รีวิว OPPO Watch 41mm (Wi-Fi) สี Pink Gold เรียบหรูเกินราคา เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์

Advertisements
Advertisements

OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟนมาก็หลายรุ่น และแล้วก็ถึงเวลาของ OPPO Watch สมาร์ทวอชรุ่นแรกจากออปโป้ ที่มาพร้อม Wear OS by Google เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา ภายใต้สโลแกน “เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ” เรียกว่าน่าสนใจตั้งแต่เปิดตัวเลยทีเดียวค่ะ  ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความผสมผสานระหว่างดีไซน์แฟชั่นและเทคโนโลยีได้อย่างลงตัวและทาง APPDISQUS จะมารีวิวน้องเล็กสีหวาน ออปโป้วอช ขนาด 41mm (Wi-Fi) สี Pink Gold ที่น่าใช้ไม่แพ้ตัวพี่ขนาด 46mm เลยค่ะ โดยเปิดตัวทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกันค่ะ คือ ขนาด 41mm เปิดตัวในราคา 5,999 บาท และขนาด 46mm ในราคา 7,999 บาท 

ดีไซน์ของ OPPO Watch 41mm สี Pink Gold

ดีไซน์ของออปโป้วอช จะบอกว่ามันละมุนมาก ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่บางเบา เบามากกกกก…ใส่ไปสักพักจะลืมไปเลยว่าใส่สมาร์ทวอชอยู่ กระชับ สวมใส่ถนัดมือ สี Pink Gold เป็นสีที่แมทช์เข้ากับเสื้อผ้าได้ง่าย  ซึ่งถ้าใครไม่ชอบสีหวานรุ่น 41mm ก็มีสีดำที่ดูเรียบหรูไม่แพ้กันค่ะ

ด้านขวาของตัวเรือน ปุ่ม Home จะอยู่ด้านบน ส่วนปุ่มล่างที่มีคาดเขียวจะเป็นปุ่ม Multifunction ค่ะ ส่วนอีกด้านจะเป็นลำโพง เห็นเรือนเล็กๆ แบบนี้ ลำโพงเสียงดังไม่ใช่เล่นๆ

ดีไซน์บางเบา ใส่ถนัดมือ ทรงสี่เหลี่ยมมุมฉากขนาด 1.6 นิ้ว พร้อมหน้าจอ Rectangular

ตัวสายเป็นยางนิ่มผิวสัมผัสให้ความรู้สึกที่ดี นิ่มลื่นไม่แข็งกระด้าง ตัวเรือนวัสดุประกอบดูแข็งแรงเรียบหรูเกินราคาไปมากค่ะ ตัวสายสามารถถอดออกได้ค่ะ อนาคตน่าจะมีสายใหม่ๆ เข้ามาขาย ก็ต้องรอดูกันต่อไป

อยากให้สัมผัสความนิ่มลื่นของสายออปโป้วอช มากค่ะ ให้สัมผัสที่ดีมาก

ด้านหลังจะเป็นเซ็นเซอร์สำหรับการตรวจจับที่แม่นยำถึง 5 เซ็นเซอร์ และปุ่มเชื่อมต่อสำหรับที่ชาร์จ

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • OPPO Watch 41mm สี Pink Gold
  • แท่นชาร์จเฉพาะของ OPPO Watch VOOC Flash Charging
  • สายรัดสีเดียวกับสายมาให้อีก 1 ชิ้น
  • คู่มือสารพัดภาษา และใบรับประกัน

นอกจากตัวเรือนจะสวยแล้วยังมีฟีเจอร์กิ๊บเกร๋ที่เปลี่ยนหน้าจอให้แมทช์กับชุดที่เราใส่  อย่าง AI Outfit ผ่านแอปพลิเคชั่น HeyTap Health เพียงแค่ถ่ายภาพการแต่งกายของเราหน้าปัดของนาฬิกาก็จะสร้างสไตล์หน้าปัดให้เหมาะกับสไตล์การแต่งตัวของเราได้อย่างง่ายดาย

หรืออยากได้หน้าปัดโทนสีที่เราชอบ โดยถ่ายจากสิ่งรอบตัว AI ก็จะประมวลสีภาพออกมาเป็นลายต่างๆ ให้เราเลือกใช้ ฉลาดแล้วยังเกร๋ด้วย ฟีเจอร์นี้รักมากนอกจากนี้ยังเปลี่ยนหน้าปัดจากภาพถ่ายของเราได้ด้วย ซึ่งทั้ง AI Outfit และ การตั้งค่าหน้าปัดเป็นภาพถ่าย สามารถทำได้ในแอปพลิเคชั่น HeyTap Health ดาว์นโหลดได้เลยใน Playstore

Watch Face เลือกเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้ตามที่ต้องการ และยังสามารถเปลี่ยนภาพถ่ายในอัลบั้มเป็นวอลเปเปอร์ของนาฬิกาได้ด้วย Customizable Watch Face อีกด้วยค่ะ สามารถเลือกได้ถึง 10 ภาพ สลับเปลี่ยนรูปไปเรื่อยๆ ได้ค่ะ

อยากได้รูปไหนเลือกจากอัลบั้มมาเปลี่ยนเป็นวอลเปเปอร์แล้ว ยังเลือกรูปแบบของนาฬิกาให้เข้ากับหน้าจอสมาร์ทวอชของเราได้ด้วย

OPPO Watch Series ทำงานบน Wear OS by Google ทำให้เข้าถึงฟังก์ชันและแอปพลิเคชั่นจาก Google ได้อย่างเต็มรูปแบบ มีการประมวลผลแบบสองชิปเซ็ตหรือระบบ Dual-Chip Endurance System สามารถสลับระหว่าง Smart Mode ด้วยชิป Snapdragon และ Power Saver Mode ที่ขับเคลื่อนด้วยชิป Apollo3 ที่จะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงในขณะเดียวกันก็สามารถประหยัดพลังงานได้ด้วย

ออปโป้วอช 41mm ใช้งานสูงสุด 24 ชั่วโมงใน Smart Mode หรือ 14 วันใน Power Saver Mode พร้อมระบบชาร์จไวที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตได้มากขึ้นด้วย

Watch VOOC Flash Charging ชาร์จแบตเตอรี่เต็มในเวลา 75 นาที และ ชาร์จเพียง 15 นาที สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

สามารถรองรับได้ทุกไลฟ์สไตล์ด้วยฟังก์ชันการออกกำลังกายถึง 5 โหมด ได้แก่ วิ่งเสริมสร้างสรรถภาพ , วิ่งเผาผลาญไขมัน , เดินกลางแจ้ง , ปั่นจักรยานกลางแจ้ง และ ใส่ว่ายน้ำได้ มาตราฐานกันน้ำ 3MTA  พร้อมเซ็นเซอร์สำหรับการออกกำลังกายถึง 5 เซ็นเซอร์ เพื่อการตรวจจับและวิเคราะห์ได้อย่างแม่นยำ มีการเตือนให้ขยับร่างกายเมื่อเห็นว่าเรานั่งนานเกินไปแล้ว ให้เราลุกขึ้นยืดเส้นสายกันเส้นยึด

อ่ะจ้า..นั่งนานไปแล้วเจ้านาฬิกาออปโป้วอช เตือนให้ลุกขึ้นมาบิด 8 กระบวนท่า ลดเส้นตึงเส้นยึด ซึ่งจะเป็นการนำออกกำลังกาย จะมีเสียงสัญญาณ ตุ๊ด..ตุ๊ด..ตุ๊ด นับจังหวะพร้อมเสียงโค้ชให้เราขยับร่างกายตาม

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากการตรวจจับและวิเคราะห์ได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็น การติดตามการเต้นของหัวใจ การนอนหลับ และการหายใจของคุณ ออปโป้วอช ยังกันน้ำได้สูงสุดถึง 30 เมตร นั่นทำให้เราสามารถใส่ออกกำลังกายและว่ายน้ำได้ด้วย

การใช้งานหน้าจอ

ปัดซ้าย – จะมีไอคอนเมนูคำสั่งเสียง ตารางปฏิทินกิจกรรมนัดหมาย พยากรณ์อากาศ รวมถึงคำคมจากคนดังด้วย

ปัดขวา – เป็นการ์ดบันทึกกิจกรรมประจำวัน อย่างการก้าวเดิน การนอน สามารถเพิ่มหรือเปลี่ยนการ์ดได้ อย่างเช่น พยากรอากาศ หรือจะเป็นข่าวจาก Google News ที่เราเปิดอ่านต่อบนมือถือเราได้

ปัดบนลงล่าง – ก็จะเป็นไอคอนโหมดต่างๆ เช่น โหมดการตั้งค่า การปรับแสงหน้าจอ การล็อคหน้าจอ โหมดเครื่องบิน โหมดโรงภาพยนตร์ที่จะปิดหน้าจอเวลาอยู่ในโรงหนัง  ไอคอนตามหามือถือ เมื่อกดปุ่มสมาร์ทโฟนที่ซิงค์ไว้ก็จะส่งเสียงให้เราหาง่ายขึ้น

ปัดล่างขึ้นบน – เป็นการแจ้งเตือนข้อความจากแอปฯ ต่างๆ สามารถเปิดจากสมาร์ทวอชให้โชว์บนหน้ามือถือได้

OPPO Watch Series เปิดตัวทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกันค่ะ คือ ขนาด 41mm เปิดตัวในราคา 5,999 บาท และ ขนาด 46mm ในราคา 7,999 บาท วางจำหน่ายแล้ว ผ่อนได้ด้วยค่ะ มาพร้อมกับการประกันตัวนาฬิกาสูงสุด 1 ปี สามารถตรวจสอบเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่จุดจำหน่ายนะคะ

ใครกำลังมองหาสมาร์ทวอชที่ราคาไม่แพงแต่ฟังก์ชั่นจัดเต็มบอกเลยค่ะเลือกไม่ยาก

 

0
เจิดจรัส
95100
จุดเด่น

ดีไซน์เรียบหรูเกินราคา

ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสเปกที่ได้

น้ำหนักเบา

ฟังก์ชั่นเยอะ

ต้องปรับปรุง

ที่ชาร์จเฉพาะใช้ร่วมกับรุ่นอื่นไม่ได้

แบตเตอรี่ใช้งานได้วันต่อวัน