Pokémon Legends: Arceus! รู้จักกับความพิศวงของอาร์เซอุส โปเกมอนที่กุมกุญแจสำคัญของเนื้อเรื่องเอาไว้

Avatar photo
Hayabusa Logo EN 72dpi BlkTM wGlow

มารู้จักกับความพิศวงของอาร์เซอุส โปเกมอนที่กุมกุญแจสำคัญของเนื้อเรื่อง

PokemonLA SECOND MV Main

อาร์เซอุส โปเกมอนผู้สร้าง ที่ว่ากันว่าเป็นผู้สร้างทุกสิ่งบนโลก

ในระหว่างการผจญภัย คุณจะได้เข้าไปเสาะหาและสำรวจภูมิภาคฮิซุย พร้อมทั้งมีส่วนร่วมกับหัวหน้าเผ่าไดมอนด์และหัวหน้าเผ่าเพิร์ล เพื่อเข้าถึงความลึกลับของอาร์เซอุส

ดูเหมือนว่าความลับของอาร์เซอุสจะถูกเก็บงำอยู่ใน “Mount Coronet” ที่ตั้งตระหง่านอยู่ในภูมิภาคฮิซุย มาดูกันว่าพวกคุณจะเข้าไปไขความลับนั้นได้หรือไม่

รอยแยกแห่งกาลอวกาศที่ปรากฏบนฟากฟ้าเหนือ Mount Coronet

บนฟากฟ้าเหนือยอดเขา มีบางส่วนได้เกิดรอยแยกขึ้นมา และกลายเป็นสีที่ผิดแผกไปจากท้องฟ้าโดยทั่วไป ผู้คนในภูมิภาคฮิซุยต่างเรียกปรากฏการณ์นี้ว่า ”รอยแยกแห่งกาลอวกาศ” และต่างพากันหวาดกลัวในปรากฏการณ์อันน่าพิศวงนี้ ดูเหมือนว่าสาเหตุเบื้องหลังของสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ น่าจะเกี่ยวข้องกับพลังของโปเกมอนตัวหนึ่ง

 

วิหารลี้ลับบนยอดเขา

บนยอดเขา Mount Coronet มีวิหารอันงดงามตระการตาที่ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อครั้งโบราณกาลตั้งอยู่ และมีรูปปั้นของเหล่าโปเกมอนที่ได้รับการปกปักรักษาเป็นอย่างดี ซึ่งรวมถึงโปเกมอนราชาและราชินีด้วย ผู้ที่สามารถฝ่าฟันข้ามผ่านเส้นทางภูเขาอันแสนลำบากเท่านั้นจึงจะไปถึงวิหารบนยอดเขา Mount Coronet อันสูงชันนี้ได้ พาโปเกมอนของคุณมาฝึกฝนด้วยกันจนแข็งแกร่ง แล้วขึ้นไปชมทัศนียภาพนั้นด้วยตาคุณเองกันเลย

02 Temple

01 Mt -Coronet

การวิวัฒนาการของโปเกมอนคู่หู 3 ตัวแรก

โมคุโร ฮิโนอาราชิ มิจูมารุ คือโปเกมอนที่คุณเลือกให้เป็นคู่หู 3 ตัวแรก เมื่อพวกมันร่วมผจญภัยไปกับคุณและแข็งแกร่งขึ้น ก็จะวิวัฒนาการในที่สุด โมคุโรจะวิวัฒนาการเป็นฟุคุซึโร ฮิโนอาราชิจะวิวัฒนาการเป็นแม็กมาราชิ และมิจูมารุจะวิวัฒนาการเป็นฟุตาจิมารุ หลังจากที่โปเกมอนวิวัฒนาการแล้ว ไม่ใช่แค่เพียงรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไป ความสามารถของมันก็จะเพิ่มมากขึ้นและเป็นคู่หูที่เป็นที่พึ่งพาได้มากยิ่งขึ้น

ฟุคุซึโร(Dartrix)

Dartrix

ชนิด: โปเกมอนปีกใบมีด

ประเภท: หญ้า/บิน

ส่วนสูง: 0.7 m

น้ำหนัก: 16 kg

03 Dartrix

เป็นโปเกมอนที่ชอบวางมาด และดูแลแต่งปีกของมันอยู่เสมอ มันจะขว้างปีกที่ดูเหมือนใบมีดซึ่งเรียกกันว่า ปีกใบมีดของมัน แทงทะลุศัตรูได้อย่างแม่นยำ

แม็กมาราชิ(Quilava)

unnamed

ชนิด: โปเกมอนภูเขาไฟ

ประเภท: ไฟ

ส่วนสูง: 0.9 m

น้ำหนัก: 19 kg

คัดมาเพื่อคุณ
wiglett header | pokemon | ดิกดาพันธ์ใหม่? Pokemon Scarlet And Violet เผยโปเกม่อนใหม่ อุมิดิกด้า!!

04 Quilava

โปเกมอนนี้มีขนที่ไม่ติดไฟปกคลุมอยู่ทั่วตัว ซึ่งทำให้สามารถทนต่อการโจมตีด้วยไฟทุกชนิด หากมันหันหลังให้คู่ต่อสู้ในเวลาต่อสู้ นั่นเป็นการเตือนให้รู้ว่ามันกำลังจะจู่โจมด้วยไฟบนหลังของมัน

ฟุตาจิมารุ(Dewott)

unnamed-1

ชนิด: โปเกมอนฝึกวิชา

ประเภท: น้ำ

ส่วนสูง: 0.8 m

น้ำหนัก: 24.5 kg

05 Dewott-1

มันไม่เคยละเลยที่จะดูแลโฮตาจิของมัน ฟุตาจิมารุแต่ละตัวจะเรียนรู้รูปแบบการต่อสู้ด้วยโฮตาจิที่มีรูปแบบแตกต่างกันผ่านการเพียรฝึกฝนอันหนักหน่วง

หลังจากที่พวกโปเกมอนวิวัฒนาการไปแล้วจะเกิดอะไรขึ้น

หลังจากที่ฟุคุซึโร แม็กมาราชิ และฟุตาจิมารุแข็งแกร่งขึ้นไปอีก พวกมันก็จะวิวัฒนาการไปอีกขั้น ร่างที่วิวัฒนาการในภูมิภาคฮิซุยของโปเกมอน 3 ตัวนี้ ดูเหมือนว่าจะเป็นร่างวิวัฒนาการที่ไม่มีใครเคยพบเห็นมาก่อน มาผจญภัยไปด้วยกันและค้นหาร่างเหล่านั้นด้วยตัวของคุณเองกันเถอะ

01-1