เหล่าผู้กล้าจงกรีดร้อง Dragon Quest VIII ฉบับภาษาอังกฤษพร้อมเสิร์ฟแล้ว!

Dragon-Quest-VIII iOS

หลายๆ คนที่ชื่นชอบการเล่นเกม RPG เป็นชีวิตจิตใจคงรู้จักตำนานเหล่าผู้กล้า Dragon Quest เป็นอย่างดี และเชื่อว่ามีไม่น้อยที่เป็น “ติ่ง” (ชูป้ายไฟ) ซีรีส์นี้ ที่สำหรับในเอเชียนั้นถือว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ Final Fantasy กันเลยทีเดียว ทั้งนี้ข้อเสียที่ทำให้ Dragon Quest ไปได้ไม่ไกลในตลาดต่างทวิปนั้นก็เป็นเพราะเพดานด้านภาษาที่เกมซีรีส์นี้ส่วนใหญ่จะไม่มีการแปลเป็นภาษาอื่นนอกจากภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง โดยในตอนนั้น ลิขสิทธิ์ของ Dragon Quest ตกเป็นของ Enix คู่แข่งตัวเทพของ Square (ที่ต่อมารักกันมากมารวมกันเป็น Square Enix ไปเสียเลย)

Dragon-Quest-VIII iOS

จริงๆ แล้ว Dragon Quest VIII เองก็ไม่ได้เพิ่งออกมาให้มือถือหรอกครับ ก่อนหน้านี้ไม่นาน SE ได้มีการจำหน่าย Dragon Quest VIII ฉบับพอร์ตจาก PS2 มาให้ทั้ง Android และ iOS ก่อนแล้ว แต่เพิ่งจะมีวันนี้ที่แฟนผู้กล้าและนักล่ามอนสเตอร์ทั่วโลกจะได้สัมผัสกับเกม RPG ระดับตำนานอย่าง Dragon Quest VIII เป็นภาษาอังกฤษทั้งบน Android และ iOS (ชาว Windows Phone ใจร่มๆ กันนะครับ ^^) และจะได้เสพสมอารมณ์หมายกับตำนานผู้กล้านี้ได้อย่างเข้าอกเข้าใจกันโดยสมบูรณ์เสียที

และในฐานะที่ Alex เองเป็นติ่งชูป้ายไฟซีรีส์นี้ รวมทั้ง SE เองเหมือนจะเข็นเอา DQ VIII มาเปิดฤกษ์ก่อนการเตรียมพอร์ต Final Fantasy ฉบับภาพแบบโพลิก้อน 3D เต็มสูบมาเสียที (ตั้งแต่ FF7 เป็นต้นไป) ผมจึงอดไม่ได้ที่จะต้องคาบข่าวมาบอกเพื่อนๆ ทุกคน

Dragon Quest 8 iOS Android VIII Screen Short

เอาล่ะ ใครทนไม่ไหว เชิญไปโหลดได้เลยตามลิงก์ข้างล่างนี้ แต่มีข้อแม้สำคัญว่า ตรวจสอบอุปกรณ์รองรับให้ดีนะครับ เกมนี้กินสเป็กระดับโหดมโหฬารบานตะทัยมากทีเดียว

คัดมาเพื่อคุณ
perfect-dark-e0b88ae0b988e0b8a7e0b8a2e0b983e0b8abe0b989-xbox-e0b8aae0b8b2e0b8a1e0b8b2e0b8a3e0b896e0b8a1e0b8b8e0b988e0b887e0b980e0b899e0b989

 

ดาวโหลด Dragon Quest VIII สำหรับ iOS

ดาวน์โหลด Dragon Quest VIII สำหรับ Android

View Comments (0)

Leave a Reply