รีวิวแอพ PIXLR EXPRESS สารพัดอุปกรณ์แต่งภาพ มากมายแต่ไม่ยุ่งยาก

PIXLR EXPRESS เป็นแอพพลิเคชั่นแต่งภาพที่รวมความสามารถด้านการแก้ไข ดัดแปลง และตกแต่งเข้ามาอยู่ภายในแอพพลิเคชั่นเดียวกันครับ ลักษณะพิเศษเฉพาะของแอพ PIXLR EXPRESS คือการออกแบบหน้าตาการใช้งานที่คงความเรียบง่ายเอามากๆ ทุกอย่างแยกเป็นหมวดหมู่ อยู่รวมกันเป็นเมนูหลักใหญ่ๆ กดเรียกใช้เพื่อเข้าสู่เมนูย่อยๆ ทุกอย่างอธิบายด้วยภาพ ใช้งานง่ายมากๆ ครับ

 

อุปกรณ์ตกแต่งภาพของ PIXLR EXPRESS มีมากมายเลยทีเดียวครับ ทั้งฟิลเตอร์ ทั้ง Overlay หรือ ลายน้ำ และกรอบรูปภาพอีกนับเป็นสิบๆ โดยอุปกรณ์ตกแต่งทุกๆ อย่างที่อยู่ภายในแอพแรกเริ่มจะยังไม่มีการติดตั้งลงไปพร้อมกับตัวแอพพลิเคชั่นครับ ในการใช้งานตัวแต่งแต่ละประเภทครั้งแรก เราต้องทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตซะก่อน แล้วทันทีที่เราทัชเลือกอุปกรณ์นั้นๆ มาใช้งาน PIXLR EXPRESS ก็จะทำการดาวน์โหลดชุดแต่งชุดนั้นมาติดตั้งภายในเครื่องของเราเอง โดยชุดแต่งหนึ่งชุด อาจจะมีปลีกย่อยภายในให้เราเลือกใช้ได้อีกหลากหลายตัวครับผม ในการใช้งานครั้งต่อๆ ไป ก็ไม่จำเป็นจะต้องทำการดาวน์โหลดมาติดตั้งอีกแล้วครับ

 

นอกจากการแต่งภาพแล้ว PIXLR EXPRESS จะสามารถทำการแก้ไขรายละเอียดของตัวภาพได้อีกด้วยครับ เราสามารถเข้าไปแก้ไขภายได้ในตัวเลือกแรก นั้นคือหัวข้อ “Adjustment” ไม่ว่าจะเป็นการตัดภาพ หมุนภาพ ปรับสีและแสงสว่าง ลบตาแดง เสริมความใสบนใบหน้า รวมทั้งแก้ไขภาพถ่ายที่เบลอให้คมชัดมากขึ้น หรือจะทำภาพที่ใช้ให้เบลอๆ ก็ยังทำได้เช่นกันครับ

 

 

ที่สำคัญ PIXLR EXPRESS เป็นแอพพลิเคชั่นฟรี 100% ทั้งตัวแอพและตัวอุปกรณ์ตกแต่งภาพที่ดาวน์โหลดมาใช้งานเพิ่มเติม แนะนำติดเครื่องกันไว้ครับ ^^

[gradeA]

View Comments (0)

Leave a Reply