รีวิว Infinity Yaak สมาร์ทโฟนพลังชีวิตยักษา เกิดมาเพื่อความยืนยาวในการใช้งาน

Advertisements
Advertisements

 รีวิวทดสอบการใช้งาน สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ไทยๆ Infinity Yaak โดดเด่นในด้านแหล่งพลังงาน ที่มีมาให้ถึง 4,160 mAh

infinity yaak 000

 

สวัสดีครับ Appdisqus เราก็จัดทำรีวิวมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันอีกแล้ว สำหรับตัวนี้ผม Noppinij ก็รับหน้าที่ทดสอบการใช้งานของเจ้า Yaak สมาร์ทโฟนพลังชีวิตยืนยาวของแบรนด์ Infinity ที่ว่าพลังชีวิตนั้นก็คือพลังงานจากแบตเตอรี่นั้นเองครับ เพราะขนาดแบตเตอรี่ของเจ้า Yaak ตัวนี้มีมาให้ถึง 4,160 mAh เยอะมากที่สุดในสมาร์ทโฟนที่วางขายปัจจุปันเลยทีเดียว

จุดประสงค์ในการใส่แบตเตอรี่ที่มีความจุขนาดนี้ก็แน่นอนว่าเพื่อทำให้เจ้า Yaak เครื่องนี้ ห้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีระยะเวลาในการใช้งานได้ยาวนานมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ก็ผู้ใช้สมาร์ทโฟนหลายๆคนบ่นกันเหลือเกิน นี่ก็เลยจับใส่มาให้ซะสะใจครับ ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

ตัวเครื่องภายใน

 

ทีนี้เรามาดูงานประกอบและวัสดุตัวเครื่องภายนอกกันก่อนดีกว่าครับ ตัวเครื่องของ Yaak นั้นใช้วัสดุหลักเป็นพลาสติกแข็ง การดีไซด์แหวกแปลกตาไปจากแอนดรอยด์เครื่องอื่นๆอยู่พอสมควร ความกว้างของเครื่องถือว่าเล็กกระชับ หน้าจอ 4.3 นิ้วรวมกับขอบข้างหน้าจอที่ไม่ใหญ่มากนัก

และจะว่าไป ความหนาของเครื่อง Yaak กลับทำให้เครื่องมันจับได้ถนัดมือมากกว่าสมาร์ทโฟนที่เน้นการออกแบบเล็กๆ บางๆซะอีกครับ แต่ถือว่าเป็นโทรศัพท์ที่หนักพอสมควร 175 กรัม แต่นั้นเพราะน้ำหนักของก้อนแบตเตอรรี่ก็เอาไปแล้วกว่าครึ่ง (ขนาดมิติเครื่อง 125×64.8×14.5 มิลลิเมตร)

 

การประกอบเครื่องแน่นหนา ใช้วัสดุที่ดีพอสมควรครับ การออกแบบสวยดีด้วยนะครับ มีเหลี่ยมมีมุม ออกแนวกันดั้มถูกใจผู้ใช้ที่เป็นผู้ชายซะมากกว่าครับ ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

กล้องถ่ายภาพด้านหลัง 8 ล้านพิกเซล กับตัวครอบเลนซ์อลูมิเนียมดูสวยงามดีครับ  พร้อมไฟ LED แฟลช สองดวง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

หน้าจอเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดูดีสำหรับเจ้า Yaak ครับ จอแสดงผลขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ qHD (960X540 พิกเซล) แต่สีสันและแสงสดใสครับ ใช้จอมีคุณภาพ มุมมองกว้างและแสดงผลสีดำได้ค่อนข้างดำสนิทมากทีเดียว ใกล้เคียงกับพวกจอที่เป็น Clear Black

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

มีปุ่มชัตเตอร์ถ่ายภาพมาให้อยู่ด้านขวาล่างของเครื่อง เป็นแบบกดได้สองจังหวะ แตะเพื่อจับโฟกัส กดย้ำอีกครั้งเพื่อบันทึกภาพ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

แกะฝาหลังออกมาก็จะพบขุมพลังสีเหลืองส้มของ Yaak ขนาดมหึมาครับ ^^ แทบจะกินพื้นที่เท่าขนาดฝาหลังของเครื่องเลยทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

แกะตัวแบตเตอรี่ออกมาก็จะพบช่องใส่ซิมการ์ดสองช่องครับ ในขนาดปกติ และช่องใส่ Micro SD card (รองรับสูงสุดได้ 32GB)

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ช่องซิมที่หนึ่งจะเอาไว้รองรับซิมที่จะใช่เชื่อมต่อ 3G ครับ ช่องซิมที่สองใส่ซิมที่จะเอาไว้ใชสนทนาเป็นหลัก สำหรับเครื่อง Infinity Yaak นี่ จะแยกรุ่นที่รองรับ 3G  คลื่นความถี่ 850/2100 และ 900/2100
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

อุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีสาย USB Data และ Adaptor ชาร์จไฟ หูฟัง พร้อม Micro SD cardขนาด 8 GB และ ฟิล์มกันรอยแบบแปะมาให้แล้วตั้งแต่โรงงานเลยครับไม่ต้องมาแปะเอง

ตัวกล่องสวยงาม แพ็คเกจออกแบบเยี่ยมครับ ^^ น่าใช้ทีเดียว

infinity yaak 200 infinity yaak 201 OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Specification

ข้อมูลตัวเครื่อง (Spec)

  • ขนาดเครื่อง 125*64.8*14.5mm น้าหนัก 175 กรัม
  • การแสดงผลความละเอียด 960*540 พิกเซล  QHD 4.3”
  • ระบบปฏิบัติการ : Android 4.0.4
  • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon  CPU : 1.2 GHz
  • หน่วยความจ้า 4 GB (ตัวเครื่อง) รองรับการ์ดหน่วยความจ้า microSD  สูงสุด 32 GB
  • 3G network WCDMA 850/2100 และ WCDMA 900/2100
  • กล้องดิจิตอล (หลัง) 8.0 ล้านพิกเซล กล้องดิจิตอล (หน้า) 0.3 ล้านพิกเซล
  • Sound Center : ปรับแต่งเสียงตาม style การฟังเพลง
  • ไฟแฟลช LED สองดวง
  • แบตเตอรี่มาตรฐาน – 4160 mAh (Standard Battery) ใช้งานนานสูงสุด 50 ชั่วโมง

 

การใข้งานภายใน

หน้าการใช้งานของ Infinity Yaak จะมีความเป็น Android เดิมๆจากทาง Google สูงมากครับ ปรับแต่งมาน้อย และนั้นถือเป็นเรื่องดี เดิมๆดีอยู่แล้ว ส่วนระบบพื้นฐานจากโรงงานเป็น Android 4.0.4 ความลื่นไหลหน้าโฮมยังมีแอบแลคให้เห็นอยู่บ้างครับ

infinity yaak 075

แอพพลิเคชั่นเฉพาะตัวที่น่าสนใจก็เป็นเรื่องความสามารถในระบบเสียงครับนั้นคือ Sound Center ชุดอีควอไลเซอร์ที่แยกออกมาต่างหากจากตัวเล่นเพลง (แอบกระซิบก่อนว่า ระบเสียงและตัวลำโพงของ Yaak นี่มันไม่ธรรมดานะครับ)

infinity yaak 077

 

ทดสอบการเล่นไฟล์วีดีโอผ่านแอพพลิคชั่น Youtube ระดับ HQ เล่นได้สบายครับไมมีปัญหา แต่ถ้าทดสอบกับไฟล์หนังที่โหลดมาเก็บไว้ในเครื่อง อย่างพวกหนังระดับ Fuul HD 1080 อันนี้เล่นไม่ไหวแน่นอนครับ อย่าฝืนเเปิดเลย และออกแนวเกินความจำเป็นไปหน่อยด้วย เพราะความละเอียดหน้าจอของเครื่อง Yaak เราเอาแค่ไฟล์ 480p ก็พอแล้วครับ ประหยัดพื้นที่จัดเก็บอีกด้วย

infinity yaak 082

ทดสอบด้านการฟังพลง เรื่องนี้ให้คะแนนยอดเยี่ยม ลำโพงที่ให้มาเสียงได้ใจมาก ^^ แถมเสียงค่อนข้างมีมิติและเสียงไม่แตก บวกกับมี Sound Center ที่ใช้ปรับรูปแบบเสียงได้ด้วยยิ่งทำผลลัพท์ด้านเสียงออกมาได้โดดเด่นมากครับ

 

ทดสอบการใช้งานด้านเกม กับเกมระดับ HD มีกระตุก ดูจะเกินความสามารถในการประมวลผลของเจ้า Yaak ไปสักหน่อย มินิเกมเล่นได้ แต่เกมกราฟฟิคสูงๆข้อนี้ Yaak ดูจะไม่ไหวครับ

ทดสอบกับเกม Run ทั้งหลายที่ต้องใช้การควบคุมไวๆ ยังเรียกว่าพอไหวครับ

infinity yaak 070

คัดมาเพื่อคุณ

ผลคะแนนจากการทดสอบต่างๆ

infinity yaak 102

 

การจับตำแหน่งผ่าน GPS ใช้เวลาประมาณ 30 วินาทีในการจับตำแหน่ง แต่ใช้เวลาแป๊บเดียวถ้าเปิดอินเตอร์เน็ตช่วย

infinity yaak 084

ระยะเวลาการใช้งาน ใช้กันสามวันสามคืนครับ สุดติ่งจริงๆ ผมใช้เป็นเครื่องปล่อยสัญญาณเน็ตให้กับแท็บเล็ตผมทั้งวัน ยังลดไม่ถึงครึ่งเลยครับ เรื่องแบตเตอรี่และพลังงานยอดเยี่ยมจริงๆครับ (ก็แหงมละนะ ความจุแบตที่ให้มาซะขนาดนี้) และใช้เวลาในการชาร์จไฟกลับเข้าแบตเตอรี่ประมาณ 3 ชั่วโมงก็เต็มก้อนครับ

infinity yaak 087

จับสัญญาณ Wi-Fi ได้ดีไม่มีปัญหา จับสัญญาณโทรศัพท์ใช้งานมายังไม่มีงอแง คุยสายสนทนาดังชัดเจน ขอบเครื่องคุยนานๆไม่กดทับเจ็บหู ทาง Infinity เคลมมาว่า สามารถโทนสนทนาต่อเนื่องได้ถึง 50 ชั่วโมง

ใครมองหาเครื่องมาโทรมาราธอน หรือคนมีกิจต้องโทรคุยเยอะๆ แล้วไม่อยากเจอปัญหาแบตหมดระหว่างวัน อันนี้ตอบโจทย์แบบสุดๆๆๆๆๆๆๆ ^^ ใช้แล้วผมสะใจกับปริมาณแบตมากๆ

สำหรับเรื่องหน่วยความจำที่มีให้มา 4GB สามารถใช้งานได้จริงประมาณ 3GB แต่สามารถย้ายแอพพลิเคชั่นไปจัดเก็บในเมมโมรี่ภายนอกได้ครับ

infinity yaak 100

 

 

ขนาดแรมที่ใช้งานได้ของเครื่อง Yaak คือ 553 MB ครับ

infinity yaak 112

 

 

การถ่ายภาพ

ทดสอบการถ่ายภาพของเครื่อง Infinity Yaak กับกล้องขนาดความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ก่อนอื่นผมชอบเครื่องที่มีปุ่มชัตเตอร์แบบสองจังหวะแบบนี้นะครับ แตะไว้นิดนึงเพื่อให้จับโฟกัส และกดย้ำลงไปเพื่อถ่าย มันได้อารมณ์กล้องถ่ายภาพจริงๆมากกว่า ส่วนกล้องหน้าระดับความละเอียด VGA ฉะนั้น อย่าหวังมากกับการถ่ายภาพด้วยกล้องหน้าครับ เน้นเอาไว้ให้ใช้ VDO Call และถ่ายหน้าตัวเองระยะใกล้ๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนการทัชบนหน้าจอของเจ้า Yaak เพื่อการถ่ายภาพนั้น เป็นการกำหนดจุดวัดแสงและจุดโฟกัสได้ด้วยนะครับ อยากให้วัดแสงที่ใด โฟกัสที่ไหนก็ทัชไปบนหน้าจอได้โดยตรง

ความเร็วในการบันทึกภาพของ Yaak นั้นยังถือว่าชัาอยู่ครับ น่าจะฉับไวได้กว่านี้

ตัวอย่างภาพถ่ายของ Yaak

infinity yaak 010 infinity yaak 014 infinity yaak 018 infinity yaak 019 infinity yaak 020 infinity yaak 021

 

 

สรุปท้ายรีวิว

Infinity Yaak โชว์จุดเด่นมาแต่ไกล เพื่อเป็นอุปกรณ์ข้างกายที่พร้อมหยิบนำมาใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องมากที่สุด ถ้าใครเบื่อกับปัญหาด้านพลังงานแบตเตอรี่หรือกลัวว่าการติดต่อที่สำคัญระหว่างวันจะพลาดไป ระบบสองซิมกับระยะเวลาแสตนด์บายขนาดนี้ หาไม่ง่ายนักครับ ระบบเสียงดี จอภาพสวย ประสิทธิภาพการใช้งานในระดับปานกลาง ราคา 5,990 บาท คุ้มมากถ้าคุณต้องการใช้งานสิ่งเหล่านี้ครับ

[gradeB]

View Comment (1)

Leave a Reply