รีวิวหูฟังสุดหรู Panasonic RP-HD10E-K และ Panasonic RP-BTD10E-K

Advertisements
Advertisements

ในวันนี้ทาง Panasonic ได้ส่งหูฟังรุ่นใหม่มาให้ทีม AppDisqus ได้ลองใช้งานกันครับได้แก่ Panasonic RP-HD10E-K และ Panasonic RP-BTD10E-K ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้มีความแตกต่างกันโดย Panasonic RP-HD10E-K จะเป็นหูฟังที่ให้คุณภาพเสียงระดับ Hi-Resolution และโดดเด่นในเรื่องเสียงสมจริง ลดการบิดเบือนของเสียง ส่วนทาง Panasonic RP-BTD10 E-K จะเป็น Wireless Headphones รองรับเทคโนโลยี Bluetooth และ NFC น้ำหนักเบามากครับ

สำหรับ Panasonic RP-HD10E-K ราคา 8490 บาทส่วน Panasonic RP-BTD10 E-K ราคา 4990 บาทต้องบอกว่าราคาน่าสนใจมากๆครับ แนะนำเลยนะเนี่ย!

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_001

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_011

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_012

Panasonic RP-HD10E-K ในกล่องจะมีตัวหูฟัง, สายหูฟังยาว 1.2 ม. ปลัํกตัว L, สายหูฟังยาว 3 ม. ปลั๊กตรง, ตัวแปลงปลั๊กขนาด 6.3 มม., กระเป๋าหนังแบบหูรูดสำหรับใส่หูฟัง

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_013

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_014

Panasonic RP-HD10E-K ออกแบบได้หรูหรามากๆครับ สวยงามมากๆ วัสดุเป็นพลาสติคเกรดสูงและหนังเทียม ตรงแผ่นโลโก้ Panasonic ใช้วัสดุโลหะที่เจียรขอบเงาวับดูหรูหรามากครับ รายละเอียดชิ้นงานต่างๆทำได้ยอดเยี่ยมมากๆ เชื่อได้เลยว่าถ้าได้ลองสัมผัสต้องอยากได้มาเป็นเจ้าของทั้งๆที่ยังไม่ทันได้ฟังจริงๆครับ สุดยอดไหมละ

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_018

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_015

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_016

Panasonic RP-HD10E-K เป็นหูฟัง Hi-res เทคโนโลยีอันดับ 1 ของโลก ที่สามารถปรับด้านข้างให้พอดีกับการรับฟัง ไดรเวอร์ 50 มม. HD ผลิตเสียงเบสต่ำที่มีประสิทธิภาพและใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนำเสียงแหลมที่ชัดเจนเป็นพิเศษเพื่อให้ได้เสียงความละเอียดสูง (max.50kHz)

การปรับหูฟังเวลาสวมใส่จะออกแบบให้เป็นแนวเฉียงช่วยให้ผู้ใช้สวมใส่ได้สบายขึ้น มีการออกแบบปรับมุม รูปทรง ขนาด และมิติของหูฟังด้วยหลักสรีระศาสตร์ เพื่อให้หูฟังแนบสนิตกับใบหูช่วยให้นอกจากสวมสบายแล้ว ยังโดดเด่นในเรื่องตัดเสียงรบกวนภายนอกได้อย่างยอดเยี่ยม

จุดเด่นในเรื่องการออกแบบคือการผนึกอากาศกับแผ่นใบหู ช่วยให้ปรับรูปทรงให้เข้ากับด้านหลังของหูและส่วนของหัวที่จะแคบลงที่ด้านบนของหู ซึ่งมีไม่กี่แบรนด์ในโลกที่ใช้วิธีนี้ออกแบบ

ก้านหูฟังจะเป็นวัสดุโลหะช่วยให้มีความแข็งแรง และอายุการใช้งานยาวนาน สำหรับ Panasonic RP-HD10E-K ออกแบบเพื่อใช้งานในอาคารและที่พักอาศัยเป็นหลัก เน้นสวมใส่สบายและให้คุณภาพเสียงระดับสูง เพื่อให้เราเข้าถึงเพลงโปรดได้อย่างเต็มอรรถรสมากที่สุด

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_017

Panasonic RP-HD10E-K มาพร้อม ไดรเวอร์ 50 มม. MLF สวยงามมากครับ เห็นแล้วนึกไปถึง Arc Reactor ของ Iron Man เลยละครับสวยงามมากๆ เพราะมันสวยขนาดนี้ครับ Panasonic เลยโชว์ MLF ให้เห็นกันเต็มตาไปเลย มาพร้อมฟังก์ชั่นลดการบิดเบือนของเสียง และหนังเทียมที่หุ้มอยู่ก็นุ่มและหนาดี ใส่สบายหู

เสียงที่ได้จาก Panasonic RP-HD10E-K นั้นมีความแม่นยำสูง มีความนุ่มนวล และสดใส ชัดเจนสามารถเก็บรายละเอียดของดนตรีได้อย่างน่าทึ่ง และเบสถือเป็นจุดเด่นครับมีเนื้อและมีมวลสัมผัสชัดเจน ไม่แบน และไม่อัดเบสมามั่วจนชวนขนลุก ต้องบอกว่าเป็นหูฟังที่พอผมได้ทดลองฟังแล้วรู้สึกว่ามันเกินราคามากๆครับ

เสียง HD ลดการบิดเบือนด้วยโลหะไดอะแฟรมประกอบด้วยหลายร้อยชั้น 3D Earpad ออกแบบไว้รอบหูให้สะดวกสบายต่อการฟัง และลดการตัดเสียงรบกวนภายนอกที่ยอดเยี่ยมและการรั่วไหลของเสียงน้อยที่สุด และที่ผมชอบมากๆคือใส่สบายมากครับ สามารถใส่ฟังเพลงได้เป็นเวลายาวนาน โดยไม่รู้สึกรำคาญเลย ด้วยจุดหมุนแนวเฉียงสามารถไสด์ด้านข้างอย่างอิสระและสะดวกสบาย ของแผ่นรองหูและหมุนปรับหูฟังให้พอดีได้อย่างง่ายดายมากๆ

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_019

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_020

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_022

Panasonic RP-HD10E-K จะมาพร้อมสายหูฟังยาว 1.2 ม. ปลัํกตัว L, สายหูฟังยาว 3 ม. ปลั๊กตรง, ตัวแปลงปลั๊กขนาด 6.3 มม. มาในกล่องแจ๊คของหูฟังเป็นทองเหลือง ดูหรูหราทีเดียวครับ งานดีจริงๆ

Galaxy_S6_หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_034

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_031

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_032

สรุปแล้ว Panasonic RP-HD10E-K เป็นหูฟังที่หรูหรา และสวยงามมากๆสมกับเป็น HD Series มอบความประทับใจทั้งในเรื่องของ Design และคุณภาพเสียง ไม่บ่อยเลยครับที่ผมจะได้เจอหูฟังที่ลงตัวขนาดนี้ ถูกใจทั้งเรื่องเสียง และรูปลักษณ์ สวมใส่สบาย เอามาคล้องคอก็สบายมากครับไม่อึดอัด ต้องชมทาง Panasonic จริงๆครับว่าทำการบ้านมาดีมาก

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_002

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_003

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_004

Panasonic RP-BTD10E-K เป็นหูฟัง Wireless Headphones รองรับเทคโนโลยี Bluetooth และ NFC เหมาะๆกับผู้ที่ต้องการนำมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตเครื่องโปรด ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 30 ชั่วโมง (ตามสเปคของ Panasonic) ในกล่องจะมีหูฟัง และสาย Micro USB และสายหูฟังยาว 1.5 ม. ปลัํกตัว L (ไม่มีในภาพเพราะน่าจะขาดหายไปกับผู้รีวิวก่อนหน้าผม หึ หึ)

ฟังก์ชั่น Bluetooth ช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงแบบไร้สาย เช่นเดียวกับการใช้โทรศัพท์ขณะเคลื่อนย้าย ปุ่มสัมผัสทำให้ง่ายต่อการควบคุมการเล่นเพลงของคุณหรือโทรศัพท์โดยไม่จำเป็นต้องเอาออกจากกระเป๋า อีกคุณสมบัติที่ดีคือฟังก์ชั่นการจับคู่ NFC ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าได้ง่ายขึ้นการเชื่อมต่อบลูทูธ , เพียงแค่สัมผัสอุปกรณ์ NFC ทำให้ง่ายที่จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์และอุปกรณ์ที่จะได้รับการจดจำดังนั้นคุณจึงไม่ต้องตั้งมันขึ้นมาทุกครั้ง

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_005

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_006

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_007

คัดมาเพื่อคุณ

Panasonic RP-BTD10E-K มีน้ำหนักเบามากครับ ใส่สบายมากๆ เหมาะสำหรับการใช้งานนอกสถานที่จริงๆ วัสดุจะเป็นพลาสติคคุณภาพสูง มีลักษณะเงาตัดกับหุ้มวัสดุยาง แต่ว่าไปก็ดูไม่แน่นหนานัก อาจจะมาจาก Design ที่เน้นบางเบาพกพาสะดวก มาพร้อม ไดรเวอร์ 40 มม. และจัดเทคโนโลยี aptX มาให้ด้วยครับ นั่นก็คือเทคโนโลที่จะช่วยบีบอัดเสียงผ่านระบบ Bluetooth โดยที่ยังคงคุณภาพเสียงเหมือนกับต้นฉบับไม่ผิดเพี้ยน

