รีวิว OPPO Find X5 Pro 5G ที่สุดของเรือธง กล้อง Hasselblad ยกระดับการถ่ายภาพด้วย NPU MariSilicon X ครบทั้งความแรงและความสวยงาม

Avatar photo
Appdisqus-review-Oppo-Find-X-5-Pro-5G-

OPPO Find X5 Pro 5G ยิ่งใหญ่และมาตรฐานสูงมากครับ ผมนับว่านี่คือสมาร์ทโฟนที่ OPPO ตั้งใจทำมาอย่างมาก เป็นรุ่นที่ยกระดับมาตรฐานของสมาร์ทโฟนเรือธงขึ้นไปแทบทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของการถ่ายภาพ ด้วยการนำด้วยการนำ Imaging NPU ที่ OPPO เป็นผู้ดีไซน์และพัฒนาเองมาเพื่อการถ่ายภาพโดยเฉพาะนั่นคือ MariSilicon X เข้ามาใส่ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ และยังมีการจับมือกับ Hasselblad แบรนด์กล้องที่เป็นตำนานในด้านการถ่ายภาพ เข้ามาช่วยดูแลและพัฒนาเรื่องกล้องให้กับรุ่นนี้โดยเฉพาะ คุณภาพออกมาไม่ธรรมดาเลยครับ การถ่ายภาพ 4K Ultra Night Video ที่ดีที่สุดแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสคุณภาพระดับนี้มาก่อน ยังไม่นับรวมกับคุณสมบัติเด่นในด้านอื่นๆ ที่มาครบกันทุกด้านทุกทาง

บอกได้ตั้งแต่ต้นรีวิวนี้เลยว่า ถ้าต้องการสมาร์ทโฟนที่อยู่ในระดับขีดสุดของวงการ และมีนวัตกรรมที่เหนือกว่าที่คุณเคยเจอ OPPO Find X5 Pro 5G เป็นรุ่นที่ให้ความรู้สึกกับผมแบบนั้นเลยครับ

OPPO-Find-x-5-Pro-5G-DSC04132

กล้องถ่ายภาพระดับมืออาชีพ 4K Ultra Night Video ประสิทธิภาพจาก MariSilicon X 

MariSilicon X คือ Imaging NPU (Imaging Neural Processing Unit) ตัวประมวลผลที่เสริมเข้ามาช่วย CPU และ GPU ในงานที่มันถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ และสำหรับ MariSilicon X Imaging NPU มันถูกพัฒนาขึ้นมาโดย OPPO กำหนดและออกแบบให้ช่วยในด้านการถ่ายภาพโดยเฉพาะนั้นเองครับ ผลิตภายใต้เทคโนโลยีระดับ 6 นาโนเมตร สร้าง AI ที่มีความไวในการประมวลผลระดับ 18 Tera ต่อวินาที ภาพต่อภาพเฟรมต่อเฟรม ถูกประมวลผลและวิเคราะห์ออกมาเพื่อให้ประสิทธิภาพการถ่ายภาพแบบ 4K Ultra Night Video และสร้างผลลัพท์ของรูปภาพและวีดีโอแบบเฟรมต่อเฟรม ออกมาในระดับสูงสุดได้แม้ในที่แสงน้อย

ด้วย MariSilicon X Imaging NPU การถ่ายภาพวีดีโอในระดับ 4K ตัวประมวผลก็เลยยังเอาอยู่ครับ ความไวในการวิเคราะห์ของ AI แบบเฟรมต่อเฟรมเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้เลย

ตัววีดีโอถ่ายภาพได้นิ่งมากแม้จะไม่ได้เปิดโหมดกันสั่นช่วยครับ และด้วย MariSilicon X Imaging NPU การวิเคราะห์และปรับภาพที่รวดเร็วแบบเฟรมต่อเฟรม ได้เข้ามาช่วยในการถ่ายภาพวีดีโอในที่แสงน้อยได้อย่างมากครับ แม้จะเป็นการถ่ายในความละเอียดระดับ 4K ก็ตาม การเปิด AI จะช่วยเพิ่มรายละเอียดภาพและลดนอยส์ของภาพได้ชัดเจนมากๆ ครับ

