Pokemon Go บน iOS รองรับ ARKit เพื่อความสมจริงในการเล่น พร้อมรายละเอียดฟีเจอร์ใหม่ที่เก๋เวอร์

Advertisements
Advertisements

Niantic Labs ปล่อยอัพเดตให้กับ Pokemon Go อย่างเป็นทางการ โดยน่าจะเรียกได้ว่าเป็นอัพเดตที่ใหญ่ที่สุดทางฝั่ง iOS แล้วเมื่อว่ากันถึงรูปแบบการเล่น (ที่ไม่ใช่แค่การเพิ่มตัวละคร) โดยอัพเดตใหม่นี้ออกมาให้กับผู้เล่นที่ใช้งานบน iPhone เท่านั้น โดยมาพร้อมชื่อ AR+ ซึ่งเป็นการเปิดการใช้งานเฟรมเวิร์ค ARKit ของ iOS ที่มีครั้งแรกบน iOS11 ที่เพิ่งเปิดตัวไป

ดังนั้นหากเพื่อนๆ ต้องการประสบการณ์จาก AR+ บน Pokemon Go ในอัพเดตล่าสุดนี้ เพื่อนๆ ต้องใช้งาน iPhone 6s เป็นขั้นต่ำ และต้องทำการอัพเดตระบบปฏิบัติการเป็นตัวล่าสุด คือ iOS11 แล้วเท่านั้น

Pokemon Go ARKit

แล้ว AR+ จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่น Pokemon Go ของเพื่อนๆ ไปยังไงน่ะเหรอ? ก่อนอื่นเลยต้องอธิบายหลักการทำงานของมันก่อนว่าต่อจากนี้ไปเจ้า Pokemon ที่เพื่อนๆ เห็นนั้นจะผูกติดอยู่กับพื้นที่ในแนวระนาบซึ่งเป็นความต้องการขั้นพื้นฐานที่ ARKit ต้องใช้ นั่นทำให้เพื่อนๆ สามารถเดินเข้าไปใกล้ตัวโปเกม่อนที่กำลังจับและมองมันจากมุมต่างๆ ได้อย่างสมจริง แต่ที่เหนือไปกว่านั้นคือเจ้าโปเกม่อนเหล่านั้นจะรับรู้ได้ด้วยว่าคุณกำลังเดินเข้าไปใกล้มันแล้ว และมันจะหนีคุณไปทำให้คุณจับไม่ติดหากคุณพยายามจะเข้าใกล้มันมากจนเกินไปนัก

โดยฟังก์ชั่นใหม่นี้ทำให้เกิดลูกเล่นใหม่บน Pokemon Go ขึ้นมาที่ชื่อว่า Expert Handler Bonus หรือการแจกโบนัสนักจับโปเกม่อนระดับมืออาชีพ ซึ่งจะให้กับคนที่สามารถย่องเข้าไปจับโปเกม่อนตัวที่กำลังจับอยู่ได้ในระยะใกล้ โดยต้องอาศัยความระมัดระวังสุดชีวิเพื่อไม่ให้พวกมันหนีหายไปเสียก่อน

คัดมาเพื่อคุณ

มาตรค่าความรับรู้ของโปเกม่อนตัวต่างๆ ว่ามันรู้สึกถึงคุณมากน้อยแค่ไหนนั้นจะถูกแสดงไว้อยู่ข้างๆ ตัวโปเกม่อน และเมื่อใดก็ตามที่มาตรนั้นเต็ม เจ้าโปเกม่อนที่คุณจับอยู่ก็จะหนีไปในทันที และหากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณ คุณเพียงแค่ต้องกดที่ดงหญ้าสูงๆ แถวๆ นั้นเพื่อไปซ่อนตัวชั่วคราวแล้วเจ้าโปเกม่อนตัวดังกล่าวที่หนีคุณไปก่อนหน้านั้น “อาจจะ” ปรากฎตัวกลับมาให้คุณได้จับอีกครั้งเมื่อมันรู้สึกว่าปลอดภัยแล้ว และหากคุณสามารถจับโปเกม่อนได้ในระยะใกล้ คุณจะมีโอกาสปาบอลได้ในระดับ Great หรือ Excellent มากยิ่งขึ้นเพื่อได้โบนัสพิเศษบวกเพิ่มไปอีกนอกเหนือไปจาก Expert Handler Bonus ตามที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณจะได้รับค่าประสบการณ์และ Stardust มากขึ้นด้วยเช่นกันนั่นเอง

รู้แบบนี้แล้วอย่ามัวแต่รีรอ รีบตรงเข้าไปอัพเดต Pokemon Go เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดกันได้เลย