รีวิว Black Shark Bluetooth Earphones 2 หูฟังเกมไร้สายแบบมีไฟ ความหน่วงเสียงต่ำสุดในโลก 50 ms

Avatar photo
Bluetooth Earphones 2 Black Shark review | Black Shark | รีวิว Black Shark Bluetooth Earphones 2 หูฟังเกมไร้สายแบบมีไฟ ความหน่วงเสียงต่ำสุดในโลก 50 ms

หูฟังไร้สายสำหรับการใช้งานกันแบบเต็มที่ ใช้ได้ต่อเนื่องยาวนาน Black Shark Bluetooth Earphones 2 มาในรูปลักษณะแบบหูฟังคล้องคอ แบตเตอรี่ใช้ได้ยาว 14 ชั่วโมงต่อการชาร์จครั้งเดียว มีไฟ RGB เปลี่ยนสีได้ พร้อมกับคุณสมบัติ Audio latency ต่ำมากๆ มันคือค่าความหน่วงของเสียง ที่ล่าช้าไปเพียงแค่ 50 ms เท่านั้น ถือว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ทำความหน่วงเสียงได้ต่ำที่สุดครับ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่จำเป็นอย่างมากสำหรับการใช้เล่นเกม

Black Shark Bluetooth Earphones 2 เป็นหูฟังแบบสายคล้อง เชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.0 ตัวหูฟังเบา และใช้วัสดุนิ่มนวลต่อผิว มีน้ำหนักทั้งหมดรวมเพียงแค่ 28 กรัม สายอ่อนบิดได้ แต่สายจะยังคงรูปทรงอยู่ตัวไม่ต้องกลัวการพันกัน

มาพร้อมไมค์รับเสียงสำหรับการสนทนาและใช้คำสั่งเสียง มีปุ่มควบคุมสามปุ่มสำหรับการสั่งงานลดเสียง(กดค้างเพื่อย้อนเพลง)/เพิ่มเสียง(กดค้างเพื่อข้ามเพลง) และปุ่มเล่นเพลง/หยุดเพลง รวมถึงใช้กดเพื่อรับเสียงและวางสายด้วย (กดค้างเพื่อเปิดการเชื่อมต่อบลูทูธ) ถ้ากดปุ่มเล่นเพลงสองครั้งติดกันจะเป็นการใช้ผู้ช่วยคำสั่งเสียงได้ครับ

สำหรับการเปิดปิดตัวหูฟังนั้นแสนง่าย โดยใช้ตัว Earbuds ทั้งสองข้างนำมาประกบกัน ตัวหูฟังจะยึดกันไว้ด้วยแม่เหล็ก เป็นการเก็บหูฟังในขณะคล้องคอไม่ให้เกะกะและเป็นปิดการทำงานของหูฟังไปด้วยในตัวครับ เมื่อนำแยกออกจากกันก็จะเป็นการเปิดการทำงานขึ้นใหม่อีกครั้งโดยอัตโนมัติ

Black Shark Bluetooth Earphones 2 DSC07670 | Black Shark | รีวิว Black Shark Bluetooth Earphones 2 หูฟังเกมไร้สายแบบมีไฟ ความหน่วงเสียงต่ำสุดในโลก 50 ms

ตัว Earbuds แต่ละข้าง มีน้ำหนักเพียง 4 กรัมเท่า เป็นแบบ In-Ears น้ำหนักเบา จุก Eartips เป็นซิลิโคนมีมาให้เลือกในกล่อง 3 ขนาด เปลี่ยนให้เหมาะสมเพื่อการสวมใส่ที่สบายหู

ตัวหูฟังแต่ละข้างมาพร้อมกับไฟ RGB ที่เลือกปรับเปลี่ยนสีของไฟได้ 5 สี งานออกแบบลวดลายต่างๆ มีความเป็น Black Shark ดูเท่และเป็นแนวเกมมิ่งครับ

หูฟังที่ให้มาใช้ไดรเวอร์ขนาด 10มม. รองรับเสียง Hi-Fi จุดเด่นที่สำคัญคือเป็นหูไร้สายที่ให้ค่าความหน่วงเสียงต่ำมาก ต่ำในระดับท็อปของโลก ค่า Audio latency เพียงแค่ประมาณ 50 ms เท่านั้น โดยความสามารถนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อเราเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับสัญญาณบลูทูธ 5.0 ขึ้นไป และเปิดใช้งาน “Game Mode” ของตัวหูฟังขึ้นมาครับ

สำหรับการเปิดปิด “Game Mode” ทำได้จากในแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Shark Arenal (Download สำหรับ iOS และ Android )

แอพพลิเคชั่นตัวนี้จะเป็นศูนกลางการควบคุมอุปกรณ์เสริมสำหรับแบรนด์ Black Shark รวมถึงหูฟัง Black Shark Bluetooth Earphones 2 ตัวนี้ด้วยครับ เราสามารถดูสถานะแบตเตอรี่ ปรับเปลี่ยนสีไฟหรือปิดไฟ รวมถึงการเลือกใช้งานระหว่าง “Game Mode” และ “Music Mode” ในแอพพลิเคชั่นนี้ด้วย

