อดีตประธานนินเทนโด บอก Nintendo Switch คือการเดิมพันครั้งใหญ่ของค่าย

DarthDome
Advertisements

แม้ว่า Reggie Fils-Aimé อดีตประธานนินเทนโด อเมริกา จะออกจากค่ายไปนานแล้ว แต่เขาก็ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นบุคคลที่น่าจดจำที่สุดคนหนึ่งในอุตสาหกรรมเกมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ล่าสุดอดีตประธาน Nintendo of America ได้สตรีมบน Twitch ของ New York Gaming Awards และที่นี่เขาได้พูดถึงความสำเร็จของเขาที่ Nintendo

โดยคุณ Reggie Fils-Aimé  ได้พูดถึงยอดขาย Wii U ที่ล้มเหลวอย่างมาก โดย Wii U ขายได้เพียง 13 ล้านเครื่องทั่วโลกเป็นโฮมคอนโซลที่ขายได้น้อยที่สุดตลอดกาล ของนินเทนโด และยังทำให้ช่วงนั้นปู่นินถึงกับขาดทุนกันเลย ในขณะที่ Nintendo Switch ขายได้มากกว่า 68 ล้านเครื่อง นับยอดถึงเดือนกันยายนปี 2020 ตอนนี้คาดว่าอาจทะลุ 80 ล้านเครื่องแล้ว

นอกจากนี้ Reggie ได้ออกมาบอกว่า ความล้มเหลวของ Wii U เป็น “ก้าวสำคัญ” ของ Nintendo Switch ที่เราทุกคนชื่นชอบในทุกวันนี้ และเนื่องจากนินเทนโดทำธุรกิจอย่างเดียวคือ วิดีโอเกม ดังนั้นคอนโซลต่อจาก WiiU ต้องประสบความสำเร็จเท่านั้น และถือว่าเป็นการเดิมพันครั้งใหญ่ เพราะหากล้มเหลวอีกครั้งปู่นินอาจจะเลิกทำเครื่องเกมไปแบบ SEGA เลย และเขาได้ออกมาบอกว่า Nintendo Switch เป็นผลิตภัณฑ์ที่อาจจะสร้างหรือทำลาย บริษัท ได้เลย แต่สุดท้ายโชคดีที่มันได้รับความนิยมอย่างมาก

คัดมาเพื่อคุณ