เล่นเกมแล้วผอมแน่ คอเกมดัดแปลงจอย PS4 ให้เล่น Death Stranding ที่ได้ออกกำลังกายด้วย

Avatar photo
Turning a Treadmill Into a PS4 Controller So I | Death Stranding | เล่นเกมแล้วผอมแน่ คอเกมดัดแปลงจอย PS4 ให้เล่น Death Stranding ที่ได้ออกกำลังกายด้วย

หากคุณเคยเล่นเกม Death Stranding คงจะมีความคิดเล็กๆว่าอยากไปเดินทาง หรืออยากไปปีนเขาจริง ๆ และก็มีคนทำให้ความฝันเป็นจริงแล้ว โดยมีคอเกมหัวใสได้เล่นเกม Death Stranding โดยการดัดแปลงคอนโทรลเลอร์ PS4 ให้รวมร่างกับลู่วิ่งที่ใช้งานได้จริงๆ

โดย YouTuber นาม Allen Pan เป็นวิศวกรไฟฟ้าที่มีชื่อเสียงด้านการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่แปลกแหวกแนว และเคยสร้างแกดเจ็ตแปลก ๆออกมาหลายชิ้น และการสร้างล่าสุดของเขาเป็นวิธีใหม่ที่สุดฉลาดในการเล่น Death Stranding โดย เขาเรียกว่า “แท่น VR โดยเป็นการรวมร่างกับลู่วิ่งมาตรฐานที่มีการดัดแปลงสองสามอย่างที่เชื่อมต่อกับ Dualshock 4 เพื่อแปลงให้บังคับตัวละครในเกมได้

ซึ่งคุณ Allen Pan ใช้เครื่องเข้ารหัสโรเตอร์จากลู่วิ่ง (กลไกการหมุน) รวมกับชิป Arduino เพื่อคำนวณความเร็วการเคลื่อนที่ของเขา จากนั้นเขาใช้โพเทนชิออมิเตอร์แบบดิจิตอลที่มี รีเลย์สองตัว ทำให้เราสามารถบังคับตัวละครในเกมจำลองการส่งของ และจะต้องเดินในระยะไกล ทำได้สมจริงแถมได้ออกกำลังกายไม่แพ้เกมจากค่าย นินเทนโดเลย