เปิดตัวแล้วในไทย! OPPO Watch มาพร้อมกันสองรุ่น เน้นดีไซด์และการเป็นนาฬิกาในระบบ Wear OS ของ Google

Advertisements
Advertisements

 

วันนี้ OPPO ได้จัดงานเปิดตัว OPPO Watch นาฬิกาอัจฉริยะในระบบของ Wear OS by Google หรือ Android Wear ในชื่อเดิม โดยมีการเปิดตัวออกมาสองรุ่นด้วยกัน โดยรุ่นแรกคือรุ่นขนาดหน้าปัด 46mm ขนาดจอ 1.9 นิ้ว ที่นับเป็นรุ่นท็อป ใช้หน้าจอ Amoled แบบ 3D Dual-Curved สีสันสด ตัวเครื่องหรู ความละเอียดสูง กันน้ำได้ลึก 50 เมตร 5ATM แบตเตอรี่ 430mAh

และอีกหนึ่งรุ่น คือขนาดหน้าปัด 41mm รุ่นตัวรอง ที่ใช้หน้าจอสี่เหลี่ยมมุมฉาก ขนาดจอ 1.6 นิ้ว น้ำหนักเบากว่าสวมใส่สบาย กันน้ำได้ลึก 30 เมตร 3ATM แบตเตอรี่ 300mAh

ทั้งคู่ใช้ระบบ Wear OS ของ Google รองรับการออกกำลังด้วยเซนเซอร์ตรวจจับ 5 เซนเซอร์ สามารถวัดได้ทั่งชีพจร วัดการนอนหลับ การเคลื่อนไหวและดูแลสุขภาพ รวมถึงแท็กกิ้งแนะนำการออกกำลังกายได้ 5 โหมด อย่างโหมดออกกำลังกาย, โหมดลดน้ำหนัก การเดิน การปั่นจักรยาน และการว่ายน้ำ

มีความเป็นแฟชั่นในด้านการเลือกใช้วัสดุแบบอลูมิเนียม และการออกแบบ Watch Face หรือหน้าปัดนาฬิกาได้ด้วยตัวเอง เพียงถ่ายภาพเครื่องแต่งกายในปัจจุบัน ตัวนาฬิกาจะมีระบบ AI Outfit ที่สามารถปรับโทนหน้าปัดให้เปลี่ยนไปตามแนวการแต่งตัวของเราได้ครับ รวมถึงการนำภาพถ่ายที่เราชื่อชอบในอัลบั้มภาพถ่ายเอาขึ้นมาเป็นวอลเปเปอร์ของนาฬิกาได้ด้วย

ตัว OPPO Watch มีโหมดประหยัดพลังงานที่สามารถยืดอายุของแบตเตอรี่ได้นานถึง 21 วัน พร้อมระบบชาร์จเฉพาะ Watch VOOC Flash Chraging ชาร์จแบตตัวนาฬิกาให้เต็มได้ในเวลา 75นาที และสามารถชาร์จเพียง 15 นาที เพื่อให้มีพลังงานเพียงพอต่อการใช้งานได้นาน 1 วัน

OPPO Watch ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon Wear 3100 และ Ambiq Micro Apollo3 Wireless SoC ให้บลูทูธเวอร์ชั่น 4.2 พร้อม WiFi ในตัว โดยจะรองรับ WiFi 2.4 Ghz ให้หน่วยความจำ 1+8GB สำหรับการติดตั้งแอพใช้งานจากในสโตร์

สามารถรับสายคุยสายและวางสายได้ผ่านนาฬิกาที่ติดต่อเข้ามายังสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อเอาไว้ได้โดยตรง

 

คัดมาเพื่อคุณ

โดยจะใช้ระบบของ Google Fast Connect แค่เปิดนาฬิกา สมาร์ทโฟนในบริเวณจะค้นพบพร้อมเชื่อมต่อได้ทันทีในครั้งแรก หลังจากนั้นเมื่อจับคู่กันแล้วก็พร้อมใช้งานได้ทันทีที่เปิดปิดตัวนาฬิกา การเชื่อมต่อและการควบคุมอาศัยแอพพลิเคชั่น Wear OS ของ Google เป็นฟลักครับ รวมถึงความสามารถอื่นๆ จาแอพพลิเคชั่นจากในสโตร์ของ WearOS ด้วยเช่นกัน

OPPO Watch ทั้งสองรุ่น พร้อมเปิดให้ลองสัมผัสกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ครับ พร้อมเปิดราคาและพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ นั้นคือน้องวี วี ไวโอเล็ต นั้นเองครับ เข้ากับสไตล์ของน้องเขาจริงๆ


ราคาและวันจำหน่ายของ OPPO Watch ทั้งสองรุ่น
ราคาของ OPPO Watch 46mm อยู่ที่ 7,999 บาท
ราคาของ OPPO Watch 41mm อยู่ที่ 5,999 บาท
เปิดจำหน่ายวันที่ 15 สิงหาคมเป็นต้นไป สีที่จำหน่ายตามภาพครับ พร้อมโปรผ่าน 0% หกเดือน