รีวิว realme GT 5G สมาร์ทโฟนซุปเปอร์คาร์ แรงเต็มสปีด Snapdragon 888 5G และเกียร์ GT เร่งมิดไมล์ในคลิ๊กเดียว

เครื่องแรงสเปคสูง และดีไซน์เครื่องที่เด่นมากครับ สำหรับ realme GT 5G สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เปิดตัวมาในประเทศไทยตามหลังงานใหญ่ที่เพิ่งเปิดตัวเมืองนอกไปหมาดๆ ให้ความรู้สึกของรถสปอร์ตเครื่องแรง ตั้งแต่งานออกแบบภายนอกไปจนถึงสเปคการใช้งานข้างในกันเลยทีเดียว

realme GT 5G เป็นเครื่องสมาร์ทโฟนระบบ Android ในกลุ่มระดับเรือธง ใช้ชิปเซ็ตแรงที่สุด Snapdragon 888 5G รองรับการใช้งาน 5G ในประเทศไทยทันทีที่ใส่ซิม สเปคด้านอื่นท็อปหมด รุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทยเป็นรุ่น RAM 8GB ซึ่งใช้เป็นเทคโนโลยี LPDDR5 ที่เร็วที่สุด และ ROM UFS 3.1 ขนาด 128GB ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เร็วสุดด้วยเช่นกัน

หน้าจอแสดงผล  6.43 นิ้ว ความละเอียด 2400×1080 FHD+ เป็นจอชนิด Super AMOLED ที่มีรีเฟรชเรทสูง 120Hz การอัตราตอบสนองการทัช หรือ Touch sampling rate ที่สูงถึง 360Hz เลยครับ นับเป็นสามเท่าของอัตราการกระพริบหน้าจอ เป็นการปรับความไวแบบอัตโนมัติ รุ่นนี้การตอบสนองต่อการรับคำสั่งทัชจึงไวสุดๆ

จอใหญ่ขอบจอบาง วางกล้องหน้าไว้มุมเล็กๆ เป็นกล้อง Ultra-clear ของ Sony ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล สีสด ความสว่างจอสูง 1,000 nits ความแม่นยำสี Colour Gamut: 100% DCI-P3 จอคุณภาพดีมากๆ ครับ และรุ่นนี้รองรับการสแกนนิ้วบนหน้าจอโดยตรง หรือใช้การสแกนใบหน้าด้วยกล้องหน้าเข้าใช้งานได้ด้วยเช่นกัน

วัสดุหลักของตัวเครื่องหรู ดูเด่นมาก การออกแบบแนวสปอร์ทเรซซิ่งเป็นทูโทน สีเหลืองผลิตจากหนัง Vegetal แบบใหม่ ให้สัมผัสที่นุ่มมือเหมือนหนัง ทนทานและเช็ดทำความสะอาดง่าย เวลาใช้งานไม่เป็นคราบนิ้วมือ วางคลุมด้านหลังไว้ตัดกับพื้นผิวสีดำเงา realme เรียกการออกแบบนี้ว่า Dual-tone Leather Design

ความตั้งใจในการออกแบบเส้นเมทริกซ์สีดำยาวด้านหลังเครื่อง ที่ลากจากโมดูลกล้องหลังไปจรดขอบเครื่องด้านล่าง เป็นการออกแบบที่แสดงให้รู้สึกถึงความเร็ว การเคลื่อนไหว โดยคงความเป็นสไตล์ของคนรุ่นใหม่ นิยามตามชื่อสีว่า “Speedy yellow” สีเหลือสว่างรุ่งอรุณ ตัวแทนคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการเคลื่อนไหวด้วยความรวดเร็วในการใช้ชีวิต

realme GT 5G มีเข้ามาจำหน่ายสองสีครับ Dashing Blue และ Racing Yellow หรือสีเหลืองคาดดำแนว Racing Pattern ที่เห็นในรีวิวนี้

ใช้พอร์ทชาร์จแบบ USB TypeC OTG ที่รองรับการชาร์จไฟย้อนกลับออกไปให้อุปกรณ์ภายนอกได้ เป็นแบตเสริมชั่วคราวในยามจำเป็นได้ครับ

