พรีวิว Vivo V19 สมาร์ทโฟนสเปคลงตัว พร้อมกล้องหน้า 2 หลัง 4 ที่ไม่กลัวกลางคืน

Advertisements
Advertisements

Vivo V19 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Vivo ที่กำลังจะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในบ้านเราครับ และจากที่ผมได้ดูข้อมูลสเปคเครื่อง จับสัมผัสตัวจริง และลองใช้งานไปบ้างแล้ว ก็ต้องบอกว่ามันเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางบนที่กำหนดสเปคมากำลังดีทีเดียว ไม่น้อยไปและไม่มากไปจนทำให้เครื่องมีราคาแพง แรงกำลังสวยสำหรับคนที่ต้องการเครื่องที่จ่ายแล้วได้ระดับเพียงพอต่อการใช้งานแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย

ที่สำคัญ เครื่องสวยมากกกกกก และให้กล้องถ่ายภาพทำออกมาได้ดีซะด้วย ^^

Vivo V19 มีการเลือกสเปคโดยการใช้หน่วยประมวลผลของ Qualcomm Snapdragon 712 ตัวนี้เป็นชิปเซ็ตระดับกลางตัวนิยม เพราะราคามันได้และประสิทธิภาพการใช้งานมันได้ นำมาทำงานทั่วไปเช่นเล่นเกมดูหนัง หรืองานอย่างที่เราใช้กันตัวนี้พอเพียงสำหรับการใช้ในทุกแอพพลิเคชั่นของระบบ Android ครับ

และให้แรมมา 8GB และรอม 128GB ซึ่งถือว่าแรมให้มาเยอะ ซึ่งดีครับ เพราะแรมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับอุปกรณ์ระบบ Android และด้วยขนาดแรม 8GB มันคือขนาดแรมที่รุ่นใหญ่เขาใช้กัน

ตัวเครื่องออกแบบมาสวยงาม ก็ต้องบอกว่าสมาร์ทโฟน Vivo สวยทุกรุ่นอยู่แล้ว ^^

Vivo V19 ออกแบบมาให้ตัวเครื่องด้านหลังโค้งแบบ 3D ขนาดเครื่องไม่หนาและความกว้างไม่ใหญ่เกินมือ ทรงโค้งที่กำหนดมาตามสัดส่วนของฝ่ามือ เวลาถือจับใช้เครื่องนานๆ ก็ไม่เมื่อยมือเมื่อยนิ้วครับ

วัสดุฝาหลังของตัวเครื่องใช้กระจกครับ ดูหรูมาก มีการทำสีที่มีการสะท้อนเวลาโดนแสงเงา โดยในไทยเราเอา Vivo V19 เข้ามาจำหน่ายสองสีครับ นั้นคือสีดำ Gleam Black และสีเงิน Sleek Silver ที่เพื่อนๆ ได้เห็นในพรีวิวนี้ครับ

Sleek Silver งดงามมาก โคตรสวยครับ! เหลื่อมเงาของสีเงินของมันเหมือนกับโดนเคลือบไว้ด้วยโลหะ เกิดการสะท้อนแสงให้เห็นเป็นเงาสะท้อน ดูเด่นสุดๆ เลยครับ

หน้าจอใช้จอระดับสูงของแบรนด์ Vivo ด้วยนะครับ เป็นจอแบบ Ultra O Screen ความละเอียด FHD+ ขนาด 6.44 นิ้ว จอชนิดนี้ของ Vivo เป็นจอที่เขาสามารถเจาะรูลงไปในจอ Super AMOLED เพื่อวางกล้องหน้าได้ และเจาะเป็นช่องที่เล็กๆ โดยใน Vivo V19 จะเป็นสมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ แม้จะใช้พื้นที่ของหน้าจอในการวางกล้องคู่ ก็ยังเป็นพื้นที่ที่เล็กมากอยู่ดีครับ

หน้าจอของ V19 จะใช้วัสดุ E3 OLED ซึ่งมีขอบเขตสีในระดับ DCI-P3 100% ให้สีสันที่สมจริงเพื่องานโปรดักส์ชั่นและงานวีดีโอ และยังเป็นจอที่ดีต่อดวงตาของผู้ใช้งานด้วยครับ เพราะได้รับการรับรองจากสถาบัน TÜV Rheinland ประเทศเยอรมันว่าสามารถกรองแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตาได้ถึง 42% เมื่อเปรียบเทียบกับหน้าจอ E2 ที่ไม่มีการป้องกัน และยังมีเทคโนโลยี Low Brightness Anti-Flicker หรือเทคโนโลยีป้องกันการกระพริบของหน้าจอขณะที่เปิดความสว่างต่ำ ที่จะส่งผลให้สายตาของคุณเมื่อยล้าโดยไม่รู้ตัว

หน้าจอของ Vivo V19 สีสันจึงสวยครับ ดูสบายตา และเป็นหน้าจอเจาะรูวางกล้องหน้าคู่พร้อมรองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้โดยตรง ใช้จอดีเลยละครับ Vivo V19

จอใหญ่ แต่ตัวเครื่องไม่ใหญ่เพราะขอบจอเล็ก แต่เห็นตัวแค่นี้แต่ภายในใส่แบตเตอรี่ขนาดถึง 4,500 mAh มาให้เลยนะครับ เพื่อให้เรื่องของระยะเวลาการใช้งานในแต่ละวัน เป็นหนึ่งในจุดเด่นของรุ่นนี้ด้วย

