รีวิว HUAWEI Sound Joy ลำโพงพกพา เชื่อมต่อไร้สายเป็นคู่ได้แบบสเตอริโอ คุณภาพเสียงจาก Devialet

Avatar photo
DSC05663

HUAWEI Sound Joy เป็นลำโพงชนิดพกพา ที่สามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้แบบอัจฉริยะในหลากหลายฟังก์ชั่น ผ่านการเชื่อมต่อไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อได้เป็นคู่เพื่อทำงานแบบสเตอริโอ และยังเป็นลำโพงที่ได้นวัตกรรมการกำหนดคุณภาพเสียงจากแบรนด์ไฮเอนด์อย่าง Devialet ผู้ผลิตเครื่องเสียงจากประเทศฝรั่งเศส เข้ามาช่วยออกแบบลำโพงที่มีมากถึง 4 ตัวที่อยู่ภายใน รูปทรงสวย ทนทาน ใช้งานได้ทั้งภายในอาคารและในงานปาร์ตี้ เพราะมากับคุณสมบัติกันน้ำที่ไม่ต้องกังวลแม้จะทำลำโพงตกน้ำก็ตามครับ ^^

HUAWEI-Sound-Joy-DSC05661

HUAWEI Sound Joy ลำโพงพกพาที่สามารถสร้างพลังเสียงระดับ 79 dBA ได้ภายในรัศมี 2 เมตรรอบตัวลำโพง สร้างงานปาร์ตี้ได้ด้วยขนาดกะทัดรัด 202 x 73 มม. น้ำหนัก 680 กรัม ภายในใส่ไดรเวอร์ขับเสียงที่ให้มาถึง 4 ตัว ลำโพงฟูลเรนจ์ขนาด 50 x 75 มม. 20W หนึ่งตัว ลำโพงทวีตเตอร์ขนาด 19 x 19 มม. กำลังขับ 10W หนึ่งตัว และลำโพงซับแบบ Passive Radiator สำหรับช่วยเพิ่มความกระหึ่มของเสียงเบสที่ใส่เข้ามาให้อีกสองตัวที่ด้านซ้ายและขวาของลำโพง

HUAWEI-Sound-Joy-DSC05402

ด้านหนึ่งของลำโพงจะมีวงแหวนแสงไฟ RGB เพื่อให้เข้ากับงานปาร์ตี้ได้มากขึ้น มีเข้ามาจำหน่ายสองสี คือสีดำ Obsidian Black และสีเขียว Spruce Green ที่เห็นในรีวิวนี้

เป็นการพัฒนาระบบเสียงร่วมกับ Devialet แนวเสียงของตัวลำโพงจะเป็นเบสทุ้มลึก มีพลังแต่ไม่ระคายหู เปิดเสียงดังๆก็ยังคงมีความนุ่มนวล ด้วยการออกแบบลำโพงซับแบบ Passive Radiator ของ Devialet เปิดเสียงดังสุดให้ตัวซับสั่นกระหึ่มยังไงเสียงก็ไม่แตก

ใส่เทคโนโลยี SAM (Speaker Active Matching) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีลดเสียงเพี้ยนตัวเด็ดลิขสิทธิ์เฉพาะของ Devialet เป็นเทคโนโลยีที่ผู้ผลิตจะต้องตั้งใจปรับเสียงไปตามบุคลิกของลำโพงแบบรุ่นต่อรุ่น เพื่อให้ลำโพงรุ่นนั้นๆ สามารถถ่ายทอดเสียงออกมาได้ใกล้เคียงกับต้นฉบับมากที่สุดครับ เรียกว่าจูนเสียงกันให้เข้ากับฮาร์ดแวร์ไว้ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตเลย

HUAWEI Sound Joy ออกแบบมาในรูปทรงกระบอก สามารถนำไปยึดติดกับที่แขวนหรือติดจักรยานได้ไม่ต่างจากขวดน้ำ ถือง่าย กระชับมือไม่ลื่นเพราะผิวภายนอกเป็นลวดลายตาข่าย ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ เส้นใยมีความทนทานสูง งานประกอบอยู่ในมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67 ตกน้ำได้ลึก 1 เมตร จมอยู่ในน้ำภายในเวลา 30 นาทีไม่มีปัญหาอะไร นำไปใช้งานลุยๆ ได้ หรือติดตัวไปทำปาร์ตี้ริมสระน้ำ โดนน้ำสาดโดน เลอะเครื่องดื่มเลอะเบียร์ก็ไม่ต้องกังวลครับ ^^ นำไปล้างน้ำได้ไม่มีปัญหา เช็ดให้แห้งแล้วนำมาใช้งานต่อได้เลย

HUAWEI-Sound-Joy-DSC05655

งานออกแบบสวยงามดีมากครับ ดูหรู ทันสมัย ดูมีราคา ใช้งานในการคุยสนทนาเวลามีสายเข้าหรือโทรออกได้ด้วยครับ เพราะลำโพงจะมีการใส่ไมค์เข้ามาให้ถึง 3 ตัว และทำงานร่วมกับ G-sensor เพื่อตรวจจับแนวการวางของตัวลำโพง และจะสลับการทำงานได้เองระหว่างไมโครโฟนรับเสียงแนวนอนและแนวตั้ง 2 ตัว จะถือจะวางท่าไหน ก็พร้อมใช้ทั้งฟังเพลงหรือสนทนาครับ

ภายในตัวลำโพงใส่แบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่เอาไว้ให้ เป็นแบตเตอรี่ขนาด 8800 mAh จากที่ทดสอบเราสามารถใช้งานได้นานกว่า 1 วันเต็มๆ สำหรับไฟเต็ม 100% ครับ ใช้งานได้รวมเกินกว่า 24 ชั่วโมง และยังเป็นลำโพงที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไว 40W อีกด้วย ใช้ Adaptor ชาร์จ 40W ของ Huawei มาใช้ได้เลย สามารถชาร์จไฟเต็มได้ภายใน 3 ชั่วโมง แต่ภายในกล่องของลำโพงจะไม่มีที่ชาร์จแถมมาให้นะครับ มีเพียงตัวลำโพง สายชาร์จ และคู่มือเท่านั้น

HUAWEI-Sound-Joy-DSC05357

จุดเด่นของ HUAWEI Sound Joy นอกจากคุณภาพเสียงกับงานออกแบบภายนอกแล้ว ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของฟีเจอร์อัจฉริยะที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน รวมถึงอุปกรณ์ในระบบอีโค่ของทาง HUAWEI เองอีกด้วยเชื่อมต่อใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนของ HUAWEI รวมถึงสมาร์ทโฟนในระบบ Android และ iOS ผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.2 ความหน่วงต่ำ เชื่อมต่อได้ง่ายๆ เพราะตัวลำโพงมีจุดรองรับ NFC แค่แตะก็พร้อมจะเชื่อมต่กันได้แล้ว

HUAWEI-Sound-Joy-DSC05346

HUAWEI Sound Joy มาพร้อมกับฟีเจอร์การเชื่อมต่อกันเป็นคู่กับลำโพงอีกตัว เพื่อสร้างเสียงในรูปแบบสเตอริโอ เราสามารถเชื่อมต่อกับลำโพง HUAWEI Sound Joy อีกตัวได้ง่ายๆ แค่เพียงเขย่าตัวลำโพงหรือกดปุ่มสเตอริโอที่อยู่บนตัว ก็สามารถใช้งานลำโพงสองตัวคู่กันได้เสียงดังและกระหึ่มกว่าเดิมแบบคูณสอง เพื่อสร้างมิติเสียงและพื้นที่ปาร์ตี้ได้กว้างมากขึ้นเป็นสองเท่า ^^

คัดมาเพื่อคุณ
Review Infinix Note 30 5G | Infinix | รีวิว Infinix NOTE 30 5G สมาร์ตโฟนเกมมิ่ง RoV Edition สเปคดี คุ้มสุด ในราคาไม่ถึง 8,000.-