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_009

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_010

Panasonic RP-BTD10E-K จะมีชุดควบคุมการทำงานของเครื่องเล่นเพลง ผ่านตัวหูฟังโดยด้านซ้ายจะมีฟังก์ชั่นรับสายโทรศัพท์ได้ และเป็นจุดให้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทาง NFC ซึ่งย่อมาจาก Near Field Communication

เป็นเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระยะสั้น ถูกพัฒนาขึ้นมาโดย Sony และ NXP นอกจากจะมีไว้สำหรับเชื่อมต่อและแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ที่รองรับแล้ว นอกจากนี้ยังพัฒนาให้สามารถใช้งานในด้านอื่นได้อีกด้วย เช่นการใช้สมาร์ทโฟนเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆนั่นเอง ซึ่งที่มีอยู่ใน Panasonic RP-BTD10E-K ก็เพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่อทาง Bluetooth ผ่าน NFC นั่นเอง ส่วนด้านขวาเป็นปุ่มควบคุมเครื่องเล่นเพลง ใช้งานได้ง่ายเพราะมีขนาดใหญ่ และมีสัญลักษณ์นูนขึ้นมา สามารถเพิ่มเสียง ลดเสียง หยุดเพลง หรือเลื่อนเพลงในขณะฟังได้

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_027

ด้านซ้ายจะมีไมโครโฟนในตัวเพื่อการสื่อสารในการใช้งานเป็น Small Talk ถัดขึ้นมาจะเป็นแจ็คหูฟังมาตราฐานสำหรับเชื่อมต่อกับสายหูฟังในกรณีไม่อยากใช้งานเป็น Wireless Headphones

และมีปุ่ม Power สำหรับเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทาง Bluetooth ในกรณีที่เครื่องเล่นหรือสมาร์ทโฟนนั้นๆไม่มี NFC และมีพอร์ทชาร์จแบตเตอรี่ซ่อนอยู่ใกล้ๆครับมีฝาปิดเรียบร้อย

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_025

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_026

ตรงพอร์ทชาร์จมีช่องรีเซ็ตให้ด้วยนะครับเนี่ย สามารถใช้ที่ชาร์จมือถือมาชาร์จก็ได้ หรือจะชาร์จผ่านคอมพิวเตอร์ หรือโน๊บบุ๊คก็ได้นะครับสะดวกมากๆ เวลาที่เราชาร์จอยู่จะมีแสงสีแดง เมื่อชาร์จเต็มแล้วแสงจะดับไปครับ

Galaxy_S6_หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_033

จุดขายเลยก็คือ Panasonic RP-BTD10E-K เป็นหูฟัง Wireless Headphones ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 30 ชั่วโมง และตัวหูฟังสามารถหมุนได้ถึง 90 องศาช่วยให้ปรับให้สอดรับกับใบหูของเราได้ง่าย และสะดวกเวลาจัดเก็บ ต้องบอกว่าน้ำหนักเบาจริงๆครับ ใส่สบายมากๆ และไม่ร้อนเลยเดินฟังกลางแจ้งได้สบายๆครับ

คุณภาพเสียงมาแนวใสๆครับฟังสบายๆ เบสไม่เน้นนัก ออกแนวใสกระจ่างชัดเจนครับ ฟังแล้วไม่มีม่านหมอกมาบดบัง เหมือนอยู่ในที่โล่งสบายๆรู้สึกปลอดโปร่ง แต่ไม่แหลมบาดหูเป็นหูฟังไร้สายที่ให้คุณภาพเสียงดีเกินคาดครับ ในช่วงราคานี้ Panasonic RP-BTD10E-K จัดว่าเป็นเต็งหนึ่งเลยละ มาพร้อมเทคโนโลยี aptX ซะด้วย

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_029

หูฟัง_Panasonic_RP_HD10_AND_RP_BTD10_030

Panasonic RP-HD10E-K และ Panasonic RP-BTD10E-K วางจำหน่ายแล้วนะครับที่ King Power สาขาสุวรรณภูมิ ต้องบอกว่าจับตลาดคนละกลุ่มเลย แต่เป็นสินค้าชุดใหม่ที่ทาง Panasonic ผลิตออกมาได้น่าสนใจมากครับ คุณภาพเกินราคาจริงๆ สำหรับคู่นี้ส่วนตัวผมประทับใจ Panasonic RP-HD10E-K มากเป็นพิเศษครับ อยากจะซื้อเอาใว้ใช้เองเลยนะเนี่ย ส่วน Panasonic RP-BTD10E-K ก็เป็น Wireless Headphones ที่เหมาะกับการพกพามากครับ คุณภาพเสียงเกินราคาจริงๆ เพื่อนๆ AppDisqus ถ้าสนใจหูฟังคู่นี้ แนะนำให้ไปลองเล่นกันได้แล้วนะครับ หากถูกใจก็จัดกันได้เลย^__^

View Comments (0)

Leave a Reply