แบตใหญ่แล้วก็ใส่ชาร์จเร็วมาให้สอดรับกันอีกด้วย เพราะรุ่นนี้รองรับระบบชาร์จไวระดับ 33W Vivo FlashCharge 2.0 อีกด้วย ด้วยระบบชาร์จไวตัวนี้ของ Vivo ทำให้ชาร์จแบตขนาด 4,500 mAh เพียง 30 นาที แต่จะได้แบตกลับมาถึง 54% ใช้พอร์ทชาร์จแบบ USB Type-C และมีรูหูฟัง 3.5 มม มาให้ใช้ครับ

ซึ่งระบบชาร์จไว Vivo FlashCharge 2.0 จะสามารถใช้ได้กับที่ชาร์จที่ให้มาภายในกล่องเลยครับไม่ต้องไปหาซื้อเพิ่ม โดยภายในกล่องนอกจากจะมีที่ชาร์จ 33W แล้ว ก็จะมีหูฟัง 3.5mm และเคสใสซิลิโคนแถมมาให้

ก็อย่างที่ผมบอกว่า  ” Vivo V19 มันเป็นสมาร์ทโฟนที่ลงตัวมาก”  ^^

กล้องถ่ายภาพ หน้า 2 หลัง 4 รวมเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องมาให้ 6 เลนส์

คัดมาเพื่อคุณ

Vivo V19 เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้กล้องหน้าคู่ 32 ล้านพิกเซล + เลนส์มุมกว้าง Super Wide-Angle 8 ล้านพิกเซล การใส่กล้องหน้าสองตัวเป็นสิ่งที่ทำให้สมาร์ทโฟนเหล่านี้ สามารถถ่ายเซลฟี่ได้ในมุมกว้างนั้นเองครับ เพราะยุคสมัยใหม่ของการถ่ายภาพเซลฟี่ไม่ได้นิยมแค่โฟกัสที่ใบหน้าของตัวเองเพียงอย่างเดียว แต่นิยมการเซลฟี่กันเป็นกลุ่ม หรือการเซลฟี่แบบเก็บรายละเอียดรอบข้าง เพื่อให้เห็นองค์ประกอบเพิ่มขึ้น เห็นบรรยากาศสถานที่ ทิวทัศน์ที่สวยงาม ยามที่ตัวเองได้ไปถึงสถานที่ต่างๆ เหล่านั้น โดยการใช้กล้องหน้าถ่ายด้วยตัวเองไม่ต้องไปพึ่งคนอื่นนั้นเองครับ

โดยกล้องหน้าของ Vivo V19 สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ถึง 105 องศา และจะมี AI ที่คอยช่วยป้องกันภาพที่อาจจะเกิดการบิดเบี้ยวในเวลาถ่ายภาพมุมกว้างอีกด้วย และจะคอยช่วยปรับแต่งสีแสงของภาพให้ออกมาเหมาะสมที่สุดตามซีนที่ AI มันตรวจจับได้ ปรับแต่งทั้งสีทั้งแสงและปรับแต่งใบหน้าของเราได้ด้วยถ้าต้องการ ^^ ปรับความงามให้ได้ด้วย AI Face Beauty แถมยังมีโหมดการถ่ายภาพอีกมากมายที่ถูกใส่เข้ามาเพื่อให้ใช้งานในกล้องคู่ตัวนี้ เช่น AI Night Selfie สำหรับการเซลฟี่ในยามค่ำคืน รวมถึงระบบต่างๆ สำหรับการใช้กล้องหน้าในงานวีดีโอด้วยครับ

กล้องหลังแบบ 4 ตัว โดยใช้กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และกล้อง Super Wide-Angle 8 ล้านพิกเซล กล้องตัวที่สามเป็นกล้อง Macro สำหรับการถ่ายภาพโฟกัสระยะใกล้ๆ 2 ล้านพิกเซล และกล้องสุดท้ายคือเซนเซอร์จับโฟกัสชัดลึกชัดตื้นเพื่อทำภาพ Bokeh 2 ล้านพิกเซล

กล้องของ Vivo ทั้งหน้าทั้งหลังมี AI คอยช่วยปรับแต่งภาพให้เราทั้งหมด และมีโหมดต่างอีกมากมายให้ใช้งาน โดยเฉพาะในโหมดกลางคืน ก็จะมีทั้งโหมดสำหรับการถ่ายบุคคล Super Night Portrait และ AI Super Night Mode เวอร์ชั่นใหม่ สามารถจับภาพถ่ายในระดับแสงน้อยได้คมชัดมากขึ้น

แต่ในยุคนี้แล้ว งานวีดีโอก็ต้องยอดเยี่ยมด้วยเช่นกันครับ ฉะนั้นใน Vivo V19 ก็จะมีโหมดในด้านการถ่ายวีดีโออย่างเช่น Ultra Stable Video หรือโหมดกันสั่นที่จะช่วยให้เราถ่ายภาพวีดีโอได้ภาพที่นิ่งมากขึ้นแม้มีการเคลื่อนไหว

นี่ก็เป็นพรีวิวความสามารถที่น่าสนใจคร่าวๆ ของ Vivo V19 นะครับ เป็นสมาร์ทโฟนที่กำลังน่าใช้ สเปคดี ตัวเครื่องสวย และมีกล้องถ่ายภาพที่น่าสนใจมากๆ

ส่วนราคาและวันวางจำหน่าย รอติดตามกันได้ในวันที่ Vivo ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการไม่นานเกินรอแน่นอนครับ และทาง Appdisqus จะจัดทำรีวิวไว้ให้ได้อ่านกันประกอบการตัดสินใจ ติดตามกันได้ใน Appdisqus.com เช่นเดิมนะครับ ^^