ส่องสมาร์ทโฟนแฟลกชิป Huawei P20 ราคาเบาๆ แต่คุณภาพยังคับแก้ว

Advertisements
Advertisements

พอพูดถึงสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพ ต้องเรียกว่า HUAWEI P20 Series เป็นสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นที่สุดของปีเลยก็ว่าได้ ซึ่งวันนี้ Appdisqus ขอนำเสนอสมาร์ทโฟนแฟลกชิบตัวน้องอย่าง HUAWEI P20 ที่มีดีหลายอย่างไม่แพ้รุ่นพี่ ในราคาที่ประหยัดงบครับ ฉะนั้นสำหรับคนงบไม่ถึงตัว Pro ผมแนะนำว่ามาส่องตัวรองอย่าง Huawei P20 ก็ได้มือถืองานดีที่ไม่แตกต่างกันมากครับ


Huawei P20 เปิดตัว ออกมาในราคาถูกกว่า Huawei P20 Pro ร่วมแปดพันบาทครับ ด้วยราคา 19,990 บาท จะมีจุดแตกต่างที่สำคัญจริงๆ ก็คือขนาดหน้าจอ และมีกล้องหลังสองตัว ไม่ใช่แบบสามตัวเหมือน Huawei P20 Pro แต่ก็ไม่ได้ลดทอนคุณภาพในด้านการถ่ายภาพลงเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบบการซูมภาพสองเท่าแบบไม่สูญเสียรายละเอียด ระบบการถ่ายภาพบุคคล การถ่ายในที่แสงน้อย และฟังก์ชั่นการถ่ายภาพทั้งหมดทั้งมวลยังคงอยู่ และได้รับการการันตีคุณภาพกล้องจากมาตรฐาน Leica และคะแนนจาก DxOMark เป็นอันดับ Top 2 ของโลกในวันเปิดตัวครับ คะแนนเป็นรองก็แค่พี่ใหญ่ของมันเท่านั้นเอง ฉะนั้นเรื่องคุณภาพหายห่วงครับ

และความสามารถสำคัญของเครื่องยังคงอยู่ใน Huawei P20 อย่างเต็มเปี่ยมครับ แรม 4GB หน่วยความจำ 128GB และเป็นหนึ่งในเครื่องที่ใช้หน่วยประมวลผล Kirin 970 ซึ่งมี AI คอยช่วยเหลือผู้ใช้ได้เช่นเดียวกับรุ่นพี่ทุกประการ ทั้งการถ่ายภาพ การใช้งาน
รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไว Super Charge  ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของทาง Huawei เอง ที่ทั้งไวและทั้งปลอดภัยครับ


ที่สำคัญอาจจะถูกใจใครหลายคนด้วยขนาดเครื่องที่พกง่ายกว่า ในหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว แต่ความละเอียดบนหน้าจอเทียบเคียงเท่ากับ P20 Pro ฉะนั้นตามตัวเลขแล้วเจ้า P20 จะมีความคมชัดสูงกว่าซะอีกนะครับ

ขนาดเครื่องเล็กใช้งานมือเดียวได้สบายๆ

คัดมาเพื่อคุณ

ด้วยราคาที่ไม่ถึงสองหมื่น แต่ยังคงได้คุณภาพระดับสูงในหลายด้านโดยเฉพาะด้านกล้อง ด้านหน่วยประมวลผล และระบบ AI ที่พัฒนามาไกลกว่าใคร อีกทั้งยังมีสีสันลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง ทำให้ผมไม่อยากให้มองข้ามเจ้า Huawei P20 กันไปครับ สำหรับคนงบไม่ถึง Huawei 20 Pro เจ้าตัวนี้ทำงานให้เราได้แบบเต็มที่ในทุกๆ ด้านเช่นกันครับ

Huawei 20 ก็มีให้ลองเล่นลองใช้ และเลือกซื้อได้ที่ Huawei Brand shop ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทุกสาขา หรือทางออนไลน์ผ่านทาง Lazada หรือ Shopee น่าจะถูกใจคนงบน้อยที่อยากได้คุณภาพกล้องจาก Huawei P20 Series กันแน่นอนครับ