!!!พรีวิว Samsung Galaxy core ตัวกลาง สเปคกลาง ราคากลาง การใช้งานกลางๆ เข้าลุยตลาดระดับกลางในช่วงกลางปี

Noppinij
Advertisements

พรีวิว Samsung Galaxy Core แอนดรอยด์ปรุงสำเร็จพร้อมใช้ ไม่ใหญ่ไป ไม่เล็กไป มาแนวทางสายกลาง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มากันแบบเงียบๆครับ ช่วงนี้กับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์จาก Samsung เห็นไม่ค่อยมีข่าวแบบนี้ เดือนหน้ามาเป็นกองทัพครับ Appdisqus เราจะจัดทดสอบให้มากเท่าที่จะทำได้เพื่อเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆครับ

และสำหรับตอนนี้ Samsung Galaxy Core อีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจสำหรับสมาร์ทโฟนตลาดกลาง gen ใหม่ของทาง Samsung ก็มาอยู่ในมือของเราแล้ว เครื่องที่เราได้มาสีสวยทีเดียวครับ ออกน้ำเงินครามตัดสีเงินและสีดำ ขอบเครื่องออกโทนเดียวกับสีเครื่องชุบเงาทั้งตัว ด้านล่างและด้านบน โค้งมนเข้ามาถึงด้านหน้าเครื่อง การดีไซด์่วนใหญ่ยังคงเป็นตามสไตล์ Samsung D.N.A แต่มีความแตกต่างตามยุคสมัย เน้นเรียบหรูมากขึ้น โค้งมนมีมิติมากขึ้นครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ฝาหลังทำลายมีเท็กเจอร์มากขึ้น คล้ายลายฝาหลัง Galaxy S4 แต่ไม่ใช่ ผิวเรียบ ราบเป็นแนวยาวโค้งลงตรงบริเวณของขอบเครื่องเท่านั้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ปุ่มกดนูนยื่นกดง่ายดีครับ ใช้วีของปุ่มเป็นสีเดียวกับตัวขอบตัวเครื่อง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

หน้าจอสีสด แสงใส ดูสวยครับแม้จะไม่ใช่จอ Amoled น่าจะเป็นชนิดเดียวกันกับจอภาพของ Galaxy Grand แต่คมชัดกว่าสังเกตได้ครับ นั้นเพราะขนาดจอของ Galaxy core มีขนาดเล็กกว่า Galaxy Grand นั้นเอง มุมมองภาพกว้างชัดเจน และปุ่มคอนโทรลด้านล่างแสงสว่างจ้าเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

การประกอบแน่นหนาดีครับ ปุ่มโฮมไม่แข็งกดง่าย รูปทรงจับสัมผัสเข้ารูปมือไม่มีส่วนคมส่วนแหลม งานประกอบผมสอบผ่านครับ สวยงามดีด้วย แต่เท่าที่สังเกตในส่วนที่หายไปของ Galaxy Core นั้นคือการเปิดการสั่นของปุ่มสัมผัสด้านล่างครับ และไม่มีโหมดการตั้งแสงหน้าจออัตโนมัติ

เสปคเครื่องโดยรวมของ Samsung Galaxy Core

4.3 นิ้ว WVGA (480 × 800) หน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core 1.2GHz แรมแจ้งไว้ใน CPUZ ว่า 768MB และกล้อง 5 ล้านพิกเซลกล้องหน้า VGA  หน่วยความจำภายในขนาด 8GBพร้อมช่องใส่การ์ด microSD Wi-Fi, Bluetooth 4.0, GPS และรองรับระบบ Dual-SIM (สองซิม) น้ำหนัก 140 กรัม (129.3 x 67.56 x 8.95 มิลลิเมตร) ทำงานบน Android 4.1.2 ส่วนราคาจำหน่ายน่าจะอยู่ราวๆ 1x,xxx บวกลบนิดหน่อยครับ

Samsung Galaxy Core0103

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

หลังจากลองทดสอบการใช้งาน Samsung Galaxy Core Duos เบื้องต้น ก็ถือว่าตัวซอฟแวร์ทำมาได้ดีครับ ลื่นไหลพอประมาณ ไม่หนืดไม่หน่วงเหมือนเครื่องแอนดรอยด์ตลาดกลางบางตัว  และยังเป็นเครื่องที่รองรับการใช้งานสองซิมการ์ดครับ (ช่องใส่ซิมอีกช่่องซ่อนไว้ใต้แบตเตอรี่นะครับ)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและราคาจำหน่ายของ Samsung Galaxy core ที่แน่ชัด เราจะแจ้งให้ทราบในรีวิวตัวเต็มแน่นอนครับ (Samsung อาจจะชิงออกวางจำหน่ายก่อนเรารีวิวเสร็จก็ได้นะครับ ^^ รอติดตามข่าวจาก Samsung ก็ได้เช่นกัน) รับรองว่ารอรีวิวไม่นานครับ ^^ ถ้าเพื่อนๆ มีข้อสงสัยหรืออยากทราบในเรื่องใด ทิ้งคำถามไว้ให้เป็นหน้าที่ของพวกเราได้ในด้านล่างเลยครับ

 

 

 

View Comments (4)
  • รับมาดูแลได้อาทิตย์นึงแล้วครับ โดยรวมรู้สึกดีกับ เครื่องรุ่นนี้มากครับ ราคา 7,900 จากศูนย์ซัมซุง การใช้งานทั่วไป ไลน์ แท็งโก้ สไกค์ รับส่งเมล์ได้ไม่ติดขัดครับ คุ้มกับค่าตัวครับ

  • ทำไมใช้ไปสักพักเครื่องน้อคขึ้นโหมด แรนดอมตลอดหน้าจอดำสนิท ต้องปิดเครื่องเปิดใหม่ตลอด เปนเพราะเปิดอินเตอร์ตลอดหรือป่าวค่ะ

Leave a Reply