[Pokemon Go Tip] วิธีเสนอตำแหน่ง Pokestop และ Gym ตามที่เราต้องการ พร้อมรายงานตำแหน่งอันตรายหรือพื้นที่ส่วนตัว

Update: ปัจจุบัน Niantic ได้ปิดรับข้อเสนอตำแหน่งชั่วคราวนะครับ

สำหรับแฟน ๆ Pokemon Go ที่อยากให้แถวบ้านตัวเองมี Gym หรือมี Pokestop เยอะ ๆ เวลาเล่นจะได้ไม่ออกไปไหนไกล หรือแม้แต่ห้างร้านต่าง ๆ ที่อยากให้ทำเลตัวเองมี Gym อยู่ตรงนั้น เพื่อหวังให้ผู้เล่นได้แวะมาใช้บริการของตน วันนี้เรามีวิธีเสนอตำแหน่ง Pokestop และ Gym มาฝากครับ

Niantic ทีมพัฒนา Pokemon Go เล็งเห็นว่าตัวเกมนั้นใช้พื้นที่ทั่วโลกเป็นพื้นที่ในการเล่นเกม อันจะสร้าง Pokestop และ Gym ให้ครอบคลุมและเหมาะสมในแต่ละพื้นที่นั้นคงจะเป็นไปได้ยาก จึงได้เปิดช่องทางในการยื่นเสนอตำแหน่ง Pokestop และ Gym ในเกม โดยเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปที่ Pokémon GO >> Submit a request แล้วกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ

xpokemongo1.jpg,q1468323192.pagespeed.ic.c1DWKJkeP5

เพียงเราเลือกตำแหน่งให้สอดคล้องกับเหตุผลในการเลือกเท่านี้ก็มีโอกาสที่ทีมพัฒนาจะปรับปรุงให้เรา ซึ่งเหตุผลมีทั้งระบุว่า

 • บริเวณใกล้บ้านไม่มี Pokestop และ Gym

 • Pokestop และ Gym อยู่ในพื้นที่อันตราย

 • Pokestop และ Gym อยู่ในพื้นที่ส่วนตัว

 

เมื่อเลือกเหตุผลได้แล้วก็ใส่ที่อยู่ ระบุ ละติจูด/ลองติจูด ซึ่งหาได้จาก Google Maps โดยคลิกขวาในตำแหน่งที่เราอยากเสนอ แล้วเลือก “ที่นี่มีอะไร” ก็จะตำแหน่งระบุตำแหน่งมา 2 ชุด มันก็คือ ละติจูด/ลองติจูด ครับ เราก็คัดลอกออกมาวางได้เลย

Screenshot (278)

ขั้นตอนสุดท้ายคือใส่รูปที่จะใช้ประกอบในการสร้างตำแหน่ง Pokestop และ Gym เท่านี้ก็เรียบร้อย กด Submit ได้เลยครับ อย่างไรก็ตามกรุณารอให้ผู้พัฒนาเปิดให้เล่นในประเทศไทยก่อนนะครับ


View Comments (9)
 • มั่วมากค่ะ ในเวปเองก็บอกว่า ยังไม่ยอมให้มีการเพิ่มสถานที่นะคะ ตามนี้ค่ะ
  รบกวนช่วยนำโพสนี้ออกด้วยค่ะ มันไม่เป็นความจริง แถมทำให้คนอื่นสับสน

  Please note, we are currently not accepting submissions for new PokéStops or Gyms.

  If you are having trouble finding PokéStops or Gyms near you, please try visiting a local park or other interesting or historical locations in your community.

  https://support.pokemongo.nianticlabs.com/hc/en-us/articles/221968408

 • มันเคยเปิดให้ขอก่อนหน้านี้นะคับตอนยังไม่เปิดที่ไทยคนคงขอเยอะเกินเลยปิดไป แล้วดูวันที่เจ้าของโพส โพสด้วยคับเขาโพสมาเกือบเดือนแล้ว

 • วันนี้ลองขอไปดู ผมอยู่ชายแดนเขาพระวิหาร ส่งคำขอไป แต่ไม่รู้จะได้มั้ย รอๆๆๆๆ

 • อยู่หมู่บ้านทิพวัล ซอย20 ติดอัสสัม ปัญหาคือตั้งเสาไว้ในโรงเรียนทั้งหมดรวมทั้งยิมด้วย ผมว่างเฉพาะกลางคืนจะเข้าไปเล่นก้ไม่ได้ห้ามเข้า แต่คนภายในเล่นได้และยึดยิมไว้หมด จะทำไรดี ไม่แฟร์เลย กลางวันจะให้เด็กนักเรียนเล่นหรือครับ เขาไปเรียนนะครับ…เสาตั้งไว้ 6-7เสา จะเข้าไปกดเก็บบอลยังไม่ได้เลยครับ น่าจะตั้งเสา รอบๆ โรงเรียนยังจะดีกว่าเสียอีกครับ

 • เสาที่ใกล้ที่สุดจากบ้านก็ 15 km ยิมที่ใกล้สุด ก็ 20 km เด็กๆแถวบ้านพอบอลหมดก็ลบแล้วสมัครใหม่ น่าสงสาร บ้างคนก็เลิกเล่นไปเลย เพราะ ไม่มีเสาจะรับบอล เลย ปล ได้หน้าตลาดแถวบ้านก็ดีนะ แม่ค้าได้ข่ยของได้ด้วย

Leave a Reply