รีวิว AdvanceDino เกมที่สนุกเร้าใจเกินคาดคิด! มาผจญภัยไปกับโลกแห่งไดโนกันเถอะ!!!

Advertisements
Advertisements

AdvanceDino ศึกจ้าวพิภพไดโน! เกมสไตล์สร้างเมืองที่ไม่ธรรมดา สนุกไปกับเหล่าไดโน ในรูปแบบนักรบและกองทัพไดโนเสาร์ ท่องไปในเมืองไดโนยุคสมัยยุคจูราสสิค สร้างกองทัพไดโนเสาร์ เพื่อปกป้องดินแดนและประชากร มีไดโนหลากหลายให้สะสมเป็นคอลเล็คชั่น และฝึกฝนเพื่อต่อสู้กับผู้รุกราน ออกผจญภัยเพื่อตามหาไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ รวมทั้งนักรบไดโนระดับตำนาน เพื่อสร้างกองทัพและขยายอาณาจักรให้ยิ่งใหญ่ตามสูตรเกมแนวสร้างเมือง ซึ่งสนุกกว่าที่คิด พอได้ลองเล่นถึงกับติดงอมแงมเลยละครับ สำหรับเกม AdvanceDino จะมีให้เล่นทั้งบนระบบ iOS และ Android ครับ

Review AdvanceDino : AppDisqus Channel

หากจะกล่าวถึงผู้นำทางด้านเกมออนไลน์ ใครๆ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Asiasoft นั้นคือหนึ่งในทัพหน้าแห่งวงการ ด้วยเกมออนไลน์มากมายที่โด่งดังเป็นพลุแตกในบ้านเรา รวมไปจนถึง Ragnaork Mobile ที่ทาง AppDisqus Game On ได้ Review ไปแล้วก่อนหน้านี้เองก็เป็นหนึ่งในเกมชื่อดังของทาง Asiasoft ด้วย และวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับอีกหนึ่งเกมออนไลน์บนมือถือของ Asiasoft ที่มีชื่อว่า AdvanceDino นั่นเอง ซึ่งเป็นเกมที่ว่าด้วยเรื่องราวของกองทัพไดโนที่ผู้เล่นจะได้มีส่วนร่วมตั้งแต่การสร้างเมือง การจัดทัพ ไปจนถึงการรบรากันเพื่อแย่งเมืองของฝ่ายตรงข้ามมาเป็นของเรา ฟังจากคอนเซ็ปท์แล้วน่าสนใจไม่น้อย แต่เมื่อเล่นจริงจะเป็นอย่างไร วันนี้ AppDisqus จะพามาพิสูจน์กัน

Advaced_Dino_003

AdvanceDino เป็นเกมแนววางแผนสร้างเมืองโดยจะพาผู้เล่นย้อนกลับไปในยุคที่ไดโนเสากำลังรุ่งเรือง รูปแบบการเล่นนั้นก็ไม่ได้ยากมากมายนัก โดยผู้เล่นจะต้องเก็บสะสมฮีโร่ ไดโนเสาของตนพร้อมกับอัพเกรดค่าพลังต่างๆของฮีโร่ไดโนเสาของเราไว้เพื่อใช้เป็นทัพศึกในการป้องกันและโจมตีเหล่าข้าศึกจากเมืองอื่นๆ ที่พร้อมจะมารุกรานเราได้ตลอดเวลา ในขณะเดียวกันเราก็ต้องเตรียมสร้างเมือของเราให้แข็งแกร่งขึ้น และออกไปจัดการรุกรานเมืองต่างๆ รอบข้างบ้างเพื่อบุกยึดเสบียงต่างๆ เพื่อใช้ในการพัฒนาเมืองและทัพของเรา

Advaced_Dino_005

จุดเด่นของ AdvanceDino อยู่ที่ระบบ Clan ที่เอื้อให้ผู้เล่นสามารถเล่นไปพร้อมกับเพื่อนของเราโดยการเลือกเผ่าพันธ์ของไดโนเสาของเราซึ่งมีให้เลือกสองสาย นั่นก็คือสาย Hero ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นผู้นำทัพหน้าในการต่อสู้กับศัตรูที่อยู่รอบข้าง และสาย Warrior ซึ่งจะคอยเป็นกองกำลังสนับสนุนให้กับสาย Hero ได้ทำงานได้อย่างเต็มสูบขึ้นในการระรานชาวบ้านเพื่อยึดทรัพยากรและเสบียงต่างๆ เพื่อประโยชน์ในการขยายทัพและเมืองของตัวเองออกไป ซึ่งจะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเมืองเราในยามที่โดนศัตรูเข้ามารุกราน

Advaced_Dino_007

Advaced_Dino_008

อีก 2 โหมดเด่นที่นอกเหนือจากโหมด Clan ที่ได้กล่าวไปแล้วในข้างต้นก็คือโหมด Adventure และโหมด Find a Match นั่นเอง โดยสำหรับ Adventure โหมดนั้นถือเป็นโหมดหลักของเกมเลยก็ว่าได้ เพราะผู้เล่นจะสามารถร่วมเล่นในโหมดผจญภัยอิสระไปตามด่านแต่ละด่านของ AdvanceDino ได้ตามต้องการ แต่ต้องระวังอย่างหนึ่งว่าศัตรูและเมืองในด่านที่สูงขึ้นนั้นย่อมยากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นการสู้กับเมืองเล็กๆ เพื่อยึดทรัพย์และเก็บเลเวลรวมถึงสกิลต่างๆ ของฮีโร่ ของเราก่อนจะไปด่านหลังๆ นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง และที่สำคัญคือการสร้างเมืองเราให้แข็งแกร่งขึ้นด้วยปราการต่างๆกันการโจมตี และการสร้าง Hero Academy ขึ้นมาพร้อมทั้งอัพเกรดอย่างต่อเนื่อเพื่อเพิ่มกองกำลังหรือแม่ทัพของไดโนของเรานั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นยิ่งเพื่อสร้างกองทัพเราให้ใหญ่ขึ้นและพร้อมรับมือกับด่านหลังๆในโหมดผจญภัย

Advaced_Dino_006

ส่วนการจัดหาแมชต์สำหรับการแข่งขัน หรือ Find a Match นั้น ระบบจะทำการสุ่มด่านขึ้นมาให้ผู้เล่นได้เล่นตามสนุกหากเบื่อการเล่นแบบด่านไปเรื่อยๆ หรือหากพบว่าด่านหลังๆนั้นยากเกินกว่าที่ฮีโร่ ในปัจจุบันจะต่อกรได้ การเล่นโหมดสุ่มนั้นคุณจะสามารถเก็บเลเวลให้กับฮีโร่ ของเราได้ไปพร้อมๆ กันกับการยึดทรัพย์ต่างๆ ของเมืองที่สุ่มขึ้นมาเพื่อใช้อัพเกรดเมืองเราและเหล่าไดโน่ฮีโร่ ของเราได้ต่อไป

รูปแบบการบังคับในสเตจการต่อสู้นั้นถือว่าทำออกมาได้อย่างสร้างสรรค์และน่าสนใจมาก โดย ผู้เล่นจะต้องทำหน้าที่เป็นเหมือนกุนซือในการวางแผนการรบของเหล่าแม่ทัพไดโนฮีโร่ ของเราด้วยการลากนิ้วเพื่อจัดวางตำแหน่งที่ต้องการปล่อยให้เหล่าแม่ทัพและสหายรบได้เข้าโจมตี โดยในระหว่างที่โจมตีนั้น เรายังสามารถกดไปที่ฮีโร่ ตัวนั้นๆ เพื่อเปลี่ยนตำแหน่งการเดินหากเห็นว่าฮีโร่ นั้นๆกำลังโดนโจมตีหนัก หรือเพื่อเปลี่ยนเป้าหมายการโจมตีใหม่ก็ได้ และหากเราต้องการให้ระบบดำเนินเกมไปเองโดยอัตโนมัติ คุณก็ยังสามารถกดที่ไอคอนรูปแว่นขยายบนโลกด้านซ้ายมือเพื่อปรับเป็นโหมดการเล่นแบบอัตโนมัตได้ด้วย ด้วยเหตุนั้นการบังคับในเกม AdvanceDino จึงถือว่าออกแบบมาได้อย่างดีมากทีเดียว

คัดมาเพื่อคุณ

Advaced_Dino_009

ดนตรีประกอบภายในเกมถือว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดี จะมีติก็ตรงที่เพลงวนเป็นลูปแต่เว้นระยะระหว่างลูปได้นานมากจนรู้สึกสะดุดหูในหลายๆครั้ง แต่ก็ไม่ส่งผลต่อการเล่นแต่อย่างใด เสียงพากษ์ของตัวละครฮีโร่แต่ละตัวก็ถือว่าน่ารักมากทีเดียวจนบางครั้งก็แอบยิ้มกับเสียงพากษ์นั้นๆเอาได้ ส่วนงานภาพนั้นเป็นงานน่ารักสองมิติธรรมดาที่อาจไม่ได้โดดเด่นเท่าที่ควร

จุดติอีกข้อที่เห็นได้ชัดคือบทแปลภาษาไทยที่แปลออกมาได้ค่อยข้างมั่วมึนงงในหลายๆประโยค ทำให้ผู้เล่นอาจต้องมโนหรือใช้จินตนาการตัวเองมาแต่งเติมเพื่อความเข้าใจ แต่หากผู้เล่นสามารถเข้าใจภาษาอังกฤษได้ ผมขอแนะนำให้คุณลองเลือกภาษาอังกฤษเป็นภาษาของตัวเกมดีกว่าครับ

Advaced_Dino_010

AdvanceDino คือเกมออนไลน์สร้างเมืองสร้างทัพยกตีชาวบ้านที่สนุกและเพลิดเพลินในการเล่นมากจนทำเอาผมไม่เป็นอันทำอะไรในระหว่างที่เล่นเอาเหมือนกัน นี่ทำให้หวนนึกถึงวันเก่าๆ ที่เราได้เล่นเกมออนไลน์ชื่อดังในยุคก่อนอย่าง Battle Realm แต่เพิ่มฟังก์ชั่นโน่นนี่นั่นให้เราได้เล่นสนุกขึ้น สามารถดาวน์โหลดเกม AdvanceDino ได้ตามลิงค์นี้ครับฟรี!

Advance Dino : iOS

Advance Dino : Android

จุดเด่นที่น่าสนใจคือโหมด Adventure ที่ทำให้ผู้เล่นที่อาจเบื่อการเล่นเกมออนไลน์แบบไร้จุดหมายได้รู้สึกเหมือนมีจุดหมายปลายทางให้ทำมากยิ่งขึ้น และโหมด Clan นั้นก็ถือว่าออกแบบมาได้เป็นอย่างดี เปรียบได้กับการทำปาร์ตี้ในเกมออนไลน์แนว MMORPG เลยทีเดียว หากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเกมแนวสร้างเมืองสร้างทัพอยู่แล้ว AdvanceDino จะตอบโจทย์ความสนุกให้คุณได้อย่างไม่ต้องพยายามอย่างแน่นอน

[gradeA]
View Comments (0)

Leave a Reply