รีวิว Kaspersky สุดยอดแอพป้องกันเครื่องหาย และรักษาความปลอดภัยให้ชาวแอนดรอยด์ ฟรี! และมีฟังชั่นพรีเมี่ยม

รีวิว Kaspersky สุดยอดแอพป้องกันเครื่องหาย และรักษาความปลอดภัยให้ชาวแอนดรอยด์ ฟรี! และมีฟังชั่นพรีเมี่ยม

ระบบปฏิบัติการต่างๆ มักจะมีความปลอดภัยในตัวเองอยู่ไม่น้อยครับ แต่ก็มีอันตรายที่แอบแฝงมาอย่างเนียนๆ อยู่เช่นเดียวกัน เมื่อวันยังอุ่นใจ แต่วันนี้อาจจะไม่ปลอดภัยขึ้นมาได้อย่างทันทีเช่นกัน แต่ใครจะมาคอยตามข่าวอัพเดทกันได้ตลอดเวลา ว่าสิ่งใดที่ควรหลีกเลี่ยงหรืออะไรที่อาจจะเกิดอันตรายกับข้อมูลส่วนตัวหรือเป็นเหตุให้เราต้องเสียเงินแบบไม่รู้ตัว หน้าที่นั้นก็เป็นที่มาของแอพพลิเคชั่นเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานอุปกรณ์นั้นเองครับ และตัวที่ผมนำมารีวิวก็คือหนึ่งในแอพพลิเคชั่นชื่อดังที่ปล่อยให้ใช้งานกันฟรีๆ ก็คือ Kaspersky Internet Security for Android ครับ

unnamed

Kaspersky เป็นชื่อของโปรแกรมและการบริการด้านความปลอดภัยระดับโลก มีโปรแกรมและแอพพลิเคชั่นที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือและป้องกันผู้ใช้งานได้บนอุปกรณ์แทบจะทุกคนทุกระบบบนโลกนี้ และเขาก็มีแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ด้วยครับ

จากที่ทดสอบใช้งานอย่าคิดว่า Kaspersky จะเป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัสเท่านั้น เพราะในความจริง อันตรายที่ประสงค์ร้ายในโลกอินเตอร์เน็ตมาได้จากหลายทางครับ เช่นแอพพลิเคชั่นที่มีการทำงานแบบซ่อนเร้น ทั้งในแอพที่เราตั้งใจติดตั้งหรือไม่ได้ตั้งใจก็ตาม เว็บไซด์อันตราย หรือแม้แต่การล้วงข้อมูลกันซึ่งๆ หน้า เช่นการลักลอบใช้โทรศัพท์ หรือการขโมย

แอพพลิเคชั่น Kaspersky จะเข้ามาช่วยในการแสกนหาแอพพลิเคชั่นหรือการทำงานที่เป็นอันตรายได้จากภายในเครื่องของเราครับ โดยจะมีการอัพเดทข้อมูลต่างๆ ให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ถ้าสงสัยหรือการทำงานของเครื่องช้าๆ และเริ่มมีปัญหา ลองใช้แอพ Kaspersky แสกนดูก็ช่วยได้ครับ

batch_Screenshot_2015-06-21-15-12-43

ระบบที่น่าสนใจมาก นั้นคือระบบป้องกันการขโมยของ Kaspersky ครับ หลักๆ การทำงานของมันหลังการติดตั้งแล้วก็ใส่ชื่อและรหัสให้ครั้งแรกที่เปิดการทำงานเพื่อลงทะเบียนว่านี่เป็นเครื่องของเรา ก็จะสามารถสั่งล็อกเครื่องทางไกลได้ผ่านทางหน้าเว็บไซด์ของ Anti-Theft Kaspersky ตัวเครื่องไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ถ้ามีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอยู่ในขณะนั้นได้ละก็ มันจะล็อกโดยทันทีเลยครับ พร้อมส่งพิกัดตำแหน่งของเครื่องมาให้เราทราบ ถ้าปลายไม่มีรหัสที่เราตั้งไว้แล้วละก็จะไม่สามารถปลดล็อกเครื่องใช้งานได้

