[Pokemon Go Tips] วิธีเปิดใช้งานโหมดประหยัดพลังงานใน Pokemon Go เพื่อการออกล่าที่ยาวนานขึ้น

Avatar photo
pokemon-battery-saver-cover

หลังจาก Pokemon Go เปิดตัวมาก็เรียกได้ว่าเป็นกระแสกันไปทั่วทั้งโลกเลยทีเดียว แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาที่หลายๆ คนพบเจอจากการเล่น Pokemon Go ก็คือปัญหาเรื่องแบตเตอร์รี่ที่สูบกันระดับกินเลือดกินเนื้อจากสาเหตุที่คุณต้องเปิดตัวเกมและหน้าจอทิ้งไว้ (แถวยัง GPS และ กล้องอีกต่างหากในเวลาที่จับโปเกม่อน) จึงทำให้ความสว่างจากหน้าจอของเราและการพยายามแสดงผลงานกราฟิกสามมิตินั่นล่ะที่บั่นทอนแบตเตอร์รี่ของมือถือเราลงอย่างรวดเร็วมากๆ ทั้งนี้ Niantic เองเล็งเห็นปัญหาดังกล่าวจริงๆ พยายามช่วยเหล่าเทรนเนอร์ให้ประหยัดพลังงานแบตเตอร์รี่ของตัวเองลงในการจับ Pokemon ใน Pokemon Go ได้บ้างผ่านทางโหมดที่เทรนเนอร์หลายๆ คนมองข้ามอย่าง “Battery Saver” วันนี้ APPDISQUS จะพามาดูวิธีกันเพื่อให้คุณจับโปเกม่อนได้อย่างไม่ทรมานแบตเตอร์รี่ของคุณมากนัก

ทั้งนี้แม้ว่าวิธีนี้จะช่วยประหยัดแบตเตอร์รี่ได้มากทีเดียว แต่ก็ยังเรียกว่าไม่ได้แก้ปัญหาได้ร้อยเปอร์เซ็น เหล่าเทรนเนอร์ที่จริงจังกับการจับโปเกม่อนควรมองหาแบตเตอร์รี่สำรองดีๆ มาติดตัวไว้ก็ดีนะครับ

 

วิธีเปิดใช้งานโหมดประหยัดพลังงานใน Pokemon Go เพื่อการออกล่าที่ยาวนานขึ้น

[alert variation=”alert-info”]สำหรับ iOS ให้อัพเดตแอพพลิเคชั่นของคุณเป็นเวอร์ชั่น 1.3.0 ก่อนถึงจะมีโหมดนี้ปรากฏขึ้นมา[/alert]
  • เปิดเกม Pokemon Go ขึ้นมา จากนั้นกดที่ ไอคอน Pokemon ตรงกลางล่างของหน้าจอเพื่อเรียกเมนูขึ้นมา
  • เลือกเมนู Settings มุมขวาบน อีกหน้าต่างจะปรากฏขึ้นมา

pokemon-battery-saver-mode-1

  • กดที่ Battery Saver เพื่อทำเครื่องหมายถูกเปิดใช้งานโหมดประหยัดพลังงาน

เพียงเท่านี้ เวลาที่คุณเปิดเกม Pokemon Go เอาไว้แล้วออกเดินไปเรื่อยๆ เพื่อหาโปเกม่อนหรือเพื่อเก็บระยะทางฟักไข่ หน้าจอโทรศัพท์ของคุณจะมืดลงโดยอัตโนมัติและจะปรากฏเป็นคำว่า “Pokemon Go” บนหน้าจอขาวดำขึ้นมาแทน ทั้งนี้เวลาเดินผ่านโปเกม่อน ระบบสั่นจะยังคงทำงานตามปกติเพื่อแจ้งให้คุณทราบว่ามีโปเกม่อนปรากฏขึ้นมา เมื่อคุณยกมือถือขึ้นในมุมมองการมองตามปกติ ตัวเกมก็จะปรากฏขึ้นมาโดยอัตโนมัติ

pokemon-battery-saver-mode-2

คัดมาเพื่อคุณ
iphone battery | Battery | Apple เผยรายชื่อ iPhone ที่ไม่รองรับการแสดงผลแบตเตอรี่แบบใหม่

เรียกว่านี่คือหนึ่งในความพยายามช่วยเหล่าเทรนเนอร์จาก Niantic ซึ่งเป็นค่ายผู้พัฒนาที่น่าสนใจและน่าชื่นชมมากทีเดียวครับ ยังไงเหล่าเทรนเนอร์ก็อย่าลืมเอาเทคนิกนี้ไปใช้งานกัน และอย่าลืมตามจับโปเกม่อนอย่างปลอดภัยนะครับ

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx