ไม่ได้ไปต่อ!! Netflix ประกาศยกเลิกการสร้าง Resident Evil ฉบับทีวีซีรีส์หลังกระแสตอบรับไม่ดี

Avatar photo
resident-evil-netflix-live-action-logo
[video src="https://www.youtube.com/watch?v=D2G9MnAIoy4"]

Resident Evil ฉบับทีวีซีรีส์จาก Netflix ที่ได้นักแสดงชื่อดังอย่าง Lance Reddick มารับบทเป็น Albert Wesker และแบกซีรีส์เรื่องนี้ไว้ไม่ประสบความสำเร็จตามที่หวัง ล่าสุดทาง Netflix ออกมาประกาศยกเลิกการสร้าง Resident Evil ฉบับทีวีซีรีส์ ซีซั่น 2 หลังกระแสตอบรับในซีซั่นแรกไม่ดีตามที่หวังทั้งในแง่ของบทที่มีความแปลกประหลาด, การเล่าเรื่องที่ไม่ชวนดึงดูด, Albert Wesker ที่รับบทโดยนักแสดงผิวสี และยัดเยียดบางสิ่งที่แฟนเกมไม่ปลื้มสักเท่าไรใส่ลงไป 

The-Evil-Resident-film-Series-was-started-by-Netflix-After-First-Season

Resident Evil ฉบับทีวีซีรีส์ ก็ไม่ได้เลวร้ายมากสักเท่าไรถ้าอิงจากตัวเลขยอดผู้ชมที่เข้ามา Resident Evil เวอร์ชั่นนี้ในสัปดาห์แรกมากถึง 72.7 ล้านชั่วโมง แต่สัปดาห์ที่ 2 ยอดผู้ชมขึ้นมาเป็น 73.3 ล้านชั่วโมงซึ่งถือว่าไม่ได้เพิ่มมากสักเท่าไร ก่อนจะหลุด 10 อันดับภาพยนตร์และซีรีส์ยอดฮิตบน Netflix ในสัปดาห์ที่ 3 

แรกเริ่มเดิมที Resident Evil ฉบับทีวีซีรีส์มีข่าวลือว่ากำลังมีการสร้างอยู่ตั้งแต่ต้นปี 2019 ก่อนจะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Netflix ในเดือนกรกฎาคม สำหรับเวอร์ชั่นนี้อำนวยการสร้างโดย Constantine Film สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังการสร้าง Resident Evil ทั้ง 6 ภาคนั่นเอง