[รีวิวเกม] Animal Crossing New Horizons เกมสนุกไว้เล่นตอน COVID-19 ระบาด

สำหรับช่วงนี้ที่เชื่อว่าหลายคนไม่อยากออกจากบ้าน การเล่นเกมที่เหมือนกับหลุดไปอีกโลกถือว่าเป็นสิ่งที่เกมเมอร์ ต้องการ และการมาของเกมฟอร์มยักษ์บน Nintendo Switch อย่าง Animal Crossing New Horizons ถือว่ามาได้จังหวะพอดี สำหรับช่วงที่คนเก็บตัวป้องกัน COVID-19

โดยสำหรับเกม Animal Crossing New Horizons ซึ่งซีรีส์ Animal Crossing นี้อาจจะไม่นิยมในไทย เพราะมันเกิดในยุคที่นินเทนโด ไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนัก ภาคแรกออกบน Gamecube ในยุคที่ PS2 ครองเมืองทำให้ในไทยน้อยมากที่จะรู้จัก แต่หลังจากภาคหลังๆทั้งบน DS และ 3DS ที่ประสบความสำเร็จทำให้มันพอจะมีคนเล่นในไทย แต่ในต่างประเทศมันคือเกมที่ประสบความสำเร็จมหาศาลมาก

กราฟิกยกระดับ น่ารักดูดีที่สุดในซีรีส์

แน่นอนว่าการมาของ Animal Crossing New Horizons บน Switch เป็นการก้าวกระโดดของกราฟิก เพราะด้วยสเปคคอนโซลลูกผสมที่แสดงผลได้ดีกว่าภาคก่อนๆมาก กราฟิกในเกมยังคงมาแนวเดิมที่ดูน่ารัก การออกแบบตัวละครที่ไม่ได้แตกต่างจากเดิม แต่ก็น่ารักดูดีมากและเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์ Animal Crossing มาตลอด แม้เกมจะไม่ได้โดดเด่นแต่สำหรับเกมแนวนี้แล้ว ภาพในเกมสวยงามตามเนื้อผ้ามากมาย รับรองต้องถูกใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน แม้มุมกล้องในเกมจะปรับได้เพียงเล็กน้อยก็ตาม

เกมเพลย์แนวใช้ชีวิตที่สนุกและอิสระ

รูปแบบการเล่นสำหรับผู้ที่ไม่เคยเล่นมาก่อน บอกไว้เลยว่าเกม Animal Crossing คือเกมแนวจำลองการใช้ชีวิต ในโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์โลกน่ารัก โดยเราจะมีเป้าหมายในการสร้างบ้าน แต่งบ้านให้สวยงาม และเริ่มมาหลังจากสร้างบ้านเบื้องต้นเราจะต้องกู้ยืมเงินมาจาก ทอมนุ๊ก และต้องใช้หนี้ ซึ่งเงินในเกมจะเรียกว่า เบล ที่ผู้เล่นจะได้จากการทำกิจกรรมในเกมที่หลากหลาย และอิสระมากแบบไม่กดดัน

ไม่ใช่เกมปลูกผักทำไร่นะ

โดยเกมเพลย์ของ Animal Crossing ภาคนี้ยังคงเหมือนเดิมคือใช้เวลาจริงในการเล่น และมันไม่ใช่เกมปลูกผักทำไร่แบบ ฮาเวสมูนนะครับ แต่เป็นแนวใช้ชีวิต ที่มีอิสระในการเล่น และเราต้องสร้างชุมชน แต่งบ้านแต่งสวน , หรือจะตกปลา รวมทั้งทำสวน หรือจับแมลง และไม่มีอะไรบังคับมากมาย เพราะไม่มีค่าพลังชีวิตหรือเวลาที่ต้องรีบนอน เราจะมาเล่นกี่โมงก็ได้ ดังนั้นมันเป็นแนวใช้ชีวิตที่มีอิสระในการเล่นมากๆ

โดยกิจกรรม จะค่อยๆอัพเกรดมาเรื่อยๆ โดยใน Animal Crossing New Horizons จะเพิ่มการสร้างไอเทม หรืออุปกรณ์เช่น ขวาน หรือเบ็ด ได้เอง รวมทั้งยังหาวัสดุ มาสร้าง เฟอร์นิเจอร์ ได้เองอย่างอิสระ โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ โดยเราจะค่อยๆเรียนรู้การสร้างไปเรื่อยๆ แบบไม่มีวันหมด

