ทดสอบกล้อง realme 3 Pro ราคาแค่นี้ กล้องจะดีไปไหน!

Avatar photo
realme 3 pro camera review | Realme | ทดสอบกล้อง realme 3 Pro ราคาแค่นี้ กล้องจะดีไปไหน!

realme 3 Pro ราคาเริ่มต้น 6,999 บาท แต่ได้กล้องภ่ายภาพดีมากเลยครับ กลางวันสวย กลางคืนคมกริบ แถมรองรับการถ่ายวีดีโอระดับ 4K ได้อีกต่างหาก

สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก realme เจ้านี้เอาของดีมาขายไม่เคยแพงครับ และสำหรับ realme 3 Pro ก็เป็นสมาร์ทโฟนระดับราคาเริ่มต้น 6,999 บาท (แบบยังไมรับรวมส่วนลดโปรโมชั่น) ซึ่งถือว่าถูกมาก แต่คุณภาพในด้านการใช้งานสวนทางกับราคาเลยครับ แต่ในเรื่องของการใช้งานนั้นเราได้เล่าให้ฟังกันไปแล้วในรีวิว ซึ่งในบทความนี้จะขอนำผลลัพท์ด้านการถ่ายภาพเพียวๆ มาอวดกันให้ดูว่า realme 3 Pro นั้น ทำได้ดีขนาดไหนครับ

realme 3 ProP5131320 | Realme | ทดสอบกล้อง realme 3 Pro ราคาแค่นี้ กล้องจะดีไปไหน!

realme 3 Pro มาพร้อมกล้องหลังคู่ 16+5 ล้านพิกเซล โดยใช้เซนเซอร์ Sony IMX519 มีโหมดสำคัญให้ผู้ใช้ครบถ้วน เช่น โหมด Super Nightscape เป็นโหมดที่ช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างคมชัดโดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง, โหมด Super Chroma boost โหมดเร่งสีภาพให้ภาพดูสดมากขึ้น และยังมีโหมด Ultra HD ซึ่งเป็นการใช้กล้องหลังถ่ายภาพ 8 ช้อตรวมเข้าด้วยกัน และสร้างเป็นภาพที่มีความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซลเลยครับ และโหมดสำคัญคือ AI Portrait mode สำหรับการถ่ายบุคคลหรือวัตถุแบบหน้าชัดหลังละลาย

ทั้งหมดทำได้บนหน้าตา UI ง่ายๆ แต่ใช้งานได้มากมายฟังก์ชั่นเลยละ นี่คือสิ่งแรกที่ผมชอบในกล้อง realme มันไม่ซับซ้อนกดเลือกใช้ได้ง่าย และไวครับ

realme 3 pro 0051 281x610 1 | Realme | ทดสอบกล้อง realme 3 Pro ราคาแค่นี้ กล้องจะดีไปไหน!

ภาพถ่ายในยามกลางวัน realme 3 Pro ทำได้ดีอยู่แล้วครับ ดีมากด้วย โฟกัสได้ไว กล้องคม ออกจะคมกว่ารุ่นราคาแพงกว่ามันอีกหลายๆ ตัวเลยละ ภาพดูมีมิติมีความลึก และก็ให้สีสันดั่งใจที่อยากได้อยู่ครับ

หรือถ้าใครชอบภาพสีจัดสักหน่อย realme 3 Pro สนองให้ได้ครับ แค่ทัชไอคอนง่ายๆ บนหน้า UI ก็จะเป็นการเปิดโหมด Super Chroma boost เพื่อเร่งสีของภาพให้ดูสดมากขึ้น

realme 3 pro 0015 610x281 1 | Realme | ทดสอบกล้อง realme 3 Pro ราคาแค่นี้ กล้องจะดีไปไหน!

ในยามเย็นหรือแสงในอาคาร realme 3 Pro เอาอยู่สบาย ภาพสวยโดยยังไม่ต้องเปิดโหมดกลางคืนเลยนะครับ แค่โหมดออโต้ให้ AI มันคอยจัดการก็สวยแล้ว และภาพก็ยังดูมีมิติอยู่เช่นเดิม

 

พอตกดึกนี่จะเป็นพระเอกเลย เพราะเฉิดฉายมากสำหรับมือถือราคาไม่ถึงเจ็ดพันบาทกับงานกล้องกลางคืนระดับนี้ มันมีโหมดเก่งที่ชื่อ Super Nightscape ซึ่งเราไม่ต้องทำความเข้าใจกับการทำงานของกล้องหรือเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพกลางคืนอะไรทั้งสิ้นครับ แค่หยิบ realme 3 Pro ขึ้นมาแล้วเปิดโหมดนี้ แค่กดถ่ายเป็นอันจบครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมดกลางคืน สีสด แสงคมสวยงาม ถ่ายของก็สวยถ่ายคนก็ยังได้นะครับ แถมคนเป็นแบบไม่ต้องยืนนิ่งมาก แค่อย่าขยับเร็วๆ ก็พอ

เช้า เย็น ค่ำ คุณภาพได้หมด แม้แต่ถ่ายภาพย้อนแสงไฟหรือถ่ายตอนแดดเปลี้ยงๆ ก็ไม่ต้องกลัวรายละเอียดในเงาหายนะครับ เพราะ realme 3 Pro ใส่ระบบถ่ายภาพแบบ HDR มาให้ใช้ มันจะเติมแสงในส่วนมืดและลดแสงในส่วนสว่างเกินไปลงได้เอง เพื่อให้เห็นรายละเอียดภาพได้ครบ ซึ่งใช้ประโยชน์ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนครับ

realme 3 Pro ยังมีโหมดการซูมภาพ 2 เท่าแบบไม่เสียรายละเอียดมาให้ใช้ด้วยครับ ซึ่งสามารถซูมภาพได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ได้มุมมองสองระยะจากจุดถ่ายจุดเดียวกัน คุณภาพก็ยังระดับสูงอยู่เช่นโหมดอื่นๆ ครับ

และสำหรับคนชอบถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ ก็มีโหมด “บุคคล” ที่ไม่จำเป็นต้องถ่ายบุคคลเสมอไป ^^ มันจับวัตถุโฟกัสและตัดฉากหลังให้ละลายได้แทบจะทุกสภาพแสงเลยครับ ในที่แสงสว่างเพียงพอจะคมมากในที่ร่มหรือในอาคารก็ยังละลายได้แม่นเช่นกัน 555 ทดสอบใช้มาก็รู้สึกนะครับว่าจะเก่งไปละเจ้าตัวนี้

คัดมาเพื่อคุณ
Review-OPPO-Reno8-z-5G-2-DSC08681

กล้องหน้าความละเอียดสูง 25 ล้านพิกเซล มีระบบซอฟท์แวร์ช่วยให้ภาพเซลฟี่สวยงามมากขึ้น และแม้จะมีกล้องหน้ากล้องเดียว แต่มันก็ยังสามารถทำภาพเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้ด้วยโดยใช้ซอฟท์แวร์เข้าช่วยครับ

 

 

ความสุดยอดที่โชว์ด้านบนนั้นมันแค่งานภาพนิ่ง แต่สำหรับงานด้านวีดีโอ realme 3 Pro ก็ทำตัวเกินราคาเช่นกัน ด้วยการรองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดระดับ 4K ได้เฉยเลยครับ แถมยังทำภาพแบบ Slow-motion ระดับ 960fps ซึ่งถือว่าสูงมาก สูงเทียบเท่าเครื่องเรือธงจากค่ายอื่นๆ เลยสำหรับความช้าในระดับนี้ครับ

ก็เอาตัวอย่างภาพถ่ายและการถ่ายวีดีโอบางช่วงบางตอนมาฝากกันในคลิปด้านล่างครับ ใครสนใจก็ติดตามดูได้ และอย่าลืมกดติดตามพวกเราในช่อง Youtube กันด้วยนะครับ ^^

ถือว่า realme 3 Pro เข้ามาเป็นตัวช่วยให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนไม่ต้องจ่ายกันแพงครับ สำหรับความต้องการจะได้สมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายภาพดีๆ เจ้าตัวนี้เอาอยู่ในราคาประหยัด สเปคก็ดี แถมตัวเครื่องยังสวยมากด้วย

แนะนำครับ สำหรับ realme 3 Pro รุ่นนี้ คุ้มมากและเก่งรอบตัว ออกจะเก่งเกินราคาไปมากแล้วด้วย ^^ และก็สามารถหาซื้อได้ในราคาตามโปรโมชั่นที่ผมเอามาฝากไว้ ซึ่งจะคุ้มกว่าปกติเข้าไปอีกครับ โดยเฉพาะซื้อบวกแพ็กเกจกับ truemove h ได้สเปคท็อป แรม 8GB รอม 128GB ในราคาแค่ 4,499 บาทเท่านั้นเองครับ

Capture 2 | Realme | ทดสอบกล้อง realme 3 Pro ราคาแค่นี้ กล้องจะดีไปไหน!