รีวิว realme M1 Sonic Electric Toothbrush เพื่อช่องปากสะอาดแต่สบายมือ คุณภาพสูงราคาเบา แนะนำลองใช้กันเป็นอันแรก

Noppinij
Advertisements

realme M1 Sonic Electric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าโซนิค ที่มากับนิยามว่า ‘เพื่อช่องปากสะอาดล้ำลึก’ เพราะว่าเป็นแปรงสีฟันไฟฟ้าที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าโซนิคความถี่สูงมาก 34,000 ครั้งต่อนาที

realme M1 Sonic Electric Toothbrush  ใช้ขนแปรงพิเศษ มอเตอร์พิเศษ ทำความสะอาดภายในได้หลายระดับด้วยการปรับโหมดได้ตามที่ต้องการ ขนแปรงที่เปลี่ยนเบือกใช้ได้สองแบบ มาพร้อมคุณสมบัติช่วยกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ในยามที่เราวางทิ้งไว้อับชื้นในห้องน้ำ

เป็น อีกหนึ่งอุปกรณ์ AIoT ของ realme ที่เปิดตัวออกมาเป็นกองทัพ ซึ่งเราได้นำสมาร์ทวอทช์ราคาดีที่เปิดตัวพร้อมกัน realme Watch S Pro กันไปก่อนหน้านี้แล้ว

ซึ่งเจ้าแปรงสีฟันในบทความนี้ก็ไม่ธรรมดาอีกเช่นกันครับ เปิดราคามาน่าลองมากเลย สำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะเปิดใจลองใช้แปรงสีฟันไฟฟ้ากับเขาบ้าง ^^ เอาเลยครับ ราคาแค่ 1,499 เท่านั้น และที่สำคัญมีราคา Flash Sale ในวันที่ 11 16 และ 19 กุมภาพันธ์ ในราคาพิเศษมากๆ 999 บาทอย่าพลาดเลยครับ ผ่าน realme Official Store ทาง Lazada, Shopee และ Thisshop เท่านั้น

โดยจะมีการวางจำหน่ายพร้อมกันอีกครั้งในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ที่ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยจะมีรุ่นน้องที่เปิดตัวออกมาพร้อมกัน นั้นคือ realme N1 ก็จะประหยัดมากขึ้นอีก แต่การทำงานก็จะไม่สุดอย่างรุ่นนี้ M1 ที่เราจะนำมารีวิวแนะนำกันในด้านล่างนะครับ

 

การสั่นของขนแปรงได้มากถึง 34,000 ครั้งต่อนาที แต่มาพร้อมเสียงที่ค่อนข้างเงียบครับ น้อยกว่า 60 เดซิเบล ใช้ขนแปรงชนิด Dupont ลดการเกาะของแบคทีเรียได้มากถึง 99.99% อุ่นใจได้เวลาวางทิ้งใว้ในห้องน้ำ ตัวประหลาดที่มองไม่เห็นก็จะไม่มาเกาะแปรงเราง่ายๆ

ขนแปรงถูกออกแบบอย่างใส่ใจครับ มีความหนาแน่นสูงกว่าบนแปรงทั่วไป ใช่ปลายขนแบบปลายมนเพื่อหลีกเลี่ยงการทำลายเหงือก สีฟ้าของขนแปรงมีไว้เพื่อบอกเราถึงอายุการใช้งาน ถ้าเริ่มจางลงแสดงว่าควรเปลี่ยนหัวแปรงได้แล้ว ไม่ต้องเดาว่าควรเปลี่ยนเมื่อไหร่

หัวแปรงถูกออกแบบให้บาง เพียง 3.5 มม. วัสดุประกอบปราศจากโลหะ 100% เพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บในช่องปาก ใช้การยึดขนแปรงแบบไร้ตะขอ แต่ใช้กระบวนการเคลือบด้วยความร้อน เมื่อหัวแปรงมีความบางก็เหมาะกับการแปรงด้านในของช่องปากได้ทั่วถึง เขาคิดมาเยอะเลยครับ

งานประกอบกันน้ำ IPX7 สามารถใช้งานได้เต็มที่ไม่ต้องกลัวน้ำเข้า เพราะมันดำน้ำลงไปแปรงฟันยังได้เลยครับ มีเข้ามาให้เลือก 2 สีได้สีน้ำเงินและสีขาวที่เห็นในรีวิวนี้ครับ

 

จริงๆ ผมเองก็ใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าอยู่เช่นกันนะครับ เป็นแบรนด์ดังของฝั่งสุขภาพเหงือกและฟัน สิ่งที่ realme ทำได้ดีแบบกินขาดก็คือเรื่องของแบตเตอรี่ใช้งาน เพราะว่าโดยทั่วไปใช้งานสักอาทิตย์นึงก็ต้องกลับเข้าแท่นชาร์จกันแล้ว แต่ M1 Sonic Electric Toothbrush ใส่แบตเตอรี่ขนาด 800mAh มาให้ ใช้งานได้นานมากครับ จากที่ทดสอบใช้มาอาทิตย์กว่า แบตยังไม่หมดเลย และทาง realme เคลมว่ามันใช้ได้ยาวนาน 90 วัน คงตัดสินใจชาร์จก่อนแบตจะหมดแน่ๆ เลยครับ 555

ระบบชาร์จแบบไร้สาย วางลงบนแท่นชาร์จแบบฐานตั้งที่มีแถมมาให้ภายในกล่อง เป็นระบบชาร์จเร็วแบบไร้สาย ผมยังไม่เคยใช้จนแบตหมดนะครับ แต่ตามสเปคมันสามารถชาร์จใช้เวลา 4.5 ชั่วโมงสำหรับการชาร์จเต็ม 100% และสามารถชาร์จด่วนในยามฉุกเฉินในวันรีบใช้ วางชาร์จ 5 นาที ก็จะทำให้ใช้งานได้นาน 2 วัน โดยอุปกรณ์ภายในกล่องนอกจากฐานชาร์จแล้วก็จะมีหัวแปรงแถทมาให้สองชิ้น เป็นสองชนิดต่างกัน

มีหัวแปรงแบบ Regular ขนแปรงนุ่มปานกลางสำหรับใช้ทั่วไป ขนาดขนแปรง 0.15 มม. และหัวแปรงแบบ Sensitive ขนแปรงอ่อนนุ่มพิเศษ ขนาดขนแปรง 0.12 มม. สำหรับคนชอบขนแปรงที่อ่อนนุ่มกว่าปกติ

แกะกล่อง realme M1 Sonic Electric Toothbrush 

การใช้งาน

ด้ามแปรงเต็มกำมือครับ จับถนัดถือได้แน่น และปล่อยให้หัวแปรงทำงานได้มั่นคง ไม่เมื่อยแน่นอนเพราะไม่ต้องพยายามกำมือให้แน่น ตัวด้ามเคลือบผิวไว้จับแล้วรู้สึกดี ตัวด้ามไร้รอยต่อ มีเพียงปุ่มสั่งานเพียงปุ่มเดียว ใช้เป็นปุ่มเปิดปิดและเปลี่ยนโหมดการทำงานครับ

คัดมาเพื่อคุณ

มีโหมดทำความสะอาด 4 โหมดให้เลือกใช้ตามความชอบ การทำงานจะมีความรุนแรงต่างกัน และการขยับของบนแปรงที่ไม่เหมือนกัน เพราะมันไม่ใช่แค่การสั่นเท่านั้นครับ ขนแปรงสามารถขยับไปมาได้ในมุม 10 องศาด้วย ทำให้เหมือนเราขยับมือแปรงจริงครับ

โหมดการทำงานหลักสี่โหมดของตัวแปรง สามารถสลับเปลี่ยนโหมดได้โดยการกดที่ปุ่มเปิดปิดอีกครั้งภายใน 8 วินาที ก็จะเป็นการสลับไปทีละโหมดครับ ถ้าต้องการจะปิดก็แค่กดปุ่มค้างไว้หลัง 8 วินาทีจะเป็นการปิดแทน และตัวแปรงจะจดจำโหมดการทำงานล่าสุดที่เราเลือกไว้ โดยด้ามแปรงจะมีไฟบอกสถานะของแบตเตอรี่และโหมดที่กำลังใช้งานอยู่ชัดเจน

  • Soft mode (โหมดนุ่มนวล) สำหรับผู้ที่ต้องการแปรงฟันอย่างทะนุถนอม
  • Clean mode (โหมดปกติ) สำหรับการใช้งานประจำวันทั่วไปในทุกวัน
  • White mode (เพิ่มความขาวของฟัน) ออกแบบให้มีความหนักหน่วงมากกว่าปกติขึ้นมา ใช้ทำความสะอาดฟันด้วยความถี่สูง สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟ สูบบุหรี่ เอาไว้ขจัดคราบนั้นเองครับ
  • Polish mode (โหมดขัด) ตามชื่อครับ เป็นการ “ขัด” ในโหมดนี้ขนแปรงจะขยับทำงานแตกต่างออกไป ออกแบบให้ขนแปรงมีการเคลื่อนที่มากขึ้นครับ เข้าถึงซอกฟันได้ดีกว่านะครับ โหมดนี้ผมชอบ ยิ่งถ้ากังวลว่าเศษอาหารจะติดฟัน เปิดโหมดนี้ได้เลยครับ

สรุปท้ายรีวิว

แปรงสีฟันตัวนี้ออกแบบมาดีครับ ดีในเรื่องของขนาดด้าม ขนาดหัวแปรง และคิดมาเยอะสำหรับการใช้งานจริง ดูได้จากการใช้ขนแปรงลดแบคทีเรีย การออกแบบโหมดการทำงานที่เราเลือกได้ตามความชอบ และแบตเตอรี่ที่ไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ เพราะในจุดนี้ถ้าแบตหมดไวมันน่ารำคาญมากครับ แบตหมดขณะที่เราแปรงอยู่มันจะแวะออกไปชาร์จก็ใช่ที่ ฉะนั้นแบตเตอรี่คือสิ่งสำคัญมากๆ

มีการรับประกัน 1 ปี แต่ realme เคลมว่า ความทนทานมันอยู่ได้นานถึง 12 ปีครับ ดูหน้ามันแล้วผมว่าอาจจะถึงจริงก็ได้นะ 555 มันดูแน่นหนาดีจัง
เปิดตัวออกมาราคาไทยน่าซื้อมาก ใครที่ตัดสินใจอยากลองสักด้าม ผมแนะนำครับราคานี้คุ้มมากๆ หรือจะลองใช้เป็นรุ่นน้องก็น่าสนใจ

realme N1 แปรงรุ่นน้องจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าโซนิค ความถี่สูง 20,000 ครั้ง/นาที พร้อมขนแปรง Dupont ที่ช่วยกำจัดแบคทีเรีย 99.99% ได้เช่นกัน แต่แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่ารุ่นพี่ซะด้วยครับ เพราะสเปคบอกว่าใช้งานได้ถึง 130 วัน และมาในราคาถูกมาก 699 บาท มาพร้อมลดราคา Flash Sale เริ่มแค่ 599 บาท หัวแปรงจะต่างกันและความถี่จะต่างกันกับรุ่น M1 ครับ (ความถี่ของ M1 จะอยู่ที่ 34,000 ครั้ง/นาที ) แต่ยังไงผมก็แนะนำรุ่นพี่อย่าง M1 เพราะราคาโปรโมชั่น ลดโหดกว่าเยอะครับ ^^

สุดท้ายเราเอาคลิปวีดีโอรีวิวเจ้าแปรงตัวนี้จากน้องนัชมาให้ดูกัน เพราะอยากให้เห็นความรู้สึกจากการทำงานจริงของมันในแบบภาพเคลื่อนไหว น่าจะเข้าใจได้มากกว่าครับ ^^

 

 

0
เจิดจรัส
92100
จุดเด่น

ราคาดี เปิดใจให้พิจารณาลองใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าครั้งแรก สำหรับคนไม่เคยลอง

คิดมาดี มีความใส่ใจตั้งแต่ด้ามแปรง ไปจนขนแปรง ป้องกันแบคทีเรีย กันน้ำ IPX7

แบตเตอรี่อึดมาก ใช้งานได้นานถึง 90 วัน

โหมดการทำงาน 4 โหมด ปรับระดับความแรงได้ตามชอบ

ด้ามใหญ่จับถนัด แต่หัวแปรงเล็กเพื่อเข้าถึงด้านในช่องปาก

ต้องปรับปรุง