ฉากหลังเป็นเกาะ

ในภาค Animal Crossing New Horizons จะมีฉากหลังเป็น เกาะ ที่ทอมนุ๊ก จะเสนอการกู้ยืมเงินมาสร้างบ้าน อยู่เมื่อเลือกทำเลบ้านเสร็จก็เล่นได้ โดยเริ่มเราจะอยู่ในเต็นท์ก่อน แล้วค่อยๆขยายเป็นบ้านหลังใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นบ้านที่อยู่ได้สบาย และยังจัดแต่งได้มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะแม้แต่พนังเราก็แต่งได้ละเอียดสุดๆ โดยเราต้องออกหาเงิน ซื้อของหรือปลดล็อกสิ่งต่างๆผ่านการแลกแต้ม ที่เก็บทางภารกิจ โดยในภาคนี้เราจะมี สมาร์ทโฟนในเกมเพื่อเช็คค่าได้รวมทั้งมีข่าวสารให้ทั้งตู้จดหมาย และกระดานบอร์ดในเมือง ที่จะมีกิจกรรมมาอัพเกรดตลอดปี แบบไม่มีหยุด เรียกว่าเล่นแบบไม่เบื่อ หากทำความเข้าใจในรูปแบบเกมที่เรียบง่ายไม่มีอะไรมากดดันผู้เล่น

โดย Animal Crossing New Horizons เมื่อเล่นไปสักพักผู้เล่นจะสามารถปรับแต่ง ภูมิประเทศได้เช่นการขุดเพื่อทำทางน้ำ หรือกลบเพื่อทำพื้นผิวได้ รวมทั้งทำน้ำตกก็ยังทำได้อย่างละเอียด และมีการอัปเดทให้ตลอด ทำให้สามารถเล่นได้ยาวๆแบบไม่มีเบื่อ แต่ต้องปลดล็อกหลายส่วนออกมาเกมจะสนุกมากๆ

คัดมาเพื่อคุณ
Joy-Con-Scrn16122020

นอกจากนี้เกมยังมีกิจกรรมตามฤดูกาลเหมือนกับภาคก่อนๆ เช่นหน้าหนาว หรือหน้าร้อน ก็จะมีผลไม้ หรือปลารวมทั้งแมลงที่แตกต่างกัน รวมทั้งภาคนี้เรายังจะสามารถเลือกสถานที่ตั้งของเกาะ ซึ่งจะส่งผลต่อสภาพแวดล้อมในเกมได้ และ ความโดดเด่นของภาคนี้คือผู้เล่นสามารถเลือกที่ตั้งของบ้าน ของเพื่อนบ้านได้ แน่นอนว่าผู้เล่นจะจำเป็นต้องสาน สัมพันธ์กับเพื่อนบ้านได้และมันจะส่งผลเช่นการได้ไอเทมแจ่มๆ รวมทั้งเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นได้

โดยเกม Animal Crossing New Horizons ยังมีระบบการ ชวนเพื่อนแบบออนไลน์ เพื่อมาเยี่ยมเกาะเรา ทำกิจกรรมร่วมกันทำให้เกมสนุกยิ่งขึ้น โดยเป็นระบบที่มีมาตั้งแต่ภาคก่อน โดยในภาคนี้เรามีความสามารถในการปรับแต่งฉาก เช่นพื้นผิวที่ผู้เล่นสามารถวาดลายได้เองแบบละเอียดมาก แถมยังเอาสกินมาจากภาคเก่าๆรวมทั้งเชื่อมต่อกับภาคสมาร์ทโฟนได้ด้วย

สรุปเกมแห่งปี 2020 อีกหนึ่งเกม

บอกได้เลยว่าเกม Animal Crossing New Horizons ไม่ใช่เกมแนวที่คนไทยจะชอบนัก เพราะมันมีอิสระ และไร้ความกดดัน เล่นแล้วไม่เครียด และเหมาะอย่างมากๆในช่วงที่เราต้องเก็บตัวอยู่กับบ้าน และปลดปล่อยไปในโลกของเกมที่มีเกาะสวยงาม เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายให้ทำ และยังคงเป็นเกมที่เล่นได้เป็นปีโดยไม่มีเบื่อเหมือนเดิม และเป็นอีกเกมที่หากคุณทำความเข้าใจกับระบบที่ดูเชื่องช้าสักหน่อย แต่มีอะไรซ่อนอยู่ในเกมให้รอปลดล็อกอยู่มากมายมหาศาล จนแทบไม่น่าเชื่อเลยและเชื่อว่า Animal Crossing New Horizons จะเป็นอีกเกมที่ประสบความสำเร็จทั้งเสียงวิจารณ์และทำยอดขายถล่มทลายเหมือนเดิม ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดหากคุณมีเครื่อง Nintendo Switch

0
เจิดจรัส
100100
จุดเด่น

ภาพสวยสุดในซีรีส์ Animal Crossing

เกมเพลย์ หลากหลายเล่นได้ยาว

สิ่งใหม่เพิ่มมาเยอะมาก

เล่นกับเพื่อนๆได้

ต้องปรับปรุง

ต้องทำความเข้าใจก่อนเล่น