รีวิว 1 Mobile Market ทางออกสำหรับผู้ใช้ Nokia X ที่ไม่อยากรูทเครื่อง!!!

Avatar photo

อย่างที่ผมเคยเขียนในบทความที่แล้ว Nokia X เป็นโทรศัพท์ระบบ Android ที่ไม่มีบริการจาก Google แต่จะมีบริการจาก Nokia และ Microsoft เข้าไปแทนโดยจะมี Nokia Store สำหรับให้เราได้โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆแทนที่ Play Store แต่ว่ามันก็ยังมีจำนวนแอพพลิเคชั่นน้อยกว่าครับ หลายๆตัวที่สำคัญๆก็ไม่มีใน Play Store ซึ่งทางออกก็สามารถแก้ไขได้โดยการที่ไปโหลด .apk มาจากในเวบต่างๆ นำมาติดตั้งด้วยตัวเอง หรือไม่ก็จับเจ้า Nokia X มารูทซะเพื่อให้มันสามารถใช้บริการต่างๆของ Google ได้ไม่ว่าจะเป็นบริการ Google Now, Gmail, Play Stor แต่ก้อย่างที่ผมบอกครับว่ามันมีความเสี่ยงที่ประกันจะหลุด (แต่จะว่าไปเจ้า Nokia X ราคามันก็แค่ 3990 บาทเท่านั้นเองครับ มันก็น่ารูทอยู่นะเนี่ย อิอิ)

Nokia_X_021

หรือไม่ก็มาใช้แอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้ดึงข้อมูลจาก Play Store แต่เป็นแอพที่เก็บรวบรวม .apk เอาใว้เองอย่าง 1 Mobile Market ครับซึ่งอุปกรณ์ Android อื่นๆที่ไม่มี Play Store ก็ใช้แอพตัวนี้กันเยอะเลยนะครับ แต่ต้องบอกก่อนว่าถึง 1 Mobile Market จะมีแอพพลิเคชั่นเยอะกว่า Nokia Store แต่ก็ยังมีมีไม่ครบ แต่ส่วนใหญ่จะมีครับพวกแอพสำคัญๆมีกันครบเลย และพวกเกม Line อย่าง Cookie Run ใน 1 Mobile Market ก็มีให้โหลดครบถ้วนครับ^^

Nokia-X-App-Store_003

ก่อนอื่นเลยเราก็ต้องไปโหลดแอพพลิเคชั่น 1 Mobile Market มาจากใน Nokia Store ครับหน้าตาแอพดูดีมากเลยฮะ ผมว่าสวยเลยละจะติก็ตรงมีโฆษณา แต่มันฟรีนะฮะให้เขามีรายได้มั่ง อิอิ ตัวแอพสามารถแสดงผลได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยตัวแอพแบ่งหมวดหมู่ได้อย่างละเอียดมากครับ แถมยังมีแบ่งโซน Local กับ Global ด้วยนะฮะแถมยังมีแยกย่อยอีกด้วย

Nokia-X-App-Store_019

Nokia-X-App-Store_020

แอพพลิเคชั่นตัวไหนที่มีอยู่ในเครื่องแล้ว ก็จะมีสัญลักษณ์ระบุด้วยครับ และยังสามารถอัพเดตแอพพลิเคชั่นได้ด้วยนะครับ ไม่ใช่ว่าจะเก็บแต่เวอร์ชั่นเก่าๆเอาใว้อย่างเดียวแต่มีอัพเดตตามใน Play Store ซะด้วย

Nokia-X-App-Store_021

หน้าตาเวลาจะโหลดแอพพลิเคชั่นเหมือนใน Play Store มากครับเราสามารถเลือกโหลดในหน้าแอพ หรือจะแตะปุ่มโหลดจากด้านนอกก็ได้ แถมเรายังสามารถให้คะแนนและเขียนรีวิวได้ด้วยนะเหมือนใน Play Store เลยละครับ

Nokia-X-App-Store_022

และเนื่องจากเป็นการติดตั้ง .apk ทำให้จะมีการให้เรายืนยันก่อนครับว่าต้องการติดตั้งแอพพลิเคชั่นจากแหล่งที่มาที่ไม่ปกติ (ก็เหมือนในมือถือ Android ทั่วไปละครับ เราต้องเลือกอนุญาตก่อนเหมือนกันเลย) เมื่อเลือกแล้วเราจะสามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นที่โหลดมาได้เลยครับ เมื่อเสร็จแล้วก็จะเลือกเปิดเล่นเลย หรือเอาใว้ก่อนก็ได้^^

คัดมาเพื่อคุณ
nokia

Nokia-X-App-Store_023

Nokia-X-App-Store_024

1 Mobile Market นั้นจะมีฟังก์ชั่นในการจัดการต่างๆมาให้ด้วย เราสามารถตรวจสอบการอัพเดต .apk ที่เราติดตั้งจากในเมนูนี้ และสามารถลบการติดตั้งแอพพลิเคชั่นผ่านทาง 1 Mobile Market เลยก็ได้ และมีเมนูสำหรับย้ายแอพพลิเคชั่นไปยังหน่วยความจำภายนอกได้อีกด้วย สำหรับมือถือที่มีหน่วยความจำภายในน้อยๆอย่าง Nokia X ผมว่าจำเป็นมากครับ นอกจากนี้ยังมีเมนู Backup และ Sync ผ่านบริการ Cloud มาให้อีกด้วย

Nokia_X_020

สำหรับแอพพลิเคชั่น 1 Mobile Market นับเป็นแอพที่มีประโยชน์มากสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่มี Play Store ครับทำให้เราหา .apk มาลงผ่านมือถือกันได้อย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องไปหามาลงเองให้ยุ่งยาก ถึงแม้ว่าจะไม่มีครบทุกแอพเท่า Play Store แต่ผมว่ามันก็เกินพอนะครับสำหรับผู้ใช้ทั่วไป เพราะมันมีแทบจะครบทุกแอพเลยละ (แถมไม่ต้องเสี่ยงรูทเครื่องด้วยนะเออ) เท่าที่ใช้ 1 Mobile Market มาผมยังไม่เจอปัญหาอะไรนะครับ ทุกแอพที่โหลด .apk มาติดตั้งบน Nokia X ก็ใช้ได้ทั้งหมดเลยครับ^^ เป็นแอพที่จำเป้นมากๆสำหรับคนใช้ Nokia X เลยละซื้อมาแล้วก็อย่าลืมโหลด 1 Mobile Market มาใช้กันนะครับ^__^

สำหรับรีวิว Nokia X …..ต้องขออภัยเล็กๆสำหรับเพื่อนๆที่รออยู่นะครับ พอดีผมงานประจำยุ่งมากๆเลยอาทิตย์นี้ แต่จะรีบปั่นให้อ่านกันภายในวันหยุดนี้นะครับ จะเริ่มเขียนละครับ แหะ แหะ

สามารถไปอ่านบทความเกี่ยวกับ Nokia X โดยทีมงาน แอพดิสคัส ได้ที่นี่เลยครับ

รีวิว Nokia Store บน Nokia X แนะนำการใช้งานและโหลดแอพพลิเคชั่น ครบทุกอย่างที่คุณอยากรู้!!!

วิธีการรูทเครื่อง Nokia X และติดตั้ง Google Services และ Play Store ใช้งานได้จริง โหลดได้ทุกแอพ

การแก้ปัญหาเบื้องต้นเมื่อ Nokia X ของเราไม่สามารถใช้งานได้: ภาค 1 ระดับง่าย

การแก้ปัญหาเมื่อ Nokia X ของเราไม่สามารถใช้งานได้ : ภาค2 ขั้นรุนแรง (ฺBrick บริก)


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
4 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Prachya

เจ่มๆ

Ooposum

ถามนิดนึงครับ ถ้าโหลด apk จาก 1mobile มาแล้วแต่ไม่สามารถติดตั้งได้ ต้องทำอย่างไรครับ

tetee

เเล้วอย่างเช่นผมเล่นเกม line touch monster เเล้วมันมีอัพเดทเเต่ ทาง 1 mobile market จะอัพเดทให้ไหมครับ

geraput

พี่คับผมดูคลิปในยูทูป มีคลิปนึ่งบอกว่ามันช้าอะคับ จริงมั้ยคับ

4
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx