รีวิว AIS 5G ทดสอบสัญญาณ 5G เจ้าแรกในไทยและเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมวิธีเปิดใช้งาน 5G ด้วยตัวเองต้องทำอย่างไร?

Avatar photo
AIS 5G review | 5G | รีวิว AIS 5G ทดสอบสัญญาณ 5G เจ้าแรกในไทยและเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมวิธีเปิดใช้งาน 5G ด้วยตัวเองต้องทำอย่างไร?

AIS 5G ผู้ให้บริการเจ้าแรกและเจ้าเดียวของไทยในขณะนี้ ที่เปิดให้บริการ 5G อย่างเป็นทางการครับ พาไทยเราขึ้นแท่นสู่การเป็นเบอร์ 1 ในกลุ่มประเทศเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีบริการ 5G ให้ใช้งานในเชิงพานิชย์เป็นรายแรกครับ

โดยทาง AIS ก็เป็นบริการ 5G พร้อมแพ็กเกจและจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G กันไปครบองค์ประกอบเรียบร้อยแล้ว โดยการเริ่มจัดจำหน่าย HUAWEI Mate 30 Pro ในวันที่ 5 มีนาคม และตามมาด้วยการส่งมอบเครื่องวันแรกของ Samsung Galaxy S20 Ultra ในวันที่ 6 มีนาคมเป็นต้นมา โดยจะยังมีตามมาอีกหลายรุ่นครับ รวมทั้ง AIS เองก็เปิดรับอุปกรณ์ 5G ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใน เครื่องนอกหิ้วมาจากต่างประเทศ ขอเพียงรองรับ 5G 2600MHz แล้วก็ทำการเช็คอุปกร์ เช็คซิม และลงทะเบียนการใช้งาน 5G ของ AIS ซะก่อน ก็พร้อมจะใช้งาน AIS 5G ได้แล้วครับ โดยเป็นการเปิดให้ใช้งาน 5G ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด ส่วนขั้นตอนวิธีการก็สามารถ ทำได้ตาม ลิงก์นี้ เลยครับ

แต่อย่างไรก็ตาม ทาง แอพดิสคัส ได้ลองนำซิม AIS 5G ที่มีการเปิดให้บริการ และตัวเครื่อง HUAWEI Mate 3- Pro ตะเวนทดสอบใช้งาน 5G ในพื้นที่กรุงเทพชั้นในที่เป็นพื้นที่เปิดให้บริการในช่วงแรก พร้อมสอนวิธีการลงทะเบียนใช้ AIS 5G กันในคลิปเดียวเอาไว้ให้แล้วนะครับ ก็สามารถรับชมและทราบช้อมูลกันได้จากคลิปวีดีโอด้านล่างนี้เลยนะครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Screenshot-2022-07-08-135048

และทาง แอพดิสคัส ก็ฝากเพื่อนๆ กดไลค์ และถ้าใครยังไม่ใช่แฟนรายการของเรา ก็สามารถกดติดตามแชนเนล แอพดิสคัส ของเราใน Youtube เอาไว้ได้นะครับ เพื่อเป็นกำลังใจและจะได้ติดตามข่าวใหม่ๆ ที่น่าสนใจทีเ่ราจะเผยแพร่ผ่านทางคลิปวีดีโอกันได้ไม่ขาดตอนนะครับ ^^