พรีวิว R’Ma Smart มือถือสำหรับอาม่า กลับมาอีกครั้งในรูปแบบสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์

พรีวิวมือถือ R’Ma Smart มือถือสำหรับอาม่ากลับมาอีกครั้งในรูปแบบสมาร์ทโฟน

เพิ่งเปิดตัวมาครับ “อาม่าสมาร์ท” กลับมาอีกครั้งจากความร่วมกันของกลุ่มทุนใหม่ ลิงค์เน็ตเวิร์ค และ มีเดียอินฟินิตี้ผู้จัดจำหน่ายมือถือ R’Ma Smart ต่อไปนี้วงการ IT โทรคมนาคม เราอาจจะได้รู้จักกับบริษัทลิงค์ เน็ตเวิร์ค กันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะกลุ่มนี้คือกลุ่มนักธุรกิจภูธรที่รวมตัวกันจากทุกภูมิภาค จนกลายเป็นเครือข่ายใหญ่ของธุรกิจการค้าที่มีร้านค้าปลีกทั่วไทย การรวมตัวนี้เกิดขึ้นมาเมื่อกลางปีที่ผ่านมาครับ แต่ในวันนี้เขาได้มีการประกาศจับมือกับ มีเดีย อินฟินิตี้ ออกสมาร์ทโฟน “อาม่า รุ่นสมาร์ท ลิมิเต็ด อิดิชั่น” ซึ่ง ลิงก์ เน็ตเวิร์คจะเป็นผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว

PC030176

อาม่า สมาร์ท คือสมาร์ทโฟนเพื่อผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ออกแบบมาในหน้าตาที่ใช้ไอคอนที่ใหญ่ ข้อความใหญ่ อ่านง่ายๆ และมีแอพจำเป็นสำหรับผู้สูงอายุ เช่นแอพเตือนการทานยนรวมทั้งแจ้งเหตุฉุกเฉินพร้อมระบุพิกัดและโทรหาหมายเลขที่ระบุไว้ได้อัตโนมัติ

ไฟล์_003

ตัวเครื่องใหญ่กำลังดีครับ สเปคนั้นค่อนข้างจะต่ำเพราะว่าเขาไม่ขายสเปคแต่เน้นการขายฟังชั่นใช้งานเฉพาะทางมากกว่า ภายในเครื่องเราจะสามารถกำหนดแอพพลิเคชั่นใช้งานบ่อยๆ เอาไว้ให้อาม่าของเราได้ และผมเชื่อว่าจากหน้าตาที่เขาออกแบบมา ผู้สูงอายุสามารถเข้าใจการใช้งานได้ไม่ยากครับ

ไฟล์_000

 

 

ตัวเครื่องเป็นระบบสองซิมการ์ด รุ่นที่เข้ามาจำหน่ายเป็นรุ่นที่รองรับ 3G นะครับ ่ส่วนเครื่อง 4G มาแน่ๆ แต่เป็นรุ่นต่อไป ดูตามสเปคผมว่าปัญหาเดียวคือแบตต่ำไปสักหน่อย ซึ่งต้องลองทดสอบกันดูถ้ามีโอกาส ว่าจะสามารถแสตนด์บายใช้งานได้นานแค่ไหน ส่วนราคาตั้งไว้ 2,990 บาทครับ เครื่องสีทองจะมีจำนวนจำกัดประมาณ 5,000 เครื่อง ส่วนสีทั่วไปคือสีขาวและดำหาซื้อได้ตามปกติ จะมีการเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

[signoff predefined=”คำถามล่าสุดจากหมวด Android”][/signoff]
View Comments (0)

Leave a Reply