รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

Avatar photo
OPPO A94 Review | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ OPPO A94 มาในสโลแกนประจำรุ่นว่า “ใช้ชีวิตให้เต็มสปีด” สมาร์ทโฟนรุ่นพี่ของซีรี่ส์ A ที่ยังคงความสวยงามที่มาพร้อมกับความบางเบา บางเพียง 7.8 มม. และฝาหลังโค้ง 3 มิติ เครื่องสวยถูกใจแฟนๆ พกพาง่ายแน่นอน แต่ยังคงการใช้งานในความเร็วจากระบบชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0 และหน่วยประมวลผลระดับกลางตัวแรง MediaTek Helio P95 เล่นเกมได้เต็มที่และมี AI ช่วยดูแลจัดสรรการใช้งานและควบคุมพลังงานให้เราตลอดเวลา และใส่ฟีเจอร์กล้องสนุกๆ มาเพียบเลยครับ

OPPO A94DSC06446 1 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

OPPO A94 เปิดราคามา 9,499 บาท เน้นราคาวัยรุ่นซื้อง่าย ใส่สเปคและระบบมาให้แบบสมดุล ครอบคลุมในความต้องการการใช้งานของวัยรุ่นแบบกว้างในทุกด้านเลย ให้ประสิทธิภาพแรงมากพอสำหรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ และการเล่นเกม ใส่ระบบแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยมด้วยการรองรับการชาร์จไวและการควบคุมความร้อน และกล้องถ่ายภาพที่ยังคงคุณภาพสูงทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง พร้อมด้วยซอฟท์แวร์ตัวเก่งของ OPPO ที่ใส่เข้ามาให้เต็มที่ทั้งงานภาพนิ่งและการถ่ายวีดีโอ เครื่องก็สวยด้วย สมบูรณ์ลงตัวดีครับ

OPPO A94DSC06872 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท OPPO A94DSC06891 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท OPPO A94DSC06894 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท OPPO A94DSC06791 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

ตัวเครื่องบาง เพียง 7.8 มม. และเบาเพียง 174 กรัม ฝาหลังเครื่องโค้งรับกับการถือจับแบบ 3 มิติ มีเข้ามาจำหน่ายสองสี นั้นคือ Fantastic Purple สีม่วงเหลือบรุ้ง และสีดำ Fluid Black ดำเหลือบเทาอ่อนๆ ผสมสีเงิน แล้วแต่มุมมองที่สะท้อนกับแสง สีดำที่ไม่ดำ เป็นสีดำที่ใช้ได้ทั้งกับผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งเป็นสีเครื่องที่เห็นในรีวิวนี้ครับ

ตัวเครื่องเบา บาง แต่แบตเตอรี่ภายในใหญ่กว่ามาตรฐานทั่วไป เพราะ OPPO ใส่แบตเตอรี่ขนาด 4,310mAh มาให้อยู่ภายใน พร้อมรองรับชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0 ระบบชาร์จไวที่รวดเร็วและปลอดภัยมากๆ เป็นเรื่องที่ดีที่มือถือของเรามีระบบชาร์จมาตรฐานสูงแบบ VOOC ใส่เข้ามาให้ครับ

OPPO A94DSC06444 1 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

ทดสอบชาร์จแบตจากระดับเกือบหมด เหลือแค่ 7% ในเวลาแค่ 40 นาทีก็สามารถชาร์จไฟเกือบเต็ม ได้ที่ 92% ในเวลาแค่เพียงเท่านี้โดยเครื่องไม่เกิดความร้อนใดๆ สะสมขึ้นมาเลย ชาร์จไวดีครับ 30W VOOC Flash Charge 4.0

หน้าจอ Punch-hole AMOLED display ขนาด 6.43 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ 2400 x 1080 พิกเซล สีสันสด ภาพคม ขอบจอเล็กจิ๋ว คิดเป็นสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูงมาก 90.8% เจาะรูวางกล้องหน้าเล็กๆ ขนาดแค่ 5.69 มม. เป็นกล้องหน้าความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซล เพราะรู้ว่าวัยนี้ชอบการเซลฟี่ และต้องการกล้องหน้าที่มีคุณภาพมากพอสมควร

OPPO A94DSC06432 1 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

รองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ In-Display Fingerprint 3.0 จากที่ลองใช้สแกนได้ไวมาก วางนิ้วก็เข้าระบบแทบจะในทันที และรองรับการสแกนใบหน้าด้วยกล้องหน้าได้ด้วยเช่นกันครับ

OPPO A94DSC06461 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

OPPO A94DSC06472 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

ตัวเครื่องงานประกอบแน่น จับถือรู้สึกได้ ปุ่มกดต่างๆ ไม่หลวมไม่บอบบาง การวางกล้องหล้งยกสูงกรอบชุดโมดูลกล้องล้อมด้วยโลหะแบบการออกแบบในยุคใหม่ กล้องหลังสี่ตัวความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซล กล้อง Ultra Wide Angle 8 ล้านพิกเซล และกล้อง Mono และ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ช่วยเหลือและปรับแต่งภาพให้ด้วย AI ของ OPPO การันตีครับ กล้องใช้ง่าย ถ่ายง่าย ภาพสวย วีดีโอฉลาด ทุกเลนส์เลย

OPPO A94DSC06439 1 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

รองรับการใช้งานสองซิมการ์ดแบบสามสล็อตสามารถใส่ Micro SD Card ได้เพิ่มเติม 256GB ใช้พอร์ทชาร์จ USB Type C ที่รองรับ 30W VOOC Flash Charge 4.0 กับตัว Adaptor ที่แถมมาให้ภายในกล่อง และอุปกรณ์ภายในกล่องรุ่นนี้ให้มาครบเลยครับ ทั้งเคสใส ที่ชาร์จพร้อมสายดาต้า และชุดหูฟัง 3.5 มม. ก็มีมาให้ด้วยเช่นกัน

การใช้งาน OPPO A94

รันด้วยระบบ Android 11 ครอบทับด้วย Color OS 11.1 ระบบใหม่ทั้งคู่ มีฟังก์ชั่นการใช้งานในรูปแบบใหม่ๆ ของ OPPO ใส่มาเยอะเลยครับ ทั้งด้านความสะดวกสบายและความสวยงาม

ชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek Helio P95 แรมขนาด 8GB และหน่วยความจำ 128GB สเปคถือว่าผ่านครับ แรงใช้ได้ ทำงานได้ดีทุกด้าน มีความลื่นไหลและควบคุมการใช้พลังงานได้ดีแบตไม่รั่ว รวมถึงถ้าใครเอาใช้ในการเล่นเกมก็เอาอยู่สบาย Helio P95 ถือว่าเป็นตัวแรงในระดับกลาง แถมทำราคาได้ดี จึงไปเพิ่มความสามารถในด้านอื่นๆ ให้มีคุณภาพได้เพิ่มเติม

ทดสอบการเล่นเกมลื่นๆ ครับ ไม่ว่าจะ MOBA, FPS สบายๆ

DSC06848 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

ระบบ Color OS 11.1 พัฒนาฟังก์ชั่นสำหรับช่วยเหลือผู้เล่นเกมมาได้ไกลแล้วครับ นอกจากจะเป็นตัวช่วยจัดสรรทรัพยากรเครื่องเพื่อให้พร้อมกับการเล่นเกมได้แบบเต็มประสิทธิภาพในทันทีที่เปิดเกมแล้ว มันยังช่วยจัดสรรบรรยากาศการเล่นเกมให้เต็มอรรถรสมากขึ้น

Game Focus Mode โหมดบล็อกและปิดกั้นสิ่งรบกวนทั้งหมด ทั้งการสั่งงาน ทั้งการติดต่อสื่อสาร รวมถึงการแจ้งเตือนจะถูกปิดทั้งหมดทันทีที่เข้าสู่โหมดเกมโฟกัสครับ

“การเรียกใช้งานด่วน” (Gaming Shortcut Mode) เป็นระบบการสำรองหน่วยความจำสำหรับการรันเกม ทำให้เกมที่เราเล่นบ่อยๆ จะยังคงรอการเรียกใช้อยู่เบื้องหลัง เวลาเรียกใช้เกมขึ้นมาก็จะสามารถพร้อมเล่นเกมได้ทันที จะข้ามฉากโหลดเกม โลโก้เกม ที่ปกติจะต้องโหลดในช่วงเริ่มต้นไปโดยอัตโนมัติให้เราครับ ทำให้เราเริ่มเล่นได้แทบจะในทันที

OPPO A94 177 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

การทำงานแบบมัลติทาสค์ ไม่ต้องรอสแตนด์บายระหว่างเข้าเกมครับ เราสามารถออกมาใช้งานอื่นๆ ไปก่อนได้ โดยตัวเกมที่รองรับกับระบบเกมของ OPPO จะแสดงไอคอนบอกเวลาก่อนเข้าเกมให้เราทราบ เราแค่กดกลับเข้าไปเมื่อถืงเวลาเท่านั้น สะดวกมากๆ

OPPO A94 000 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

ระบบการทำงานของ ColorOS จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงานสองแอพพลิเคชั่นพร้อมกัน ไม่ใช่แค่เพียงแบ่งหน้าจอทำงานบนล่างเท่านั้น แต่ในแอพหรือเกมที่รองรับ เราจะสามารถเรียกใช้งานในแบบซ้อนกันสองแอพเป็นหน้าต่างป๊อบอัพ แบบแอพซ้อนแอพ ได้ด้วยนะครับ หลากหลายแนวการใช้งานมากขึ้น

หน้าจอคมชัด เอามารับชมคลิป ภาพยนตร์ เล่นเกม ดูหนัง ภาพจอใหญ่ดี สีสวยงามครับ ระบบเสียงจากลำโพงก็ดังชัดเจนดีไม่มีปัญหา มาพร้อมกับระบบเสียง Real Sound ปรับแต่งเสียงตามแนวการใช้งานให้เราได้อัตโนมัติด้วย

รองรับโหมด “แสดงผลหน้าจอตลอดเวลา” บอกเวลาและการแจ้งเตือนที่เข้ามาตั้งแต่ในหน้าจอล็อก

OPPO A94DSC06829 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

การดูแลรักษาดวงตาในขณะใช้งานสมาร์ทโฟนในระยะยาวหรือใช้งานในตอนกลางคืน ด้วยโหมดถนอมสายตาลดแสงสีฟ้าและการปรับเปลี่ยนเป็นโหมดกลางคืนหรือธีมมืดได้ด้วยการตั้งเวลาไว้อัตโนมัติในแต่ละวัน

และ OPPO ยังได้ใส่ใจในรูปแบบการแสดงผลของโหมดกลางคืนไว้พอสมควรครับ เราสามารถเข้าไปปรับแต่โหมดกลางคืนได้เพิ่มเติม ว่าต้องการระดับสีดำไว้ประมาณไหน รวมถึงการปรับเปลี่ยนไอคอนหรือภาพพื้นหลังให้แตกต่างไปจากโหมดกลางคืนตามปกติได้

OPPO A94 184 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

การปรับแต่งด้านความสวยงามถูกรวมไว้ในเมนูเดียวเพื่อความสะดวก เปลี่ยนธีม ภาพพื้นหลัง ลักษณะไอคอน สีเมนู ฟอนท์ตัวอักษร รวมถึงอนิเมชั่นของการสแกนลายนิ้วมือ เราก็ปรับเปลี่ยนได้หมดครับ

แอพพลิเคชั่นที่ OPPO เตรียมมาไว้ให้บริการผู้ใช้ก็อยู่อย่างครบถ้วนใน OPPO A94 ไม่ว่าจะเป็นธีมสโตร์สำหรับการดาวน์โหลดธีมและภาพพื้นหลัง มีแอพสโตร์และเกมสโตร์สำหรับการโหลดแอพและเกมที่ OPPO คัดเลือกเอาไว้ให้แล้วมาใช้งาน มี OPPO Relax แอพสำหรับพักผ่อนสมอง หลบหนีจากความวุ่นวายของโลกออนไลน์ เข้าสู่บรรยากาศของภาพและเสียงที่ถูกออกแบบมาให้ผู้ได้ฟังรู้สึกผ่อนคลาย มีเกมและกิจกรรมให้กำหนดจิตฝึกสมาธิ ผ่อนคลายร่างกาย และการใช้ดนตรีบำบัด การใช้เสียงบรรยากาศธรรมชาติ ASMR และบรรยากาศเมืองที่เราได้ฟังแล้วอาจจะรู้สึกผ่อนคลาย ทาง OPPO พัฒนามาไว้ให้ใช้ฟรี ใน OPPO Relax ครับ

Soloop แอพพลิเคชั่นสำหรับงานภาพและวีดีโอโดยเฉพาะ ถูกใส่เอาไว้ให้สำหรับคนที่ต้องการตัดต่อ ทำคลิปสั้น ทำคลิปประกอบเพลงที่มีเอฟเฟ็กต์และอนิเมชั่นจากไฟล์ภาพและวีดีโอในตัวเครื่องได้โดยตรงครับ ใช้งานง่าย สามารถตัดต่อได้ด้วยตัวเองหรือให้ AI ทำการแรนด้อมเลือกธีมที่เหมาะสมกับคลิป ^^

การทำงานต่างๆ ไหลลื่นดีมากครับ ไม่เจอปัญหาในขณะทดสอบใช้เลย ตัวเครื่องบางๆ แต่จอใหญ่เวลาถือใช้สะดวกมือมาก แถมแบตเตอรี่อึดใช้ได้ด้วย อยู่กับเราได้เต็มวันครับสำหรับการทำงานเต็มที่ตามปกติในหนึ่งวัน

ทดสอบกล้องถ่ายภาพ OPPO A94

กล้องดีและฟังก์ชั่นเยอะด้วยครับ OPPO A94 ให้กล้องหลังมาสี่ตัว เป็นกล้องตัวหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และกล้องเลนมุมกว้าง Ultra Wide 8 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มาโคร 2 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกันภ่ายภาพได้ตั้งแต่ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร ไปจนถึงการซูมภาพดิจิทัลแบบ 10x และเลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซลสำหรับช่วยในเรื่องของการจับโฟกัส เล่นกับสีสัน และถ่ายภาพบุคคล

มี AI Scene Enhancement 2.0 เข้ามาช่วยเพิ่มความง่ายในการถ่าย เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่รวม Dazzle Colour และ AI Scene Recognition หรือตัวจับซีนและสถานการณ์การที่กำลังจะถ่ายภาพได้ถึง 20 แบบอัตโนมัติ และจะปรับแสง คอนทราสต์ รวมถึงความอิ่มตัวของสีให้เหมาะสมตามที่มันถูกออกแบบมาให้ทันที และ Dazzle Color จะช่วยเพิ่มความสว่างและสีของภาพ จากอัลกอริธึมให้ภาพมีความสดใสแต่ยังดูธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เปิดโหมด แล้วยกขึ้นเพื่อเล็งถ่าย ทัชเลือกโฟกัสแล้วถ่ายเลย โฟกัสได้คม บันทึกภาพได้ไว ภาพออกมาสวยไม่ยากครับ OPPO A94 กล้องค่อนข้างดีทีเดียวครับ

คัดมาเพื่อคุณ
DSC01959 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

โหมดการถ่ายภาพ HD พิเศษ ขยายความละเอียดภาพถ่ายให้ไปอยู่ที่ 108 ล้านพิกเซล!!! ภาพขนาดใหญ่มาก จนเอามาขยายก็ยังคมชัด หรือนำไปพิมพ์คลุมตึกได้เลยครับ

OPPO A94 057 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

กล้องที่สี่เป็นเลนส์ MONO สำหรับช่วยในการจับแสงสี และช่วยโฟกัสคนในการถ่ายภาพบุคคล ทำให้ OPPO A94 มีโหมดถ่ายภาพบุคคลที่แปลกใหม่มาด้วยครับ ไม่ใช่เล่นกับการละลายฉากหลังอย่างเดียว แต่เล่นกับสี และแสงโบเก้ ได้ด้วย ^^

ภาพบุคคลละลายหลัง ทำได้ดีทั้งถ่ายเดี่ยวหรือถ่ายกลุ่ม กล้องมีบิวตี้โหมด AI Beautification 2.0 ปรับแต่งระดับความสวยงามให้กับเราด้วย

การถ่ายภาพบุคคล ไม่ใช่แค่ละลายหลัง แต่สามารถละลายสีฉากหลังได้ ใน AI Color Portrait จะคงสีสันให้กับตัวแบบ แต่เปลี่ยนสีพื้นหลังให้เป็นสีขาวดำเพื่อเพิ่มความโดดเด่นของนายแบบนางแบบครับ และในโหมดนี้เรายังสามารถใช้งานได้ทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและการถ่ายวีดีโอ รวมถึงใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังของ OPPO A94 ได้ทั้งหมดด้วยครับ

หรือจะเล่นกับสีเฉพาะที่เราเลือกในโหมด Monochrome Video แดง เขียว น้ำเงิน คงสีเดียวเอาไว้ได้ในการถ่ายวีดีโอแบบเรียลไทม์ ตัวกล้องจับเก็บสีเดียวและเกลี่ยสีอื่นให้กลายเป็นสีเทาทั้งภาพ เล่นกับสีสันได้คมมากครับ

โบเก้แบบใหม่ Dynamic Bokeh เอฟเฟกต์ภาพบุคคลที่เลียนแบบการเคลื่อนไหว กล้องจะตรวจจับบุคคลในภาพและทำการสร้างภาพเบลอแบบ Dynamic Bokeh และด้วยการใช้งานจากอัลกอริทึม low-light HDR ทำให้ฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้ ทั้งการถ่ายภาพกลางวันและภาพบุคคลกลางคืนเลยครับ ^^

OPPO A94 085 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

Night Flare Portrait ฟีเจอร์การถ่ายภาพพอร์ตเทรตในตอนกลางคืนจากอัลกอริธึม low-light HDR อีกเช่นกัน โดยตัวระบบจะตรวจจับโฟกัสบุคคลและละลายฉากหลัง รวมถึงเพิ่มความเข้มข้นและความจัดจ้านของแสงแฟล์ให้เด่นและใหญ่ขึ้นกว่าความเป็นจริง เรียกว่าถ่ายกลางคืนจากไฟไม่กี่ดวงที่อาจจะทำโบเก้ให้เราได้ไม่เด่นพอ ด้วยโหมดนี้ มันจะกลายเป็นไฟกลางเมืองที่สวยงามให้เราได้เลยครับ

จะเห็นว่าโหมดถ่ายภาพกลางคืนของ OPPO เด็ดดวงมากครับ โดยเฉพาะการถ่ายภาพบุคคล ไม่กลัวกลางคืนเลยแถมยังทำอะไรได้มากมายแบบที่แตกต่างกับตอนกลางวัน และยังมีการใส่ฟิลเตอร์ Night Plus เป็นสีสันที่ปรับเปลี่ยนค่ำคืนสีดำให้เป็นสีสันที่สวยงามได้สามสไตล์  Cosmopolitan, Astral และ Dazzle

การถ่ายภาพวีดีโอก็ยังคงฟังก์ชั่นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ยุคนี้มากครับ ไม่ว่าจะเป็นระบบกันสั่นด้วยซอฟท์แวร์ Electronic Image Stabilization สำหรับลดความสั่นไหวในขณะถ่ายวีดีโอ และการถ่ายวีดีโอแบบ Dual-View Video หรือการใช้กล้องด้านหน้าและกล้องหลังพร้อมกัน เพื่อการทำวีดีโอ VLOG หรือรีวิว ใช้มือถือเครื่องเดียวเก็บภาพได้สองทิศทาง พร้อมปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอได้หลากหลายด้วยครับ

กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล คุณภาพดีงาม ^^ เซลฟี่แบบโบเก้สวยๆ มาพร้อมกับฟิลเตอร์สีสันให้เลือกปรับสไตล์เยอะมาก มาพร้อมกับระบบปรับใบหน้าตัวฉกาจของ OPPO ที่ทำงานช่วยเสริมหล่อเสริมสวยให้กับผู้ใช้ได้ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า AI Beautification 2.0 ปรับใบหน้าได้ทุกส่วนเพราะ AI มันแยกแยะออกครับ พัฒนามาไกลมาสำหรับกล้อง OPPO โดยเฉพาะการถ่ายภาพบุคคล

หรือจะเซลฟี่แบบตัดสีฉากหลังออกให้เหลือแต่สีสันของตัวเราเท่านั้น เป็นฟังก์ชั่นที่มีเหมือนกล้องหลัง สามารถทำผ่านกล้องหน้าได้สบายๆ ครับ

OPPO A94 016 | OPPO | รีวิว OPPO A94 ชาร์จไว 30W ฟีเจอร์กล้องเยอะความละเอียดสูง ดีไซน์บางเบา ราคา 9,499 บาท

 

กล้องฟังก์ชั่นเยอะ และคุณภาพทำได้ดี ถ่ายได้ทั้งกลางวันและกลางคืน คุ้มครับวัยรุ่น ^^ ติดตัวไว้เที่ยวเพลินแน่นอนครับ

สรุปท้ายรีวิว

เครื่องสวย บาง เบา พกง่าย การใช้งานดีครับ ออกแบบมาให้ติดตัวใช้กันได้ทั้งวัน แบตอึด ชาร์จไว กล้องถ่ายภาพคุณภาพดีทั้งกลางวันและกลางคืน ราคาไม่แพงแต่แรงเพียงพอใช้งานได้สบายใจสำหรับวัยรุ่นวัยเรียนและวัยทำงาน ไม่ต้องจ่ายกันหนักก็ได้เครื่องสวยๆ สเปคกำลังดีมาใช้งานกันแล้ว และเป็นสินค้าแบรนด์ OPPO ศูนย์บริการเยอะเรื่องบริการหลังการขายไม่ต้องเป็นห่วงให้กังวลใจ

OPPO A94 เปิดราคาพร้อมจำหน่ายมาที่ 9,499 บาท พร้อมประกาศโปรโมชั่น “แพ็กคู่สุดคุ้ม” ซื้อ OPPO A94 พร้อมเพิ่มเงินซื้อ OPPO Band รุ่นใหม่ในราคาแค่ 999 และโปรโมชั่นซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็กเกจจากทางเครือข่าย ในราคาเริ่มต้น 4.989 บาทครับ

 

2021-04-21
83
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

ตัวเครื่องสวย เบา บาง ฝาหลังโค้ง หน้าจอใหญ่แต่พกพาง่าย ถือจับสะดวกมือ

แบตเตอรี่ให้มาเยอะ 4,310mAh และรองรับชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0 สามารถชาร์จไฟเต็มได้ในเวลาแค่ 56 นาที

กล้องถ่ายภาพคุณภาพดี ความละเอียดสูงทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพเยอะ

อุปกรณ์ภายในกล่องให้มาครอบ ทั้งชุดหูฟัง เคสใส ที่ชาร์จ และสายดาต้า

ระบบทำมาได้ดี ลื่นไหลและเสถียร งานประกอบตัวเครื่องก็ค่อนข้างเนี้ยบ ให้ความรู้สึกมั่นใจได้ในการใช้งานทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์

ต้องปรับปรุง

ตัวเครื่องเคลือบผิวคล้ายกระจก เป็นรอยนิ้วมือง่าย