พรีวิว OPPO Enco W11 หูฟังไร้สายดีไซด์ใหม่ แบตอึด กันน้ำ เน้นเสียงเบส

OPPO Enco W11 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ใกล้จะเปิดจำหน่ายในเมืองไทยอีกหนึ่งรุ่นในราคาไม่แพงครับ โดยจะมีการเปิดตัวพร้อมๆ กันกับ OPPO A92 สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ที่เราแนะนำ เอาไว้ในบทความนี้ <<

OPPO Enco W11 เป็นหูฟังจากแบรนด์สมาร์ทโฟน ที่ต้องบอกตรงๆ ว่า น้อยมากที่จะใช้การดีไซน์ที่ไม่เหมือนกันกับทาง Apple เพราะไม่ได้มาในรูปแบบทรงก้านไมค์ยาวๆ เหมือนก่อนอีกต่อไปครับ

OPPO Enco W11 มีคุณสมบัติของหูฟังไร้สายที่ใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อใหม่หมด โดยเป็นสัญญาณบลูทูธ 5.0 แบบไบนารี หรือการส่งสัญญาณเสียงไปสู่หูฟังทั้งสองข้างพร้อมกัน ไม่ได้ใช้การส่งต่อสัญญาณกันเป็นทอดๆ เพื่อลดความเหลื่อมของเสียงที่อาจจะเกิดความล่าช้าเกินไป

งานประกอบรองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP55 กันเหงื่อและน้ำสาดกระเซ็นใส่ได้ครับ ปลอดภัยจากละอองฝนหรือการออกกำลังกาย

ตัวหูฟังรองรับการสั่งงานผ่านการทัช โดยรองรับทั้งการดับเบิลทัช/ทริปเบิ้ลทัช และการทัชค้าง เพื่อควบคุมการใช้งานที่แตกต่างกันได้อิสระทั้งสองข้างโดยไม่ต้องสั่งงานทางสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อ รองรับเทคโนโลยีเสียง AAC ซึ่งสามารถเปิดใช้งานได้จากสมาร์ทโฟน OPPO ที่นำมาเชื่อมต่อ แต่อย่างไรก็ตาม OPPO Enco W11 สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อบลูทูธรุ่นอื่นๆ ได้หมดนะครับ

แบตเตอรี่มีความอึดมากขึ้นกว่ารุ่นเดิมๆ ด้วยการชาร์จหูฟังเต็ม 1 ครั้ง จะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง และตัวเคสยังสามารถเก็บไฟเพื่อชาร์จกลับเข้าหูฟังได้อีกจำนวน 4 รอบ โดยตัวเคสจะใช้พอร์ทชาร์จแบบ USB Type C ครับ โดยจะมีไฟแจ้งสถานะอยู่ด้านหน้าเคส

 

คัดมาเพื่อคุณ
OPPO-A96-Review-5

ตัวไมค์รับเสียงมีเทคโนโลยี Noise Reduction เพื่อการรับเสียงสนทนาของเราให้ชัดเจนได้โดยไม่มีเสียงรบกวนเข้าไปทำให้ปลายสายเกิดความรำคาญ

ทั้งหมดเป็นสเปคคร่าวๆ ของ OPPO Enco W11 ตามหน้าสเปคนะครับ ซึ่งตัวหูฟังที่เราได้มาเป็นสีขาว วัสดุสวยงามครับ ดูมีความทนทานและน้ำหนักเบา

ส่วนการใช้งานต่างๆ และคุณภาพเสียงของหูฟังตัวนี้ ก็สามารถติดตามได้ในรีวิวการใช้งานหลังการเปิดตัวกันนะครับ ที่นี่ Appdisqus จะนำมาให้ได้รับทราบกันอย่างแน่นอนครับ