ลูกหลานกลัวว่าสมาร์ทโฟนที่เคยเผาให้บรรพบุรุษแบตหมด ปีนี้เลยมีPower bankเผาส่งไปสวรรค์ด้วย

Avatar photo
big 139099086352e8d60f3acb6 | chinese new year | ลูกหลานกลัวว่าสมาร์ทโฟนที่เคยเผาให้บรรพบุรุษแบตหมด ปีนี้เลยมีPower bankเผาส่งไปสวรรค์ด้วย

big_139099086352e8d60f3acb6

 

วันนี้เป็นอีก 1 วันสำคัญของคนจีน และคนไทยเชื้อสายจีนทั่วโลกที่ต่างก็ได้จัดเตรียมสิ่งของ เครื่องไหว้ต่างๆนานามาไหว้บรรพบุรุษ นอกจากมีอาหารแล้ว ยังมีกระดาษเงิน กระดาษทองที่เอามาพับเป็นรูปต่างๆ เช่น รูปทองคำแท่ง เป็นต้น บางคนอาจจะมีการซื้อเสื้อผ้ากระดาษมาบ้าง รวมทั้งมีธนบัตรเป็นฟ่อนๆเลย แอดมินเองก็ทำอยู่นะนับมูลค่ารวมกันทั้งปึกก็เป็นล้านอ่ะ หลังจากซื้อมาแล้วก็ทำการเผาไปให้ญาติผู้ล่วงลับได้เอาไปใช้กันบนสวรรค์ได้

ยิ่งหลายปีผ่านไปก็เริ่มมีไอเดียแปลกๆที่เริ่มรับกับยุคสมัยอุปกรณ์ IT ครองโลกอย่างเช่น เมื่อ 2-3 ปีก่อนผมเริ่มเห็นพ่อค้าหัวใสเอากระดาษมาทำเป็นรูป Iphone , IPAD , โทรศัพท์ Blackberry เป็นต้น (ผมยังคิดอยู่นะว่าพวกเราน่าจะเผาคู่มือไปให้ท่านอ่านด้ว เผื่อท่านจะใช้ไม่เป็น 555+) แล้วก็ปีนี้สงสัยว่าเกิดคอนเสปใหม่เพราะว่าปีที่ผ่านๆมาเราเผาอุปกรณ์ IT ทั้งหลายไปให้แต่คงคิดว่าเผาไปแล้ว ท่านจะเอาอะไรชาร์จแบต ??? ก็เลยเกิดเป็นไอเดียสุดบรรเจิดด้วยการทำเป็น “สมอลล์ทอล์ค (Small talk) สายชาร์จ USB การ์ดความจำไมโครเอสดีการ์ด(Micro SD card) หรือแม้แต่แบตเตอรี่สำรองหรือพาวเวอร์แบงค์ (Power bank) ” ก็ถือกำเนิดขึ้นในปีนี้ จะได้ให้ท่านได้เล่นไอโฟน ไอแพด และอื่นๆอย่างสนุกสนาน ^^

credit : เรื่องเล่าเช้านี้


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx