!!!พรีวิว Trinet Phone ทั้งสามรุ่นของ Dtac หนึ่งฟีเจอร์โฟน สองแอนดรอยด์ Mousey, Joey และ Cheetah

Avatar photo
Dtac Trinet phone 003 | cheetah | <!--:TH-->!!!พรีวิว Trinet Phone ทั้งสามรุ่นของ Dtac หนึ่งฟีเจอร์โฟน สองแอนดรอยด์ Mousey, Joey และ Cheetah <!--:-->

เปิดตัวพร้อมเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการ กับ Dtac Trinet Phone สมาร์ทโฟนสองรุ่นกับหนึ่งฟีเจอร์โฟน Mousey, Joey และ Cheetah ในราคาประหยัดพร้อมแพ๊คเกจที่เกินหน้ารุ่นใหญ่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมื่อผู้ให้บริการเครือข่ายหันมาออกมือถือสำหรับลูกค้ากันเอง สิ่งแรกที่พวกเขาจะมีให้มากกว่าแบบเดากันไม่ยากนั้นก็คือแพ็คเกจโปรโมชั่นที่จะแถมมากับตัวเครื่อง อย่างน้อยนั้นก็เป็นสิ่งที่ทาง Dtac ตัดสินใจทำออกมากับ Trinet Phone  ทั้งสามรุ่นของเขาเองครับ

จากงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 ที่ผ่านมา พวกเรามีโอกาสได้ไปสัมผัสตัวจริงจากภายในงานทั้งสามรุ่น และเก็บรายละเอียดมาให้เพื่อนๆแบบครบครัน รายละเอียดเครื่อง โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษที่ขนมาให้กันเป็นชุด อาจจะเป็นแค่รายละเอียดพรีวิวกันเบื้องต้น แต่รีวิวตามมาในเร็วๆนี้แน่นอนครับ เพราะทั้งเจ้า Joey และ Cheetah สองแอนดรอยด์ราคาเบบี้อยู่ในมือเราเรียบร้อยแล้ว ^^

โทรศัพท์ทั้งสามรุ่นนั้น ทาง Dtac เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากทาง Huawei เป็นผู้ผลิตให้ครับ และทั้งสามรุ่นเป็นเครื่องที่รองรับคลื่นความถี่ 3G ของทาง Dtac ทั้งหมดอันนี้ก็ต้องแน่นอนอยู่แล้ว แม้แต่เจ้าตัวเม๊าซี่ที่เป็นฟีเจอร์โฟนก็ตามครับ

เรามาดูรายละเอียดเครื่อง ราคา แพ๊คเกจที่เราจะได้รับในแต่ละรุ่นกันดีกว่าครับ

AW_OEM Press con 1

[divider]

Mousey เม๊าซี่

คือรุ่น Huawei U5132 หน้าจอ 2.4 นิ้ว ความละเอียด 320×240 พิกเซล จอสวยไม่ธรรมดา เป็นฟีเจอร์โฟนที่ตัวเครื่องดูดีอยู่ครับ ฟังเพลงผ่านวิทยุได้โดยไม่ต้องเสียบหูฟัง ที่สำคัญคือเป็นฟีเจอร์โฟนที่รองรับ 3.5G พร้อมใช้งานเป็นโมเด็มเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ถือเป็นทางเลือกที่สองถ้าอยากได้อุปกรณ์พกพาเชื่อมต่อ 3G ที่ทำได้มากกว่า Aircard

แบตเตอรี่ขนาด 1000 mAh สำหรับโทรศัพท์ธรรมดาแบบนี้อึดแน่นอนครับ รองรับ Micro SD card เพื่อจัดเก็บไฟล์ข้อมูลในเราไว้ได้อีก 16GB ภายในมีแอพพลิเคชั่น Social และแอพพลิเคชั่นเฉพาะจากทาง Dtac เช่น Dtac Play และ Dtac Music กล้องความละเอียด 1.3 ล้าน และสามารถสนทนายาวนานต่อเนื่องได้ 4 ชั่วโมงครับ

Mousey Packaging_CMYK

ราคาจำหน่าย 1290 บาท และโปรโมชั่นแจกค่าโทรเดือนละ 200 บาท(โทรหาได้เฉพาะเบอร์ Dtac ด้วยกัน)  และอินเตอร์เน็ตฟรีเดือนละ 100MB นาน 5 เดือน รวมมูลค่าเท่ากับราคาเครื่องสำหรับระบบเติมเงิน

[divider]

Joey โจอี้

คุือรุ่น Huawei Y210 สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ในขีดราคาล่างสุด และความสามารถในระดับสมาร์ทโฟนที่พอใข้ในเรื่องของ Social Network ไม่ว่าคุณจะหวังอะไร แต่เราทดสอบมาให้เบื้องต้นแล้ว นี่คือแอนดรอยด์ที่เน้นในเรื่องของราคาไม่ใช่ความสามารถ แต่ยังไงก็ตาม ด้วยความที่มันเป็นสมาร์ทโฟน แม้จะเล็กน้อยเพียงใดความสามารถก็ยังให้มากกว่าโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนอยู่ดี

โดยเฉพาะถ้าใครจะมองหาสมาร์ทโฟนที่จะเอามาใช้แค่เรื่องพื้นฐาน แชต ฟังเพลง แชร์ เฟซบุ๊ค ทวีตเตอร์ เหล่านี้ไม่เกินความสามารถของโจอี้ครับ แต่ถ้าจะมองหาเครื่องแอนดรอยด์ที่จะนำมาใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพแอนดรอยด์ จงมองในรุ่นถัดไปครับ เพราะโจอี้ตัวนี้เขานิยมแค่แชตกับแชร์ครับ ^^

หน้าจอ 3.5 นิ้ว TFT ไม่ขี้เหร่ ความละเอียด 480×320 พิกเซล CPU 1.0 GHz มาพร้อม Android 2.3 แรม 512 MB เพิ่มหน่วยความจำด้วย Micro SD card ได้สูงสุด 32GB แต่เด่นที่แบตเตอรี่ขนาด 1700 mAh น่าจะอึดพอประมาณครับกับสเปคระดับนี้

Joey Packaging_CMYK

และสำหรับรายเดือน Joey มีการจำหน่ายในสองลักษณะครับ ซึ่งน่าสนใจมาก ในลักษณะแรก ก็คือการซื้อเครื่องในราคาทั่วๆไป พร้อมรับสิทธิสมัครแพ็คเกจโปรโมชั่น Smartphone Buddy ที่ทาง Dtac เขาเตรียมไว้ให้ (แนบข้อมูลไว้ด้านล่างบทความ)

อีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจมากๆคือการจ่ายรายเดือนแบบล่วงหน้าสิบเดือน ในราคา 7,990 บาท กับแพ็คเกจ โทรทุกเครือข่าย 200 นาทีและเน็ต3G ไม่จำกัดในความเร็วสูงสุด 3GB (ครบกำหนดปรับลดความเร็วเหลือ 64 Kbps ) และ Dtac Wi-Fi ฟรี พร้อมทั้งรับเครื่อง Joey ไปใช้งานได้เลยครับ ยิ่งสำหรับคนที่มีบัตรเครดิต สามารถผ่านเป็นรายเดือน เดือนละ 799 บาทโดยไม่มีดอกเบี้ยได้อีกด้วย

[divider]

Cheetah ชีต้าห์

Huawei Ascend G510 สมาร์ทโฟนตัวเรือธงของ Dtac Trinet Phone ในตอนนี้ จะเรียกว่าอย่างงั้นได้หรือเปล่านี่ ^^ ก็เพราะขนาดเรือธงยังจำหน่ายแค่ในราคาสิ่พันกลางๆ จุดเด่นอยู่ที่ขนาดหน้าจอกว้าง 4.5 นิ้ว IPS ความละเอียด 800x480p กำลังสวยตามมาตรฐานแอนดรอยด์ หน่วยประมวลผลพอใช้ได้ครับ เป็น Snapdragon Dual-core 1.2 GHz แรม 512 MB ทดสอบการใช้งานแล้ว่นเกมรัน ควบคุมไวๆอย่าง Subway Sruf ได้สบายๆ หน่วยความจำภายในเครื่องขนาด 512MB และเพิ่มหน่่วยความจำ Micro SD card ได้ 32 GB

ตัวเครื่องดูดีครับ ไม่หนาไม่หนัก ปุ่มกดประชับ ราคาถูกแต่แบรนด์ไม่ได้กระจอก กล้องหลัง 5 ล้าน และมีกล้องหน้าแบบ VGA แบตเตอรี่ขนาด 1700 mAh

ดูจากราคาและสเปค เอาแค่เรื่องเครื่องผมให้น้ำหนักว่าแค่สมราคาครับ แต่สำหรับคนที่มองหาโปรโมชั่นค่าโทรดีๆ จะน่าสนใจตรงแพ็คเกจที่ทาง Dtac จัดให้ครับ

Cheetah Packaging_CMYK

และสำหรับรายเดือน Cheetah มีการจำหน่ายในสองลักษณะครับ เหมือนกันกับ Joey ในลักษณะแรก ก็คือการซื้อเครื่องในราคาทั่วๆไป พร้อมรับสิทธิสมัครแพ็คเกจโปรโมชั่น Smartphone Buddy ที่ทาง Dtac เขาเตรียมไว้ให้ (แนบข้อมูลไว้ด้านล่างบทความ)

อีกช่องทางหนึ่งคือการจ่ายรายเดือนแบบล่วงหน้าสิบเดือน ในราคา 9,990 บาท กับแพ็คเกจ โทรทุกเครือข่าย 400 นาทีและเน็ต3G ไม่จำกัดในความเร็วสูงสุด 5GB (ครบกำหนดปรับลดความเร็วเหลือ 64 Kbps ) และ Dtac Wi-Fi ฟรี พร้อมทั้งรับเครื่อง Cheetah ไปใช้งานได้เลยเช่นกัน บัตรเครดิตสามารถผ่านเป็นรายเดือน เดือนละ 799 บาทโดยไม่มีดอกเบี้ยได้

 

โดยทั้งสามรุ่นมีวางจำหน่ายแล้วที่ Dtac Shop และจะวางจำหน่ายตามเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วไปอีกด้วยครับ และมีสิ่งที่ทาง Dtac ย้ำในงานถึงเรื่องความ “แฟร์” ที่ Dtac จะมอบให้กับผู้ใช้มากยิ่งขึ้นก็คือเรื่องของ “ประกัน” ขยายเวลาการรับประกันสินค้าไปเป็น 15 เดือน พร้อมทั้งไม่มีการล็อคเครื่อง Trinet Phone สามารถนำไปใช้กับซิมค่ายใดก็ได้ทั้งนั้น

และสุดท้ายกับแพ๊คเกจ SmartPhone Buddy สิทธิทางเลือกสำหรับเครื่อง Trinet Phone ทุกรุ่น สามารถสมัครได้สามแพ็คเกจดังนี้ครับ

SmartPhone Buddy 299 โทรทุกเครือข่าย 100 นาทีและเน็ต3G ไม่จำกัดในความเร็วสูงสุด 1GB (ครบกำหนดปรับลดความเร็วเหลือ 64 Kbps )

SmartPhone Buddy 549 โทรทุกเครือข่าย 200 นาทีและเน็ต3G ไม่จำกัดในความเร็วสูงสุด 3GB (ครบกำหนดปรับลดความเร็วเหลือ 64 Kbps ) และ Dtac Wi-Fi ฟรี

SmartPhone Buddy 649 โทรทุกเครือข่าย 400 นาทีและเน็ต3G ไม่จำกัดในความเร็วสูงสุด 5GB (ครบกำหนดปรับลดความเร็วเหลือ 64 Kbps ) และ Dtac Wi-Fi ฟรี

 

สำหรับวิธีการลงทะเบียนเพื่อเข้าใช Trinet ก็สามารถทำได้ผ่านอุปกรณ์มือถือของเราครับ โดยการ กด *3000* ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลักแล้วตามด้วยเครื่องหมาย # แล้วกดโทรออก ถ้ามีปัญหาก็ติดต่อได้ที่ศุนย์บริการของ Dtac ได้โดยตรงเลยครับ

dtac_trinet_2

 ติดตามข่าวมือถือและข้อมูลไอทีแบบฉับไว ติดตามเราได้ใน https://twitter.com/แอพดิสคัส


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx