รีวิว Acer Predator 8 แท็บเล็ตระบบ Android เพื่อคอเกมพันธุ์แท้

Avatar photo

Acer Predator 8 ก็วางจำหน่ายมาซักระยะนึงแล้วนะครับในราคา 14990 บาทพร้อมอุปกรณ์เสริมที่ผลิตออกมาวางจำหน่ายตรงรุ่นโดยเคสอยู่ที่ 1990 บาทและปากการาคา 590 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ก็วางจำหน่ายกับ Lazada ไปแล้วนะครับโดยจะแถมอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ให้ไปด้วยฟรีๆครับ

และทาง Acer ได้ส่งเฉพาะตัวเครื่อง Acer Predator 8 มาให้กับทาง AppDisqus ครับสำหรับรุ่นนี้โดยส่วนตัวผมก็อยากลองเล่นมานานแล้วนะครับ ก็จะจัดรีวิวให้อ่านกันโดยเจ้า Acer Predator 8 เป็นแท็บเล็ตระบบ Android เพื่อคอเกมพันธุ์แท้จริงๆครับ โดยมาพร้อม Design ที่หวือหวาและโดดเด่นมากๆ สวยทีเดียวครับเท่สุดยอด สำหรับรุ่นนี้จะรองรับเฉพาะ WIFI นะครับใส่ซิมไม่ได้ใช้งานเป็นแท็บเล็ตเพียวๆเลยครับไม่สามารถโทรศัพท์ได้

และเครื่องที่ส่งมาจะเยินๆหน่อยนะครับ น่าจะเพราะผ่านมาหลายมือทีเดียว5555 เรามาดูกันครับว่ามันมีอะไรน่าสนใจอีกบ้างนอกจากหน้าตาที่โดดเด่นเหลือเกิน

สเปคของ Acer Predator 8

ขนาดตัวเครื่อง 217.9 x 127 x 8.6 มม. น้ำหนัก 353.8 กรัม

หน้าจอ IPS LCD ขนาด 8 นิ้วความละเอียด 1920 x 1200 pixels (283 ppi)

Android 5.1 Lollipop ครอบทับด้วย Acer UI

CPU Intel Atom x7-Z8700 Quad-core 2.4 GHz

RAM 2GB

หน่วยความจำภายใน 32GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 128GB

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n

Bluetooth 4.0, A2DP, LE

GPS

Micro USB 2.0

กล้องความละเอียด 5MP

กล้องหน้าความละเอียด 2MP

แบตเตอรี่ความจุ 4420 mAh

ราคาเปิดตัว 14990 บาท

กล่องอลังการและฉูดฉาดมากครับ ในกล่องจะมีตัวเครื่อง Acer Predator 8, Slim Port (แปลง Micro USB ต่อกับ HDMI), หัวปลั๊คแบบเปลี่ยนหัวได้ 2 แบบ, สาย Micro USB

Acer Predator 8 ค่อนข้างมีน้ำหนักเบาครับ วัสดุตัวเครื่องเป็นพลาสติคและโลหะ มีการเลือกใช้พื้นผิววัสดุที่หลากหลาย และมาพร้อม Design ที่ดูซับซ้อนสวยงามมาก หน้าจอ IPS LCD ขนาด 8 นิ้วความละเอียด 1920 x 1200 pixels (283 ppi) สีสดและคมมากครับ ด้านหน้าที่มุมตัวเครื่องเป็นลำโพง 4 ตัวสีแดงครับ คุณภาพเสียงมีน้ำหนักดีนะครับเล่นเกมนี่กระหึ่มใช้ได้เลยครับ แต่พอฟังเพลงผมว่ายังอยู่ในระดับทั่วไปครับ ก็ดีกว่าลำโพงแท็บเล็ตทั่วไปอยู่นะครับ

แต่มุมเครื่องค่อนข้างแหลมเวลาถือใช้งานค่อนข้างเจ็บมือนะครับ รวมทั้งตอนเล่นเกมด้วย (แลกมาด้วยความเท่) ด้านหลังมีแผ่นโลหะพร้อมโลโก้ Predator เท่มากๆคครับ ส่วนด้านบนและด้านล่างหุ้มด้วยยาง เป็นกริบจับเวลาเล่นเกมไปในตัว ที่ชอบมากๆคือระบบสั่นเวลาเล่นเกมครับ สั่นได้มีมิติมากๆ เล่นเกมแล้วได้อารมณ์มากๆครับ กล้องด้านหลังมีความละเอียด 5MP (ไม่มีไฟแฟลช) และกล้องหน้าความละเอียด 2MP ด้านบนตัวเครื่องมีพอร์ท Micro USB ซึ่งในกล่องมี Slim Port (แปลง Micro USB ต่อกับ HDMI) มาให้ด้วยนะครับ และรองรับสื่อความละเอียดสูงถึงระดับ 4K และมีช่องหูฟังขนาดมาตราฐาน 3.5 มม. และไมโครโฟน ด้านซ้ายจะมีช่องสำหรับใส่ Micro SD Card (รองรับสูงสุด 128GB) ส่วนด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม Power

สำหรับตัวเครื่องภายนอกต้องบอกว่าน่าประทับใจมากครับเท่จนผมอยากได้ใว้ใช้ส่วนตัวเลย จะน่าเสียดายก็ตรงไม่รองรับซิมการ์ดนี่ละครับ ถ้ารองรับ 4G สามารถโทรได้นะผมว่าจะแจ่มมากๆเลย

Acer Predator 8 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4420 mAh จากการใช้งานต้องบอกว่าไม่ค่อยอึดนักนะครับ ขนาดไม่มี 4G ยังค่อนข้างกินแบตนะครับ อาจจะเพราะผมเน้นเล่นเกมเป็นการทดสอบด้วย แต่จริงๆแท็บเล็ตเน้นเกมแบตน่าจะจัดมาอึดๆหน่อยนะครับ

ทดสอบด้วย Quadrant Standard ได้คะแนน 163514 คะแนน

ทดสอบด้วย AnTuTu Benchmark ได้คะแนน 75909 คะแนน

ทดสอบด้วย NenaMark2 ทำไปได้ 60.0fps

รองรับ Multi Touch 10 จุด

GPS จับสัญญาณรวดเร็วปานกลาง

คะแนนทดสอบสูงมากครับชนะ Samsung Galaxy Tab S2 ขาดลอยเลยในเรื่องของคะแนนทดสอบ สมกับเป็นแท็ปเล็ตเน้นเล่นเกม

Acer Predator 8 ทำงานบน Android 5.1 Lollipop ครอบทับด้วย Acer UI ซึ่งปรับแต่งไม่มากครับทำให้ความลื่นไหลและความเร็วทำได้ดีมาก ชิปเซ็ตที่ใช้จะเป็น CPU Intel Atom x7-Z8700 Quad-core 2.4 GHz และ RAM 2GB ความแรงอย่างที่เห็นในผลทดสอบครับว่าทำได้ดีมากๆ คะแนนสูงทีเดียวชนะแท็ปเล็ตระดับเรือธงของชาวบ้านเขาด้วย

ในเครื่องเท่มากครับมีระบบเสียงพิเศษ MediaMaster มาให้ด้วยก็ระบบเสียง Dolby นั่นละครับแต่ออกแบบมาได้หวือหวาเร้าใจสมเป็นอุปกรณ์สำหรับเกมโดยเฉพาะสวยมากๆเลย

ในเครื่องจัดเต็มแอพพลิเคชั่นน่าสนใจมากมายครับเช่น

EZ WakeUp หรือก็คือ Smart Gesture นั่นเองโดยสามารถเลือกใช้ Gesture ได้ถึง 3 รูปแบบในการเปิดใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆเช่นเปิดหน้าจอเครื่องในขณะที่ปิดหน้าจออยู่โดยไม่ต้องไปกดปุ่ม Power หรือเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆได้อย่างรวดเร็ว โดยเจ้า EZ WakeUp จะแบ่งออกเป็นใช้ 5 นิ้ว, 2 นิ้วและเคาะหน้าจอสองที

EZ Snap ปกติเวลาเราจะจับภาพหน้าจอต้องกดที่ปุ่ม Power+ปุ่มลดเสียง แต่ด้วยฟังก์ชั่นนี้เราสามารถจับภาพหน้าจอได้ง่ายๆโดยใช้นิ้วมือ 3 นิ้วจีบเข้าหากันบนหน้าจอเท่านั้นเอง

EZ Gadget หรือ Floating App และ Float Caller เดิมนั่นเองพัฒนาให้ใช้งานสะดวกกว่าเดิมไม่ต้องเปิดทีละหน้าต่างแล้ว เพราะทุกหน้าต่างรวมเข้าด้วยกัน ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น สามารถสลับแอพพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม ซึ่งจะประกอบด้วยปฏิทิน เบราเซอร์ เครื่องคิดเลข และบันทึกข้อความ วิธีเปิดช้งานให้กดปุ่ม Recent App ค้างใว้ครับ

EZ Note เป็นแอพสำหรับการจดบันทึกครับ รวมทั้งยังสามารถวาดรูปได้ด้วย ถึงแม้ว่าความสามารถจะไม่เท่าแอพวาดรูปชั้นดีแต่ก็พอจะเอาใว้วาดเล่นได้นะครับ

EZ Tasking เป็นความสามารถใช้งาน 2 หน้าจอครับที่ต้องชมเลยคือลื่นมากๆสมกับสเปคที่แรง สลับใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ และสามารถเลื่อนขนาดของแต่ละหน้าจอได้อย่างสะดวก ออกแบบมาได้ไม่เลวนะครับ

ในส่วนของความบันเทิงไม่ว่าจะดูหนังหรือฟังเพลงทำได้ดีครับ ลื่นไหลมาก แต่มีบัคนะเวลาหมุนหน้าจอระหว่างฟังเพลงหรือดูหนังเสียงมันจะสะดุดครับ

สำหรับ Acer Predator 8 จะแถมเงินในเกม Asphalt 8: Airborne มาให้เป็นพิเศษครับถึง 320000 เหรียญฟรีๆเลยครับสำหรับผู้ที่ซื้อ Acer Predator 8 เท่านั้นแน่นอนครับด้วยสเปคระดับนี้ สามารถเล่นเกมได้ลื่นไหลดีมากๆ ที่ผมประทับใจมากๆอย่างที่บอกใว้ครับระบบสั่นที่ยอดเยี่ยม ไม่ใช่แค่สั่นเพราะมันสั่นอย่างมีมิติเล่นเกมเร้าอารมณ์มากครับ ยังกะจับจอยเล่นเกมเลย

Acer Predator 8 ติดกล้อง 5MP มาให้และกล้องหน้าความละเอียด 2MP คุณภาพธรรมดาๆมากครับ จะน่าสนใจหน่อยก็ตรงใส่ลูกเล่นถ่ายรูปมาเยอะพอสมควร ก็ถือว่ามีใว้แก้ขัดนะฮะไม่โดดเด่นแต่ก็ไม่แย่ครับ จับโฟกัสยากไปหน่อยอยากให้ปรับปรุงเรื่องกล้องนะครับในอัพเดตต่อไป

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Acer Predator 8 (บันทึกรูปไปชมได้เลยครับไม่ย่อ)

ข้อดีของ Acer Predator 8

 1. ตัวเครื่องสวยมากๆ ออกแบบได้เท่ไร้ที่ติ วัสดุและงานประกอบดี
 2. หน้าจอคมกริบและสวยมาก ความสว่างสูงใช้งานกลางแจ้งได้สบายๆ
 3. สเปคแรง ผลทดสอบทำออกมาได้น่าประทับใจ
 4. ระบบสั่นเวลาเล่นเกมมีมิติ ทำให้เล่นเกมได้สนุกมากกว่าที่เคย
 5. แถมเงินในเกม Asphalt 8: Airborne มาให้เป็นพิเศษถึง 320000 เหรียญฟรีๆ
 6. ลำโพง 4 ตัวพร้อมฟังก์ชั่นเสียง MediaMaster
 7. ในเครื่องมาพร้อมฟังก์ชั่นน่าสนใจจาก Acer มากมาย ซึ่งมีประโยชน์และใช้งานได้จริง

ข้อด้อยของ Acer Predator 8

 1. ไม่รองรับซิมการ์ด ใส่ซิมใช้งาน 4G ไม่ได้
 2. กล้องยังไม่ดี
 3. ยังมีข้อติเล็กๆน้อยๆอย่างไม่มีปรับแสงสว่างหน้าจออัตโนมัติ และไม่มีฟังก์ชั่นโชว์ % แบตเตอรี่เป็นต้น
 4. ไม่มีหูฟังมาให้ในชุดจำหน่าย

Acer_Predator_019

Acer Predator 8 เป็นแท็ปเล็ตที่น่าสนใจจาก Acer มีจุดขายที่ชัดเจนในเรื่องของเกม และออกแบบมาได้ตอบสนองความชอบของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างโดนใจ จะน่าเสียดายจริงๆก็คือไม่รองรับ 4G นี่ละครับต้องใช้งานผ่าน WIFI เท่านั้นทำให้การไปเล่นเกมนอกบ้านทำได้ไม่สะดวก (ต้องใช้มือถือในการช่วยแชร์ WIFI) นอกนั้นข้อเสียต่างๆผมว่าไม่ใช่สาระสำคัญของแท็ปเล็ตรุ่นนี้ เพราะในเมื่อมันสร้างออกมาเพื่อคอเกม การที่มันแรงและมีระบบสั่นที่สุดยอด รวมทั้งลำโพงที่มีโทนเสียงเหมาะกับการเล่นเกมแบบนี้ ผมว่ามันมีจุดขายเพียงพอแล้วที่จะทำให้อยากซื้อมาเล่นครับ (แต่เสียดายจริงๆนะ ถ้าราคานี้เป็นตัว 4G จะแจ๋วเลย)

[signoff predefined=”คำถามล่าสุดจากหมวด Android”][/signoff]

สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx