รีวิวกระทัดรัด: 6 คำถาม 6 คำตอบ Acer Liquid Zest 3G ดีไหม?

Avatar photo

Acer Liquid Zest จะมีด้วยกัน 2 รุ่นนะครับได้แก่ Acer Liquid Zest 3G ซึ่งจะมาพร้อม RAM 1GB, หน่วยความจำภายใน 8GB ราคา 3990 บาทและ Acer Liquid Zest 4G มาพร้อม RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 16GB ราคา 5990 บาท ซึ่งในตอนแรก Acer จะวางจำหน่าย Acer Liquid Zest 3G ก่อนสำหรับกำหนดการจำหน่ายอีกไม่นานเราก็ได้รู้กันครับ ซึ่งก็อาจจะมีการจับมือกับเครือข่ายจักโปรโมชั่นพิเศษก็เป็นได้ ใครที่สนใจอยู่สามารถไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ตามลิงค์นี้ครับ

รีวิว Acer Liquid Zest 3G

Acer Liquid Zest_66_002

1. Acer Liquid Zest 3G ประสิทธิภาพดีไหม?

สำหรับ Acer Liquid Zest 3G นั้นสเปคอาจจะดูไม่สูงแต่จากการทดสอบก็ต้องบอกว่าทาง Acer ทำรุ่นนี้ออกมาได้ดี โดยสามารถตอบสนองการใช้ได้ได้เกินสเปคไม่น้อยเลย เป็นรุ่นที่โอเคอยู่นะครับ (ส่วนตัวผมขัดใจก็เรื่องหน่วยความจำภายในนี่ละ สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมไม่พอแน่นอน)

2. Acer Liquid Zest 3G มีปัญหาไหม?

สเปคไม่สูง RAM น้อยและหน่วยความจำภายในก็น้อย และกล้องหน้าคุณภาพไม่ดี ภาพไม่คม

3. Acer Liquid Zest 3G แบตเตอรี่อึดไหม?

แบตเตอรี่มีมาให้ 2300mAh ดูไม่เยอะแต่อึดใช้ได้เลย เพราะสเปคที่ไม่สูงนี่ละครับ

Acer Liquid Zest_66_003

4. Acer Liquid Zest 3G กล้องถ่ายภาพดีไหม?

Acer Liquid Zest 3G มาพร้อมกล้องความละเอียด 8MP รองรับบันทึกวีดีโอความละเอียด Full HD 1080P 30fps ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5MP  บันทึกวีดีโอความละเอียด HD 720P 30fps กล้องยังบอกอะไรได้ไม่มากเพราะ Software ยังไม่เรียบร้อยดี ผมเจอปัญหาจับโฟกัสไม่ได้ ต้องถ่ายแต่ภาพระยะใกล้ๆ ซึ่งตอนขายจริงน่าจะแก้ปัญหาเรียบร้อยแล้ว จากตัวอย่างจริงๆก็ดูดีไม่เลวเลยครับ ยิ่งเมื่อเทียบกับราคา แต่กล้องหน้าไม่ควรคาดหวังครับ ไม่คมเลย

5. Acer Liquid Zest 3G น่าซื้อไหม?

น่าสนใจครับทำออกมาได้ดีเกินสเปค หน้าตาภายนอกน่าใช้ หน้าจอสวยมาก แต่ในตลาดตอนนี้การแข่งขันสูง เพิ่มอีกหน่อยก็ได้รุ่นสเปคน่าสนใจกว่านี้แล้ว แต่ถ้างบไม่สูงก็น่าพิจารณาอยู่ไม่น้อย

6. Appdisqus ให้คะแนน Acer Liquid Zest 3G ไว้กี่ดาว

รุ่นนี้ผมให้คะแนนใว้ 66 คะแนนก็ราวๆ 3 ดาวนะอยู่ในระดับกลางๆครับ จริงๆด้วยสเปคนั้นไม่น่าสนใจเลย แต่ว่าการใช้งานมันโอเคครับ และหน้าจอสวยมากมุมมองกว่าง และสว่างในจุดนี้ทำได้ดีเกินราคาจริงๆ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx