รีวิวเกม Uncharted Legacy of Thieves Collection ตำนานล่าสมบัติฉบับรวมฮิต

Avatar photo
Uncharted-Legacy-of-Thieves-Collection

“การมารวมกันของ 2 เกมยิงที่สนุกที่สุดที่ไม่อยากให้คุณพลาดไป”

กลับมาอีกครั้งสำหรับเกมล่าสมบัติระดับตำนานของค่าย Sony อย่าง Uncharted ที่มาอีกครั้งในรูปแบบเกมรวมฮิต คาดว่าเพราะในเร็ว ๆ นี้ยังจะมีภาพยนตร์  Uncharted ออกฉาย ทำให้ Sony เข็นเกม Uncharted Legacy of Thieves Collection ออกวางขายบน PS5 ที่ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟน ๆ เกมที่ยังไม่เคยเล่นมาก่อน

Uncharted-Legacy-of-Thieves-Collection-aa1

แน่นอนว่าหากคุณเคยเล่นมาก่อนคงจะสัมผัสความยอดเยี่ยมระดับ 10/10 ของซีรีส์ล่าสมบัติของค่าย Sony ที่แม้ว่าบนคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PS5 ยังไม่มีวี่แววภาคใหม่หรือภาคต่อ อย่างไรก็ตามก็มีการจับเอา 2 เกมมารวมกันปรับกราฟิกในส่วนของเฟรมเรตแล้วเอามาขายใหม่ โดยใน Legacy of Thieves Collection จะเป็นการนำภาค  Uncharted 4 และ Uncharted The Lost Legacy ที่ออกบน PS4 มาขายในชุดเดียวบน PS5

Uncharted-Legacy-of-Thieves-Collection-aa

กราฟิกเหมือนเดิมเพิ่มเติมเฟรมเรต

งานด้านภาพของ Uncharted Legacy of Thieves Collection แทบจะเหมือนค้นฉบับ  โดยทั้ง 2 เกมคือ  Uncharted 4 และ Uncharted The Lost Legacy จะออกบน PS4 ซึ่งของเดิมถือว่าอยู่ในระดับแถวหน้าอยู่แล้ว ทำให้การเอามาเล่นบน PS5 ยังคงดูดีงามเหมือนเดิม สวยงามทั้งตัวละครและรายละเอียดของฉาก อย่างไรก็ตามผู้สร้างก็ได้อัปเกรดเฟรมเรตให้ดีขึ้นลื่นไหลมากกว่าเดิมโดยอยู่ในระดับ 60 FPS จากเดิมจะรันแค่ 30 FPS นอกนั้นก็แทบไม่แตกต่างจากบน PS4 แต่โดยรวมภาพก็ยังสวยงามมาก ต่อให้เล่นในปี 2022

Uncharted-Legacy-of-Thieves-Collection-a

ส่วนเพลงประกอบถือว่าเป็นจุดเด่นของซีรีส์มายาวนาน เพราะเพลงใน Uncharted 4 และ Uncharted The Lost Legacy ยังคงทำได้น่าประทับใจมาก ๆ มีเพลงธีมหลักที่ติดหู และยังเต็มไปด้วยดนตรีประกอบที่น่าตึ่นตาตลอดเกม รวมทั้งระบบเสียงที่หากได้ลำโพงดี ๆ สักชุด ก็จะทำให้การเล่นสมจริงมากกว่าเดิม รวมทั้งเสียงพากย์ที่ใส่เข้ามาทุกส่วนของเกมด้วย ทำให้เหมือนได้ชมภาพยนตร์แอ็กชันไปพร้อมกับการเล่นเกมเลย ข้อเสียคือเรื่องราวในเกมมันเหมือนเดิม ไม่ได้เสริมเนื้อเรื่องใหม่แบบ DLC เข้ามาด้วยทำให้น่าเสียดายไปเล็กน้อยสำหรับคนที่เคยเล่นแล้ว

Uncharted-Legacy-of-Thieves-Collection-aa3

โดยเนื้อเรื่องใน Uncharted 4 เราจะได้เล่นเป็น นาธาน เดรก ที่ต้องออกค้นหาสมบัติ ไปพร้อมกับการเล่าเรื่องแบบย้อนอดีตไปสู่วัยเด็ก และวัยหนุ่มของ นาธาน ที่จะเข้าใจตัวละครนี้มากขึ้น และมีการเล่าสลับไปมาตลอดเกม ส่วน  Uncharted The Lost Legacy  จะเล่าการผจญภัยของ 2 สาวอย่าง Chloe Frazer และ Nadine Ross ที่จะออกหาสมบัติที่อินเดีย แม้จะมีตัวเกมที่สั้นไปหน่อยเมื่อเทียบกับภาค 4 แต่ก็มีความเข้มข้นไม่แพ้กัน

Uncharted-Legacy-of-Thieves-Collection-aa4

เกมเพลย์เกมยิงแถวหน้าของวงการ

เหมือนกับกราฟิกที่รูปแบบการเล่นเป็นแนวเกมยิงมุมมองบุคคลที่ 3 ที่เรียบง่าย เน้นการเข้าหลบที่กำบังแล้วโจมตีสวนกลับ ระบบอาวุธปืนที่สมจริง มีหลากหลายประเภทและยังมีการบังคับที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อนมือใหม่ก็เข้าใจได้ในทันที ส่วนของใหม่ที่เพิ่มในภาค 4 คือตะขอและเชือกไว้ใช้ห้อยโหนไปยังที่สูง ส่วนบน PS5 มีการเพิ่มระบบเล็งยิงทำให้มือใหม่เล่นได้ง่าย และข่าวดีคือปุ่มกดทริกเกอร์ของ PS5 ได้ถูกเอามาปรับแต่งให้การเล่นสมจริงมากขึ้นด้วย

Uncharted-Legacy-of-Thieves-Collection-aa8a

คัดมาเพื่อคุณ
Review OPPO Band 2 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

และนอกจากใช้ปืนยิงแล้ว การต่อสู้ระยะประชิดหรือการใช้หมัดต่อยต่ก็ทำได้ง่าย เพราะใช้ไม่กี่ปุ่ม แต่จะไม่มีการบอกว่าต้องกตรงจุดไหน เราต้องเรียนรู้และจับจังหวะกันเอาเอง และข้อดีคือมันจะมีการสั่นเพื่อบอกใบ้ว่าจะต้องกดตอนไหน และทั้งสองภาค ยังคงเป็นเกมเพลย์ในแบบเดียวกันไม่แตกต่าง เสียดายที่ความจริงน่าจะมีอาวุธหรือระบบต่อสู้ใหม่เสริมเข้ามาสักหน่อย แต่ของเดิมก็ถือว่าดีอยู่แล้ว

Uncharted-Legacy-of-Thieves-Collection-115

ฉากที่ต้องปีนป่ายแก้ปริศนาที่สนุกเหมือนเดิม

อีกจุดเด่นของซีรีส์คือการปีนป่ายไปตามฉาก และภาคนี้ยังคงใส่ฉากที่เราต้องเสี่ยงตาย แบบความเร็วสูงที่เป็นจุดเด่นมาตลอดเหมือนเดิม และเสริมด้วยความยิ่งใหญ่ของฉากที่กว้างมาก ๆ และมีส่วนให้เราได้สำรวจ มากกว่าเดิม แม้จะไม่ได้เป็นแบบ Open World ก็ตามเพราะเกมยังแบ่งเป็นตอน ๆ อยู่ แต่ถือว่าสร้างความสดใหม่ให้กับแฟน ๆ นักล่าสมบัติได้แล้วส่วนฉากไล่ล่าด้วยความเร็วสูงก็พัฒนาขึ้น เช่นฉากไล่ล่ายิงกันบนเรือ ที่ทำออกมาได้ไม่มีที่ติ สมกับเป็นเกมเรือธงของ Sony

Uncharte

โดยรวมแล้วแม้เกม Uncharted Legacy of Thieves Collection จะเหมือนเกมรวมฮิตเอาของเก่ามาขายใหม่ แต่หากคุณไม่เคยเล่นมาก่อน หรืออยากกลับมาเล่นอีกรอบบน PS5 ก็ถือว่าคุ้มค่าเพราะของเดิม ถือว่าทำได้ดีมาก อยู่แล้ว และมาเสริมด้วยเฟรมเรตที่ดีขึ้น และยังเพิ่มระบบรองรับปุ่มทริกเกอร์ของ PS5 เข้าไปถือว่าทำมันพอจะมีอะไรใหม่บ้าง แต่หากคุณมี 2 เกมอยู่ในคอแลกชัน ของคุณอยู่แล้วก็อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้ออีกครั้ง อย่างไรก็ตามมันก็คือ “การมารวมกันของ 2 เกมยิงที่สนุกที่สุดที่ไม่อยากให้คุณพลาดไป”

Uncharted-Legacy-of-Thieves-Collection
2022-09-11
86
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

รวมฮิต 2 เกมในชุดเดียว

เฟรมเรตลื่นไหลมากขึ้น

ต้องปรับปรุง

ไม่มีโหมดออนไลน์เล่นกับเพื่อน

ไม่มีเนื้อหาใหม่เพิ่มเติม