และกล้องของ OPPO Find X5 Pro 5G  มาด้วยกันกับผู้ช่วยประสบการณ์สูง Hasselblad ผมว่าแนวภาพของกล้องรุ่นนี้จึงดูผู้ใหญ่ดีครับ ไม่ฟุ้งไม่เร่งขาวจนเลอะเทอะ ไม่ทำออกแบบกล้องเด็กๆ ภาพออกมาดูจริงจังเน้นถึงคุณภาพของกล้อง สดใสในที่สว่าง เข้มลึกมีมิติในเวลาถ่ายในที่ร่ม เหมาะกับใช้ถ่ายภาพแนวท่องเที่ยวหรือภาพปกนิตยสารจะได้อารมณ์สีและแนวภาพแบบนั้นตั้งแต่จบหลังกล้องครับ เป็นอารมณ์กล้องแบบคลาสสิคที่ปกติไม่ได้เจอในสมาร์ทโฟน

ตัวระบบที่ดี มาพร้อมกับเซนเซอร์กล้องคุณภาพสูงครับ ใช้เซนเซอร์ตัวท็อปของ SONY IMX766 ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และยังใส่มาให้ถึงสองตัวครับ สำหรับเลนส์ Wide และเลนส์ Ultra Wide มีพร้อมสรรพเพราะใส่ระบบกันสั่นแบบ 5 แกน SLR-Level 5-Axis Image Stabilization เข้ามาให้ด้วย และกล้องที่สามเป็นกล้อง Telephoto 13 ล้านพิกเซล และทุกกล้องจับภาพได้ในระดับ 1 พันล้านสีทุกเลนส์ครับ! เพื่อให้เข้ากับจอแสดงผลของรุ่นที่รองรับการแสดงผลระดับ 10บิต 1 พันล้านสีด้วยเช่น ฉะนั้นเรื่องสีสันของภาพและการแสดงผลนั้น OPPO Find X5 Pro 5G จึงนับว่าเป็นสมาร์ทโฟนในโลกของ 1 พันล้านสีแบบเต็มระบบตั้งแต่ต้นจนจบครับ

กล้องถ่ายภาพรองรับการถ่ายภาพมาโครระยะ 4 เซนติเมตร และมุมกว้าง Ultra Wide ไปจนถึงซูมดิจิทัล 20x จากที่ทดสอบการใช้งาน ลองซูมภาพในระดับ 10x ภาพยังคมสวยอยู่เลยครับ และคมชัดที่สุดเหมือนเดินเข้าไปถ่ายเองในระยะ 5X ครับ

ในด้านฟังก์ชั่นและความสามารถเสริม กล้องรุ่นนี้มีตัวช่วยในการถ่ายภาพเพียบ ฟังก์ชั่นเยอะมาก MariSilicon X Imaging NPU ดูแลเรียกใช้งานทั้ง AI และ HDR ตรวจจับสิ่งที่ถ่ายและสภาพแสงให้หมด ไม่ว่าจะกลางวันกลางคืนแค่หยิบเครื่องขึ้นมาถ่าย ภาพก็จะออกมาสวยได้ง่ายครับ ระบบโฟกัสก็ไวมาก จับบุคคลได้แม่นยำ

โหมดถ่ายภาพบุคคล ภาพละลายหลังที่ปรับระดับชัดลึกชัดตื้นได้เองเหมือนปรับค่ารูรับแสงเลนส์ของกล้องโปร ที่ทำได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและถ่ายวีดีโอครับ อยากได้ระยะชัดลึกแค่ไหนปรับได้ตั้งแต่ F 1.4 ถึง F 16 และมากับความสามารถ “รีทัช” ปรับความเนียนใสของภาพได้ 100 ระดับเพิ่มความสวยงามเหมือนนำภาพไปตกแต่งด้วยโปรแกรมรีทัช ด้วยความที่กล้องหลังมีกล้องความละเอียดสูง 50 ล้านพิกเซลถึงสองตัว เราจึงสามารถถ่ายภาพบุคคลได้สองระยะครับ

โบเก้ด้านหลังเด่นชัดตัดคนได้สวยงาม  และไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพของทั้งสองระยะเลนส์ที่เราเลือกใช้ได้นะ ทำได้ดีทั้งคู่ และถ่ายสวยได้ทั้งกลางแจ้งและในที่ร่ม และสภาพแสงน้อย ^^

ผมชอบที่โหมดถ่ายภาพบุคคลมาพร้อมกับฟิลเตอร์เยอะมาก แต่จะมีโทนพิเศษจาก Hasselblad นั่นคือ Master Filters ที่ได้หัวเรือใหญ่ของ Hasselblad มาช่วยพัฒนาฟิลเตอร์ในรุ่นนี้ให้ด้วย ประกอบไปด้วยฟิลเตอร์ Radiance, Emerald และ Serenity 

จะลดความจัดจ้านแบบแนวภาพของกล้องสมัยใหม่ลง ดูโทนคลาสสิคมากขึ้น ใครชอบกลิ่นอายของโทนคลาสสิคในตำนานนุ่มๆ แบบนี้ ก็มาลองกันได้ใน OPPO Find X5 Pro 5G ครับ

oppo-findx-5-Pro-0140

 

และโหมดพิเศษที่ผมชอบมากอีกโหมดหนึ่ง คือ “XPan” การถ่ายภาพในสัดส่วนกว้างพิเศษ เก็บภาพกว้างสะใจมากครับ เป็นการยกเอาเอกลักษณ์ของเลนส์กล้อง Hasselblad XPan ที่มีหน้าเลนส์แบบกว้างพิเศษเอามาใส่ในรูปแบบของซอฟท์แวร์ให้เราได้ใช้งานกัน

ทำหน้าตาการใช้งานเคารพความคลาสสิคและเอกลักษณ์ของกล้องต้นแบบ นับเป็นโหมดที่เข้ามาช่วยเพิ่มสีสันและความอยากถ่ายภาพของผมอย่างมาก ^^ โดยในโหมด XPan จะสามารถปรับความสว่างของภาพ  และปรับโหมดให้เป็นสีขาวดำได้ด้วยครับ ทำออกมาได้สวยงามน่าใช้ ใครที่เคยหลงสเน่ห์ของกล้อง Hasselblad XPan ถูกใจกันแน่นอนครับ ^^

oppo-findx-5-Pro-0156 oppo-findx-5-Pro-0159

สัดส่วนภาพที่ยาวมาจากหน้าเลนส์กว้างพิเศษ ที่จะยืดความยาวด้วยข้างออกไปมากกว่าปกติ เป็นลักษณะเฉพาะของ Hasselblad XPan

4f05a864d13decc0a9ba6ad5749c53034f5711da xpan ii
หน้าเลนส์ Xpan จะกว้างกว่าสัดส่วนปกติ

ภาพที่ได้จาก XPan โหมด ก็จะแปลกตาดีทีเดียวครับ คุณภาพก็สวยงามตามมาตรฐานของ OPPO Find X5 Pro 5G นำไปโพสในหน้าฟีดเฟสบุ๊คของเรา สะดุดตาแน่นอน ^^ เหมือนภาพพาโนรามาที่ถ่ายได้ในการกดครั้งเดียว เก็บบรรยากาศและฉากกว้างได้เต็มสุดลูกตาเลยครับ

IMG20220423171850

IMG20220423171723

 

IMG20220424152423

หรือจะใช้โหมด XPAN ในการถ่ายแนวตั้ง ก็จะได้ภาพที่ดูมีมิติแนวสูงเหมือนพาโนรามาแนวตั้ง นางแบบดูสูงเลยครับ ^^

IMG20220423183625

ตัวอย่างภาพจากหลายๆ โหมดของ OPPO Find X 5 Pro 5G

งานออกแบบที่มาครบทั้งความงดงามและความทนทาน เกรดวัสดุเซรามิคพรีเมียมไร้รอยต่อ ทนทานยิ่งกว่าเดิม

ดีไซน์เรียบหรู เรียบง่ายและงดงาม ดูทันสมัยและมีความคลาสสิกในตัวเอง สวยงามมากครับ วัสดุการผลิตฝาหลังเป็น Nanometer Microcrystalline Ceramic ที่ใช้เวลานานถึง 168 ชั่วโมงในการผลิต ผิวมีความแข็งมากกว่ากระจกถึงสองเท่า เนื้อเซรามิกพรีเมียมผิวโค้งไร้รอยต่อ แกะสลักด้วยเทคโนโลยี CNC ด้วยความเย็น ทำลวดลายเส้นโค้งธรรมชาติ ตัวเครื่องบางหรูหราดูราคาแพง พร้อมกับโลโก้ของ OPPO และ Hasselblad ดูทรงคุณค่ามากครับ

OPPO-Find-x-5-Pro-5G-DSC04239

ผลิตภายใต้มาตรฐาน กันน้ำกันฝุ่น IP68 สูงสุดของมาตรฐานวงการสมาร์ทโฟน เรียกได้ว่าสมบูรณ์มากในการออกแบบและกระบวนการผลิตเครื่องรุ่นนี้ พิถีพิถัน งานผลิตระดับโลก มีให้เลือก 2 สี คือ Ceramic White และ Glaze Black ซึ่งเป็นเครื่องที่เห็นในรีวิวนี้ครับ

เป็นสมาร์ทโฟนที่หน้าจอใหญ่มากครับ 6.7 นิ้ว! เป็นจอ AMOLED  120Hz ขอบจอแทบไม่มี เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่จุใจที่ให้สีสันสุดสะใจ ด้วยจอแสดงผลระดับ 10บิต 1 พันล้านสี แสดงความลึกและช่วงสีที่สมบูรณ์แบบ ความคมชัดสูง WQHD+ รองรับ 120Hz Dynamic Refresh Rate รีเฟรชเรทที่ปรับตัวเองได้ตั้งแต่ 1 – 120Hz เพื่อการถนอมพลังงานโดยอัตโนมัติ ความสว่างสูงถึง 1300nit รองรับมาตรฐานสีทั้ง sRGB และ DCI-P3 ซึ่งเป็นมาตรฐานของงานภาพยนตร์ และรองรับเทคโนโลยี HDR10+ ครบเครื่อง ระดับสูง และจอใหญ่สะใจกันแบบสุดๆ ครับ

และด้วยพาร์ทเนอร์ Hasselblad ที่เข้ามาดูแลในด้านการแสดงผลของเครื่องด้วย หน้าจอ Natural Color Calibration หรือการปรับจูนสีภาพจอให้ใกล้เคียงกับตาเราเห็นได้มากที่สุดครับ

OPPO-Find-x-5-Pro-5G-DSC04207

ด้านเสียงก็ใส่ลำโพงคู่เสียงดีมาให้ครับ เสียงดังมีมิติ รองรับระบบเสียง Dolby Atmos เหมาะกับการใช้งานความบันเทิง ด้วยหน้าจอที่ใหญ่มากถึง 6.7 นิ้ว เหมือนรับชมภาพยนตร์บนจอแบบพกพาเลยครับ สำหรับที่สำคัญอยู่ในขนาดเครื่อง 163.7 x 73.9 และบาง 8.5 มิลิเมตรเท่านั้นเอง เรียกว่าจอชนขอบบนล่างซ้ายขวาเลยก็ว่าได้ครับ

OPPO-Find-x-5-Pro-5G-DSC04296

รับชม Netflix กันแบบ HDR ทุกเรื่องที่รองรับ

รองรับสองซิมการ์ดและ e-Sim เชื่อมต่อ 5G ได้ทุกซิมสล็อต พร้อมการออกแบบ 360 Smart Antenna 3.0 ระบบเชื่อมต่อจากการวางเสาสัญญาณที่ดีที่สุด มั่นใจได้ในความต่อเนื่องของการเชื่อมต่อครับ ไม่มีสะดุดและจับสัญญาณได้แม่นยำ

แบตอึดพอสมควรครับ ใช้งานอยู่กับเราได้ทั้งวัน ด้วยแบตใหญ่ขนาด 5,000 mAh และถ้าวันไหนใช้งานอย่างหนักหน่วย มันก็ยังมาพร้อมกับระบบชาร์จไวตัวใหม่ 80W SUPERVOOC ที่สามารชาร์จแบตได้ถึง 50% ภายใน 12 นาทีเท่านั้นเองครับ ไวมาก! และยังปลอดภัยตามมาตรฐานของ OPPO SuperVOOC เช่นเคย และยังรองรับระบบชาร์จไร้สายความเร็วสูง 50W AIRVOOC ด้วยครับ สามารถชาร์จแบตได้เต็ม 100% ในเวลาเพียง 47 นาทีเท่านั้น เรียกว่าเร็วกว่าชาร์จแบบเสียบสายของสมาร์ทโฟนในหลายรุ่นซะอีก แต่ต้องใช้กับแท่นชาร์จ AIRVOOC ของทาง OPPO นะครับ เป็นหนึ่งในของแถมสำหรับพรีออร์เดอร์ด้วย

OPPO-Find-x-5-Pro-5G-DSC04283

มีระบบการดูแลความปลอดภัยทั้งในด้านการใช้งานรวมถึงสุขภาพของแบตเตอรี่ Battery Health Engine ด้วยเทคโนโลยีการชาร์จอัจฉริยะล่าสุดทำให้จำนวนรอบการชาร์จของ OPPO Find X5 Pro 5G จะเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนรอบถึง 1,600 ครั้ง หรือเพิ่มเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นในอุตสาหกรรมเดียวกัน เพิ่มอายุการใช้งานที่ยาวนานของตัวแบตเตอรี่ และยังช่วยลดจำนวนขยะโลกในทางอ้อมด้วยครับ

อุปกรณ์ภายในกล่องมาให้ครับ ทั้งเคสซิลิโคน พร้อมที่ชาร์จ 80W SUPERVOOC และสายดาต้า USB Type-C

นอกจากจะชาร์จไฟเข้าได้เร็วแล้ว ตัว OPPO Find X5 Pro 5G ยังรองรับการชาร์จพลังงานกลับออกไป โดยทำตัวเองเป็นแท่นชาร์จไร้สายได้ด้วยนะครับ

oppo-findx-5-Pro-0508

ประสิทธิภาพการประมวลผลระดับท็อปของวงการ

OPPO Find X5 Pro 5G ทรงพลังด้วยการใช้ชิปประมวลผลที่แรงที่สุดในขณะนี้ Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 หน่วยความจำภายใน 256GB และแรมขนาดใหญ่ 12GB ที่สามารถขยายแรมออกไปได้อีก 7GB ด้วยหน่วยความจำที่ยังไม่ถูกใช้งาน เรียกได้ว่าแรงสุดๆ สำหรับชุดประมวลผลของรุ่นนี้

รันด้วยระบบ Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1 ตัวใหม่ล่าสุดเช่นกัน ความสามารถในตัวระบบมีมากมายเลยครับ มาพร้อมกับความสวยงามเรียบง่ายที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากันกับความล้ำสมัยของการออกแบบตัวเครื่อง

ภายในมีการใส่ระบบระบายความร้อนเข้ามาหลายชั้น ทำให้ OPPO Find X5 Pro 5G ไม่เกิดความร้อนสะสมในการใช้งานหรือในขณะชาร์จแบตจนเป็นกังวลครับ แม้เครื่องจะแรงและชาร์จแบตได้ไว แต่มีความร้อนให้รู้สึกบ้างเท่านั้น ยังไม่เจอปัญหาใดๆ จากความร้อน

คัดมาเพื่อคุณ
OPPO | Find N2 Flip | OPPO Find N2 Flip เปิดตัวเป็นสมาร์ตโฟนสนับสนุน UEFA Champions League อย่างเป็นทางการ

เล่นเกมระดับสูงกราฟิกสวยๆ ลื่นไหลเต็ม 100% เพราะสเปคเครื่องมันอยู่ในขั้นสุดของสมาร์ทโฟนระบบ Android แล้วครับ

OPPO-Find-x-5-Pro-5G-DSC04287

โหมดเกมปรับปรุงหน้าตาใหม่ สวยงามมากขึ้นครับ ใช้งานง่ายเหมือนเดิม สามารถสไลด์ชุดคำสั่งสำหรับเครื่องมือในการเล่นเกมเข้ามาได้จากด้านข้าง เปิดโหมดเร่งประสิทธิภาพถ้าต้องการความเป็นที่สุดสำหรับการเล่นเกม แต่ผมจะบอกว่าไม่จำเป็นเลยครับ แต่ในโหมดมาตรฐานก็แรงเพียงพอต่อการเล่นเกมให้ลื่นไหล 100% แล้วครับ

ระบบ ColorOS 12.1 เป็นระบบที่มีทั้งความสวยงามและความปลอดภัยครับ ปรับแต่งได้เยอะแต่ใช้งานง่าย ออกแบบ UI มาเรียบๆ หรูๆ เข้ากันกับการออกแบบตัวเครื่องของเขา ปรับเปลี่ยนธีมและไอคอนได้จากสโตร์ที่ OPPO ให้บริการ เปลี่ยนอนิเมชั่นแสงไฟหน้าจอ หรือการสแกนนิ้ว

หน้าจอแสดงผลระดับสูง ความละเอียดสูงและมีฟังก์ชั่นเสริมความสวยงามของการแสดงผลมาให้ครับ เพิ่มความคมชัดให้สูงขึ้นด้วย AI และเพิ่มรายละเอียดของภาพวีดีโอที่เป็น SDR ให้เป็น HDR ได้ และปรับความละเอียดหน้าจอในกรณีต้องการถนอมพลังงาน แต่แนะนำให้เปิดเป็น “เลือกอัตโนมัติ” เอาไว้ครับ ใช้งานได้เช้าถึงค่ำแบตไม่หมดไวมากครับรุ่นนี้

นอกจากระบบภาพแล้ว ก็มีการใส่ระบบเสียง Dolby Atmos เข้ามาครับ ลำโพงคู่เสียงดี เสียงดัง เนื้อเสียงแน่นมีมิติ ปรับแต่งพรีเซ็ตเสียงได้ตามคอนเทนต์ที่ใช้งาน หรือตามสถานที่ใช้งาน ปรับได้ตามที่ชอบไม่มีอะไรถูกผิดครับ เลือกแนวเสียงที่ตัวเองรู้สึกดีได้เลย

เอามารับชมคลิปมิวสิควีดีโอ ฟังเพลงได้ดีเลยครับ ลำโพงเสียงดีและดังชัดเจน

OPPO-Find-x-5-Pro-5G-DSC04297

และระบบการเชื่อมต่อใช้งานระหว่างสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ PC, Notebook ด้วยโปรแกรม PC Connect (สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ > https://connect.oppo.com/en-US ) ดาวน์โหลดเสร็จแล้วติดตั้ง เชื่อต่าสัญญาณ WiFi เดียวกันระหว่างคอมพ์กับสมาร์ทโฟน

สกรีนช็อต-2022-04-25-170038

เปิดโปรแกรม PC Connect ขึ้นมาบนคอมพ์ และเปิดโหมด Multi Screen Connect บน OPPO Find X5 Pro 5G ก็พร้อมเชื่อมต่อกันได้ทันที เป็นโปรแกรมที่จะดึงเอาสมาร์ทโฟนของเราไปแสดงอยู่บนหน้าจอเดสท็อป และสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนได้โดยไม่ต้องจับสมาร์ทโฟนอีกเลย ^^

รับสาย โทรเข้าโทรออก หรือเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่น รวมถึงการลากไฟล์เข้าออกผ่านทางโปรแกรม ทำงานได้หมดบนหน้าจอคอมพ์ของเราครับ

OPPO-Find-x-5-Pro-5G-DSC04265

สรุปท้ายรีวิว

ครบครัน ครบเครื่อง ประสิทธิภาพสูง เรือธงที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ยกชุด ทั้งด้านประสิทธิภาพที่ใช้สเปคดีที่สุดของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน หน้าจอใหญ่ไซด์ 6.7 นิ้ว ใหญ่มากเหมาะสำหรับคนชอบความเต็มตา ขอบจอแทบไม่มี และลำโพงสเตอริโอคู่เสียงดี งานประกอบเครื่องแน่นหนามาก ใช้วัสดุเซรามิคระดับพรีเมี่ยม แข็งแกร่ง สวยงาม ฝาหลังไร้รอยต่อ ดูแพงมีราคาตั้งแต่แรกเห็นครับ

