เบื่อ Pokemon Go แล้ว ? ผลสำรวจเผยยอดดาวน์โหลดและยอดเข้าใช้งานแต่ละวันเริ่มตกลงอย่างเห็นได้ชัด

Avatar photo
Pokemon Go Daily Users in app time header | Bloomberg | เบื่อ Pokemon Go แล้ว ? ผลสำรวจเผยยอดดาวน์โหลดและยอดเข้าใช้งานแต่ละวันเริ่มตกลงอย่างเห็นได้ชัด

หากพูดถึงเกม Pokemon Go เชื่อว่าคงมีน้อยคนนักครับที่จะไม่รู้จัก เพราะมันถือเป็นเกมที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงหลายวันที่ผ่านมา แถมตัวเกมยังทุบสถิติต่างๆไปได้ครั้งแล้วครั้งเล่า อย่างตอนนี้มันก็ถือเป็นเกมที่ครองแชมป์ยอดดาวโหลดสูงสุดในปัจจุบัน แซงหน้าหลายๆเกมดังๆก่อนหน้านี้ไปได้ภายในเวลาเพียงเดือนเดียวเท่านั้นซึ่งถือว่าไวมากๆครับ

ซึ่งนอกจากเรื่องของยอดดาวน์โหลดแล้ว ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าเกม Pokemon Go เคยมียอดผู้เข้าใช้งานต่อวันมากที่สุดถึง 40 ล้านคน เรียกได้ว่าเป็นเกมที่สามารถขโมยผู้ใช้มาจากบรรดายักษ์ใหญ่อย่าง Facebook, Instagram, Snapchat และ Twitter ได้แบบสบายๆเลยล่ะครับ เพราะช่วงนั้นแอพเหล่านี้มียอดผู้ใช้งานตกลงไปอย่างเห็นได้ชัด

Pokemon-Go-Daily-Users-in-app-time

และเมื่อเวลาได้ล่วงเลยมาถึงตอนนี้ เหมือนว่าคงถึงเวลาแล้วครับที่กราฟต่างๆที่เคยแทงขึ้นโดยไม่รู้ว่ามันจะไปจบที่ตรงไหน จะเริ่มโผล่ยอดของมันมาให้เห็น โดยรายงานล่าสุดที่ทาง Bloomberg เก็บรวบรวมข้อมูลมาจากนักวิเคราะห์ชื่อดังหลายๆสำนัก ทั้ง Sensor Tower, Apptopia, และ Survey Monkey ได้เผยให้เห็นว่าแอพ Pokemon Go เริ่มเข้ามาสู่ช่วงขาลงแล้ว โดยตัวเกมเริ่มสูญเสียทั้งยอดดาวน์โหลดและยอดผู้ใช้รายวันอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังพบว่าผู้เล่นเริ่มใช้เวลาในเกมน้อยลงอีกด้วย

Pokemon-Go-Daily-Users-in-app-time-2

Pokemon-Go-Daily-Users-in-app-time-3

แต่ทั้งนี้ทาง Niantic ผู้พัฒนาเกมก็ไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ครับ เพราะอย่างไรซะตัวเลขของการดาวน์โหลดและผู้ใช้ในแต่ละวันก็ยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่สูงมาก ถึงจะไม่พีคเท่าก่อนหน้านี้ก็ตาม

ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่เกม Pokemon Go เริ่มมีผู้ใช้งานแต่ละวันน้อยลงน่าจะมาจากที่ทาง Niantic เริ่มแบนผู้ใช้โปรแกรมโกงต่างๆแบบถาวรแล้วด้วยนั่นเองครับ ซึ่งก็ถือว่าทางบริษัทตัดสินใจถูกแล้ว เพราะหากบริษัทปล่อยปละละเลยให้มีผู้เล่นเอาเปรียบคนอื่นอยู่ต่อไป อีกไม่นานเกม Pokemon Go อาจจะไม่เหลือผู้เล่นที่เป็นแฟนเกมจริงๆอยู่เลยก็เป็นได้…


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx