ส่อเค้า HTC ผลิตอุปกรณ์ Nexus เริ่มมีภาพเครื่องต้นแบบรัน Android 7.0 Nougat ออกมาแล้ว

Avatar photo
htc nexus marlin sailfish | Android 7.0 Nougat | ส่อเค้า HTC ผลิตอุปกรณ์ Nexus เริ่มมีภาพเครื่องต้นแบบรัน Android 7.0 Nougat ออกมาแล้ว

จากที่เป็นข่าวลือออกมาว่าในปี 2016 นี้ Google อาจเลือกให้ทาง HTC เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ Nexus ออกมา โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะมีด้วยกัน 2 รุ่น ซึ่งจะมีโค้ดเนมว่า Marlin (M-1) และ Sailfish (S-1) ทั้งนี้ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการออกมาคอนเฟิร์มจากทั้งทาง HTC และ Google แต่ทว่าล่าสุดกลับมีภาพของอุปกรณ์ที่เชื่อว่าเป็นเครื่องต้นแบบของ Nexus Marlin ออกมาแล้ว

nexusmarlin

จะเห็นได้ว่าจากภาพด้านบนนี้ได้แสดงให้เห็นหน้าจอของตัวเครื่อง รวมทั้งมีข้อมูลที่ระบุว่าเจ้า Nexus Marlin เครื่องนี้จะรัน Android 7.0 Nougat และจะเห็นได้ว่าอุปกรณ์เพิ่งได้รับการอัพเดทความปลอดภัยไปในเดือนกรกฎาคมซึ่งก็คือเดือนนี้ แต่น่าเสียดายอย่างมากครับที่อุปกรณ์ในภาพมีการใส่เคสเพื่อปกปิดดีไซน์ของอุปกรณ์ไว้ ทำให้เราไม่สามารถเห็นโฉมหน้าตัวเครื่องแบบเต็มๆได้

สำหรับสเปคอื่นๆของ Nexus Marlin ที่ลือกันมาก็จะมีหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 ใช้ชิพเซท Snapdragon 820 (Quad-core CPU และ Adreno 530 GPU) ควงคู่มากับ RAM 4GB มีกล้องหลังและกล้องหน้าความละเอียด 12MP/8MP ความจุของแบตเตอรี่จะอยู่ที่ 3,450mAh และตามที่มาของภาพด้านบนนี้ได้เปิดเผยว่าตัวเครื่องจะมีความจุภายใน 128GB และมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังของตัวเครื่องครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx