พรีวิว realme 7 Pro ชาร์จเหนือขั้น 65W SuperDart Charge ปลอดภัยสูง ใช้งานอย่างมั่นใจ

Avatar photo
1111 1 | Latest Preview | พรีวิว realme 7 Pro ชาร์จเหนือขั้น 65W SuperDart Charge ปลอดภัยสูง ใช้งานอย่างมั่นใจ

realme 7 Pro เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ สมาร์ทโฟนที่มีเทคโนโลยีการชาร์จระดับท็อป 65W SuperDart Charge และมาตรฐานการใช้งานที่ได้รับรองจาก TüV Rheinland เป็นการการันตีถึงคุณภาพเครื่องที่จะตอบสนองต่อการใช้งานผู้ใช้ได้ดีรอบด้าน

realme 7 Pro DSC09452 | Latest Preview | พรีวิว realme 7 Pro ชาร์จเหนือขั้น 65W SuperDart Charge ปลอดภัยสูง ใช้งานอย่างมั่นใจ

realme 7 Pro สมาร์ทโฟนเครื่องสวยครับ ตัวเครื่องที่เราได้มาพรีวิวเป็นเครื่องสี Mirror Blue โดยจะมีเปิดจำหน่ายสองสี ร่วมกับ Mirror Sliver มีการประกาศราคาออกมา 10,990 บาท เปิดให้ Pre – order แล้วตั้งแต่วันนี้ – 24 กันยายน

สิ่งที่โดดเด่นคือความครบครันของสเปครอบตัว จากได้การรับรองจาก TüV Rheinland ในผลการทอสอบรอบด้านของตัวเครื่องกว่า 60 รายการrealme 7 Pro DSC09485 2 | Latest Preview | พรีวิว realme 7 Pro ชาร์จเหนือขั้น 65W SuperDart Charge ปลอดภัยสูง ใช้งานอย่างมั่นใจ

ตัวเครื่องใช้งานผลิตในระดับสูง แค่เห็นด้วยตา สัมผัสด้วยมือ ก็จะรู้สึกถึงความพิเศษในวัสดุตัวเครื่องของมันแล้วครับ มันสีแบบทูโทนที่ทำลวดลายแบบแผ่น CD เวลาสะท้อนจะเกิดเงาสะท้อนที่แปลกตา

ผิววัสดุเป็นรอยนิ้วมือยาก เป็นรอยขีดข่วนยากด้วย ละมุนมือมากครับ สี Mirror Blue ถูกใจผมจริงๆ

มาพร้อมสโลแกน “65W สู่การชาร์จที่เหนือขั้น” เพราะเจ้าตัวนี้มาพร้อมกับระบบชาร์จระดับเรือธง เป็นระบบชาร์จเร็ว 65W SuperDart Charge ปลอดภัยขั้นสูง ชาร์จเร็วระดับท็อป สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4,500 mAh ของตัวมันเองได้ถึง 13% ในเวลาแค่ 3 นาที และชาร์จเต็ม 100% ได้ในเวลาเพียง 34 นาทีเท่านั้น นับเป็นระบบที่ชาร์จเร็วที่สุดในระดับเรทราคาเดียวกันในตลาดทั้งหมด

 

ระบบชาร์จตัวนี้มีความพิเศษมากครับ เป็นความเร็วที่เกิดจากเทคโนโลยีหลายขั้นตอนไม่ใช่แค่การเพิ่มไฟให้ตัวชาร์จ

realme 7 Pro DSC09464 | Latest Preview | พรีวิว realme 7 Pro ชาร์จเหนือขั้น 65W SuperDart Charge ปลอดภัยสูง ใช้งานอย่างมั่นใจ

ระบบแบตภายในแบบ Dual 3C Cells ที่แบ่งแบตเตอรี่ออกเป็นสองก้อน ก้อนละ 2250 mAh เพื่อลดภาระของการรับแรงดันไฟฟ้าที่เข้าสู่ตัวแบตลงได้ครึ่งหนึ่ง ควบคุมการชาร์จแบบเรียลไทม์ด้วย MCU (Microcontroller Unit) เพื่อควบคุมความเร็วในการชาร์จและอุณหภูมิให้อยู่ภายใต้ความร้อนไม่เกิน 40 องศาตลอดระบบ ป้องกันไม่ให้ความร้อนสูงเกินไป และยังช่วยปรับให้ไฟฟ้ามีความเสถียร ระบบชาร์จของ realme 7 Pro จึงมีความไวสูง ปลอดภัย ใช้งานได้อย่างอุ่นใจแม้จะใช้งานไปพร้อมชาร์จไป ก็ไม่เกิดความร้อนสะสม

realme 7 Pro DSC09474 | Latest Preview | พรีวิว realme 7 Pro ชาร์จเหนือขั้น 65W SuperDart Charge ปลอดภัยสูง ใช้งานอย่างมั่นใจ

จากที่ทดสอบใช้งานขณะชาร์จไฟ ไม่เกิดความร้อนใดๆ ออกมาต่างจากปกติเลยครับ สำหรับผมแล้วเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ของการเลือกใช้สมาร์ทโฟน เพราะปัญหาจากระบบไฟเป็นปัญหาใหญ่จนเป็นข่าวความเสียหายมาหลายต่อหลายครั้ง ถ้ามือถือรุ่นไหนให้ความสำคัญกับระบบชาร์จถึงในระดับสร้างความอุ่นใจในระดับนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง

แบตเตอรี่ขนาด 4,500 mAh แต่เครื่องบางและเบา ใช้พอร์ทชาร์จแบบ USB Type C มีรูหูฟัง 3.5mm และเป็นสมาร์ทโฟนลำโพงคู่สเตอริโอด้วยนะครับ ระบบเสียงรองรับ Dolby Atmos และ Hi-Res Certification เวลาใช้งานกับหูฟัง

หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.4 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ เป็นจอชนิด Super AMOLED ของเครื่องเล็ก อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 90.8% เจาะรูวางกล้องหน้าเล็กนิดเดียว ความละเอียดกล้องหน้าสูงมาก 32 ล้านพิกเซล

realme 7 Pro DSC09463 1 | Latest Preview | พรีวิว realme 7 Pro ชาร์จเหนือขั้น 65W SuperDart Charge ปลอดภัยสูง ใช้งานอย่างมั่นใจ

 

มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว ใช้เลนส์ Sony IMX682 ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล เลนส์ที่สองเป็น Ultra Wide-angle 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และเลนส์ Macro ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร รวมทั้งเลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซลทั้งคู่ มีโหมดถ่ายภาพครบทั้งโหมดกลางคืน ฟิลเตอร์สี และอื่นๆ อีกเยอะ

realme 7 Pro DSC09488 | Latest Preview | พรีวิว realme 7 Pro ชาร์จเหนือขั้น 65W SuperDart Charge ปลอดภัยสูง ใช้งานอย่างมั่นใจ

คุณภาพกล้องจากที่ทดสอบเบื้องต้น บอกเลยว่ากล้องดีมากครับ ^^ กล้องวีดีโอก็มีโหมดกันสั่น UIS Video Stabilization, เอฟเฟกต์โบเก้แบบเรียลไทม์ และโหมด Slow-motion มาให้ใช้งาน

 

คัดมาเพื่อคุณ
111 | Realme | realme C55 แชมป์รุ่นเล็ก สเปคดุ พร้อมเปิดตัวในไทย 21 มีนาคมนี้

อุปกรณ์ภายในกล่องก็มีตัวชุดชาร์จ 65W SuperDart Charge พร้อมสาย และเคสใสซิลิโคน แต่จะไม่มีชุดหูฟังแถมมาให้นะครับ

ประสิทธิภาพการใช้งานจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 720G แรมเยอะ 8GB และรอม 128GB สามารถเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลได้ด้วย microSD (สูงสุด 256GB) ผ่านช่องใส่ Micro SD Card ตรงช่องใส่ซิม ซึ่งเป็นถาดซิมแบบสามสล็อต

realme 7 Pro DSC09791 | Latest Preview | พรีวิว realme 7 Pro ชาร์จเหนือขั้น 65W SuperDart Charge ปลอดภัยสูง ใช้งานอย่างมั่นใจ

สเปคดีครับ Snap 720G และแรม 8GB เพียงพอต่อการเล่นเกมระดับสูง การทำงานต่างๆ ตอบสนองได้ดี รันบนระบบ Android 10 การทดสอบการใช้งานต่าง ติดตามได้ในรีวิวเต็ม เร็วๆ นี้จาก Appdisqus นะครับ

realme 7 Pro วางจำหน่ายในราคา 10,990 บาท ถือว่าราคาดีมาก คุณภาพสูง ระบบความปลอดภัยดีมาก เป็นตัวเลือกที่อุ่นใจในการใช้งานได้เต็มที่ ตัวเครื่องหรูดูสวยครับ วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 25 กันยายน แต่มีการเปิดจองพรีออร์เดอร์ก่อน ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 24 กันยายน

รับของแถม Jet Black Bag พร้อมรับเพิ่ม  VIP Card ประกันจอแตก 1 ปี รวมมูลค่า 5,890 บาท สำหรับผู้ลงทะเบียนจอง

ช่องทางการสั่งซื้อ
Lazada : https://bit.ly/32jCO7h
Shopee :  http://bit.ly/rm7proshpth
This Shop: https://bit.ly/2FleyIV
JD Central : https://bit.ly/2FN4SqH

และสำหรับการซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็กเกจจากเครือข่าย จะเหลือราคาเริ่มต้นแค่ 3,990 บาทเท่านั้นครับ

Operator size Pr 610x305 1 | Latest Preview | พรีวิว realme 7 Pro ชาร์จเหนือขั้น 65W SuperDart Charge ปลอดภัยสูง ใช้งานอย่างมั่นใจ