ความแตกต่างระหว่าง “Game Mode” และ “Music Mode” ก็คือ ในโหมดของเกมนั้นตัวหูฟังจะเร่งค่าการรับส่งสัญญาณเสียง ให้เกิดการหน่วงล่าช้าที่ต่ำมากที่สุด เพื่อให้เวลาที่เราเล่นเกมจะได้รับเสียงที่ตรงกับภาพได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Black Shark Bluetooth Earphones 2 DSC07684 | Black Shark | รีวิว Black Shark Bluetooth Earphones 2 หูฟังเกมไร้สายแบบมีไฟ ความหน่วงเสียงต่ำสุดในโลก 50 ms

ด้วยค่าความหน่วงที่อยู่ราวๆ 50ms ถือว่าต่ำมากครับ ภาพกับเสียงเกือบจะตรงกัน มีความเหลื่อมเกิดขึ้นน้อยมากๆ ถ้าไม่ใช่เกมที่เน้นจังหวะเป๊ะแบบเกมแนวดนตรี ก็จะเล่นได้เต็มอรรถรสเลยครับ

แต่ในโหมดเกมก็จะกินพลังงานมากกว่าปกติตามไปด้วยนะครับ จากที่ทดสอบใช้งานเมื่อเปิด Game Mode จะใช้แบตไปราวๆ ชั่วโมงละ 15% ครับ ใช้งานต่อเนื่องก็น่าจะได้ประมาณ 7 ชั่วโมงต่อเนื่องกัน ถือว่าใช้งานได้ยาวอยู่ดี

Black Shark Bluetooth Earphones 2 DSC07692 | Black Shark | รีวิว Black Shark Bluetooth Earphones 2 หูฟังเกมไร้สายแบบมีไฟ ความหน่วงเสียงต่ำสุดในโลก 50 ms

คัดมาเพื่อคุณ
DSC00080 | Dyson | รีวิว Dyson V15 Detect เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่เหนือกว่าด้วยความคิด ประสิทธิภาพทรงพลัง ฝุ่น ผง ผม ขนสัตว์ ขจัดได้หมดด้วยหัวดูด 2+6 ชิ้นภายในกล่อง

ถ้าเป็น Music Mode ก็จะเป็นโหมดที่เหมาะกับการทำงานโดยทั่วไป เช่น ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมแบบไม่ซีเรียสมาก ประหยัดพลังงานได้มากกว่า และสามารถใช้งานได้นานกว่า 10 ชั่วโมงขึ้นไปต่อการชาร์จครั้งเดียว

การชาร์จไฟใช้พอร์ทชาร์จแบบ USB Type-C มีสายแถมมาให้ภายในกล่อง แต่จะไม่มีตัวอเดปเตอร์ชาร์จมาให้นะครับ ใช้ร่วมกับของสมาร์ทโฟนได้เลย โดยจะมีการสถานะการชาร์จไฟที่ตัวหูฟังเช่นกัน เป็นไฟกระพริบสีเขียว และไฟสีเขียวจะสว่างค้างเมื่อชาร์จพลังงานได้เต็มแล้วครับ

Black Shark Bluetooth Earphones 2 DSC07500 | Black Shark | รีวิว Black Shark Bluetooth Earphones 2 หูฟังเกมไร้สายแบบมีไฟ ความหน่วงเสียงต่ำสุดในโลก 50 ms

Black Shark Bluetooth Earphones 2 สวย ใส่สบายครับ น้ำหนักเบาและตัวโครงหูฟังเป็นก้านอ่อน ไม่เกะกะรำคาญเวลาสวมใส่ เปลี่ยนท่าทางได้หลายอิริยาบทโดยไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดหรือกระเด็นหาย สามารถถอดออกเพื่อพักที่คอเราได้ไม่ต้องพกกล่องหรือต้องเก็บเข้ากล่อง และตัวมันก็สามารถปิดการทำงานได้อัติโนมัติเมื่อนำมาประกบกันเพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน และเมื่อแยกออกจากกันมาสวมหูของเรา มันก็กลับมาทำงานได้อัตโนมัติเช่นกัน

Black Shark Bluetooth Earphones 2 DSC07673 | Black Shark | รีวิว Black Shark Bluetooth Earphones 2 หูฟังเกมไร้สายแบบมีไฟ ความหน่วงเสียงต่ำสุดในโลก 50 ms

แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ไม่ต้องแวะเติมไฟบ่อยระหว่างวัน เล่นเกมไม่โดนขัดจังหวะเพราะหูฟังแบตหมดในระหว่างเล่น และด้วยค่าหน่วงเสียงต่ำ ทำให้สามารถนำมาใช้เล่นเกมได้ไม่รำคาญใจเลย เพราะเสียงไม่หน่วง

Black Shark Bluetooth Earphones 2 ราคาจำหน่ายในไทย ราคา 2,699 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมดูในร้าน Official ที่นี้ครับ