รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

Avatar photo
OPPO Find X3 Pro 5G Review | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

เรือธงครบรอบสิบปีของ OPPO Find Series ทำมาได้ประทับใจผมมากครับ ตั้งแต่เห็นความสามารถจากในข่าวหลุด ข่าวลือ จนมาถึงงานเปิดตัว จนมาได้สัมผัสลองใช้งานเครื่องจริง OPPO Find X3 Pro 5G ยกให้เป็นสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องความยอดเยี่ยมไปในทุกด้าน และเป็นเรือธงของเรือธงในตอนนี้สำหรับผมเลยครับ

OPPO FindX3 Pro 5G PreviewDSC04741 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

ครั้งแรกของโลก 10-bit Full-path Colour Engine ระบบการประมวลสีตั้งแต่การถ่ายภาพไปจนถึงการแสดงผล

หน้าจอแสดงผลระดับเกรด A+ จาก Display Mate การแสดงผลระดับ 10-bit พันล้านสี HDR10+ ความละเอียด QHD+ รีเฟรชเรทปรับระดับอัตโนมัติ 5-120Hz บนจอ  AMOLED ขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว ความสว่างสูงสุดระดับ 1300nits เจาะรูวางกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ขอบจอเล็กมากๆ คิดเป็นสัดส่วนหน้าจอต่อพื้นที่สูงถึง 92.7% ขอบจอบางจนแทบไม่มี รองรับการสแกนนิ้วบนหน้าจอโดยตรง ความตรงของสีสัน 0.4 JNCD ในระดับมืออาชีพ ผมคงไม่ต้องบอกว่าจอภาพมันสวยงามมากแค่ไหน อยากจะให้ได้เห็นด้วยตาตัวเองกันครับ ไปสุดจริงๆ

หน้าจอของ OPPO Find X3 Pro 5G มาครบหมด ทั้งในด้านคุณภาพ ความคมชัด เทคโนโลยี สีสัน ความสว่าง และยังไปมากกว่านั้นคือตัวซอฟท์แวร์ที่ OPPO ออกแบบมาให้ผู้ใช้งานได้กำหนดเอง

ULTRA VISION ENGINE การเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคอนเทนต์ที่อาจจะทำมาดีไม่พอกับคุณภาพของหน้าจอ เราสามารถเปิดโหมดเพิ่มความคมชัดของรูปภาพวีดีโอได้ หรือจะเปิดใช้ตัวช่วยปรับแสงสีของวีดีโอ ที่บันทึกมาเป็นไฟล์ SDR ให้กลายเป็นแบบ HDR สวยงาม คม รายละเอียดครบ ภาพจะลึกขึ้น เป็นฟังก์ชั่นที่เราจะพบได้ในอุปกรณ์สมาร์ททีวีครับ แต่ทาง OPPO เอามาใส่ในอุปกรณ์สมาร์ทโฟนของเขาด้วย

เราสามารถกำหนดค่าความละเอียดของหน้าจอได้เอง ระหว่าง FHD+ (2412×1080) และ QHD+ (3216X1440) หรือจะให้ระบบเป็นตัวปรับตั้งให้เราเองโดยอัตโนมัติตามความเหมาะสมของเนื้อหาที่กำลังทำงาน

ปรับอัตราการรีเฟรชของหน้าจอ ซึ่งรุ่นนี้สามารถปรับระดับรีเฟรชเรทได้เองจาก 5Hz จนถึง 120Hz เพื่อการประหยัดพลังงานในยามที่หน้าจอของเราแสดงภาพนิ่งๆ อยู่ครับ ระบบก็จะลดการกระพริบของหน้าลงเพื่อถนอมพลังงาน

พร้อมรองรับเต็มประสิทธิภาพของภาพ เปิดใช้งาน HDR รองรับทั้งใน Youtube หรือบริการสตรีมมิ่งอื่นๆ เช่น Netflix ได้รับชมภาพยนตร์ในแบบ HDR แน่นอนครับ

และจะบอกว่าไม่ใช่แค่เรื่องภาพ เพราะลำโพงของรุ่นนี้ให้มาเป็นลำโพงสเตอริโอคู่เสียงดี เสียงมีเนื้อเสียง ใช้รับชมภาพยนตร์หรือเล่นเกมไม่ต้องต่อลำโพงภายนอก รับประกันความมันที่มาทั้งภาพและเสียงเลย

OPPO Find X3 Pro 5GDSC04943 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

และเมื่อเชื่อมต่อกับหูฟัง ก็จะรองรับระบบเสียง Dolby Atmos ปรับแต่งแนวเสียงตามคอนเทนต์หรือสภาพแวดล้อมได้ ทิศทางเสียงจะชัดเจนรอบทิศทาง ดูหนังได้อลังการกว่าเดิมเข้าไปอีกครับ

Colour Vision Enhancement เป็นฟังก์ชั่นที่เขาคิดมาเผื่อคนที่ปัญหาทางสายตา บกพร่องทางด้านสีโดยที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว ซึ่งตามสถิติจะเกิดขึ้นกับผู้ชายประมาณ 1 ใน 12 คนและกับผู้หญิง 1 ใน 200 คน ที่การมองเห็นสีไม่ตรงความความเป็นจริง ใน OPPO Find X3 Pro 5G มีการใส่เทคโนโลยี Colour Vision Enhancement สำหรับแก้ปัญหาสายตาให้กับผู้ที่บกพร่องทางการมองเห็นสี มันจะเป็นระบบให้เราทดสอบ ว่าสายตาของเรามีความผิดปกติหรือไม่ โดยให้เราทำการไล่เรียงสีไปตามความใกล้เคียงทีละเฉด ถ้ามีอาการผิดปกติ OPPO Find X3 Pro 5G จะปรับการแสดงผลให้เข้ากับสายตาของผู้ใช้คนนั้นโดยเฉพาะ แล้วก็จะได้เห็นสีของโลกนี้ในแบบที่ไม่เคยเห็นชัดเท่านี้มาก่อน

เอาว่าหน้าจอมันเทพมาก เทพระดับคนสายตาบกพร่องยังใช้งานได้เกิดประโยชน์ และด้วยการแสดงผลที่รองรับภาพแบบ 10-bit จำนวนเฉดสีมันเกินขอบเขตมาตรฐานที่สายตามนุุษย์จะไปถึงอยู่แล้ว ฉะนั้นตาคุณดีมากแค่ไหน เจ้าหน้าจอตัวนี้ก็พร้อมจะตอบสนองโลกที่สวยงามที่สุดให้กับสายตาของคุณได้อย่างแน่นอน

OPPO FindX3 Pro 5G PreviewDSC04756 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

กล้องที่พร้อมจะสร้างคอนเทนต์ 10-bit ได้ด้วยตนเอง?

หน้าจอแสดงผลรองรับพันล้านสี แล้วก็มีกล้องที่สามารถถ่ายภาพพันล้านสีได้ด้วยตัวเอง นี่คือรุ่นแรกและรุ่นเดียวของโลกที่ทำได้ครับ เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายภาพระดับเกินหน้ายุคสมัยเพราะกล้องหลังสี่ตัวมีดีทุกตัว

เริ่มด้วยการใส่กล้องถ่ายภาพเลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล Sony IMX 766 มาให้ถึงสองเลนส์ เป็นเลนส์ Wide และเลนส์มุมกว้างพิเศษ Ultra Wide ทำการบันทุกภาพทุกโหมดหลัก รวมถึงการถ่ายภาพมุมกว้าง ที่ถ่ายได้กว้าง 110 องศา เลนส์ตัวนี้เป็นเลนส์ที่ทาง OPPO พัฒนาร่วมกันกับ Sony มาเป็นพิเศษด้วยครับ เพื่อนำมาใช้งานบนสมาร์ทโฟน OPPO โดยเฉพาะ ปรับจูนกันมาตั้งแต่ก่อนนำมาใช้งาน

OPPO FindX3 Pro 5G PreviewDSC04747 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

คุณภาพกล้องหลักสองตัวนี่สุดๆ ครับ ภาพสวย ภาพคม ปกติ OPPO ก็มีกล้องที่ยอดเยี่ยมมากอยู่แล้ว มี AI ที่คอยแนะนำโหมดภาพที่เหมาะสม และปรับสีแสงให้เข้ากับสิ่งที่กำลังถ่าย

และไม่ใช่มีแค่ AI ในภาพนิ่งเท่านั้น เพราะจะมี AI Highlight Video เป็นตัว AI ที่คอยทำงานให้เราในโหมดวีดีโอ เปิดฟังก์ชั่นที่เหมาะสมเมื่อตรวจพบสภาพแสง เช่นเปิด HDR สำหรับการถ่ายย้อนแสง หรือเปิดโหมดกลางคืนเมื่อถ่ายวีดีโอในที่มืดเป็นต้นครับ

และกล้องที่สาม Telephoto 13 ล้านพิกเซล เจ้ากล้องตัวนี้แหละครับที่ทำหน้าที่ในการจับภาพพันล้านสีให้กับเรา รวมถึงช่วยในการซูมภาพ 5X Hybrid Optical Zoom อีกหนึ่งเลนส์กล้องที่ล้ำยุค รองรับการซูมภาพได้สูงสุดแบบดิจิทัล 20X แต่ทีเด็ดคือการซูมแบบไฮปริด 5X ซูมเหมือนไม่ซูม ภาพไม่แตก คมชัดเหมือนเดินเข้าไปถ่ายเองเลย^^ ซูมระดับ 10x ก็ยังเก็บรายละเอียดไหวครับ เอาไว้ซูมถ่ายข้อความหรืออะไรที่ต้องการจัดเก็บไว้ก็ได้

ทำให้ใน OPPO Find X 3 Pro 5G จะมีโหมดการถ่ายภาพแบบ 10-bit หรือพันล้านสี ในขณะที่สมาร์ทโฟนปกติจะบันทึกภาพได้ที่ 16.7 ล้านสีเท่านั้น เราสามารถเปิดใช้โหมด 10-bit ได้ในโหมดการถ่ายภาพทุกระยะซูม รวมถึงโหมดการถ่ายภาพกลางคืนด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการรับประกันว่ากล้องเราจะเก็บเฉดสีได้ครบที่สุดเพื่อนำมาแสดงผลบนหน้าจอของมันเองเป็นหลักนะครับ นำไปใช้ต่อได้ปกติถ้าทำงานจากบนตัวสมาร์ทโฟน แต่ถ้าจะนำไปใช้ในอุปกรณ์อื่น ต้องมีตัวโปรแกรมที่รองรับ HEIC ไฟล์นะครับ เพราะโหมดนี้จะถ่ายภาพออกมาเป็น .heic

OPPO Find X3 Pro 5G 030 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

เราจะได้ภาพสีสดๆ ภาพสีสวยๆ ไม่ต้องกลัวจะสีซีดสีหาย จะเห็นความแตกต่างแค่ไหนก็แล้วแต่สายตาส่วนบุคคลแล้วละครับไฟล์มาระดับ 10-bit ขนาดนี้

และสุดท้ายคือเลนส์มหัศจรรย์ที่แทบไม่เชื่อสายตา กล้อง Microlens ความละเอียดแค่ 3 ล้านพิกเซล แต่มันคือกล้องจุลทรรศน์ชนิดพกพาชัดๆ ครับ สามารถถ่ายภาพสิ่งเล็กๆ ได้ในระดับซูมกว่าสายตามนุษย์ถึง 60 เท่า! มันเอาหน้ากล้องไปชิดกับวัตถุได้เลยละครับ ส่องเห็นยันใยผ้า ต่อมขน เห็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ตามนุษย์ไม่มีทางมองเห็น มันถูกออกแบบมาให้พร้อมใช้ในโหมด”กล้องจุลทรรศน์” จ่อชิดวัตถุโดยมีไฟวงแหวนรอบเลนส์กล้องให้ความสว่าง ผลลัพท์ที่ได้ มีแต่ต้องบอกว่า “บ้าไปแล้ว!!”

DSC04854 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

เพราะกล้องมาโครชาวบ้านเขาถ่ายได้ในระยะ 4 เซนติเมตร หรือ 40 มิลลิเมตร แต่กล้อง Microlens ของ OPPO Find X3 pro 5G จ่อถ่ายวัตถุในระยะใกล้สุด 1 มิลลิเมตร!!! ผลลัพท์ที่ได้เกินกว่าที่หลายคิดไว้แน่นอนครับ

OPPO Find X3 Pro 5GDSC04945 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

จากดอกไม้สวยๆ สักดอก เราก็ได้เข้าไปเห็นสิ่งที่ปกติตาเราไม่มีทางได้เห็น

สุดติ่งไปทุกเลนส์ นี่มันไม่ใช่แค่กล้องดีครับแต่มันระดับมหัศจรรย์ อยู่ๆ ก็มีเทคโนโลยีเกินสายตามนุษย์เปิดตัวออกมาในสมาร์ทโฟน ทั้งเรื่องของสี 10-bit และการถ่ายภาพระดับจ่อส่องโมเลกุล ถ่ายภาพได้แบบกล้องจุลทรรศน์ แถมมาอยู่ในเครื่องเดียวกันอีก

แม้จะทำเอาการถ่ายภาพอื่นๆ ดูไม่น่าตื่นเต้นไปเลย แต่ยังไงก็ตาม กล้องหลักคู่ของ OPPO Find X3 Pro 5G คุณภาพสูงมากครับ โฟกัสแม่นและจับได้คมทั่วทั้งภาพ หวังผลเลิศไปได้เลยครับ ภาพสวย ถ่ายง่าย จับบุคคลก็แม่นยำ ถ่ายสวยทั้งกลางวันและมีโหมดกลางคืน กล้องหน้าก็สามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้เช่นกันนะครับ คุณภาพก็ตามสไตล์ของ OPPO ภาพใบหน้าคนออกมาสวยกว่าตัวจริงได้เสมอ ^^

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมดบุคคล กล้องหน้าและกล้องหลัง

มีความสามารถในการถ่ายภาพโหมด RAW+ ที่ OPPO พัฒนามาให้สามารถดึงสีได้มากกว่าไฟล์ RAW แบบปกติ ซึ่งจะได้ไฟล์ภาพออกมาเป็น .DNG นำไปแต่งต่อได้ในโปรแกรมแต่งภาพ และถ่ายวีดีโอแบบ LOG เพื่อนำไปปรับแต่งสีสันใหม่ได้แบบพวกมืออาชีพครับ

เมื่อสุดยอดการบันทึกภาพและการแสดงผลภาพมาอยู่ในเครื่องเดียวกัน มันจึงเป็น 10-bit Full-path Colour Engine มีมันรุ่นเดียวเท่านั้นแหละครับที่ทำได้

การออกแบบที่สวยงาม แตกต่าง และพิถีพิถัน

สมาร์ทโฟนแฟล็กชิปที่เครื่องมีความบาง และ เบา แม้จะมีเทคโนโลยีใส่อยู่เต็มเครื่อง แต่ OPPO ผลิตออกมาได้บางเพียง 8.26 มม. และหนักเพียง 193 กรัม เป็นสมาร์ทโฟนตัวแรงที่ดูไม่หนาเกะกะ เข้ากันง่ายกับสไตล์การแต่งตัวและพกพาสะดวกครับ

OPPO FindX3 Pro 5G PreviewDSC04755 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

งานผลิตฝาหลังแบบไร้รอยต่อ โค้งเล่นระดับจนด้านล่างไปจนสุดขอบด้านบน มีการเปิดตัวออกมากันสองสีที่พื้นผิวนั้นแตกต่างกัน คือ Gloss Black ผิวออกจะออกมันวาว เงางาม ดูลึกลับหรูหราสะท้อนแสงเหมือนกระจก และสี Blue ที่เป็นวัสดุ frost matte แบบด้าน สัมผัสผิวคล้ายแก้วยิงผิวทราย เย็น ละมุน และป้องกันรอยเปื้อนและรอยนิ้วมือได้อย่างสิ้นเชิง แม้จะเอาฝาหลังมาแนบหน้า ยังไม่มีคราบมันติดขึ้นมาเลยครับ เป็นสีที่ผมชอบ และเห็นอยู่ในรีวิวนี้กันอยู่นั้นเองครับ

OPPO FindX3 Pro 5G PreviewDSC04743 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 กันฝุ่นได้ ลุยน้ำได้ บังเอิญทำน้ำหกใส่หรือจะโดนฝนก็ไม่เป็นไรครับ ตกน้ำได้ลึก 1.5 เมตร ไม่เกิน 30 นาที เอาเครื่องไปล้างน้ำที่สะอาดก็ได้เช่นกัน ใช้พอร์ทชาร์จแบบ USB Type C รองรับสองซิมการ์ดแบบ Dual 5G Dual-Mode

OPPO FindX3 Pro 5G PreviewDSC04735 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

อุปกรณ์ภายในกล่องให้มาครบครัน ชุดหูฟังแบบ USB Type C เพราะไม่มีรูหูฟัง 3.5 มม. มาให้บนตัวเครื่อง มีเคสยางซิลิโคนสีฟ้าตรงสีเครื่องมาให้ครับ และที่ชาร์จพร้อมสายที่รองรับ 65W SuperVOOC 2.0 มาให้ในกล่อง และบัตรรับประกัน International Warranty สำหรับขอความช่วยเหลือในยามประสบปัญหาเกี่ยวกับตัวเครื่องในต่างประเทศ ก็มีบัตรรับประกันใบนี้มาให้ด้วยครับ

เรามีคลิปแกะกล่องบ็อกเซ็ตของ OPPO Find X3 5G และของแถมสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนจองกันไปก่อนหน้า เอามาให้ดูในคลิปวีดีโอด้านล่างนี้อีกด้วยครับ

ประสิทธิภาพการทำงานระดับ Best-in-Class  

ถ้าอยากได้สมาร์ทโฟนตัวท็อป ก็นี้แหละครับตัวท็อปสุดๆ มันใช้ฮาร์ดแวร์ในระดับแรงสุดของเทคโนโลยีในปัจจุบันทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ตประมวลผลที่ใช้ Snapdragon 888  รองรับคลื่นความถี่ 5G ได้มาก 13 แบรนด์ และแรงสุดแล้วในบรรดา CPU ของสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ในปัจจุบัน

ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11.2 ใหม่สุดของ OPPO ความลื่นไหลระดับสูงสุด การตอบสนองเร็ว เข้าออกแอพฉับไว ใช้งานมาไม่เจอปัญหา ช้า แลค ค้าง

มาพร้อมแรมขนาดใหญ่ 12GB ที่เป็น LPDDR 5 ใหม่สุด และ ROM 256GB แบบ UFS 3.1 ใหม่สุดอีกเช่นกัน ทั้งโลกมีสเปคเดียวกันไม่ต้องคิดมาก ระดับประสิทธิภาพความแรง มากเกินพอ ถ้าใครจะมาถามว่าเล่นเกม xxxx ลื่นมั้ย? ผมจะกระโดดเข้าไปกระซิบข้างหูเบาๆ “โคตรลื่นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน”

ไม่ใช่แค่แรงแต่เรื่องการประมวลผล OPPO Find X3 Pro 5G ยังไปสุดกับระบบชาร์จ รองรับทั้ง 65W SuperVOOC 2.0 ชาร์จไวระดับแบต 4,500 mAh ของมัน เสียบชาร์จแค่ 10 นาทีแต่ได้แบตมากว่า 40%

OPPO FindX3 Pro 5G PreviewDSC04778 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

และระบบชาร์จไร้สาย 30W AirVOOC Wireless Flash Charge ตามสเปคบอกว่าชาร์จเต็ม 100% ได้ในเวลาแค่ 80 นาที แต่จากที่ผมทดสอบกับแท่นชาร์จ OPPO AirVOOC Wireless Charger 45W มันชาร์จจาก 15% มาจนถึง 70% ได้ในเวลาไม่ถึง 40นาทีเท่านั้นครับ ชาร์จไร้สายไวอย่างกับชาร์จเสียบสายของแบรนด์อื่น และมีความปลอดภัยสูงมากด้วยครับสำหรับระบบชาร์จที่ขึ้นชื่อว่า “VOOC”

OPPO AIRVOOC 30W PreviewDSC04789 610x343 1 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

และตบท้ายด้วยการแปลงกลายตัวเองให้เป็นที่ชาร์จไร้สาย 10W Reverse Wireless Charging เติมพลังงานให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ผ่านบริเวณฝาหลังกลางเครื่อง เป็นแบตสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน

Screenshot 2021 03 19 05 10 37 44 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

รองรับมาตรฐาน Qi จึงสามารถชาร์จไฟกลับให้ได้ทั้งสมาร์ทโฟนหรือจะเป็นอุปกรณ์เสริมที่รองรับมาตรฐาน Qi ก็ชาร์จไฟผ่านด้านหลังตัวเครื่อง OPPO Find X3 Pro 5G ได้ทั้งหมดครับ

OPPO Find X3 Pro 5GDSC04952 | Find x3 Pro | รีวิว OPPO Find X3 Pro 5G ยอดเยี่ยมในทุกด้าน สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพและแสดงผลได้หนึ่งพันล้านสีรุ่นแรกของโลก

คัดมาเพื่อคุณ
oppo | OPPO | พบ Oppo Find X7 ใช้ชิป Dimensity 9300 ได้คะแนน AnTuTu ไป 2 ล้านกว่า

การออกแบบ UI ของ OPPO เต็มไปด้วยศิลปะครับ เขาใช้ศิลปินในการออกแบบเพื่อให้เข้ากับอารมณ์และยุคสมัยของเครื่อง ทั้งภาพพื้นหลัง ไอคอน โทนสี หรือแม้แต่โทนเสียงเรียกเข้า ก็ถูกสร้างขึ้นแบบเป็นมิติที่มากกว่าตัวโน๊ต โดยนักแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์ Hans Zimmer เป็นต้น

ความใส่ใจของ OPPO ถูกเพิ่มเติมเข้าไปแม้สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ครับ เช่นโหมดกลางคืนหรือดาร์คโหมด ก็สามารถปรับแต่งได้เพิ่มเติมว่าต้องการใช้งานโหมดกลางคืนในระดับไหน ไม่จำเป็นต้องเป็นค่าตายตัวเสมอไป เราสามารถคงภาพพื้นหลังหรือไอคอนไว้ได้ แต่เปลี่ยนแค่หน้าเมนูให้กลายเป็นสีดำ