พรีวิว Samsung Galaxy Tab S7+ แท็บเล็ตแรงสุด ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 12.4 นิ้วพร้อมรองรับปากกา S-Pen

พรีวิว Samsung Galaxy Tab S7+ แท็บเล็ตหน้าจอขนาดใหญ่รุ่นใหม่ ที่รองรับการใช้งานปากกาเขียนหน้าจอ S-Pen และใช้หน่วยประมวลผลที่แรงมาก Snapdragon 865+ นั้นเองครับ

ด้วยความแรงของเครื่อง และหน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้นับเป็นแท็บเล็ตตัวท็อปที่แรงที่สุดของระบบ Android ในขณะนี้ครับ

หน้าจอ SuperAMOLED ขนาดใหญ่ 12.4 นิ้ว ความละเอียดสูง 2,800 x 1,752 พิกเซล ความสว่างสูงสุด 420 nits เป็นหน้าจอรีเฟรชเรทสูงสุด 120Hz และรองรับสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ รวมถึงรองรับปากกา S-Pen เทคโนโลยีใหม่สุดระดับเดียวกันกับ Samsung Galaxy Note 20 Seires ที่มีความไวในการตอบสนองต่อการเขียน ในระดับ 9ms ฉะนั้นนี่คือหน้าจอที่ดีที่สุดของอุปกรณ์แท็บเล็ตอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

ตัวเครื่องบาง แต่ใส่แบตเตอรี่ใหญ่ขนาด 10,090 mAh พร้อมรองรับระบบชาร์จไว 45W ลำโพงรอบเครื่อง 4 ตัวเสียงดังกระหึ่มชัดมากครับ จูนมาด้วย AKG เสียงดีมาก

ในด้านการประมวลผล ก็ใช้หน่วยประมวลผลตัวใหม่สุด Snapdragon 865+ มีเข้ามาจำหน่ายสองรุ่น นั้นคือรุ่นรองรั 4G LTE ขนาดแรม 6/ รอม 128GB และรุ่นที่รองรับการใช้งาน 5G ที่จะให้แรมมา 8GB และรอม 256GB ราคา 33,990 บาท และ 39,990 บาท ตามลำดับ

ครบเครื่องไปทุกด้านครับ จอใหญ่ ภาพสวย จอระดับสูง ชุดประมวลผลตัวท็อปสุด และปากกาเขียนหน้าจอที่ดีที่สุดพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างปากกา S-Pen ของ Samsung ครบจบในเครื่องเดียว

มีกล้องถ่ายภาพด้านหลังเป็นกล้องคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องมุมกว้าง Ultra Wide ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ด้านหลังเครื่องเป็นแถบแม่เหล็กที่ใช้ยึดจับตัวปากกา พร้อมเป็นพื้นที่ชาร์จพลังงานแบบไร้สายให้กับตัวปากกาไปในตัวครับ โดยด้ามปากกามีขนาดเท่ากับปากกาจริง พร้อมปุ่มสั่งงานบนตัวด้ามอีกหนึ่งปุ่ม ซึ่งสามารถใช้ตัวปากกาเป็นรีโมทคอนโทรลระยะไกลได้ครับ ทั้งการใช้เป็นรีโมทควบคุมการเล่นเพลง การถ่ายภาพ หรือการพรีเซ็นงานก็ได้เช่นกันครับ

จากที่ทดสอบใช้งานเบื้องต้น โคตรแรงตามสเปคครับ ทิ้งความรู้สึกที่หน่วงหนักของแท็บเล็ค Android ที่ผ่านมาไปสิ้นเลยครับ

ปากกาตอบสนองได้ดีขึ้นได้อีก แม้ตอนแรกผมจะไม่เชื่อว่ามันจะพัฒนาไปได้มากขึ้นกว่ารุ่นเดิมเพราะว่าตัวปากกา S-Pen ก็ทำมาได้ดีมากแล้ว แต่ตัวนี้ดีขึ้นและสมจริงมากขึ้นไปอีกครับ ด้วยหัวปากกา S-Pen ที่ค่อนข้างเล็ก จึงสังเกตได้ง่ายครับ เหมือนหัวปากกามีหมึกจริงๆ เลย เส้นที่วาดลงไปชิดติดหัวปากกาที่สุดเท่าที่เคยลองใช้

คัดมาเพื่อคุณ
1

แม่เหล็กที่จับยึดตัวปากกามีแรงยึดมากพอสมควร แต่ทิศทางวางต้องถูกต้องนะครับ พลังยึดจับมากพอที่จะสะบัดให้ปากกาหลุดไปจากแท็บเล็ตนั้น เป็นไปไม่ได้ แต่ถ้ามือไปปัดโดนก็หลุดได้ไม่ยากครับ ฉะนั้นควรใช้งานกับเคสเพื่อช่วยยึดจับปากกา รวมถึงปกป้องตัวเครื่องที่ค่อนข้างบางไปด้วยกัน

ขอบด้านล่างของจะมีพินสำหรับเชื่อมต่อกับเคสเฉพาะที่ออกแบบมาใช้คู่กันจาก Samsung ครับ โดยตัวเคสจะมีแป้นคีย์บอร์ดและตัวช่วยประคองปากกาด้านหลังด้วย

สามารถดูพรีวิว Samsung Galaxy Tab S7+ ตัวเครื่องจริงได้จากคลิปด้านล่างของเรา Appdisqus ช่วยกันกดไลค์และกดติดตามพวกเราเอาไว้ด้วยใน Youtube เพื่อจะได้ติดตามเรื่องราวของเทคโนโลยีและมือถือไปด้วยกันนะครับ