ผู้สร้างเกม โปเกมอน ตอบปัญหาดราม่าของเกม Pokemon Sword และ Shield

Avatar photo
pokemon sword shield | Nintendo Switch | ผู้สร้างเกม โปเกมอน ตอบปัญหาดราม่าของเกม Pokemon Sword และ Shield

ก่อนหน้านี้มีดราม่า ของเกม Pokemon Sword และ Pokemon Shield ที่ไม่สามารถถ่ายโอนตัว Pokemon เก่าๆจากภาคเดิมที่ผู้เล่นสะสมมาได้ครบทุกตัว ทำให้เกิดดราม่าของแฟนพันธ์แท้ของ โปเกมอน ที่ออกมาต่อว่าไปยังผู้สร้างว่าไม่ยอมลงทุน และทำให้ตัวโปเกมอนที่ผู้เล่นสะสมมานานไม่สามาถนำไปเล่นได้บน Pokemon Sword และ Pokemon Shield แบบครบๆ ไปได้แค่บางตัวที่มีในภาคนี้

วันนี้ทางผู้สร้างอย่างคุณ Junichi Masuda จาก GAME FREAK โปรดิวเซอร์เกม Pokémon Sword และ Pokémon Shield ได้ออกมาระบุว่า ก่อนอื่นเขาต้องขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนของเราที่ให้การต้อนรับเกมโปเกมอนมาตลอด เมื่อเร็วๆนี้เขาได้ประกาศข่าวว่าโปเกมอนบางตัวไม่สามารถถ่ายโอนไปยัง Pokemon Sword และ Pokemon Shield ได้ เขาได้อ่านความคิดเห็นทั้งหมดของคุณและชื่นชมความรักและความหลงใหลในโปเกมอนของแฟนๆทั่วโลกแล้ว

และเช่นเดียวกับคุณทุกคน เรา(ผู้สร้าง) ก็หลงใหลโปเกมอนและทุกตัวล้วนมีความสำคัญต่อเรา และหลังจากหลายปีในการพัฒนาวิดีโอเกมโปเกมอนนี่เป็นการตัดสินใจที่ยากมากสำหรับการตัดตัวละครออกไป อย่างไรก็ตาม แม้ว่าโปเกมอน บางตัวไม่สามารถใช้ได้ใน Pokemon Sword และ Pokemon Shield ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ปรากฏในเกมอีกในอนาคต

โลกของโปเกมอนยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ภูมิภาค Galar ฉากหลังในภาคนี้ จะนำเสนอโปเกมอนตัวใหม่ เพื่อการต่อสู้และการผจญภัยใหม่ๆ เรากำลังทุ่มเทในการสร้าง และเราหวังว่าคุณจะรอคอยที่จะร่วมกับเราในการเดินทางครั้งใหม่นี้

“โดยรวมแปลว่าแม้ยังไม่ได้ยืนยันว่าจะมาในรูปแบบไหน แต่โปเกมอนที่แฟนๆสะสมไว้ก็ยังไม่ได้หายไปอาจจะกลับมาได้อีกครั้งในอนาคต”

คัดมาเพื่อคุณ
1tb zelda miffcrosd | Micro SD | การ์ด micro SD สำหรับ Nintendo Switch รุ่นใหม่ขนาด 1TB จาก SanDisk ลายอาณาจักรไฮรูล

เกม Pokemon Sword และเกม Pokemon Shield วางขายบน Nintendo Switch วันที่ 15 พฤจิกายน 2019

junichi masuda pokemon sword and shield photo | Nintendo Switch | ผู้สร้างเกม โปเกมอน ตอบปัญหาดราม่าของเกม Pokemon Sword และ Shield