batch_จับภาพหน้าจอ 2558-06-21 เวลา 15.34.11

หรือจะแสบกว่านั้น สั่งให้เครื่องส่งเสียงแจ้งเตือนพร้อมกับล็อกเครื่องไปในตัว ตัวอุปกรณ์ของเราจะส่งเสียงเตือนในแบบเฉพาะออกมาทันที หรือจะเอาที่ดีกว่านั้น คือการสั่งให้เครื่องทำการถ่ายภาพของผู้ใช้เครื่องของเราก็ได้ครับ ตัวเครื่องจะแอบถ่ายภาพของผู้ที่ถือใช้งานอยู่เป็นจำนวน 5 ภาพ และจะส่งภาพนั้นมาให้เราในทันที เรียกว่าได้หน้าของผู้ต้องสงสัยกันได้เลย ผมแนะนำว่า เมื่อนึกขึ้นได้ว่าเครื่องไม่ได้อยู่กับเราแล้ว ให้ทำการใช้คำสั่ง Mugshot นี่โดนทันทีนะครับ เพราะมันจะล็อกเครื่องและทำการถ่ายภาพผู้ที่เอาเครื่องเราไปทันทีที่เขาเปิดหน้าจอขึ้นมาทำงาน เพราะถ้าช้าไปอาจจะไม่ทันท่วงที นี่เป็นโอกาสที่คนร้ายจะเผลอได้มากที่สุดครับ “เปิดเครื่องครั้งแรก” นั้นเอง

batch_จับภาพหน้าจอ 2558-06-21 เวลา 15.36.57

batch_จับภาพหน้าจอ 2558-06-21 เวลา 15.39.43
บุรุษลึกลับผู้เอาโทรศัพท์ของผมไป ^^

เราสามารถใส่คำเข้าไปได้ เอาให้แสบๆ หรือให้มันอ่านนานๆ ก็ได้ครับ เพื่อจะมีเวลาในการจับภาพใบหน้าคนเอาไปได้ชัดๆ

batch_thumb_P6210392_1024

Kaspersky ยังมีฟังชั่นในการกรองสายโทรเข้าและข้อความที่เราไม่ต้องการได้อีกด้วยนะครับ ไม่อยากรับสายใคร ไม่อยากได้ข้อความจากเบอร์ไหน ก็สามารถระบุเข้าไปได้นะครับ จะเป็นการระบุแบบจำกัดหมายเลขการติดต่อเข้ามา หรือจำกัดเป็นหมายเลขเฉพาะที่ยกเว้น แล้วแต่เราจะระบุครับ

batch_unnamed

ในเวอร์ชั่นใช้ฟรีก็จะมีการทำงานในลักษณะเด่นๆ เช่นนี้ครับ แต่ Kaspersky จะมีฟังชั่นการทำงานแบบพรีเมี่ยมมาให้บริการอีกด้วยสำหรับคนที่ต้องการ โดยจะมีค่าบริการเป็นรายปีประมาณ 490 บาทต่อปีครับ ซึ่งจะเพิ่มความสามารถเข้ามาอีกสี่อย่างนั้นคือ

คัดมาเพื่อคุณ

  • การป้องกันไวรัสแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาทางไหนของการทำงานที่อยู่ในรายชื่อตัวอันตราย แอพพลิเคชั่นจะป้องกันเครื่องเราเอาไว้ให้โดยอัตโนมัติโดยเราไม่ต้องไปทำการแสกนก่อนแต่อย่างใดครับ
  • การป้องกันเข้าเว็บไซด์หลอกลวงหรืออันตราย
  • การเข้ารหัสป้องกันข้อมูลส่วนตัว เช่นรายชื่อ ประวัติการติดต่อ หรือข้อความที่ไม่ต้องการให้ผู้อื่นรู้
  • ป้องกันข้อความอันตราย ล่อลวง

batch_Screenshot_2015-06-21-15-14-07-tile

(ในตอนนี้ มีการเปิดให้ลองใช้งานคุณสมบัติพรีเมี่ยมกันแบบฟรีๆ หนึ่งเดือนครับ รายละเอียด >>> ThaiKaspersky)

การทำงานต่างๆ ของแอพก็จะเป็นการทำงานในเบื้องหลังนะครับ แนะนำว่าถ้าอุปกรณ์ของเรามีแรมน้อย ลองติดตั้งแล้วถ้าการทำงานช้าลงก็ถอนการติดตั้งดีกว่าครับ แต่ถ้าไม่มีปัญหา ประสิทธิภาพเพียงพอก็ลองใช้งานกันดู ไม่ต้องทำอะไรติดตั้งไว้ก็ปลอดภัยดีครับ

playstore

DOWNLOAD

2

สิ่งที่อยากให้ลองใช้กัน คือการป้องกันการโดนขโมย ด้วยฟงัชั่นการถ่ายภาพผู้เก็บโทรศัพท์ได้ หรือตั้งใจเอาไป เป็นการฉวยจังหวะแรกในการเปิดหน้าจอซึ่งมีความเป็นไปได้มากที่ผู้เอาไปจะทำการเปิดหน้าจออย่างแน่นอน และยังมีฟังชั่นอื่นๆ ที่เป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้กับเครื่องของเราได้ ซึ่งแค่บริการฟรีก็ทำให้อุ่นใจได้แล้วครับ

[gradeA]
View Comments (0)

Leave a Reply