ระบบชาร์จไวตัวใหม่ 80W SuperVOOC เร็วมากขึ้น ใช้เวลาชาร์จเพียง 12 นาทีสำหรับแบตเตอรี่ 50% และยังปลอดภัยในมาตรฐานของ SuperVOOC จาก OPPO และรองรับการชาร์จไวไร้สาย 50W AIRVOOC ที่สามารถชาร์จแบตเต็ม 100% ในเวลาเพียง 47 นาที แม้จะเป็นการชาร์จแบบไร้สายก็ตามครับ

กล้องถ่ายภาพที่ยกระดับวงการสมาร์ตโฟนไปอีกขั้นด้วย MariSilicon X Imaging NPU ที่ OPPO เป็นผู้ดีไซน์เองที่ใส่เข้ามาเสริมในรุ่น วิเคราะห์ปรับภาพกันแบบเฟรมต่อเฟรม ด้วยความไวระดับ 18 Tera ต่อวินาที ทำให้แม้แต่การถ่ายวีดีโอระดับ 4K ในที่แสงน้อยก็ยังวิเคราะห์เฟรมภาพได้ทัน ส่งผลให้การบันทึกภาพหรือวีดีโอไม่ว่าจะรูปแบบไหน ตัว AI ก็สามารถเข้ามาปรับช่วยให้ภาพที่ออกมามีคุณภาพได้ทันทั้งหมด

และยังเป็นรุ่นที่มาพร้อมการจับมือกับแบรนด์ประสบการณ์สูงอย่าง Hasselblad อีกด้วย เรียกว่าครบและจัดเต็มในรุ่นเดียว


สามารถพรีออเดอร์ OPPO Find X5 Pro 5G ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 29 เมษายน 2565 พร้อมรับของสมนาคุณเป็น Premium Box Set มูลค่า 13,498 บาท ได้แก่

  • Premium Service VIP Card ประกันหน้าจอแตก มูลค่า 10,000 บาท
  • แท่นชาร์จไร้สาย AIRVOOC 45W Wireless Charger มูลค่า 2,499 บาท
  • เคส OPPO Kevlar Protective Case มูลค่า 999 บาท

และจะเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ณ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายนเป็นต้นไป

Thumbnail-1-2

และมีส่วนลดพิเศษ เมื่อจองเครื่องพร้อมสมัครแพ็กเกจผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง AIS, dtac และ true รับส่วนลดสูงสุดเพิ่ม 20,000 บาท และของแถม Premium Box Set มูลค่า 13,498 บาท เช่นเดียวกับช่องทางอื่น

OPPO-Find-X5-Pro-5G-Pre-order-1

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://bit.ly/3u1fMib , https://bit.ly/36ZlrO9

Appdisqus-review-Oppo-Find-X-5-Pro-5G-
2022-05-10
92
/100 0
เจิดจรัส
จุดเด่น

ครบครัน ครบเครื่อง ประสิทธิภาพสูง เรือธงที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ยกชุด

หน้าจอใหญ่ AMOLED 120Hz ไซด์ใหญ่ 6.7 นิ้ว

ลำโพงสเตอริโอคู่เสียงดี

งานประกอบเครื่องแน่นหนามาก ใช้วัสดุเซรามิคระดับพรีเมียม

ระบบชาร์จไวตัวใหม่ 80W SuperVOOC และรองรับการชาร์จไวไร้สาย 50W AIRVOOC

กล้องถ่ายภาพที่ใส่ MariSilicon X Imaging NPU วิเคราะห์ปรับภาพกันแบบเฟรมต่อเฟรม ด้วยความไวระดับ 18 Tera ต่อวินาที

เป็นรุ่นที่มาพร้อมการจับมือกับแบรนด์ประสบการณ์สูงอย่าง Hasselblad

ต้องปรับปรุง

ไม่รองรับการใส่ Micro SD card เพิ่มเติม

ไม่มีรูหูฟัง 3.5มม. บนตัวเครื่องโดยตรง