รีวิวหูฟัง HUAWEI FreeBuds 4i ตัดเสียงเงียบ เบสหนักสะใจ ในราคาโครตคุ้ม

HUAWEI FreeBuds 4i หูฟังไร้สายตัวแรกของปี 64 จากทางหัวเว่ย ที่มีกำหนดเปิดตัวในไทยในวันที่ 24 มีนาคม นี้ ขึ้นชื่อว่าหัวเว่ยต้องมาพร้อมกับความคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน  เพราะเปิดราคามาแค่ 2,799 บาท เรียกว่าตายทั้งตลาดกันเลยทีเดียว ทาง Appdisqus หยิบมารีวิวกับหูฟัง TWS คุณภาพดีในดีไซน์ทรงรีสุดชิคกับคุณภาพเสียงคมชัด มี ANC (Active Noise Canelling ) ตัดเสียงรบกวนได้เงียบ สีที่เราจะมารีวิวคือสีดำ Carbon Black

แกะกล่อง

มาแกะกล่องเจ้าตัวหูฟัง FreeBuds 4i กันก่อนดีกว่า

  • ตัวหูฟัง Huawei FreeBuds 4i
  • สายชาร์จ USB Type C สีขาว
  • จุกยางซีลิโคน ear tips สำหรับเปลี่ยน ไซส์ S และ L สีเดียวกับตัวเครื่อง (ไซส์ M อยู่ที่ตัวหูฟัง)
  • คู่มือการใช้งานและใบรับประกัน

ดีไซน์ของ Huawei FreeBuds 4i มาในรูปทรงรี น้ำหนักเบาบาง ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากความงามของหินบนหาดทรายสีดำทางตอนใต้ของประเทศไอซ์แลนด์..มันเป็นยังไงนะไม่เคยเห็น >< ผิวเป็นเงางาม ผิวแบบนี้แน่นอนว่าเป็นรอยนิ้วมือได้ง่ายมาก 

มาในขนาดกะทัดรัดหยิบจับก็ถนัดมือ น้ำหนักเบา

ตัวหูฟังมีความโค้งมนทั้งตัว ตัวก้านจะสั้นกว่ารุ่นเดิม FreeBuds 3i  ใส่กระชับไม่เลื่อนหลุดง่าย

คุณภาพเสียง

ตัวนี้ใช้ไดนามิกไดร์เวอร์ขนาด 10 มิลลิเมตร เบสแน่นหนักสะใจ คุณภาพเสียงโดยรวมค่อนข้างดี  มิติเสียงค่อนข้างกว้าง ส่วนตัวคิดว่าการจูนเสียงเน้นไปทางเบสที่หนัก ทำให้ฟังสนุกในบางแนวเพลง แต่ก็ถือว่าดีค่ะในระดับที่รับได้

 ไดอะแฟรมคุณภาพสูง ถูกใจคอเพลงเมนสตรีมด้วยฟังก์ชันการจูนเสียงที่ออกแบบมาให้เข้ากับเพลงป๊อปโดยเฉพาะ เพลงสไตล์ป๊อปคนตรีก็จะนัวๆ เสียงร้องคมชัดดีค่ะ

แนวป๊อปแดนซ์ ซินท์ป๊อป เพลงที่มีการใช้เสียงสังเคราะห์จัด จะมีความแหลมก้องมากไปนิดนึง ในขณะที่เสียงเบสมีความดีดหนัก ตรงนี้ช่วยเพิ่มความสนุกให้กับการฟังเพลงแนวนี้ให้มากขึ้นไปอีก

ตัวหูฟังเบสหนักแบบนี้ ก็ต้องสายเฮฟวี่เมทัลจัดหนักกันไปเลย

เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.2 เวอร์ชั่นล่าสุด ชมภาพยนตร์หรือรับชม Youtube เสียงตรงปากไม่รู้สึกถึงความดีเลย์ของเสียง

Active Noise Cancellation ที่ตัดเสียงรบกวนได้เงียบดี ทำให้การฟังเพลงและการสนทนามีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น พร้อมไมค์คู่ที่ใส่เทคโนโลยี Beamforming ที่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี AI Noise Reduction ซึ่งช่วยให้ไมโครโฟนรับเสียงและแยกแยะเสียงได้แม่นยำยิ่งขึ้นและคมชัด

ดีไซน์แบบ Slit-duct ได้รับการออกแบบมาให้สามารถลดเสียงรบกวนจากลมที่มาปะทะกับไมโครโฟนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้ยินชัดทุกบทเพลงและบทสนทนาไม่ว่าจะอยู่ระหว่างเดินทาง นั่งทำงานในคาเฟ่ หรือว่าวิ่งออกกำลังกาย

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 001-2-1

การควบคุมใช้งาน

เราสามารถตั้งค่าทางลัดการใช้งานได้ เช่นการแตะ 2 ครั้ง เบื้องต้นจะเป็นการเล่น / หยุดเพลงชั่วคราว เราสามารถจะตั้งค่าให้หูฟังซ้ายหรือขวา เป็นการกำหนดการเล่นเพลงถัดไปสำหรับหูฟังข้างขวา หรือแตะ 2 ครั้งเพื่อกลับไปฟังเพลงก่อนหน้าก็ได้เช่นกันค่ะ

การแตะค้าง ก็สามารถตั้งค่าได้เช่นกัน เช่นกำหนดการแตะค้างให้เข้าสู่โหมด ANC ตัดเสียงรบกวนสลับกับ Awareness Mode เพื่อเป็นการเปิดรับเสียงจากภายนอกเขามา โดยที่ไม่ต้องถอดหูฟัง

แบตเตอรี่สุดอึดที่ติดตั้งมาในตัว 55 mAh ผนึกกำลังกับเคสชาร์จอีก 215 mAh ฟังยาวต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 10 ชั่วโมงเมื่อปิดการใช้งานโหมด ANC และใช้ได้นานสูงสุด 22 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ แถมอยู่ในโหมดสแตนด์บายได้นานถึง 200 วัน 

กันน้ำกันฝุ่น IP54 ระดับน้ำกระเซ็น ตัวนี้สามารถใส่ออกกำลังกายได้ ใส่ได้นานๆ ไม่รู้สึกเจ็บหู

สรุปเลยแล้วกัน

ถ้าพูดถึงความคุ้มค่าและราคาของหูฟังในตลาด TWS หัวเว่ยถือว่าทำราคาได้ดีเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้ ที่มีทั้ง ANC ตัดเสียงรบกวนและ Awareness Mode ที่สามารถรับเสียงจากภายนอกโดยที่ไม่ต้องถอดหูฟัง คุณภาพเสียงถือว่าดีเลยทีเดียว ตัวนี้ทำได้ดีในย่านเสียงกลางและต่ำ เบสหนัก ใครที่ชอบความทุ้มของเบสต้องไม่พลาด กับ Huawei FreeBuds 4i วางจำหน่าย 3 สี Ceramic White, Carbon Black และ Red Edition ในราคาเพียง 2,799 บาท เท่านั้น

สำหรับผู้ที่ซื้อ HUAWEI FreeBuds 4i ก่อนใคร ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม – 4 เมษายน 2564 รับทันที HUAWEI FreeBuds 4i CASE สีดำ มูลค่า 299 บาท เมื่อซื้อสินค้าที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Online Store, ShopeeLazada และ JD Central

 

 

0
ยอดเยี่ยม
80100
จุดเด่น

คุณภาพเสียงดี ราคาโดน

มี ANC และ Awareness Mode

ต้องปรับปรุง

เป็นรอยนิ้วมือได้ง่าย