เราสามารถสั่งงานและควบคุมการตั้งค่าต่างๆ ของลำโพงได้ผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI AI Life ( ดาวน์โหลด : Android / iOS ) ภายแอปเราปรับแต่งตัวลำโพงได้ละเอียดครับ ทั้งปรับแนวเสียงผ่านพรีเซ็ต EQ และปรับระยะเสียงลำโพงซ้ายขวา โดยจะเห็นทั้งการเชื่อมต่อลำโพงเดี่ยวตัวเดียว หรือลำโพงคู่สองตัวก็ปรับได้จากในแอพทั้งหมด นอกจากนี้ HUAWEI Sound Joy ยังสามารถอัพเดทซอฟท์แวร์ใหม่ๆ ในอนาคตผ่านทางแอปพลิเคชัน HUAWEI AI Life อีกด้วย

ใครที่ใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อป และนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ของ HUAWEI ก็สามารถควบคุมเพลงผ่านการสั่งงานจากอุปกรณ์ในอีโค่ของเขา เพื่อแตะโอนเพลงและสั่งงานเพลงให้ไปเล่นต่อบนลำโพงก็ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่คลิ๊กเท่านั้นครับ

HUAWEI-Sound-Joy-DSC05668

สรุปท้ายรีวิว

HUAWEI Sound Joy ลำโพงพกพาคุณภาพสูงครับ คุณภาพสูงทั้งด้านเสียงที่ถูกปรับจูนมาให้จาก Devialet และคุณภาพสูงจากตัวลำโพงที่ทนทาน กันน้ำ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานพร้อมชาร์จไว มีระบบการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อได้กันเป็นคู่แบบสเตอริโอ พกพาใช้งานได้ในทุกโอกาส ทั้งงานปาร์ตี้ การเดินทาง หรือนำไปใช้งานภายในบ้านเพื่อการฟังเพลงส่วนตัว สวยงามดูเป็นลำโพงพกพาที่มีระดับเลยละครับ

HUAWEI Sound Joy ราคาจำหนายอยู่ที่ 4,999 บาท หาซื้อได้ผ่านหน้าร้าน HUAWEI Experience Store และช่องทางออนไลน์ HUAWEI Store และตัวแทนจำหน่ายบน Lazada, Shopee และ JD Central ครับ

HUAWEI-Sound-Joy-DSC05685

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://consumer.huawei.com/th/speakers/sound-joy/

DSC05663
2022-06-18
88
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

ลำโพงพกพา ที่ได้คุณภาพเสียงจาก Devialet ลำโพงซับแบบ Passive Radiator และเทคโนโลยี SAM ที่ถูกใส่เข้ามา

ทนทาน กันน้ำกันฝุ่น IP67 ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ เส้นใยทนทานสูง

สามารถสร้างพลังเสียงระดับ 79 dBA ได้ภายในรัศมี 2 เมตร

ใส่ไดรเวอร์ขับเสียงมาถึง 4 ตัว ลำโพงฟูลเรนจ์, ลำโพงทวีตเตอร์ และลำโพงซับแบบ Passive Radiator ที่ใส่เข้ามาให้อีกสองตัว

มีวงแหวนแสงไฟ RGB เพื่อให้เข้ากับงานปาร์ตี้ได้มากขึ้น

แบตเตอรี่ขนาด 8800 mAh ใช้งานได้ต่อเนื่องเกินกว่า 24 ชั่วโมง และรองรับเทคโนโลยีการชาร์จไว 40W

ฟีเจอร์การเชื่อมต่อกันเป็นคู่อีกหนึ่งตัว เพื่อสร้างเสียงในรูปแบบสเตอริโอ เชื่อมต่อใช้งานสองตัวได้ง่ายๆ แค่เพียงเขย่าหรือกดปุ่มครั้งเดียว

มีไมโครโฟน 3 ตัว ทำงานร่วมกับ G-sensor เพื่อสลับระหว่างไมโครโฟนรับเสียงแนวนอนและแนวตั้ง 2 ตัว

ต้องปรับปรุง

ไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย AUDIO