รีวิว AIS Premier Full HD Package 299 บาท รับชมช่องระดับโลกครบทุกแนว ดูได้ทั้งบนมือถือและส่งสู่จอทีวี

Avatar photo
ais play hboDSC08106 | AIS | รีวิว AIS Premier Full HD Package 299 บาท รับชมช่องระดับโลกครบทุกแนว ดูได้ทั้งบนมือถือและส่งสู่จอทีวี

AIS เปิดตัวมาตามคำสัญญาครับ ว่าจะพาคอนเทนต์ระดับโลกมาเสิร์ฟให้กับผู้ใช้บริการของเขาทุกคน ตอนนี้ก็พร้อมแล้วที่จะให้ลูกค้า AIS ได้ดูช่องรายจาก HBO, FOX, NBA, Warner TV ซึ่งก็มีการประกาศรายละเอียดและราคาของแพ็คเกจการรับชมออกมาแล้ว รองรับทั้งอุปกรณ์กล่อง AIS Playbox และแอพพลิเคชั่นบนมือถืออย่าง AISPlay ทั้งคู่ครับ ซึ่งจะมีราคาค่าบริการและจำนวนช่องแตกต่างกัน

และสำหรับในบทความนี้ ผมจะเน้นไปที่การใช้งานของแพ็คเกจสำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน ที่ทำงานผ่านแอพ AIS Play เป็นหลักนะครับais play hboDSC08108 | AIS | รีวิว AIS Premier Full HD Package 299 บาท รับชมช่องระดับโลกครบทุกแนว ดูได้ทั้งบนมือถือและส่งสู่จอทีวี

บริการ AIS Premier Full HD Package สำหรับใช้งานบนสมาร์ทโฟนผ่านแอพ AIS Play ในเริ่มแรกปัจจุปัน AIS ตั้งราคาโปรโมชั่นเสริมตัวนี้เอาไว้ที่ 299 บาทต่อเดือนครับ (และราคา 399 บาทสำหรับราคารวมอินเตอร์เน็ทอีก 4GB สำหรับใช้รับชมรายการต่างๆ)

299 บาทต่อเดือน เราจะได้รับชมช่องรายการใหม่ๆ เพิ่มมาอีก 14 ช่อง เพิ่มเติมจากช่องรายการเดิมที่ AIS Play มีบริการให้อยู่แล้วในปัจจุปันรวมร้อยกว่าช่อง ซึ่งช่องใหม่ๆ ที่เข้ามาเพิ่มเติมเหล่านี้จะเป็นช่องใหญ่ชื่อดังนามคุ้นหู เช่น HBO, FOX, Warner TV, HLN, Nick Jr., National Geographic และอีก ฯลฯ

ข้อดีของบริการนี้ก็คือการรับชมรายการต่างๆ ได้ผ่านสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์แท็บเล็ตได้แบบทุกที่ทุกเวลา และมันไม่ใช่เป็นลักษณะบริการแบบ Video On Demand ที่มีแต่ภาพยนตร์กับซีรี่ย์ให้ดูเพียงอย่างเดียว แต่เป็นช่องรายการจากต่างประเทศที่ขนมาให้ดูกันเป็นชุด ทั้งช่องภาพยนตร์ ช่องรายการเด็ก การ์ตูน สารคดี ข่าว และช่องกีฬา เรียกว่ามาครบทุกแนวในหนึ่งบริการ มีความหลากหลายไม่ซ้ำซาก ดูกันได้ทั้งครอบครัวเพราะมีทุกแนวให้รับชมนั้นเองครับ

ที่สำคัญคือช่องรายการเหล่านี้มีให้ไม่ซ้ำใคร เพราะหลายช่องที่ AIS ซื้อลิขสิทธิ์มาได้สิทธิ์ขาดในการให้บริการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยครับ เช่นช่องใหญ่อย่าง HBO ที่มากันครบเซ็ต 7 ช่องบริการ รวมถึง HBO GO ที่เป็นบริการตัวเด็ดและเพิ่งเปิดให้ใช้งานกันเป็นครั้งแรกในบ้านเรา เป็นบริการใหม่ของ HBO ที่ให้เราสามารถรับชมซีรี่ย์ดังของทางช่องเขาได้แบบย้อนหลัง อยากดูซีรี่ย์ไหนตั้งแต่แรกเริ่มกันใหม่ ก็สามารถเข้าไปรับชมได้ผ่านบริการ HBO GO ที่อยู่ในแพ็คเกจได้เลยครับ มีครบทั้ง Game of Thrones, Ballers, Entourage, Girls และอีกมากมายครับ ซึ่งเปิดให้เราดูย้อนหลังกันได้ตั้งแต่ซีซั่นหนึ่งกันเลย

ข้อดีที่สองที่ผมพบเจอ ก็คือความพร้อมของ AIS ในการรองรับภาษาไทย เพราะมีการใส่เสียงพากษ์ไทยและคำบรรยายภาษาไทยเอาไว้ให้ในภาพยนตร์และซีรี่ย์แทบทุกเรื่องที่ผมเปิด ดูกันได้เข้าใจอย่างแน่นอน รวมถึงประสบการณ์ในการรับชมก็ไม่ค่อยสะดุดครับ เซิฟเวอร์ของทาง AIS ที่เตรียมพร้อมไว้รับในการบริการตรงจุดนี้ยังทำได้ดี มีความลื่นไหล ความคมชัดระดับ HD ดูบนทีวีขนาดประมาณ 50 นิ้ว ส่งผ่านมาทาง Google Chromecast ก็คมชัดใช้ได้ครับ เปิดช่องสลับไปมาใช้เวลาไม่นานในการเริ่มเล่น

เรื่องของการใช้งานผ่านอุปกรณ์ Chromecast ก็เป็นอีกหนึ่งข้อที่ผมอยากจะพูดถึงมากๆ เพราะเจ้าแอพพลิเคชั่น AIS Play เป็นแอพชั้นยอดของไทยที่รองรับกับการใช้งานกับอุปกรณ์ Google Chromecast ด้วยครับ ทำให้เราสามารถรับชมช่องรายการและความบันเทิงต่างๆ ของ AIS Play ผ่านหน้าจอทีวีที่บ้านที่เราเชื่อมต่อกับ Google Chromecast เอาไว้ได้ครับ เพิ่มความความหยืดหยุ่นในการรับชมมากๆ ออกนอกบ้านก็ดูบนมือถือ เข้าบ้านมาก็ส่งผ่านการทำงานไปแสดงบนหน้าจอทีวีได้ด้วย โดยไม่ต้องเสียค่าบริการอะไรเพิ่มที่บ้านของเราอีกต่อหนึ่งครับ

สำหรับการทำงานของ Google Chromecast คืออะไร และมันทำงานอย่างไร ทำความเข้าใจได้ในลิงก์ต่อไปนี้ครับ <<<

ais play hboDSC08104 | AIS | รีวิว AIS Premier Full HD Package 299 บาท รับชมช่องระดับโลกครบทุกแนว ดูได้ทั้งบนมือถือและส่งสู่จอทีวี

สรุปข้อเด่นและข้อด้อยของบริการ  AIS Premier Full HD Package

ข้อดี

  • ราคาช่วงโปรโมชั่นถือว่าคุ้มมากกับคุณภาพและจำนวนช่องมากมายที่เพิ่มเติมเข้ามา
  • รับชมได้ผ่านสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต ได้ทุกที่ทุกเวลา และสามารถต่อผ่าน Google Chromcast เพื่อไปรับชมต่อบนหน้าจอทีวีได้ด้วยเช่นกันด้วย
  • เซิฟเวอร์ลื่นไหล รับชมในภาษาไทยหรือบรรยายไทยได้แทบทุกเรื่อง
  • การสมัครใช้งานไม่ยาก ล็อกอินใช้งานไม่ยาก แค่อิงกับเบอร์โทรศัพท์ของ AIS ที่เราใช้งานอยู่เท่านั้น (รองรับทั้งรายเดือนและเติมเงิน)

ข้อด้อย

คัดมาเพื่อคุณ
AIS1175 Not the crook | .AIS1175 | AIS เตือน! ข้อมูลปลอม หมายเลข 1175 และ .AIS1175 ไม่สามารถดูดเงินจากบัญชีได้

  • มีแค่แพ็คเกจเดียวให้เลือกใช้ ยังไม่มีแพ็คเกจตัวใหญ่ที่สามารถรับชมได้ครบทุกช่องรายการแบบดูผ่านกล่อง AIS Playbox
  • การรับชมจะอาศัยสัญญาณอินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อและดึงข้อมูล ประสบการณ์การใช้งานจึงขึ้นอยู่กับสัญญาณเน็ตเป็นสำคัญ ต้องไม่แกว่งสัญญาณหายและถ้าจะรับชมผ่านสัญญาณ 3G หรือ 4G ต้องมีจำนวนเน็ตให้ใช้มากพอ ขอแนะนำให้ใช้งานต่อเมื่อเชื่อมต่อกับ Wi-Fi บ้านหรือตามจุดบริการ Wi-Fi Hotspot

ช่องรายการที่ได้รับ ตามแพ็คเกจต่างๆPackage AIS Content Entertainment 431x610 1 | AIS | รีวิว AIS Premier Full HD Package 299 บาท รับชมช่องระดับโลกครบทุกแนว ดูได้ทั้งบนมือถือและส่งสู่จอทีวี

รายละเอียดราคาและวิธีการสมัคร

แพ็กเกจเสริมสำหรับสมัครดูบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟน สำหรับผู้ใช้บริการ AIS ทั้งรายเดือน และเติมเงิน

  1. Premier Full HD Package สมัครตั้งแต่วันนี้ –  30 มิถุนายน 60 ราคาพิเศษ! เพียง 299 บาท/เดือน (จากราคาปกติ 399 บาท/เดือน) ได้รับชม14 ช่องดัง ประกอบด้วยภาพยนตร์ ซีรีส์ยอดฮิตจากทั้ง 6 ช่อง ของ HBO รวมถึง HBO GO และช่อง Warner TV, กีฬาจากช่อง FOX ทั้ง 3 ช่อง และ ช่อง FIGHT SPORTS, ข่าวจากช่อง HLN, การ์ตูนจากช่อง Nick jr. และช่อง Baby tv สมัครใช้บริการกด *678# โทรออก หรือ ais.co.th/play
  2. Premier Full HD Package Xtra ได้รับชม 14 ช่องดัง พร้อมอินเทอร์เน็ต 4GB สำหรับดูวิดีโอคอนเทนต์โดยเฉพาะ ราคาพิเศษ! เพียง 399 บาท/เดือน (จากราคาปกติ 499 บาท/เดือน)  สมัครใช้บริการกด *678*2# โทรออก หรือ ais.co.th/play

แพ็กเกจเสริมสำหรับลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ที่มีกล่อง AIS PLAYBOX

  1. Gold Full HD Package ราคาเพียง 299 บาท/เดือน นาน 1 ปี ได้รับชมภาพยนตร์-ซีรีส์ สารคดีรายการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ของคนทั้งครอบครัว จาก 13 ช่องชื่อดัง อาทิ ภาพยนตร์จาก CINEMAX, Warner TV, FOX สารคดีและรายการสร้างสรรค์จาก NATIONAL GEOGRAPHIC, HLN, Nick jr. และ Baby tv
  2. Platinum Full HD Package ราคาพิเศษ! เพียง 599 บาท/เดือน นาน 1 ปี (จากราคาปกติ 899 บาท) เพียงสมัครตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2560 เต็มอิ่มครบทุกความบันเทิงจุใจกว่า 30 ช่อง กับทีวี ภาพยนตร์ ซีรีส์ การ์ตูน กีฬา และข่าว จากช่องดังระดับโลกเช่น HBO,  FOX,  Warner TV,  tvN, Nick jr., Fight Sports และอีกมากมาย พร้อมเลือกดูหนังดีซีรีส์ดังย้อนหลังได้ไม่อั้นกับ HBO GO

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx