สื่อเมืองนอกเผย ภาพหลุด Phone รุ่นประหยัดทั้งหลายที่เผยแพร่ช่วงนี้ แค่ mock up จากโรงงานในจีน

Avatar photo
budget iphone proof 02 w1 | budget iphone | <!--:TH-->สื่อเมืองนอกเผย ภาพหลุด Phone รุ่นประหยัดทั้งหลายที่เผยแพร่ช่วงนี้ แค่ mock up จากโรงงานในจีน<!--:-->

จากการที่ช่วงนี้ กระแสข่าวของ iPhone รุ่นประหยัดหรือ Budget iPhone นั้นกำลังเป็นที่สนใจ และช่วงนี้ก็มีข่าวเกี่ยวกับภาพหลุดตัวเครื่องด้านหน้าบ้าง ด้านหลังบ้าง ของเจ้า iPhone รุ่นประหยัดนี้เผยแพร่ออกมาเป็นระยะๆ

ล่าสุดเว็บไซต์ G for Games ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่(ไม่ค่อย)ช๊อกวงการข่าวลือว่า ภาพหลุดตัวเครื่องทั้งหลายที่มีหลุดออกมาในช่วงนี้นั้น แท้จริงแล้วเป็นแค่ส่วนฝาหลังของเครื่อง ที่ถูกผลิตออกมาจากโรงงานในจีนที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Apple หรือ Foxconn ที่เป็นผู้ผลิต iPhone ตัวจริงแต่อย่างใด

gforgames-investigation

จากการสืบค้นข้อมูลหาต้นตอของเว็บ G for Games นั้น ทางทีมงานได้เมล์ไปถึงผู้ผลิตเจ้าชิ้นส่วนฝาหลังที่มีการนำเสนอเป็นข่าวหลุดข่าวลือในช่วงนี้บ่อยๆ  และได้ความว่า เจ้าฝาหลังเหล่านี้เราสามารถติดต่อขอซื้อได้ในราคา $66.9 หรือประมาณ 2,000 บาท และแน่นอนว่า ชิ้นส่วนฝาหลังที่เราสามารถซื้อได้นั้น มีครบ 5 สีตามภาพหลุดที่เคยมีออกมาครับ และผู้ขายอ้างว่าเจ้าฝาหลังที่เราสามารถขอซื้อได้นั้น เป็นฝาหลังของ iPhone 5s

email02-an-resized

ทั้งนี้จากการสืบค้นข้อมูลลึกลงไปอีก โรงงานที่ผลิตชิ้นส่วนที่มีการเอามาทำเป็นภาพหลุดในข่าวต่างๆนั้น ไม่ได้มีแค่โรงงานเดียว แต่มีหลายโรงงานและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ขายของคล้ายๆ Amazon ของผู้ผลิตสินค้าในจีนนั่นเอง ตามรูปด้านล่างนี้ครับ

budget-iphone-proof-01-w

ภาพข้างบนนี้เป็นภาพที่ Engadget เคยเอาไปลงไว้ว่าเป็นภาพหลุดฝาหลังของ iPhone 5 รุ่นประหยัดภาพแรกๆ (ตามข่าวนี้) และเป็นภาพที่มีการนำเสนอกันบ่อยๆ ซึ่งก็คือภาพด้านล่างนี้

iphone-budget-leak

จะเห็นได้ว่า เราสามารถซื้อเจ้าฝาหลังแบบนี้ได้ในราคา 320 หยวนหรือประมาณ 1,700 บาท ซึ่งผู้ขายอ้างว่าเป็นชิ้นส่วนฝาหลังที่ Apple ไม่ใช้แล้วเพราะมีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบ

จะเห็นว่า มีภาพของเจ้าฝาหลัง iPhone รุ่นประหยัดนี้ในหลายๆมุมเลยทีเดียว และเว็บไซต์ G for Games ยังบอกอีกว่า เจ้าเครื่องที่เห็นในภาพนี้ เหมือนกับเครื่องที่ปรากฏอยู่ในวิดีโอที่อ้างว่าเป็น Hands on iPhone Lite ครั้งแรกของโลก (ตามข่าวนี้ ) อีกด้วย

ภาพจากเว็บ G for Games ที่เอามาจากเว็บขายของในจีน

ทั้งนี้ข่าวลือต่างๆก็คงจะมีออกมาอีกเป็นระยะๆ ครับ คนเสพข่าวอย่างเราก็ต้องใช้วิจารณญาณในการเสพครับ  เพราะไม่แน่สุดท้าย ข่าวจากเว็บไซต์ G for Games อาจจะผิดก็ได้ และเจ้าฝาหลังที่เราเห็นทั้งหมดนั้น อาจจะเป็นของจริงก็ได้

ใครสนใจอ่านการสืบข่าวไซเบอร์นี้แบบเต็มๆ ก็เชิญได้ที่นี่ครับ ข่าวที่ 1, ข่าวที่ 2


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx