับไว้ทั้งคุณภาพการนอน และอัตราการเต้นของหัวใจในขณะเราหลับ

โหมดกีฬาที่ใส่เข้ามาให้ สามารถเรียกใช้งานได้ทันทีจากปุ่มเฉพาะด้านล่าง มันรองรับโหมดกีฬา 15 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทถูกออกแบบโปรไฟล์เอาไว้ ว่าจะตรวจจับและบันทึกค่าอะไรไว้บ้าง

realme Watch S Pro review DSC03961 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

เช่น “การขี่จักรยานกลางแจ้ง” เมื่อเปิดโหมดนี้ ตัวนาฬิกาด็จะสามารถนับระยะทางความเร็ว อัตราการเต้นหัวใจ และคำนวนออกมาเป็นแคลอรี่ที่เผาผลาญไปทั้งหมด และมันสามารถบันทึกเส้นทางการขับขี่ของเราเอาไว้ได้โดยไม่ต้องพกสมาร์ทโฟนไปนะครับ เพราะตัวมันมี GPS ความแม่นยำสูงใส่อยู่ภายใน ทดสอบไปขี่จักรยานเล่น เก็บเส้นทางไว้แม่นเป๊ะครับ

realme Watch S Pro 00007 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

รองรับการแจ้งเตือนที่ติดต่อเข้ามาเป็นภาษาไทยทั้งหมดครับ รวมถึงการแจ้งเตือนเวลามีคนโทรเข้า แต่ไม่สามารถคุยสายผ่านทางนาฬิกาได้นะครับ เป็นแค่การแจ้งเตือน และสามารถกดปิดเสียงเรียกเข้าหรือปฏิเสธสายได้ผ่านหน้าปัดนาฬิกาครับ

realme Watch S Pro review DSC03967 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

ภายในแอพ เราสามารถเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาเป็นลายสวยๆ ลายอื่นได้นะครับ มีให้เป็น 100 แบบเลย

สามารถใช้รูปถ่ายจากในตัวสมาร์ทโฟน มาทำเป็นหน้าปัดนาฬิกาได้ด้วยนะครับ ^^

คัดมาเพื่อคุณ
Advertorial HUAWEI GT3 SE 4 | Huawei | รู้จักกับ HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์น้องใหม่ ฟีเจอร์ครบ บางเบาเพียง 35.6 กรัม

realme Watch S Pro reviewDSC04019 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

มีฟังก์ชั่นที่สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้เยอะมาก สามารถควบคุมการเล่นเพลงได้ เปิดปิดเพลง ข้ามเพลง และปรับระดับเสียง แสดงชื่อเพลงที่กำลังเล่นบนสมาร์ทโฟนบนหน้าปัดนาฬิกาด้วยครับ

realme Watch S Pro review DSC03984 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

ใช้เป็นชัตเตอร์สั่งถ่ายภาพระยะไกลจากบนตัวนาฬิกา

realme Watch S Pro review DSC03979 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

ใช้กดค้นหาสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อ ให้สมาร์ทโฟนส่งเสียงบอกตำแหน่งว่าลืมวางไว้ตรงไหน

realme Watch S Pro review DSC04000 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

ภายในแอพพลิเคชั่น จะเป็นหน้ารวมสถิติ จัดเก็บข้อมูลส่วนตัว กราฟสภาพร่างกายที่นาฬิกาตรวจจับเอาไว้จากการสวมใส่ของเรา รวมถึงสถิติการออกกำลังกายด้วยครับ

ความสามรถต่างๆ จะถูกเพิ่มได้ในอนาคตเมื่อมีการอัปเดต OTA โดยผมทราบมาว่า realme Watch S Pro จะเพิ่มความสามารถในการเป็นศูนย์กลางสั่งงานอุปกรณ์ AIoT ของ realme ได้โดยตรงโดยไม่ต้องใช้สมาร์ทโฟน ฉะนั้นผมว่าในอนาคตยิ่งใช้งานกันสนุกมากขึ้นอีกแน่นอน

สรุปท้ายรีวิว

ราคาดีครับ ทำให้ทุกอย่างน่าใช้ หน้าจอแสดงผลภาพสวย ตัวเรือนดูหรู การทำงานลื่นไหลครับตอบสนองไว และแบตเตอรี่อึดใช้งานได้นานเป็นอาทิตย์ เป็นผู้ช่วยทั้งในการออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ และมีระบบที่ช่วยเหลือผู้ใช้สมาร์ทโฟน ใส่เซนเซอร์เกรดระดับโปรมาให้ มีความแม่นยำ จับตำแหน่งได้ด้วยตัวเอง

realme Watch S Pro เปิดราคามาแค่ 4,999 บาท ถือว่าถูกมากครับ และยังมีโปรโมชั่น Flash Sale ราคาพิเศษ 3,999 บาท ในวันที่ 11 16 และ 19 กุมภาพันธ์ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ realme Official Store บน Lazada, Shopee และ Thisshop เท่านั้น

และจะพร้อมวางจำหน่ายพร้อมกันในทุกช่องทาง วันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ที่ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ

unnamed 6 1 | Realme | รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์อัจฉริยะ สวยมาก เซนเซอร์ระดับโปร แต่มาในราคาไม่ถึงห้าพัน

2022-09-23
87
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

ตัวเรือนสวยงาม ดูมีราคา

หน้าปัดนาฬิกาสวยมาก สีสด ภาพคม แสงสว่าง

รองรับภาษาไทยสมบูรณ์

เซนเซอร์จับตำแหน่งแม่นยำ มี GPS ในตัว

แบตเตอรี่อึดมาก ใช้งานได้นานกว่าอาทิตย์

ต้องปรับปรุง

ไม่สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้เอง