รีวิว Redmi Watch 2 Lite สมาร์ทวอชสายรักสุขภาพ วัดออกซิเจนในเลือด มาพร้อม GPS ในตัว ราคาแค่ 1,690บาท

Avatar photo
Redmi Watch 2 Lite DSC09392 | Redmi | รีวิว Redmi Watch 2 Lite สมาร์ทวอชสายรักสุขภาพ วัดออกซิเจนในเลือด มาพร้อม GPS ในตัว ราคาแค่ 1,690บาท

สมาร์ทวอทช์ Redmi Watch 2 Lite นาฬิกาอัจฉริยะในราคาเบา แต่มาพร้อม GPS จับตำแหน่งในตัว กันน้ำได้ในระดับ 5ATM มีความสามารถมากมายครบถ้วนครับสำหรับสายสุขภาพ ทั้งโหมดการออกกำลังกายและเล่นกีฬาที่รองรับกว่า 100 โหมด รวมถึงการติดตามตรวจจับสภาพร่างกายและการหาค่าออกซิเจนในเลือด SpO2

เปิดจำหน่ายออกมาในราคาแค่ 1,690บาท เท่านั้นเองครับ

Redmi Watch 2 Lite DSC09392 | Redmi | รีวิว Redmi Watch 2 Lite สมาร์ทวอชสายรักสุขภาพ วัดออกซิเจนในเลือด มาพร้อม GPS ในตัว ราคาแค่ 1,690บาท

Redmi Watch 2 Lite มาในคอนเซ็ปต์ Get Fit, Start Now ออกแบบจุดเด่นมาเพื่อคนรักสุขภาพที่ต้องการเริ่มต้นกับอุปกรณ์สมาร์ทวอทช์ราคาไม่แพงครับ  หน้าจอสีขนาด 1.55 นิ้ว ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อน สั่งงานผ่านการทัชสกรีนและปุ่มข้างเครื่อง 1 ปุ่มที่ใช้เป็นปิดเปิด ปุ่มยืนยันและปุ่มย้อนกลับ

หน้าจอสีสันสดใสครับ แสดงผลเห็นชัด ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นทำให้เราสามารถเห็นรายละเอียดที่มีการแจ้งเตือนเข้ามาได้มากขึ้น

Redmi Watch 2 Lite DSC09436 | Redmi | รีวิว Redmi Watch 2 Lite สมาร์ทวอชสายรักสุขภาพ วัดออกซิเจนในเลือด มาพร้อม GPS ในตัว ราคาแค่ 1,690บาท

ตัวเรือนเบามาก แค่ 35 กรัม ใช้ระบบชาร์จแบบแม่เหล็ก แค่วางก็ชาร์จได้เลยไม่ต้องเสียบสายหรือใช้เขี้ยวล็อกที่จะทำให้เครื่องเกิดรอยได้ง่ายๆ

สายนาฬิกา TPU แบบถอดได้ มีเข้ามาจำหน่ายสองสีครับ คือสีขาวและสีดำ งานประกอบทำมาในมาตรฐานกันน้ำ 5 ATM หรือระดับน้ำลึก 50 เมตร  แต่อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้ใช้กับฝักบัวน้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิสูง ซาวน่า หรือใช้ในการดำน้ำลึกและเล่นกีฬาทางน้ำที่ต้องโดนกระแสน้ำเชี่ยว และต้องจำไว้ว่าประสิทธิภาพการกันน้ำจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไปนะครับ ฉะนั้นการกันน้ำของมันถูกออกแบบมาเพื่อให้สวมใส่ติดตัวตลอดเวลาไม่ต้องถอดในขณะอาบน้ำทั่วไป ฝนตก หรือลงเล่นน้ำตามปกติ

Redmi Watch 2 Lite DSC09412 | Redmi | รีวิว Redmi Watch 2 Lite สมาร์ทวอชสายรักสุขภาพ วัดออกซิเจนในเลือด มาพร้อม GPS ในตัว ราคาแค่ 1,690บาท

เป็นนาฬิกาที่ฝัง GNSS ไว้ในตัว ซึ่งเป็นระบบ Multi-System Standalone GPS การติดตามตำแหน่งสี่ระบบที่ทั่วโลกใช้กันจับได้หมด ทั้ง GPS, GLONASS, Galileo และ BDS ทำให้เวลาใช้งานในการออกกำลังกาย จะสามารถแท็กบันทึกเส้นทางได้ด้วยตัวมันเองโดยไม่ต้องพึ่งสมาร์ทโฟนครับ

แบตเตอรี่อึดครับ ใช้งานได้นานมาก ทดสอบเปิดใช้งานแบบฟลูฟังก์ชั่น ให้นาฬิกาคอยตรวจจับและแจ้งเตือนตลอดทั้งกลางวันกลางคืนก็ยังใช้งานได้นานเป็นอาทิตย์ครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องชาร์จกันบ่อยๆ สำหรับรุ่นนี้

Redmi Watch 2 Lite DSC09427 | Redmi | รีวิว Redmi Watch 2 Lite สมาร์ทวอชสายรักสุขภาพ วัดออกซิเจนในเลือด มาพร้อม GPS ในตัว ราคาแค่ 1,690บาท

Redmi Watch 2 Lite เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอพพลิเคชั่น Xiaomi Wear (รองรับ Android 4.4 ขึ้นไป)

ภายในแอพพลิเคชั่นจะเป็นศูนย์กลางการตั้งค่าของตัวนาฬิกา เราสามารถกำหนดการทำงานของนาฬิกาได้ ทั้งรูปแบบการแสดงผล เปลี่ยนหน้า Watch Face ของนาฬิกา และการอัพเดทระบบก็ทำได้ผ่านในแอพพลิเคชั่นนี้ครับ

กำหนดการรับข้อความแจ้งเตือน แจ้งสายโทรเข้า หรือข้อความเข้าที่ส่งมาจากแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในสมาร์ทโฟน ให้มาแสดงที่ตัวนาฬิกาและเตือนเราด้วยระบบสั่น ซึ่งรองรับภาษาไทยสมบูรณ์ครับ อ่านเมล อ่านไลน์ได้ไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟน

ความสามารถในการใช้งานร่วมกับโทรศัพท์ จะสามารถแจ้งสายโทรเข้าพร้อมหมายเลข แต่ไม่สามารถกดรับได้ผ่านทางนาฬิกานะครับ เพราะไม่มีไมค์และลำโพง มีฟังก์ชั่นสำหรับการเป็นผู้ช่วยสมาร์ทโฟน เช่นการค้นหาสมาร์ทโฟนโดยการเรียกให้ส่งเสียง การใช้นาฬิกาเป็นเครื่องควบคุมเพลง หรือการใช้นาฬิกาเป็นรีโมทสั่งชัตเตอร์กล้องถ่ายภาพของสมาร์ทโฟน

ตัวมันสามารถตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจและการเคลื่อนไหวร่างกายของเราได้เองครับ ว่าเรากำลังเดิน วิ่ง นั่งอยู่กับที่ หรือกำลังนอน มีการเก็บบันทึกเอาไว้เพื่อวิเคราะห์สุขภาพ วัดหาระดับ SpO2 หรือระดับออกซิเจนในเลือด ตรวจระดับความเครียด คำนวนจำนวนก้าวเดินและพลังงานที่ใช้ไป แจ้งเตือนให้ขยับร่างกายเมื่อนั่งนาน

คัดมาเพื่อคุณ
xiaomi pad 6 pro | Xiaomi | ยืนยัน Xiaomi Pad 6 Pro ใช้ชิป Snapdragon 8+ Gen 1

จัดเก็บไว้เป็นข้อมูลให้เราเรียกดูย้อนหลังได้ทุกข้อมูลครับ เอาไว้ดูทิศทางสุขภาพร่างกายโดยรวมในระยะยาวนั้นเอง

Redmi Watch 2 Lite 056 | Redmi | รีวิว Redmi Watch 2 Lite สมาร์ทวอชสายรักสุขภาพ วัดออกซิเจนในเลือด มาพร้อม GPS ในตัว ราคาแค่ 1,690บาท

และด้วยความสามารถติดตามอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง มันจึงช่วยแจ้งเตือนเราได้เมื่อพบว่าหัวใจเราเต้นผิดปกติ เต้นเร็วเกินไปหรือช้าเกินไปครับ เพื่อให้เราได้พักและสำรวจตัวเองก่อนที่จะมีอันตรายต่อหัวใจ

Redmi Watch 2 Lite 024 | Redmi | รีวิว Redmi Watch 2 Lite สมาร์ทวอชสายรักสุขภาพ วัดออกซิเจนในเลือด มาพร้อม GPS ในตัว ราคาแค่ 1,690บาท

มันสามารถวิเคราะห์คุณภาพการนอนของเราได้เอง แค่สวมใส่ไว้แล้วนอนตามปกติ จะแบ่งแยกคุณภาพการนอนของเราออกมาได้ละเอียด แบ่งได้ 4 ระดับ ตรวจจับหัวใจและออกซิเจนให้เราตลอดคืน และสรุปคะแนนการนอนออกมาให้ในแต่ละคืนเพื่อให้เราเข้าใจได้ง่าย และนำไปเป็นเกณฑ์ในการพัฒนาคุณภาพการนอนของตัวเอง ถ้าต้องการจะให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างมีคุณภาพมากขึ้นครับ

สำหรับสายออกกำลังกาย Redmi Watch 2 Lite รองรับโหมดฟิตเนสและกีฬามากกว่า 100 โหมด เยอะมาก ในแต่ละโหมดจะถูกออกแบบมาให้ช่วยตรวจจับสถิติและสภาพร่างกายให้เหมาะสมกับประเภทนั้นๆ ได้เอง

และด้วยความที่มันฝัง GPS ในตัว เวลาเราออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งเช่นการปั่นจักรยาน มันก็จะสามารถบันทึกเส้นทางที่เราปั่นไปไว้ได้ด้วยตัวเองครับ และเมื่อเรากลับมาซิงก์ข้อมูลกับแอพพลิเคชั่นที่สมาร์ทโฟน ข้อมูลการออกกำลังกายของเรา ก็จะถูกจัดเก็บเข้าไปในแอพได้เองโดยทันทีครับ

ความสามารถค่อนข้างครบครับ แต่ราคาประหยัด 1,690 บาท มีทั้ง GPS ในตัว และกันน้ำระดับ 5ATM แบตเตอรี่อึด หน้าจอใหญ่เห็นชัด และมีโหมดออกกำลังกายเยอะกว่า 100 โหมด คุ้มราคาที่จ่ายมากๆ ครับ และเหมาะสำหรับคนที่อยากจะลองใช้สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ในราคาเบาๆ เอามาใส่เพื่อความสะดวกและดูแลสุขภาพตัวเองได้สนุกมากขึ้น