ตัวเครื่องขอบเงาตัวเครื่องบางเบา น้ำหนักรวมแค่ 186 กรัม ภายในใส่แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,500 mAh มาให้ พร้อมรองรับระบบชาร์จไวที่ดีที่สุดของ realme นั้นคือ 65W  SuperDart ที่อัปเกรดมาใหม่ สามารถชาร์จแบตเตอรี่เครื่องนี้ให้เต็ม 100% ได้ภายใน 35 นาทีเท่านั้นครับ ชาร์จไวมาก และมีความปลอดภัยสูงด้วย เพราะมีระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ไฟฟ้าเกิน และควบคุมความร้อนระหว่างชาร์จ ปกป้องไว้มากถึง 5 ชั้นตั้งแต่ที่เสียบชาร์จไฟจนถึงปลายสายที่ตัวโทรศัพท์ มีตัวควบคุมคอยดูแลให้ตลอดเส้นทางครับ

รองรับสองซิมการ์ด ใช้งาน 5G ได้ทั้งสองซิม ทดสอบกดสลับซิมหลักเพื่อเชื่อมต่อ 5G ได้เร็วครับ และตัวระบบมีเทคโนโลยีการสลับใช้งาน 4G และ 5G ที่สามารถรับรู้สัญญาณโดยรอบและจะเปลี่ยนการใช้งานจาก 4G เป็น 5G ได้อย่างเหมาะสมด้วยตัวของมันเอง เพื่อการประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ที่มากขึ้นกว่าการพยายามต่อ 5G อยู่ตลอดเวลาครับ

รองรับสัญญาณ Wi-Fi 6 และระบบ Wi-Fi คู่ เป็นระบบที่จะใช้สัญญาณ Wi-Fi ทั้ง 2.4 และ 5.0Ghz เชื่อมต่อไว้คู่กัน เพื่อให้สัญญาณเน็ตมีความเสถียรมากขึ้น และยังสลับไปเชื่อมต่อกับสัญญาณเน็ตมือถือได้ทันทีถ้าพบว่าการเชื่อมต่อ Wi-Fi ไม่มีคุณภาพดีพอครับ

ตัวเครื่องจะคอยแก้ปัญหาในการเชื่อมต่อเน็ตให้เราแบบเรียลไทม์ด้วยตัวมันเอง อันนี้ดีครับ ลดปัญหาการเชื่อมต่อที่อาจจะส่งผลต่อการใช้งานที่ต้องการเน็ตต่อเนื่องเช่น การเล่นเกมหรือสตรีมหนัง

อุปกรณ์ภายในกล่องก็มีตัวชาร์จ 65W SuperDart กับสายดาต้ามาให้ครับ พร้อมกับเคสใสซิลิโคน รุ่นนี้จะไม่แถมชุดหูฟังมาให้นะครับ

การใช้งานภายใน

สเปคเครื่องแรงมากอยู่แล้วครับ ประสิทธิภาพสูงหมดทั้งตัวประมวลผล แรม และรอม Snapdragon 888 5G RAM LPDDR5 8GB และ ROM UFS 3.1 128GB รันด้วยระบบ Android 11 ครอบทับด้วย realme UI 2.0 ใหม่สุด ความลื่นไหลตอบสนองไวสุดแล้ว ฉะนั้นด้านประสิทธิภาพไม่ต้องห่วง

สิ่งที่โดดเด่นของ realme GT 5G นอกจากความแรงที่ให้มาก็คือเรื่องของระบบระบายความร้อนครับ ใครที่นิยมใช้สมาร์ทโฟนเครื่องแรงๆ แบบต่อเนื่องกันนานๆ มักจะเกิดความร้อนจนส่งผลเสียต่อเครื่องในระยะยาวได้ง่าย แต่เจ้าตัวนี้มีคุณสมบัติระบายความร้อนสะสมออกมาได้เร็วครับ

realme GT 5G ใช้ระบบระบายความร้อนเจเนอเรชันใหม่ เป็นการใช้งานประกอบแบบใหม่ ตัวครอบสแตนเลสทำมาเป็นกรอบเพื่อหุ้มแผ่นทองแดงที่เป็นวัสดุหลักในการระบายความร้อนได้อย่างดี เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้แผ่นทองแดง ประกอบกันเป็นชุดคอมโบจากโลหะสองประเภท ทำให้ระบายความร้อนได้รวดเร็วเช่นเดิม แต่ยังเพิ่มความแข็งแกร่งที่สูงขึ้นกว่าระบบทำความเย็นจากแผ่นทองแดงเดิมๆ ถึง 42% และยังมีการวางตัวรับความร้อนกราไฟท์ไว้รอบเครื่องในทุกจุดที่จะเกิดความร้อนสะสม ทำให้ realme GT 5G มีคุณสมบัติการระบายความร้อนที่ดีมากๆ เพื่อรองรับประสิทธิภาพความแรงของตัวเครื่องที่อยู่ภายในครับ

โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนสเปคขนาดนี้ในตัวเครื่องบาง ไม่มีช่องพื้นที่ภายในให้อยู่ไกลจากตัวประมวลผลมากนัก เวลาใช้จะรู้สึกถึงความร้อนได้ไว แต่เจ้าตัวนี้คงอุณหภูมิของตัวเครื่องได้ดี รู้สึกอุ่นๆ ขึ้นมาเท่านั้นแม้จะใช้งานเล่นเกมเป็นเวลานานครับ

GT MODE

โหมดพิเศษของรุ่น ที่จะเป็นการเปิดการทำงานตัวเครื่องแบบเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการกดเปิดปิดโหมดแค่คลิ๊กเดียว โดยจะปลดล็อคอนุญาตให้ CPU สามารถทำงานที่ระดับความเร็วสูงสุดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เร่งความเร็วการทำงานให้เริ่มเปิดเกมได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที และเปิดอัตรารีเฟรชเรทของจอภาพระดับสูงสุด 120Hz เพื่อรองรับเกมที่มีอัตราเฟรมเรทสูง

เป็นโหมด Maximum Performance เร่งความเร็วในการประมวลผลสูงสุดของโทรศัพท์ในทุกด้านภายในคลิ๊กเดียวนั้นเองครับ สะดวก และเปิดและปิดได้ทันทีตามที่ต้องการ

ใน realme GT 5G ผมแนะนำให้เปิดการตั้งค่าต่างๆ ไว้ในระดับพื้นฐานสำหรับการใช้งานทั่วไปก็พอแล้วนะครับ แรงเกินพอสำหรับการทำงานในทุกอย่างในระบบ Android และประหยัดพลังงานด้วย เพราะถ้าจะต้องการเล่นเกมหรือใช้งานที่ต้องประสิทธิภาพเต็มที่ของเครื่อง เราก็สามารถเปิดขึ้นมาใช้ได้ง่ายมากด้วยโหมด GT นั้นเองครับ สลับการใช้ง่ายๆ เลย

รองรับการเล่นเกมได้ราบลื่นมากครับ ไม่สะดุดไม่สะอึกเลย หน้าจอแสดงผลก็ภาพสวย ความละเอียดดี สีสันสด จอใหญ่ และลำโพงคู่สองตัวเสียงดังชัดเจน เล่นเกมดูหนังกันได้เพลินๆ

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4500 mAh ใช้งานได้นานครับ ในโหมดการทำงานปกติสามารถอยู่กับผมได้นานเต็มวัน จากเช้าถึงค่ำในวันธรรมดา วันไหนเปิดใช้งานเล่นเกมเปิดหน้าจอต่อเนื่อง ก็จะใช้แบตเตอรี่ประมาณชั่วโมงละ 14% ได้ครับ

เราสามารถเซ็ตค่าอัตราเฟรมเรทของหน้าจอได้เองครับ ว่าต้องการให้ทำงานในระดับไหน แต่เปิดไว้ที่ 120Hz ก็ไม่ได้เปลืองพลังงานมากนัก เรายังเซ็ตค่าหน้าจอให้เปิดโหมดถนอมสายตาเมื่อพระอาทิตย์ตก หรือเปิดใช้โหมดธีมสีดำ ให้เปิดการทำงานเองอัตโนมัติเมื่อถึงเวลาที่เราตั้งไว้ได้ครับ เป็นการถนอมแบตเตอรี่ได้เล็กน้อยอีกทางหนึ่งสำหรับการเลือกใช้โหมดสีดำบนหน้าจอชนิด Amoled

ไม่ใช่มีแต่โหมดเร่งความเร็วครับ ในยามฉุกเฉินก็มีโหมดประหยัดพลังงานแบบขั้นสุดมาให้ด้วย เป็นโหมด Super Power Saving จะเป็นระบบที่เปิดเพื่อยืดอายุแบตที่กำลังจะหมด ให้ยืดอายุการใช้งานออกไปได้ยาวนานกว่าสองเท่าตัว โดยจะไปจัดการลดการทำงานของ CPU ปรับหรี่แสงหน้าจอ รวมถึงจำกัดการใช้งานให้เหลือเพียงแต่แอพที่เราจะต้องการใช้งานอยู่เท่านั้น เพียง 6 ตัวที่เรากำหนด แบตเหลือ 5% ยังอยู่กับเราได้นานเป็นชั่วโมงๆ ครับ

วันไหนเราลืมชาร์จไฟในตอนกลางคืน ตัวระบบจะเปิดการทำงานโหมดสแตนด์บายพิเศษขณะหลับ เป็นกทำงานโดยใช้พลังงานต่ำมากๆ ขณะที่เรานอนหลับเพื่อถนอมแบตไว้ใช้ในวันต่อไปให้เยอะที่สุดครับ

และในการชาร์จเติมพลังงาน ก็เป็นระบบชาร์จไวที่ไวไว๊ไว ^^ 65W SuperDart ชาร์จไวจริงครับ ไวมาก แค่เสียบไฟไว้แล้วไปเข้าห้องน้ำ เสร็จธุระออกมาแบตอาจจะเต็มไปแล้ว! ไวเกิ๊นครับ 555 ใช้เวลาแค่ประมาณ 30นาทีนิดๆ สำหรับการชาร์จแบตให้เต็ม 100% ไม่ว่าจะเหลืออยู่เท่าไหร่ก็ไม่ใช้เวลาเกินไปกว่านี้ครับ

ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยของแบตเตอรี่ด้วยนะครับ ทาง realme ใส่ระบบดูแลแบตมาให้ทั้งขณะใช้งานและขณะชาร์จแบต การระบายความร้อนในขณะใช้งานจะช่วยถนอมสภาพแบตเตอรี่ ส่วนในขณะชาร์จไฟก็จะมีระบบตรวจสอบ 5 ขั้นตอนคอยดูแลเพื่อความปลอดภัยทั้งตัวเครื่องและผู้ใช้งาน

ไว อุ่นใจได้ ประสิทธิภาพสูง นี่คือ realme GT 5G ครับ

กล้องถ่ายภาพ

กล้องหน้า Ultra-clear 16ล้านพิกเซล รองรับ AI Beauty โหมดหน้าใสปรับแต่งได้หลากหลายระดับ และปรับรูปหน้าได้ด้วย AI ที่มีอัลกอริธึม Beauty Mode ตัวใหม่ พัฒนาขึ้นสำหรับแยกแยะการปรับแต่งใบหน้าให้เหมาะสมในแต่ละเพศ แยกปรับโทนสีผิวในประเภทผิวที่ต่างกัน เหมาะสมกับผู้ถ่ายมากขึ้น ได้แต่งใบหน้าให้ไปในทางเดียวกันแบบ AI เดิมๆ พร้อมฟิลเตอร์โทนสีที่มีมาให้เลือกใช้ปรับโทนภาพได้แบบง่ายๆ อยากได้ภาพหน้าเข้ม หน้านิ่มนวล ผิมอมชมพู ให้แสงเหมือนถ่ายเซลฟี่อยู่ต่างประเทศก็เลือกได้เยอะครับ 

มีความสามารถในการถ่ายภาพเซลฟี่แบบเอฟเฟกต์โบเก้ หน้าชัดหลังเบลอ กล้องหน้าไว้ใจได้เลยทั้งความคมชัด การปรับหน้าในเนียนดูไม่หลอกตา และโฟกัสใบหน้าได้คมครับ 

ภาพกล้องหน้าคม โทนสีหลากหลาย ละลายหลังได้เนียนตา กล้องหน้าถือว่ายอดเยี่ยมระดับรุ่นใหญ่ครับ realme GT 5G

 

กล้องหลัง 3 เลนส์ ใช้กล้องเลนส์หลัก Sony IMX 682 ถ่ายภาพความละเอียด 64 ล้านพิกเซล และกล้อง Ultra-Wide-Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และสุดท้ายกล้อง Marco Lens ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกันถ่ายภาพได้ตั้งแต่ระยะมาโครโฟกัส 4 เซนติเมตรใกล้วัตถุ 

กล้องมี AI คอยจับซีนที่จะถ่าย และช่วยเพิ่มสีสันความสดใสให้กับภาพโดยไม่โอเวอร์จนเกินไป แต่สีภาพจะไม่ซีดจาง เหมาะสำหรับคนที่ชอบสีภาพที่ดูสดกว่าความเป็นจริงสักนิดหน่อย สามารถถ่ายเลนส์ไวด์ 0.6x ไปจนถึงการซูมภาพแบบดิจัทัลที่ 10x ภาพคมโฟกัสไว ใช้งานง่ายมากสำหรับกล้อง realme GT 5G ความคมชัดในการซูมภาพจะอยู่ที่ราว 5x ยังคมหวังผลได้เลยครับ และสำหรับ 10x ก็ยังดูดีครับ

 

 

 

มี HDR ทำงานอัตโนมัติเวลาเจอแสงย้อนหรือมีความต่างของแสงมากเกินไปภายในภาพ จะคอยเกลี่ยแสงที่จ้า และเพิ่มรายละเอียดในที่มืด ให้เราเห็นรายละเอียดของภาพได้ทั่วมากขึ้นครับ ฉะนั้นลดปัญหาเวลาคนถ่ายภาพต้องการถ่ายแบบย้อนแสงออกไปเก็บวิวนอกอาคาร หน้าคนก็จะไม่มืดครับ เราไม่ต้องเข้าใจเทคนิคการถ่ายภาพอะไรให้มากนัก ตัวกล้องจัดการให้หมด

คัดมาเพื่อคุณ
Review-TCL-TAB-8

โหมดการถ่ายภารมีครบ โดยเฉพาะโหมดถ่ายภาพบุคคล มีเพียบเลยครับ หน้าชัดหลังเบลอแบบปรับแต่งได้มีให้อยู่แล้ว ปรับระดับละลายหลังได้ตั้งแต่ 1% ไปจนถึง 100% 

สามารถจับคนกับฉากหลังได้ครบ เก็บหมด ละลายได้คมๆ ครับ

แต่ทำได้มากนั้นด้วยการเล่นกับฉากหลังให้เป็นแบบ “ลายเส้นสปีด” เบลอด้านหลังให้เหมือนมีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว กล้องสามารถจับภาพคนและแยกฉากหลังทำลายเส้นสปีด ได้ทั้งภาพกลางวันและกลางคืนด้วยครับ แปลกตาดี ^^

ในตอนกลางคืน ยังมีโหมดละลายฉากหลังให้เป็นโปเก้แสงไฟที่เด่นชัดกว่าความเป็นจริง ทำให้ดวงไฟเม็ดใหญ่ขึ้นและชัดเจนมากขึ้นครับ สำหรับคนชอบเม็กไฟโบเก้เด่นๆ เจ้ารุ่นนี้ทำให่้ได้แบบสะใจเลย ^^

หรือจะตัดสีของฉากหลังให้หายไปเลยก็ได้ เหลือไว้แต่สีสันของแบบให้ดูโดดเด่นเด้งขึ้นมา ซึ่งโหมดตัดสีหรือ AI Color สามารถใช้งานได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและการถ่ายวีดีโอเลยนะครับ และทำได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังในโหมดวีดีโอด้วย ^^ ตัดสีฉากหลัง สวยงามครับ

ในโหมดวีดีโอก็จะสามารถใช้การตัดสีฉากหลังแบบ AI Color ได้ ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ยังสามารถคัดสีเฉพาะให้เหลือไว้ได้สามรูปแบบ คือให้วีดีโอคงไว้เหลือแต่สี แดง เขียว และน้ำเงิน ส่วนสีอื่นๆ ที่ไม่ได้เลือกก็จะกลายเป็นสีเทาขาวดำทั้งหมดครับ

กล้องวีดีโอก็มี AI คอยช่วยการแนะนำโหมดและเติมสีสัน เพิ่มความสว่างในภาพยามถ่ายในที่แสงน้อย และมีโหมดกันสั่นให้ใช้งานด้วยนะครับ ถ้าต้องการภาพวีดีโอที่มีการเคลื่อนที่แต่ไม่ต้องการให้ภาพสั่นไหวน่าเวียนหัว โดยจะมีสองโหมดให้เลือกใช้นั้นคือ โหมดกันสั่นที่จะช่วยลดการสั่นไหวของวีดีโอได้ระดับหนึ่ง และกันสั่นพิเศษที่จะลดความสั่นไหวของวีดีโออย่างมาก แต่จะลดขนาดภาพลงเพราะตัวกล้องใช้เทคนิคการตัดขอบภาพทิ้งไปเพื่อให้โฟกัสกลางภาพมีความนิ่งมากที่สุด ภาพจะนิ่งขึ้นเหมือนใช้อุปกรณ์กันสั่นช่วยครับ

 

โหมดถ่ายภาพกลางคืนมีมาให้ทั้งแบบ AI คอยช่วยให้เราถ่ายง่ายๆ ตามที่เราเคยชิน ถ่ายแสงกลางคืนได้เลยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องหรือมีความเข้าใจในเรื่องของการถ่ายภาพมากนัก ก็ได้ภาพสวยๆ ในยามค่ำคืนได้ง่ายๆ แล้วครับ

และโหมดกลางคืนแบบ Pro ที่เปิดให้เราควบคุมการเล่นแสงด้วยการกำหนดค่าสปีดชัตเตอร์, ISO และ White Balance ได้เอง เพื่อเล่นกับการถ่ายภาพแสงไฟกลางคืนได้เหมือนกล้องโปรนั้นเอง ภาพกลางคืนก็ยังมีการใส่ฟิลเตอร์คู่สี ที่เป็นโทนคู่สีฮิตในยุคสมัยนี้ ให้เราถ่ายภาพกลางได้เหมือนโลกในภาพยนตร์มากขึ้น โดยมีการใส่เพิ่มเข้ามาให้เป็น 5 คู่สีแล้วครับ 

คุณภาพของภาพถ่ายยอดเยี่ยม เป็นมาตรฐานของกล้องสมาร์ทโฟนเรือธงทั้งในเรื่องของคุณภาพภาพ และความง่ายในการถ่ายภาพ ถ่ายและได้ดั่งใจครับ ภาพออกมาสวยง่าย ถ่ายได้หลายระยะและถ่ายได้ในหลายสภาพแสงครับ

ตัวอย่างภาพถ่าย

สรุปท้ายรีวิว realme GT 5G

เครื่องแรงระดับท็อปของสมาร์ทโฟน Android ให้ประสิทธิภาพที่สูงมากในการใช้งาน ตัวเครื่องเบาบาง การออกแบบสวย ใช้วัสดุหรูด้วยการผสมหนัง Vegetal ภาพลักษณ์เหมือนรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์ น่าใช้

เทคโนโลยีการชาร์จความเร็วสูงและความปลอดภัยสูง 65W SuperDart ชาร์จไวมาก เต็ม 100% ในเวลาแค่ 35 นาที ควบคุมความร้อนได้ดีทั้งในขณะชาร์จไฟ และในขณะใช้งาน มีระบบระบายความร้อนแบบใหม่เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อการเสื่อมสภาพของตัวเครื่องและแบตเตอรี่ไปก่อนเวลาอันควร

ระบบออกแบบดี ลื่นไหล ใช้งานง่าย มีโหมด “GT” ที่พิเศษกว่าใคร กดคลิ๊กเดียวเพื่อการเปิดใช้ระบบเต็มประสิทธิภาพเครื่องในทันที และเมื่อไม่ต้องการใช้งานก็แค่กดปิดโหมด เป็นการถนอมพลังงานในระหว่างวันได้อย่างมาก

หน้าจอแสดงผลระดังสูง รีเฟรชเรท 120 Hz และ Touch sampling rate สูงถึง 360Hz เล่นเกมลื่นไหลตอบสนองไว ทำงานได้ทันใจทันอารมณ์ไม่หงุดหงิดแน่นอนครับ

แรง เบา พกง่าย เครื่องสวย กล้องยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพการใช้งานรอบตัวอยู่ในระดับเครื่องเรือธง รุ่นนี้น่าใช้ครับ realme GT 5G

realme GT 5G เปิดจำหน่ายในราคา 19,990 บาท มาพร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษร่วมกับเครือข่ายเริ่มต้น 11,990 บาท วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 26 มิถุนายนนี้ครับ

 

0
ยอดเยี่ยม
88100
จุดเด่น

เครื่องสวย บาง เบา รองรับ 5G และระบบระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยม ตัวเครื่องรักษาอุณหภูมิได้ดี เกิดการเสื่อมสภาพในระยะยาวได้น้อย

หน้าจอรีเฟรชเรทสูง 120Hz ภาพสวยงาม สีสันสดเป็น Super AMOLED และการตอบสนองการทัช สูงสุดถึง 360Hz

แบตเตอรี่ใหญ่ ชาร์จไว 65W ชาร์จเต็มได้ในเวลา 35 นาที และมีความปลอดภัยในการใช้งานสูง

สเปคเรื่องแรงระดับท็อป Snapdragon 888 5G ROM UFS 3.1 และ RAM LPDDR5 ท็อปหมดยกชุด

กล้องถ่ายภาพยอดเยี่ยม มีฟังก์ชั่นการถ่ายภาพบุคคลที่สวยงาม และถ่ายได้ทั้งภาพกลางวันและกลางคืน

ต้องปรับปรุง

ไม่มีชุดหูฟังแถมมาให้ภายในกล่อง