[ชวนคุยยามเช้า] เตรียมตัวก่อนเดินทาง ไปงานเปิดตัว Asus Zenfone 2

Avatar photo
ASUS Zenfone 2 2 | zenfone 2 | [ชวนคุยยามเช้า] เตรียมตัวก่อนเดินทาง ไปงานเปิดตัว Asus Zenfone 2

[ชวนคุยยามเช้า] เตรียมตัวก่อนเดินทาง ไปงานเปิดตัว Asus Zenfone 2

วันนี้ผมนพพินิจ รับหน้าที่มาพูดคุยกับเพื่อนๆ ยามเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 เมษา หนึ่งวันก่อนการเดินทางไปร่วมงานเปิดตัว Asus Zenfone 2 ในประเทศอินโดนีเซีย แน่นอนว่าการเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่ในระดับภูมิภาคได้รับการจัดขึ้นอีกครั้งเพื่อย้ำความเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ ที่น่าจะสร้างความฮือฮาให้กับตลาดหลังจากสองปีก่อนกับการเปิดตัวอันยิ่งใหญ่ของ Asus Zenfone Series ที่ฮิตกันถล่มทลายรวมถึงประเทศไทย ด้วยจุดขายที่เป็นสมาร์ทโฟนราคาคุ้มจนเกิดเป็นมาตรฐานใหม่ในการกำหนดราคาสินค้าจากแบรนด์สมาร์ทโฟนอื่นๆ

ASUS-Zenfone-2-2-610x416

การรอคอยของผู้ติดตามข่าวในประเทศไทยสนใจอยู่เพียงแต่ว่า “จะเข้ามาขายเมืองไทยเป็นทางการเมื่อไหร่” และ “ราคาเป็นทางการเท่าไหร่” แม้มีแว่วๆ มาแล้วก็ตาม ว่าไม่เกินหมื่นและไม่เกินงาน TME เอาว่าผมมีโอกาสจะถามมาให้ เพราะตัวเองก็สนใจอยู่เหมือนกัน

Asus Zenfone 2 แจ้งเกิดทันทีหลังจากที่ประกาศเปิดตัวบนเวทีพร้อมกับสเปคที่หวืวหวา ราคาถูกแต่ได้เครื่องประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกับแรมภายในเครื่องขนาด 4GB เครื่องแรกของโลก การกำหนดสเปคเครื่องของ Asus ต้องชมว่าฉลาดมาก ถ้าจะมองหาเพดานประสิทธิที่เรียกว่าเพียงพอแบบสบายๆ ในการใช้งานเครื่องสมาร์ทโฟนบนระบบแอนดรอยด์ให้ดูสเปคเครื่องของ Asus Zenfone 2 เป็นแบบอย่างครับ แม้มันจะมีเครื่องที่ลากเอาสเปคไปสูงมากกว่านั้นอยู่หลายขุม แต่เอากันตรงๆ ก็ไม่รู้ว่าจะแรงไปกว่านี้ทำไม ในเมื่อการใช้งานทั่วๆ ไปมันไม่ต้องการ สิ่งเดียวที่น่าจะเห็นเป็นประโยชน์ก็คือเรื่องของขนาดแรมเครื่องนั้นแหละ ที่ Asus จับได้ตรงจุด และเน้นขายตรงนั้นให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า แรงในส่วนที่ต้องการและราคางามในส่วนที่พอดี

จับภาพหน้าจอ-2558-01-06-เวลา-08.36.15-610x273

การไม่ไปแข็งขันในตลาดเทคโนโลยีการผลิตทันสมัยขั้นสูงที่ยังมีต้นทุนปานปลาย แต่กำหนดตัวเองให้อยู่ในจุดสูงสุดของเส้นบรรจบระหว่างนวัตกรรมของยุคสมัยและความสามารถในการผลิตที่คุ้มเม็ดเงินมากกว่า ทำให้ Asus สามารถกำหนดราคาสินค้าได้ฉีกหน้าแบรนด์ใหญ่หลายแบรนด์กันไปแบบโชว์เหนือ สิ่งที่เหลือก็แค่กำลังการผลิต ที่ต้องลุ้นว่าทาง Asus จะผลิตออกมาได้ทันความต้องการมั้ย หลังจากปีที่แล้วปล่อยให้คนไทยวิ่งวุ่นเดินหาเครื่องกันวุ่นวายทั้งประเทศ

เพราะต่อให้เครื่องจะดีเพียงใด น่าซื้อแค่ไหน แต่นำเข้ามาจำหน่ายแบบจำกัดๆ ก็ทำเอาคนรอเขาเซ็งได้เช่นกัน

สิ่งที่ผมได้เตรียมการบ้านพร้อมออกไปทำงานในครั้งนี้คือหัวข้อที่ตั้งใจนอกจากจะไปทดสอบเครื่องจริงด้วยมือตัวเอง คือการไปสัมผัสการทำงานของทีมงาน Asus ในระดับประเทศ และทำความรู้จักกับทางผู้รับผิดชอบโปรดักส์ในประเทศไทย อาจจะได้ร่วมงานกันต่อไปหลังจากกลับมา และน่าจะรบกวนขอยืมสินค้ามารีวิวให้เพื่อนๆ ที่ติดตาม Appdisqus ได้อ่านกันต่อไปครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx